ข้อดีของการเลี้ยงสัตว์
Articles etc
อื่น ๆ

ข้อดีของการเลี้ยงสัตว์ เพื่อนที่น่ารักผู้เยียวยาในวันที่จิตใจเหี่ยวเฉา

หนึ่งใน ข้อดีของการเลี้ยงสัตว์ เปรียบเหมือนเพื่อนที่คอยเยียวยาจิตใจของเราให้ไม่เหี่ยวเฉาไปซะก่อน นอกจากเสียที่สัตว์เลี้ยงของเราจะทำตัวน่าหมั่นเขี้ยวเพราะความน่ารักแล้วก็ตาม


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ข้อดีของการเลี้ยงสัตว์ เพื่อนที่น่ารักผู้เยียวยาในวันที่จิตใจเหี่ยวเฉา

  • ข้อดีของการเลี้ยงสัตว์ ข้อที่ 1 เพื่อนคนนี้ช่วยเพิ่มความสุขให้เราได้มากขึ้น

  • ข้อดีของการเลี้ยงสัตว์ ข้อที่ 2 ช่วยสร้างมิตรภาพใหม่ ๆ

  • ข้อดีของการเลี้ยงสัตว์ ข้อที่ 3 ช่วยขยายสังคมให้กว้างขึ้น

  • ข้อดีของการเลี้ยงสัตว์ ข้อที่ 4 ช่วยพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น

  • ข้อดีของการเลี้ยงสัตว์ ข้อที่ 5 ช่วยลดความเครียด

  • ข้อควรรู้ก่อนจะเลี้ยงสัตว์

  • การเลี้ยงสัตว์เลี้ยง จำเป็นต้องคอยระวังบางอย่างดังนี้

  • บทความแนะนำ ที่ซิสต้องไม่พลาด

  สัตว์เลี้ยงแสนน่ารัก นอกจากความน่ารัก ความซนของเจ้าสัตว์เลี้ยงแล้วนั้น เขายังเหมือนเป็นบ้านที่เรารอคอยที่จะกลับไปหาเขาตลอดเพราะเขาเป็นทั้งความสุข ความอบอุ่น ความรักที่เรามีให้เขามาโดยตลอด นั่นเอง วันนี้เราเลยรวบรวม ข้อดีของการเลี้ยงสัตว์ มาฝากทุกคนกัน ใครที่กำลังตัดสินใจที่จะหาน้องมาเลี้ยงลองมาอ่านดูได้เลย

  ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿

  ข้อดีของการเลี้ยงสัตว์ เพื่อนที่น่ารักผู้เยียวยาในวันที่จิตใจเหี่ยวเฉา

  ข้อดีของการเลี้ยงสัตว์ ข้อที่ 1 เพื่อนคนนี้ช่วยเพิ่มความสุขให้เราได้มากขึ้น

  น้องหมา

  ใครที่เลี้ยงน้องๆ จะทราบกันอยู่แล้วว่าในแต่ละครั้งที่เราออกไปทำงานข้างนอกแล้วกลับมาเหนื่อยๆ เมื่อเจอสัตว์เลี้ยงกำลังรอเราอยู่ เป็นสิ่งที่ฮีลใจเราได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ เพราะเราจะมีความรู้สึกว่าเขารอคอยเรา เราสำคัญสำหรับเขา ทำให้เกิดเป็นความสุขเล็กๆ น้อยๆ ขึ้นมา โดยได้มีผลการวิจัยจากศูนย์การวิจัยความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และสัตว์ของมหาลัยมิสซูรี คุณ Rebecca A. Johnos ได้กล่าวไว้ว่า แค่การมองสัตว์เลี้ยงตัวโปรดสมองก็จะหลั่งสารออกซโทซิน ทำให้รู้สึกมีความสุขมากขึ้น และช่วยให้ผ่อนคลายความเหนื่อยอีกด้วย 

  ข้อดีของการเลี้ยงสัตว์ ข้อที่ 2 ช่วยสร้างมิตรภาพใหม่ ๆ

  คนกับสัตว์เลี้ยง

  ปัจจุบันโซเชียลมีเดียก้าวหน้ามากๆ การลงคลิปหมาแมวหรือสัตว์เลี้ยงของเราลงเพื่อโชว์ความน่ารักบนโซเชียลตนเองแน่นอนอยู่แล้วว่าเพื่อนหรือคนรู้จักทักมาแน่นอน และบางครั้งยังรวมไปถึงคนที่สนใจเราด้วยอีกนะ เหมือนเป็นโอกาสให้เขาได้เข้ามาคุยหรือหาเรื่องคุยกับเราได้ เป็นประเด็นที่สามารถเปิดหัวเรื่องและดำเนินต่อไปได้เลยล่ะ

  ข้อดีของการเลี้ยงสัตว์ ข้อที่ 3 ช่วยขยายสังคมให้กว้างขึ้น

  มีมตลก

  ด้วยความที่สัตว์เลี้ยงจะมีความน่ารักในตัวของตัวเองอยู่แล้ว ฉะนั้นเมื่อเรานำน้องออกไปข้างนอกก็สามารถพบคนที่เป็นกลุ่มรักในสิ่งเดียวกันได้ หรือการที่คนเขามาเล่นกับน้องๆ  เวลาที่เราอุ้มหรือจูงพาน้องไปเดินเล่น แบบนี้แล้วสามารถอาจจะส่งผลดีให้กับเราได้เพราะเราสามารถเจอสังคมใหม่ๆ จากการที่น้องเป็นตัวเปิดทางให้กับเรานั่นเอง

  ข้อดีของการเลี้ยงสัตว์ ข้อที่ 4 ช่วยพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น

  กระต่าย

  การเลี้ยงสัตว์หนึ่งตัวต้องมีการใช้ต้นทุนตัวเองที่สูงมาก เพราะว่าน้องนั้นก็เหมือนกับคนเราทั่วไปที่ต้องกินแล้วก็ต้องดูแลเอาใจใส่เรื่องสุขภาพอยู่ตลอด ฉะนั้นเมื่อเราตัดสินใจที่จะเลี้ยงเขาแล้วนั้นก็สามารถทำให้เราเกิดการตระหนักในเรื่องรายรับ รายจ่ายของตัวเองมากขึ้น รู้เป้าหมายในการหาเงินและนำมาใช้เพื่อแจกแจงว่ารายจ่ายต้องนำไปใช้ในส่วนไหนบ้าง คิดวางแผนในอนาคตหากต้องการซื้อสิ่งของอำนวยของสะดวกความสะดวกให้กับสัตว์เลี้ยงของเราหรือการหาของเล่นด้วยก็ตาม ด้วยเหตุนี้ก็อาจจะมองได้ว่าการเลี้ยงสัตว์เลี้ยงนั้นสามารถช่วยให้เราเปลี่ยนแปลงตัวเองไปในทางที่ดีขึ้นอย่างมากทีเดียว

  ข้อดีของการเลี้ยงสัตว์ ข้อที่ 5 ช่วยลดความเครียด

  เม่น

  ลดความเครียดจากข้างนอกมาเครียดกับพฤติกรรมซนของสัตว์เลี้ยงตัวเองแทน ล้อเล่นนะคะ... ลดความเครียดของเราส่วนใหญ่คือการได้นั่งระบายกับใครสักคนแต่บางมีเรื่องบางอย่างเราก็ไม่ต้องการให้คนอื่นรับทราบ ดังนั้นแล้วการหันมาระบายและคุยกับสัตว์เลี้ยงตัวเองแทนก็อาจจะเป็นวิธีที่เวิร์กอยู่เหมือนกันนะคะ แม้ว่าเขาจะไม่สามารถโต้ตอบกลับเราได้แต่เขาก็จะคอยรับฟังสิ่งที่เราต้องการระบายออกมาได้ คอยอยู่ข้างๆ หรือถึงขั้นอ้อนให้เราผ่อนคลายความเครียดลงได้จนเหลือแต่ความสุขขึ้นมา


  ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ 

  ข้อควรรู้ก่อนจะเลี้ยงสัตว์

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe