นอนดึก
Articles health
สุขภาพ

นอนดึก เพื่อล้างแค้น! ช่วงเวลาแห่งความสุขที่ต้องระวัง เพราะภัยเงียบน่ากลัวกว่าที่คิด

นอนดึก จนกลายเป็นเรื่องปกติ เพราะเวลากลางคืนนั้นช่างหอมหวานด้วยอากาศที่เย็นสบายและไร้เสียงรบกวนใดๆ เรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่อยากเก็บเกี่ยวไว้เพื่อหาความสุขให้กับตัวเอง แต่รู้หรือไม่ว่านอนน้อยอาจอันตรายกว่าที่คิด!


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • สาเหตุการนอนดึก ที่คนเขามักทำกัน

  • สาเหตุการนอนดึก ข้อที่ 1. ปราศจากสิ่งรบกวน

  • สาเหตุการนอนดึกข้อที่ 2. มีสมาธิมากขึ้น

  • สาเหตุการนอนดึกข้อที่ 3. ยิ่งมืดยิ่งดี

  • สาเหตุการนอนดึกข้อที่ 4. สมองไหลลื่นได้ดี

  • สาเหตุการนอนดึกข้อที่ 5. ไม่ต้องวุ่นวายกับคนอื่นมาก

  • ภัยเงียบสำหรับชาวนอนน้อย ' นอนดึก ' มีผลเสียอะไรบ้าง?

  • ผลเสียการนอนดึก ข้อที่ 1. โรคหัวใจ

  • ผลเสียการนอนดึกข้อที่ 2. โรคเบาหวาน

  • ผลเสียการนอนดึกข้อที่ 3. โรคนอนไม่หลับเรื้อรัง

  • ผลเสียการนอนดึกข้อที่ 4. โรคซึมเศร้า

  • ผลเสียการนอนดึกข้อที่ 5. โรคอ้วน

  • บทความแนะนำ อ่านต่อกันเลยค่ะซิส!

  “ การล้างแค้นที่ดีที่สุดในรอบวัน ” เมื่อกลางวันไม่ได้ใช้ชีวิตในแบบตนเองตามที่ต้องการ การจะชดเชยได้นั้นคือ การนอนดึกเพื่อตามใจตัวเองนั่นเอง เมื่อพูดถึงเรื่อง นอนดึก แน่นอนว่าทุกคนย่อมรู้ผลเสียของมันแน่นอนว่าถ้าเรานอนดึกติดต่อกันเป็นเวลานานสามารถส่งผลกระทบอะไรต่อร่างกายเราได้บ้าง ทั้งการเสื่อมสภาพร่างกายที่อิดโรยหรือดูโทรมไม่สดใส ผลกระทบต่อความจำอาจทำให้มีอาการเบลอ มึนงง นอกจากนี้ยังมีผลกระทบต่างๆ อีกมากมาย แต่คนส่วนมากก็เลือกที่จะนอนดึกกันอยู่ดี ซึ่งเหตุผลหนึ่งก็คือเพียงแค่ต้องการเวลาและกลางคืนคือช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการพักผ่อน


  ✎ ★⌒ヽ ~★✎ ★⌒ヽ ~★

  สาเหตุการนอนดึก ที่คนเขามักทำกัน

  สาเหตุการนอนดึก ข้อที่ 1. ปราศจากสิ่งรบกวน

  เมื่อถึงเวลากลางคืนแน่นอนว่าคนส่วนใหญ่นั้นเริ่มเข้าบ้านและลดกิจกรรมทุกอย่างลงเพื่อนอนหลับพักผ่อนตามเวลา แต่อีกด้านหนึ่งนั้นเวลากลางคืนนี้แหละคือเวลาที่เหมาะมากๆ เพราะไม่มีเสียงรบกวนจากสิ่งใดเงียบสงบเหมาะแก่การหากิจกรรมบางอย่างทำ อย่างเช่นการอ่านหนังสือ ฟังเพลง ดูหนัง เป็นต้น เพราะในช่วงกลางวันนั้นเป็นเวลาที่ทุกอย่างเร่งรีบและเสียงดังรบกวน ทำให้คนส่วนใหญ่เลือกเวลากลางคืนในการอยู่กับตัวเอง

  สาเหตุการนอนดึกข้อที่ 2. มีสมาธิมากขึ้น

  อย่างที่บอกว่ากลางคืนเป็นเวลาที่สงบ ดังนั้นจึงทำให้คนบางคนจะมีสมาธิมากๆ ในช่วงเวลากลางคืน และเวลากลางคืนที่มืดก็สามารถทำให้เราจดจ่อกับสิ่งที่กำลังจะทำได้ เพราะด้วยบรรยากาศที่เงียบและไม่มีแสงสว่างที่จ้าจนเกินไป ดังนั้นหากใช้เวลากลางคืนส่วนใหญ่ก็ไม่ควรที่จะส่งเสียงดังรบกวนคนอื่นด้วย

  ผู้หญิงกำลังอ่านหนังสือ

  ขอบคุณรูปภาพจาก : https://i.pinimg.com/564x/7e/77/79/7e7779f98ecc909c531a8ac97dca0664.jpg

  สาเหตุการนอนดึกข้อที่ 3. ยิ่งมืดยิ่งดี

  ใครสายบันเทิงที่ชอบดูหนังหรือซีรีส์ เวลาช่วงกลางคืนนั้นเป็นเวลาที่เหมาะมากๆ เพราะด้วยความมืดไม่มีแสงสว่างแทรกเยอะ เราสามารถสร้างบรรยากาศการดูหนังฟิลโรงหนังได้เลยทีเดียว หรือการเปิดเพลงเบาๆ เพื่อขับกล่อมให้ผ่อนคลายและจดจ่อกับความสนุกสนานของเพลงได้มากขึ้น ดังนั้นช่วงเวลานี้แหละทำให้โต้รุ่งกันได้ยาวๆ

  สาเหตุการนอนดึกข้อที่ 4. สมองไหลลื่นได้ดี

   มีผลวิจัยในต่างประเทศออกมาว่า สมองจะสามารถทำงานได้ดีกว่าช่วงกลางวันและยังสามารถทำงานได้มีประสิทธิภาพอีกด้วย นอกจากนี้ยังทำให้งานเสร็จเร็วกว่าช่วงกลางวันไปไหนๆ นอกจากนี้ก็ยังเป็นการที่ทำให้สมาธิจดจ่อสามารถที่จะจดจำเนื้อหาต่างๆ ได้ผลดีสุดๆ

  สาเหตุการนอนดึกข้อที่ 5. ไม่ต้องวุ่นวายกับคนอื่นมาก

  เรื่องนี้นั้นเป็นเรื่องดีสำหรับใครหลายๆ คน ที่ไม่ต้องการให้คนอื่นเข้ามาทำลายความเงียบหรือเวลาพักผ่อนของเรา เพราะช่วงกลางคืนนั้นเหมาะแก่การที่เราให้เวลากับตัวเองพักผ่อนเงียบๆ ไร้เสียงต่างๆ และไม่ต้องนำพาตัวเองไปสุงสิงกับใครๆ เพราะถ้าเราเป็นคนที่ Introvest เวลากลางคืนคือช่วงเวลาแห่งความสบายใจนั่นเอง


  ✎ ★⌒ヽ ~★✎ ★⌒ヽ ~★

  ภัยเงียบสำหรับชาวนอนน้อย ' นอนดึก ' มีผลเสียอะไรบ้าง?

  ผู้หญิงนอนหลับ

  ขอบคุณรูปภาพจาก : https://i.pinimg.com/564x/b2/fb/bc/b2fbbc67b3cb99c4c5cc3cd9a01d8b05.jpg

  แน่นอนว่าการนอนดึก หรือการใช้เวลาในช่วงกลางคืนเพื่อแก้แค้นที่ไม่ได้ทำในช่วงกลางวันนั้นดีมากๆ สำหรับหลายๆ คน เพราะได้ใช้เวลาและรู้สึกชนะในใจของตัวเอง แต่ผลที่ตามมานั้นก็ย่อมไม่ค่อยคุ้มสำหรับการแก้แค้นครั้งนี้มากเท่าไร เพราะผลกระทบที่อาจจะเสี่ยงเกิดโรคต่างๆ ที่หากเรามีพฤติกรรมที่ทำแบบนี้จนชินหรือนอนดึกเป็นกิจวัตรประจำวันก็เข้าข่ายที่จะเสี่ยงเกิดโรคมากๆ และอันตรายต่อตัวเองในอนาคตอีกด้วย ดังนั้นแล้ว SistaCafe จะพามาดู 5 ผลเสียที่เกิดขึ้นได้กับมนุษย์ชาวนอนดึก


  ผลเสียการนอนดึก ข้อที่ 1. โรคหัวใจ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe