baby oil
Articles makeup
ความงาม

Baby Oil ปี 2023 กับประโยชน์สารพัดที่คิดไม่ถึง ครบจบในที่เดียว !

ตั้งแต่หัวจรดเท้าเขาก็สามารถเอาอยู่ Baby Oil เขาดูแลทั่วถึงสรรพคุณเกินเบอร์มากเวอร์ ดีขนาดนี้จะไม่นำไปลองก็น่าเสียใจอยู่นะ อย่ารอช้าเลย ไปหาลองใช้เถอะ


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Baby oil คืออะไร

  • Baby Oil และประโยชน์ที่หลายคนคาดไม่ถึง

  • Baby Oil และวิธีการเลือกซื้อ

  • Baby Oil เลือกซื้อจาก เนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์

  • Baby Oil เลือกซื้อจาก ฤดูกาลที่ใช้

  • Baby Oil ถ้าจะซื้อต้องอย่าลืมดูวันหมดอายุ

  • บทความแนะนำ ที่ซิสต้องไม่พลาด

  มหัศจรรย์ความอลังการครั้งนี้ ! ถ้าให้นึกถึง Baby Oil แล้วก็ต้องคิดถึงการนำมาบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นหลังจากอาบน้ำ ยิ่งโดยเฉพาะเข้าสู่ช่วงหน้าหนาว ที่อากาศแห้งและเย็นมากๆ จนผิวลอกหรือแตกลาย การทาเบบี้ออยล์สามารถเอาอยู่ได้ทั้งวัน และถ้าให้นึกถึงอีกก็คือผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับเด็กเพราะด้วยทั้งกลิ่นตัวเนื้อสัมผัสที่มีความอ่อนโยนนั้นนึกถึงเด็กเล็กกันเลยทีเดียว แต่รู้หรือเปล่าว่า จริงๆ แล้วเบบี้ออยล์สามารถนำมาใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้หลากหลายอย่างนะโดยเฉพาะการนำมาบำรุงในตัวของเราตั้งแต่หัวจรดเท้าก็ยังสามารถทำได้ แบบนั้นแล้วไปดูกันเลยว่าเบบี้ออยล์จะมากความสมารถมากน้อยแค่ไหน


  ʕ>⌓<。ʔ ʕ ◔ᴥ◔ ʔ ◕。◕ (ꈍᴗꈍ) ( ˘ ³˘)♥

  Baby oil คืออะไร

  เบบี้ออยล์ (Baby Oil) เป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถนำมาใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ โดยเป็นการบำรุงผิวให้ดูมีความชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น หรือสามารถนำมาทำความสะอาดผิวหรือนำไปนวดผิวก็ได้ ทั้งยังสามารถนำไปใช้กับเด็กทารกได้ด้วย โดยเป็นการเข้าไปใช้บำรุงผิวพรรณของทารกให้ไม่เกิดความระคายเคือง และสามารถนวดได้อย่างอ่อนโยนไม่กระทบผิวนั่นเอง นอกจากนั้นแล้วเบบี้ออยล์ก็ยังสามารถนำไป Mix เข้ากับการบำรุงส่วนอื่นในร่างกายได้ด้วย ด้วยประโยชน์ที่มากนี้นั่นเรียกได้ว่าคุ้มกับราคาไปเลย

  Baby Oil และประโยชน์ที่หลายคนคาดไม่ถึง

  ผิวสวย

  บำรุงผิวให้นุ่ม ชุ่มชื้น

  หลังจากการอาบน้ำเสร็จใหม่ขณะที่ตัวยังมีน้ำเกาะอยู่การนำเบบี้ออยล์ทาลงไปในผิวขณะนี้จะช่วยให้ออยล์สามารถซึมสู่ลงผิวได้อย่างรวดเร็ว และทำให้กักเก็บความชุ่มชื้นจากการอาบน้ำได้  หากสามารถทำการทาเบบี้ออยล์เป็นประจำเช้า-เย็น ผิวจะดูมีความนุ่มแบบฉ่ำวาวสุขภาพดีไปเลยสุดๆ

  ลบเครื่องสำอาง

  เบบี้ออยล์นั้นสามารถนำไปลบเมคอัพการแต่งหน้าของเราได้แถมหลังเช็ดเสร็จไม่ทำหน้าดูแห้งตรึงอีกด้วย แถมบำรุงผิวหน้าไปในตัวได้อีก ซึ่งการเช็ดหน้าด้วยเจ้าเบบี้ออยล์นี้คือการนำไปหยดใส่สำลีแผ่นให้เต็มแผ่น และนำมาเช็ดบนใบหน้าเบาๆ ถูวนไปจนกว่าเครื่องสำอางจะหลุดออกมาจนหมด หลังจากนั้นก็ไปล้างหน้าได้ปกติ 

  ผมสวย

  บำรุงเส้นผมให้มันวาว

  การใช้เบบี้ออยล์ชโลมลงผมทิ้งไว้ 3-5 นาทีแล้วล้างออก ตามด้วยการสระผมปกติจะช่วยทำให้ผมดูมีความเงางาม และไม่แห้งเสียได้ด้วยนะ โดยไม่ก่อให้หนังศีรษะเป็นรังแคได้ เสริมด้วยการชโลมเบบี้ออยล์ลงผมอีกรอบในตอนเป่าผม ก็จะทำให้ผมสะบัดพริ้วเลยทีเดียว และอีกทริคคือการทำสปาผมด้วยการหมักออยล์ทิ้งไว้ 10-15 นาทีแล้วล้างออก ก็เป็นการเพิ่มการบำรุงตั้งแต่หนังศีรษะจนถึงปลายเส้นผมให้ดูเป็นผมที่สุขภาพดีได้

  บำรุงมือ

  บำรุงมือและเล็บ

  ใครที่ทำงานในออฟฟิศและได้รับความเย็นฉ่ำจากแอร์ตลอดเวลา ส่งผลให้ผิวแห้งได้ง่ายเป็นธรรมดา ยิ่งเฉพาะผิวบนมือที่จะดูแห้งกร้านง่ายกว่าเพื่อน เพราะไหนจะต้องล้างมือตลอดหลังจากใช้ห้องน้ำเสร็จหรือการที่มือไม่มีสิ่งป้องกันความหนาวจากแอร์ การนำออยล์มาช่วยบำรุงก็สามารถทำให้ผิวมือนุ่มไม่แห้งกร้านอีกต่อไป และสำหรับใครในวันว่างที่พอมีเวลาในการบำรุงมือทั้งหมดไม่ว่าจะเล็บหรือข้อต่อของนิ้วให้ดูชุ่มชื้นมันวาวอีกทริคหนึ่งคือการหมักหรือมาสก์มือนั่นเอง โดยวิธีคือการหยดเบบี้ออยล์ใส่มือเยอะๆ ให้ทั่วทั้งมือและเล็บปิดท้ายด้วยการใส่ถุงมือพลาสติดทับ บำรุงทิ้งไว้สัก 10-15 นาทีต่อครั้งก็เพียงพอ ก็จะได้ผิวมือนุ่มมันวาวน่าสัมผัสมา

  โกนขนขา

  ใช้ทาก่อนโกนขน

  ปัญหาผิวระคายเคืองเวลาโกนขนจะหมดไป เพราะมีเจ้าเบบี้ออยล์เข้ามาช่วย โดยการนำเบบี้ออล์ชโลมลงผิวให้ทั่วบริเวณที่ต้องการโกนออกก่อน แล้วค่อยตามด้วยมีดโกนค่อยๆ โกนเบาๆ ซึ่งวิธีนี้เรียกได้เวิร์กมากเพราะช่วยให้ลดความระคายเคืองต่อผิวได้ดี ทั้งยังลดแรงเสียดสีระหว่างผิวกับมีดโกนไม่ให้บาดผิว และยังทำให้การโกนขนนั้นดูง่ายและใช้เวลาในการโดนได้เร็ว 

  ใส่ถุงเท้า

  บำรุงเท้า

  ก่อนนอนโดยเฉพาะคนที่นอนห้องแอร์หรือมีพฤติกรรมชอบเอาเท้าออกมานอกผ้าห่มจนทำให้ผิวที่เท้าแห้งเสียไร้ความชุ่มชื่น ก่อนการนอนนำเจ้าเบบี้ออยล์ไปทาให้ทั่วเท้า โดยเน้นตรงบริเวณส้นเท้าและจุดที่แห้งแตกเป็นพิเศษ หลังจากทาเสร็จสามารถสวมถุงเท้าแล้วเข้านอนได้เลย หลังจากที่เราทำเป็นประจำผิวบริเวณเท้าจะเนียนสวยขึ้นและดูชุ่มชื่นไม่แห้งกร้านต่อไป แต่อย่าไปทาฝ่าเท้าล่ะเดี่ยวลื่นกับพื้นเอา! 

  บำรุงตา

  ใช้บำรุงใต้ตา

  วิธีป้องกันริ้วรอยใต้ตาง่ายๆ คือ การหยดเบบี้ออยล์ลงบนปลายนิ้ว แล้วนำไปนวดเฉพาะบริเวณใต้ตาอย่างเบามือประมาณ 1-2 นาที หลังนวดเสร็จให้นำทิชชู่มาซับเบบี้ออยล์ออก เมื่อทำเป็นประจำสม่ำเสมอริ้วรอยใต้ดวงตาก็จะลดลง และค่อยๆ เลือนหายไปช้าๆ ป้องกันการเกิดรอยใหม่ซ้ำ


  ʕ>⌓<。ʔ ʕ ◔ᴥ◔ ʔ ◕。◕ (ꈍᴗꈍ) ( ˘ ³˘)♥

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe