สครับผิว
Articles makeup
ความงาม

สครับผิว เทคนิคเพื่อผิวสุขภาพดี เผยผิวสวยเนียนใส เด้งนุ่ม น่าสัมผัส

ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจมากๆ เพราะผิวที่ได้หลังจากการ สครับผิว นั้นดูเรียบเนียนและขาวกระจ่างใสขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง จนทำให้ตัวเรารู้สึกอยากสัมผัสกับผิวตัวเองอยู่บ่อยๆ


» » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • การสครับผิว คืออะไร ?

  • สครับผิว วิธีที่ถูกต้อง ทำตามได้ไม่ยาก !

  • สครับผิว เทคนิคที่ 1 สครับผิวในขณะที่ผิวเปียก

  • สครับผิว เทคนิคที่ 2 เลือกเม็ดสครับให้เหมาะสม

  • สครับผิว เทคนิคที่ 3 ไม่ควรขัดบ่อย

  • สครับผิว เทคนิคที่ 4 ใช้เวลาขัดอย่างพอควร

  • สครับผิว เทคนิคที่ 5 ใช้อุปกรณ์เสริม

  • สครับผิวเทคนิคที่ 6 ใช้ออยล์ทาผิว

  • สครับผิว เทคนิคที่ 7 ใช้โลชั่นบำรุงผิว

  • สครับผิว กับประโยชน์ที่ต้องบอกต่อ

  • บทความแนะนำ ที่ซิสต้องไม่พลาด

  " แค่เพียงมีวินัย ผิวก็สวยได้ " การดูแลผิวอย่างหนึ่งที่สำคัญเลยคือการ สครับผิว ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรทำเพราะจะทำให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพแล้วออกไป นอกจากนี้ยังรวมไปถึงการทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขน เพื่อเผยผิวใหม่ออกมานั่นเอง นอกจากการบำรุงผิวด้วยการทาโลชั่นก็ยังคงไม่เพียงพอเพราะเหมือนกับว่าเราไม่ได้ผลัดเซลล์ผิวออกมาเหมือนเป็นการทาซ้ำและสะสมเรื่อยๆ ทำให้ใช้เวลาในการซึมลงสู่ผิว ฉะนั้นแล้วการสครับผิวจึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามและต้องรีบทำตามหากอย่างให้ผิวเนียนสวยน่าสัมผัส ฉะนั้นไปดูข้อเท็จจริงและประโยชน์ของการสครับกันเลยค่ะ


   " (≧◇≦) (≧▽≦) (≧ 3 ≦) ●﹏☉

  การสครับผิว คืออะไร ?

  การสครับผิวก็คือวิธีที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเก่าชั้นนอกสุดออกมา โดยปกติแล้วผิวหนังของร่างกายเราจะมีการผลัดเซลล์ผิวเองตามธรรมชาติโดยใช้เวลาประมาณ 28 วัน แต่เมื่ออายุที่เพิ่มมากขึ้น อาจทำให้กระบวนการการผลัดเซลล์ผิวทำงานน้อยลดลง ดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องใช้วิธีการสครับผิวเพิ่มเข้ามาในการกำจัดเซลล์ผิวเก่าหรือเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว เพื่อให้เซลล์ผิวใหม่ได้ออกมาและได้รับการบำรุง โดยจากการสครับผิวนั้นจะส่งผลให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นอีกหนึ่งสเต็ปและเรียบเนียนไปเลย ดังนั้นควรมีการศึกษาวิธีการสครับผิวที่ถูกต้อง เพื่อที่จะไม่ทำให้ผิวเกิดความระคายเคืองและส่งผลเสียในอนาคต


   " (≧◇≦) (≧▽≦) (≧ 3 ≦) ●﹏☉

  สครับผิว วิธีที่ถูกต้อง ทำตามได้ไม่ยาก !

  สครับผิว เทคนิคที่ 1 สครับผิวในขณะที่ผิวเปียก

  การสครับผิว

  ก่อนเริ่มสครับผิวควรมีการทำความสะอาดผิวก่อน เพื่อให้คราบสิ่งสกปรกที่เกาะอยู่บนผิวหนังออกมา แล้วจึงตามด้วยการครับผิวในขณะที่ผิวเปียกอยู่ เพราะจะสามารถป้องกันการเกิดการระคายเคืองต่อผิวจากเม็ดสครับบาดผิว และเมื่อเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วถูกน้ำจะมีความอ่อนนุ่มทำให้หลุดออกมาได้ง่าย โดยวิธีการสครับคือวนเป็นวงกลม วนเบาๆ ไปทั่วจุดที่เราต้องการ 5-10 นาที โดยเน้นการถูวนตรงจุดบริเวณที่ผิวหมองคล้ำ หรือผิวแห้งหยาบกระด้าง แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

  สครับผิว เทคนิคที่ 2 เลือกเม็ดสครับให้เหมาะสม

  เมล็ดสครับ

  การเลือกขนาดเม็ดสครับก็เป็นเรื่องที่ควรใส่ใจมากๆ ในการนำมาสครับผิว แม้ว่าเราจะนำมาขัดผิวกาย แต่ด้วยผิวกายในร่างกายนั้นมีบางจุดที่ผิวหนังเราบางหนาไม่เท่ากัน ฉะนั้นการเลือกเม็ดสครับที่มีความอ่อนโยนไม่บาดผิวมาเป็นตัวเลือกคือดีและทำตาม แต่หากรู้สึกไม่สะใจอยากใช้เม็ดสครับเม็ดใหญ่แนะนำให้นำมาสครับบริเวณที่ผิวหยาบ หนาและแข็งอย่างเช่น บริเวณข้อศอกหรือส้นเท้า เป็นต้น

  สครับผิว เทคนิคที่ 3 ไม่ควรขัดบ่อย

  ขัดผิว

  การสครับผิวบ่อย ๆ ผลลัพธ์คือผิวเรียบเนียนและดูมีความกระจ่างใส แต่การสครับผิวทุกวันเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ เพราะหากเราสครับผิวบ่อยๆ จะเป็นการทำร้ายเซลล์ผิวให้เสื่อมสภาพเร็ว และรบกวนระบบนิเวศของผิวให้บอบบางเท่ากับว่าที่เราสครับมานั้นจะยิ่งส่งผลให้ผิวแย่ลง และถ้าไม่ได้รับการป้องกันจากการทากันแดดยิ่งแล้วใหญ่ ฉะนั้นแล้วควรมีการสครับผิวอยู่ที่อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง/สัปดาห์ เท่านั้น

  สครับผิว เทคนิคที่ 4 ใช้เวลาขัดอย่างพอควร

  ผิวสวย

  การสครับผิวนั้นไม่ควรที่จะสครับเป็นเวลานานเกินไปควรจะอยู่ที่ 5-10 นาที เพราะว่าหากสครับนานไปมากกว่านี้จะทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง และแสบผิวได้ โดยเฉพาะคนที่มีผิวบาง การสครับผิวต้องกำหนดเวลาให้เหมาะสม เพื่อจะช่วยให้ผิวได้รับการฟื้นฟูสุขภาพดี และดูกระจ่างใสเรียบเนียน

  สครับผิว เทคนิคที่ 5 ใช้อุปกรณ์เสริม

  ที่ขัดผิว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe