ไอเทมดูแลสุขภาพ
Articles health
สุขภาพ

ไอเทมดูแลสุขภาพ ช่วงหน้าฝน พกติดไว้อุ่นใจตอนฝนพรำ

เข้าหน้าฝนแล้ว! สิ่งที่ตามมากับฝนก็คงหนีไม่พ้นเรื่องสุขภาพอย่างการเป็นหวัดหรืออาการไม่สบายแน่นอน และการดูแลตัวเองก็เป็นสิ่งสำคัญ แต่หลายคนก็อาจจะลืมกันไป บทความนี้ จึงจะมาแนะนำ ไอเทมดูแลสุขภาพ พกติดไว้อุ่นใจในช่วงหน้าฝน


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ไอเทมดูแลสุขภาพ ช่วงหน้าฝน พกติดไว้อุ่นใจตอนฝนพรำ

  • ไอเทมดูแลสุขภาพ แผ่นเจลลดไข้

  • ไอเทมดูแลสุขภาพ ยาพาราเซตามอลหรือซาร่า

  • ไอเทมดูแลสุขภาพ ยาอมแก้เจ็บคอ

  • ไอเทมดูแลสุขภาพ สเปรย์พ่นคอ

  • ไอเทมดูแลสุขภาพ ยาทาแก้คัดจมูก

  • ไอเทมดูแลสุขภาพน้ำเกลือล้างจมูก

  • ไอเทมดูแลสุขภาพวิตามินซี

  • บทความแนะนำ ที่ซิสต้องไม่พลาด

  หน้าฝนนี้มีวิธีดูแลตัวเองกันแล้วหรือยังเอ่ย? สวัสดีค่าเพื่อนๆ ตอนนี้ก็เข้าสู่หน้าฝนแล้วเนอะ มีบ้านไหนที่ฝนเริ่มตกกันบ้างหรือยังนะ? แล้วหน้าฝนแบบนี้ ก็ต้องยิ่งดูแลตัวเองเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวเลยเนอะ เพราะว่าหน้าฝนมักจะทำให้เราเป็นหวัดหรือไม่สบายเสมอ ถ้าเพื่อนๆ ที่่เป็นหนัก ก็จะมีอาการตัวร้อน เจ็บคอ หรือแม้แค่การฟึดฟัดจมูก แน่นอนว่าส่งผลต่อการใช้ชีวิตของเราด้วยเนอะ ไหนๆ หน้าฝนก็ต้องดูแลตัวเองเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว วันนี้เราเลยมี ไอเทมดูแลสุขภาพ ช่วงหน้าฝนมาฝากด้วย ตามไปดูกันเลยค่ะ Let's Go!

  ไอเทมดูแลสุขภาพ ช่วงหน้าฝน พกติดไว้อุ่นใจตอนฝนพรำ

  ไอเทมดูแลสุขภาพ แผ่นเจลลดไข้

  มาเริ่มกันที่อย่างแรกเลย เพื่อนๆ สังเกตกันมั้ย เวลาไม่สบาย บางครั้งเราก็มักจะมีอาการตัวร้อนด้วย ดังนั้น แผ่นเจลลดไข้ จึงเป็นตัวช่วยที่ดีทีเดียวเลยละค่ะ แค่แปะไว้ที่หน้าผาก แผ่นเจลนี้ก็จะมาช่วยในการระบายความร้อนออกจากร่างกายของเรา และแต่ละสูตรก็จะแตกต่างกันออกไปด้วยนะ มีทั้งแบบไม่มีกลิ่นและแบบมีกลิ่น (แบบมีกลิ่นจะเป็นกลิ่นหอม จากเมนทอล ช่วยในเรื่องของอาการคัดจมูก) จะติดก่อนนอนก็ได้ เพื่อจะได้หายใจได้สะดวกขึ้น สำหรับเพื่อนๆ ที่เจอฝนบ่อยๆ จนทำให้เป็นหวัด ก็ควรมีติดบ้านไว้เลยละค่า


  ไอเทมดูแลสุขภาพ ยาพาราเซตามอลหรือซาร่า

  การมียาติดบ้านไว้นั้นเป็นเรื่องดีมากๆ เพราะเวลาเจ็บป่วย ก็สามารถหยิบมาทาน เพื่อช่วยบรรเทาอาการได้ และยาสามัญประจำบ้านอย่าง พาราเซตามอลหรือซาร่า ยาที่ เพื่อนๆ น่าจะต้องมีกันทุกบ้าน เรียกได้ว่าป็นทั้งยาแก้ปวด แก้ไข้ ลดอาการตัวร้อน ในเม็ดเดียวกันเลย เพื่อนๆ ที่ต้องตากฝนหรือหลีกฝนไม่ได้จริงๆ ก็ควรมียาติดบ้านไว้เลย เพราะมีไว้อุ่นใจกว่าแน่นอนค่า


  ไอเทมดูแลสุขภาพ ยาอมแก้เจ็บคอ

  ถ้าเริ่มคันคอหรือคอแห้งเมื่อไหร่ อาการไอก็จะตามมาเมื่อนั้น ยิ่งไอก็ยิ่งเจ็บคอ ยาอมแก้เจ็บคอ จึงเป็นตัวช่วยที่ดีแน่นอน นอกจากจะเป็นตัวช่วยเรื่องอาการเจ็บคอแล้ว ก็ยังช่วยทำให้คอเราชุ่มชื้นอีกด้วย เพราะส่วนมากก็มักจะมีสมุนไพรเป็นส่วนผสม ทั้งสมุนไพรไทยและสมุนไพรจีนเลย หรือบางทีก็มีส่วนผสมของน้ำผึ้ง ขิง มะนาว ตัวช่วยที่ดี ที่ทำให้เรารู้สึกชุ่มคอ อีกทั้งเพื่อนๆ ก็ยังพกใส่กระเป๋าไปได้ทุกที่อีกด้วยนะ มีอาการเมื่อไหร่ก็หยิบขึ้นมาอมได้เลย สะดวกมาก

  ไอเทมดูแลสุขภาพ สเปรย์พ่นคอ

  ถ้าเพื่อนๆ ที่ไม่ชอบแบบยาอม สเปรย์พ่นคอ ก็สามารถใช้แทนได้เหมือนกันนะ นอกจากสรรพคุณจะเหมือนยาอมแล้ว ส่วนผสมต่างๆ ก็ยังคล้ายกันอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นสมุนไพรต่างๆ ทั้งไทยและจีน ที่จะมาช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอ เพิ่มความชุ่มชื้นในคอ มาในไซซ์ขวดเล็กขนาดพกพา ที่สามารถพกไปได้ทุกที่ เผื่อวันไหนต้องออกไปเจอผู้คน แล้วต้องการตัวช่วยแบบเร่งด่วน ก็หยิบขึ้นมาใช้ได้บ่อยตามต้องการเลยล่ะค่า

  ไอเทมดูแลสุขภาพ ยาทาแก้คัดจมูก

  ในเวลาเป็นหวัด อาการที่ทุกคนน่าจะเป็นอีกอย่างคือ อาการคัดจมูก โดยเฉพาะในเวลานอน ยิ่งทำให้เรานอนไม่เป็นสุขเลยเนอะ และวิธีแก้คัดจมูก ก็เช่น การเพิ่มความชื้นในอากาศ การดื่มน้ำก่อนนอน แต่วิธีที่ง่ายๆ ที่เพื่อนน่าจะทำกันมาตั้งแต่เด็กๆ เลย นั่นคือ การทายาช่วยคัดจมูก นั่นเอง ที่ไม่ว่าจะเป็นการทาวิคส์หรือการใช้น้ำมันยูคาลิปตัส เพื่อช่วยให้การหายใจสะดวกขึ้น เพราะมีกลิ่นจากยูคาลิปตัส เมนทอล ที่จะช่วยให้การหายใจของเราสะดวกขึ้นนั่นเองค่า หรือถ้าเพื่อนๆ ไม่ถนัดทา ก็สามารถใช้สเปรย์ปรับอากาศแทนก็ได้เหมือนกันน้า


  ไอเทมดูแลสุขภาพน้ำเกลือล้างจมูก

  ฟึดฟัดๆ จะจามก็ไม่จาม แต่ก็รู้สึกคันจมูกไม่ไหวแล้ว การล้างจมูก ก็ช่วยได้ดีทีเดียวเลยค่า การล้างจมูกที่นอกจากจะช่วยเรื่องอาการฟึดฟัดแล้ว ยังช่วยในเรื่องของอาการคัดจมูกกับน้ำมูกไหล และช่วยทำให้โพรงจมูกของเราชุ่มชื้นและทำให้โล่งขึ้นด้วยนะ เพื่อนๆ คนไหน เวลาเป็นหวัดบ่อยๆ แล้วก็มีอาการฟุดฟิด ขวดน้ำเกลือล้างจมูก ก็ควรต้องมีติดบ้านไว้สักขวดแล้ว


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe