คอนทัวร์
Articles makeup
ความงาม

คอนทัวร์ เพิ่มมิติให้จมูกด้วยเทคนิคงัดดั้งให้ดูเป็นธรรมชาติ สวยจนต้องร้องว้าว

ความเน้นธรรมชาติไม่ให้โป๊ะต้องลง คอนทัวร์ ให้ดี พบกับกับเทคนิคแรเงาดั้งให้ดูมีมิติและไม่เป็นเหลี่ยมจนเกินไป ใครสายแต่งหน้าฟีลตื่นมาก็สวยแบบนี้แล้วค่ะ ต้องชอบการคอนทัวร์ดั้งแบบนี้แน่ ๆ


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • คอนทัวร์ ( Contour ) คืออะไร ?

  • บรอนเซอร์ (Bronzer) คืออะไร ?

  • วิธีคอนทัวร์ดั้งให้พุ่งสวยแบบเป็นธรรมชาติ

  • บทความแนะนำ ที่ซิสต้องไม่พลาด

  ทุกคนรู้ไหมคะ หัวใจสำคัญของการทำให้หน้าดูมีมิติคือการ คอนทัวร์ หรือการแรเงาบนใบหน้า เพราะเมื่อไรที่เราแรเงาหน้าให้ดูมีมิติไม่ว่าจะเจอตัวจริงหรือถ่ายรูปออกมาก็สวยเฉะทุกมุมแน่นอน ดังนั้นแล้วสาวๆ จึงมักจะค้นหาวิธีในการแรเงาดั้งของเราให้พุ่งและดูโด่งขึ้นมาแบบธรรมชาติกัน เพราะการแต่งหน้าหรือการทำแรเงาก็เหมือนเป็นการเติมแต่งศิลปะบนใบหน้าให้ดูมีความเป็นไปในทางเดียวกันและไม่โป๊ะมากนั่นเอง และหัวใจที่สำคัญอีกอย่างของการแรเงาหน้าคือการเลือกสีที่ดูไม่เข้มและไม่จางจากผิวหน้าของเราจนเกินไป เพราะถ้าเข้มมากก็ทำให้หน้าดูไม่สมูธ หรือถ้าจางเกินไปการแรเงาก็ดูไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย ดังนั้นไปดูวิธีการแรเงาหน้าให้ดูเนียนและเป็นธรรมชาติกัน

  1685441658

  ขอบคุณรูปภาพจาก : https://i.pinimg.com/736x/56/e5/97/56e59701e7406bc64250b8909f3a7b3e.jpg


  ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿

  คอนทัวร์ ( Contour ) คืออะไร ?

  การคอนทัวร์หรือเฉดดิ้งนั้นเป็นการช่วยให้ใบหน้าดูมีกรอบหน้าที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้นและดูมีมิติ โดยเป็นการสร้างเงาและความลึกให้กับใบหน้า เพื่อเป็นการพรางตาเวลาที่คนอื่นมองหน้าของเรามาแบบตรงๆ หรือการถ่ายรูปออกมาให้หน้าดูเล็กลงและไม่แบนจนเกินไป ฉะนั้นจึงเหมือนเป็นวิธีที่ใช้หลอกสายตาให้หน้าของเราดูเล็กลง โดยสีที่นำมาคอนทัวร์คือการใช้สีน้ำตาลหรือสีที่มีความเข้มมากกว่าผิว 2 ระดับ โดยจุดที่ต้องการนำคอนทัวร์ไปใช้จะเป็น กรอบหน้า ใต้โหนกแก้ม แนวสันกราม เหนียง ข้างจมูก เป็นต้น

  บรอนเซอร์ (Bronzer) คืออะไร ?

  จะมีความคล้ายกับคอนทัวร์แต่จะแตกต่างในเรื่องของการทำให้ดรอปผิวหน้าที่ขาวเกินไปลงมา โดยเป็นการบรอนให้ผิวดูบ่มแดด และดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ด้วยบรอนเซอร์นั้นสามารถที่จะปรับใบหน้าของเราให้ดูเป็นลุคที่ธรรมชาติและมีมิติมากขึ้นนั่นเอง โดยการนำบรอนเซอร์ไปใช้คือการปัดบริเวณโหนกแก้ม กรอบหน้า ไร้ผม กราม เป็นต้น สีที่เลือกใช้ส่วนมากคือสีน้ำตาลอมส้ม เพราะจะทำให้ผิวดูมีความบ่มแดด และไม่เด่นจนเกินไป


  ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿

  วิธีคอนทัวร์ดั้งให้พุ่งสวยแบบเป็นธรรมชาติ

  วิธีคอนทัวร์

  การเลือกคอนทัวร์แบบฝุ่น

  อยากแรกคือการเลือกคอนทัวร์ที่สีมีความเป็นธรรมชาติหรือไม่เข้มจนเกินไป โดยเลือกเป็นคอนทัวร์แบบฝุ่นโดยสีที่เลือกใช้นั้นมีอยู่ 2 สี คือสีเข้มและสีที่จางลงมาอีกระดับ โดยขั้นตอนแรกคือการนำแปรงไปผสมระหว่างสองสีนี้แล้วมาวอร์มที่หลังมือก่อนนำไปคอนทัวร์ที่จมูก โดยเริ่มจากการปัดที่ใต้จมูกและสันจมูกด้านล่างก่อน

  การแต่งหน้า

  เปลี่ยนขนาดแปรง

  เปลี่ยนขนาดแปรงให้มีความพุ่มใหญ่ขึ้นมานิดหน่อยและเลือกสีอ่อนของคอนทัวร์มาคอนทัวร์ที่ปีกจมูกทั้งสองข้างโดยทำการวนๆ รอบปีกจมูกจากนั้นค่อยปัดเฉียงขึ้นเบาๆ และค่อยๆ ปัดไปใต้จมูกและจมูกตั้งแต่หัวคิ้วลงมา รวมไปถึงการปัดใต้ท้องคิ้วด้วย และสุดท้ายคือการปัดเป็นรูปกากบาทเบาๆ หน้าสันจมูกหรือบริเวณระหว่างหัวตานั่นเอง

  ใช้คอนทัวร์แบบแท่ง

  คอนทัวร์จมูก

  ใช้คอนทัวร์แบบแท่ง

  นำคอนทัวร์แบบแท่งโดยใช้สีที่ไม่ต่างออกไปมากจากคอนทัวร์แบบฝุ่น นำมาเพิ่มความชัดของการแรเงาจมูกอีกครั้ง เริ่มจากค่อยๆ เบลนใต้จมูกเบาๆ และแตะๆ สันจมูกส่วนล่าง และสันจมูกระหว่างหัวตา สุดท้ายคือเบลนเบาๆ ใต้ท้องคิ้ว แล้วนำฟองน้ำมาซับหรือเก็บอีกรอบตามจุดเดิมที่เบลนลงไปก่อนหน้า ค่อยๆ แตะเบาๆ ลงไปอย่างใจเย็น


  ใช้ไฮไลท์

  การใช้ไฮไลท์

  ก่อนจะฟินิชลุคสิ่งที่ขาดไม่ได้คือการใช้ไฮไลท์ โดยไฮไลท์นี้สามารถเลือกได้ตามความชอบว่าชอบแบบพุ่งมากแค่ไหน ซึ่งจะนำมาแตะๆ ไฮไลท์ที่มือก่อนแล้วค่อยนำมาแปะๆ ที่จมูกด้านล่าง และสันจมูกเบาๆ


  ใช้คอนซีลเลอร์

  คอนซีลเลอร์

  การใช้คอนซีลเลอร์เพื่อมาเพิ่มความสว่างเฉพาะจุดบนใบหน้าและเพิ่มความแรเงาบนใบหน้าให้ดูชัดเจนมากยิ่งขึ้น โดยการนำเอาคอนซีลเลอร์มาป้ายบริเวณช่วงใต้ตาหรือช่วงใต้หัวตาลงมา ตามสันจมูก โดยการแปะเป็นสามเหลี่ยมเล็กๆ แล้วค่อยนำฟองน้ำมาเบลนให้กระจายเป็นธรรมชาติอีกทีทั้งสองข้าง


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe