Minimal Makeup
Articles makeup
ความงาม

Minimal Makeup ทริคเมคอัพมินิมอลแบบ Less is more น้อยแต่ดูดีมาก

รวมทริคแต่งหน้าแบบ Minimal Makeup เมคอัพงานผิวแบบน้อยแต่มากยังไงให้ดูงานผิวเกาหลีสวยฉ่ำมงแบบสุด แถมยังแต่งตามได้ทุกวันอีกด้วยนะเออ


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Minimal Makeup ทริคเมคอัพมินิมอลแบบ Less is more น้อยแต่ดูดีมาก

  • Minimal Makeup เพราะอะไรเราถึงควรที่จะแต่งหน้าลุคธรรมชาติ

  • Minimal Makeupทริคในการแต่งหน้าแบบเบา ๆ

  • Minimal Makeup เทคนิคที่อยากแนะนำเพิ่มเติม

  • บทส่งท้าย

  • บทความแนะนำ ที่ซิสต้องไม่พลาด

  สวัสดีค่ะทุกคนวันนี้เรากลับมากับหัวข้อที่ว่าทริคในการแต่งหน้า Minimal Makeup แต่งยังไงให้ได้งานผิวแบบมินิมอลสุด ๆ แต่งแล้วดูดี สุขภาพดี หน้าใสผิวสวย เป็นเคล็ดลับง่ายที่ทุกคนสามารถเอาไปปรับใช้กันได้ เพราะว่าจะให้เรามาแต่งหน้าเต็มทุกวันมันก็ไม่ได้ ก็ต้องมีวันที่เป็นฟีลอยากพักบ้างอะไรบ้าง แล้วก็อีกอย่างการแต่งหน้าเต็มเนี่ยก็ใช้เวลาเยอะอาจจะทำให้เราไปเรียนสายหรือว่าไปทำงานสายได้เพราะฉะนั้นการแต่งหน้าแบบประหยัดเวลาได้งานผิวสวยถึงเป็นสิ่งที่ดีต่อทั้งนักเรียนนักศึกษาและคนทำงานเลยนะคะ

  1685331916 42de3a59 a583 40e7 b7a6 d8b421b69bcc 1 105 c

  Minimal Makeup ทริคเมคอัพมินิมอลแบบ Less is more น้อยแต่ดูดีมาก

  Minimal Makeup เพราะอะไรเราถึงควรที่จะแต่งหน้าลุคธรรมชาติ

  แต่งหน้าน้อยแต่มาก

  Cr. Pinterest

  ความเรียบง่าย: ลุคธรรมชาติไม่ต้องใช้เวลาและความยุ่งยากมากในการแต่ง เพียงแค่ใช้ผลิตภัณฑ์บางชนิดเพื่อเสริมความงามอย่างเป็นธรรมชาติของเราก็พอ

  ความสดใส: การแต่งหน้าลุคธรรมชาติช่วยเน้นความสดใสและความเป็นธรรมชาติของใบหน้า ไม่ทำให้ดูหนา หรือเปลี่ยนแปลงมากจนเกินไป และในกรณีของบางคนก็อาจจะเป็นเมคอัพที่เหมาะกับช่วงวัยมากที่สุด

  ความเป็นธรรมชาติ: ลุคธรรมชาติช่วยให้เราเป็นตัวเอง มีความเรียบง่ายและให้ความรู้สึกถึงความเป็นตัวตน

  สุขภาพผิว: การใช้เครื่องสำอางแบบธรรมชาติหรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมธรรมชาติช่วยปกป้องผิวหน้าจากสารเคมีที่อาจมีผลกระทบต่อสุขภาพผิวได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

  ความเหมาะสมกับบรรยากาศ: ลุคธรรมชาติเหมาะสำหรับการใช้ในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นในชีวิตประจำวันหรืองาน ไม่กลับกาลเวลาหรือทำให้เราดูแก่จนเกินไป

  Minimal Makeupทริคในการแต่งหน้าแบบเบา ๆ

  แต่งหน้าน้อย

  Cr. Pinterest

  การแต่งหน้าเมคอัพเบา (natural makeup) เป็นทริคที่ค่อนข้างยอมรับและนิยมในปัจจุบัน เพราะมีลักษณะที่เป็นธรรมชาติ และไม่ใช้เทคนิคหรือผลิตภัณฑ์ที่หนาหนา ตามนี้คือขั้นตอนการทำแต่งหน้าเมคอัพเบา ๆ ค่ะ สำหรับขั้นตอนในการแต่งจะมีดังต่อไปนี้นะคะ

  1. ล้างหน้า: ล้างหน้าให้สะอาดโดยใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะสมสำหรับประเภทผิวของเรา บางคนอาจจะใช้น้ำอุ่น และอาจจะตามด้วยการเช็ดโทนเนอร์

  2. บำรุงผิว: ใช้โทนเนอร์หรือเซรั่มบำรุงผิวเพื่อเตรียมผิวให้ชุ่มชื่นและเต็มไปด้วยความกระจ่างใส เพื่อที่เวลาลงงานผิวจะได้ดูฉ่ำน้ำ

  3. ใช้ฟันแปรงที่มีขนนุ่ม: เพื่อแต่งหน้าแบบเบาเบา ใช้รองพื้นที่มีความเบา เลือกสีที่เข้ากับเนื้อผิว และทาบาง ๆ ใน บริเวณที่ต้องการเล็กน้อยเท่านั้น

  4. คอนซีลเลอร์: ใช้สำหรับปกปิดรอยแดงหรือรอยด่างดำเล็กน้อย ใช้เบา ๆ เพื่อปกปิดจุดที่ต้องการและรักษาความธรรมชาติของผิว

  5. คิ้ว: ใช้ดินสอเขียนคิ้วแบบเบลนเฉียงไปด้านบนเล็กน้อย เพื่อให้คิ้วดูเต็มที่ แต่ก็ยังคงความธรรมชาติ

  6. ใต้ตา: ใช้คอนซีลเลอร์ทาบางๆ บริเวณถุงใต้ตาเพื่อปกปิดตาแพนด้า และใช้เมคอัพตาสีนู้ด ๆ เลือกสีที่มีความเข้มอ่อนและธรรมชาติ แต่ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของสาว ๆ ว่าต้องการเน้นที่ตาหรือไม่

  7. ลิป: ใช้ลิปสติกหรือลิปตามสไตล์ธรรมชาติ สีที่ใกล้เคียงกับสีธรรมชาติของริมฝีปาก สามารถเลือกใช้ลิปทินต์หรือลิปบาล์มในสีที่แมตช์กับเนื้อตาก็ได้

  8. ตัวสุดท้ายคือแป้งที่ไม่มีสี: เพื่อช่วยให้รองพื้นและเมคอัพต่างๆ ติดทนนานขึ้นและคงสภาพตลอดวัน

  Minimal Makeup เทคนิคที่อยากแนะนำเพิ่มเติม

  1685332615 39

  Cr. Pinterest

  การเน้นธรรมชาติ: การใช้เมคอัพเบาเบาคือการเน้นความสวยงามที่ธรรมชาติของใบหน้าและลักษณะต่างๆ โดยไม่ค่อยเน้นที่จะปรับแต่งหรือเปลี่ยนแปลงคุณสมบัติของใบหน้ามากนัก

  การใช้สีอ่อน ๆ: เลือกใช้สีอ่อน ๆ และสีธรรมชาติเพื่อให้เมคอัพดูเบาและเป็นธรรมชาติ ควรหลีกเลี่ยงสีที่เข้ม เพราะอาจทำให้ดูหนักหรือโดดเด่นเกินไป

  การใช้อายแชโดว์: อายแชโดว์ช่วยให้ดวงตาดูสดใสและมีความมีชีวิตชีวา ใช้สีเบจหรือสีที่เรารู้สึกสบายและเข้ากับสีผิว

  การเน้นริมฝีปากเบา ๆ: ใช้ลิปสติกหรือลิปทินต์ในสีธรรมชาติหรือสีที่ใกล้เคียงกับสีริมฝีปากเพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติและเพิ่มความเนียนเรียบของริมฝีปาก

  การใช้มาสคาร่าในลักษณะบาง ๆ: ถ้าคุณต้องการเน้นดวงตาให้ดูโดดเด่นน้อย ๆ สามารถใช้มาสคาร่าในลักษณะบาง ๆ โดยไม่ทาหรือทาเบา ๆ จะช่วยเพิ่มความยาวและปกปิดริ้วรอยของขนตา

  การใช้บรอนเซอร์: ใช้บรอนเซอร์ในลักษณะบาง ๆ เพื่อเน้นความธรรมชาติ ปัดลงบนแก้มเพื่อเพิ่มความเด่นชัดให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นค่ะ

  1685332633 40

  Cr. Pinterest

  การใช้บลัชออนไฮไลท์: ใช้บลัชออนผสมไฮไลท์ในลักษณะบาง ๆ บริเวณแก้มหรือส่วนที่มีแสงส่องแสงสว่าง เพื่อเพิ่มความกระจ่างใสให้กับใบหน้า

  การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมธรรมชาติ: ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ส่วนผสมจากพืชหรือสารสกัดธรรมชาติ เพื่อความปลอดภัยและลดการระคายเคืองต่อผิวหน้า

  การรักษาผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอ: การดูแลผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้ผิวดูสดใสและเหมือนกันทั่วทั้งใบหน้า ควรทำความสะอาดผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอและใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับประเภทผิวของเรา

  การดื่มน้ำให้เพียงพอ: การดื่มน้ำให้เพียงพอเพื่อช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื่นและมีความกระชับ และเป็นสิ่งสำคัญในการรักษาผิวหน้าให้ดูสดใสและมีความอ่อนเยาว์

  การดูแลสุขภาพทั่วไป: การรักษาสุขภาพทั่วไปอย่างเหมาะสม เช่น การออกกำลังกายสม่ำเสมอ การรับประทานอาหารที่เหมาะสมและบำรุงร่างกาย สามารถช่วยให้ผิวหน้าดูดีขึ้น

  1:35 ───ㅇ───── 3:47

  บทส่งท้าย

  1685331912 64dd0fa3 08aa 43b7 8d81 ecff43ae3028 1 105 c

  .⋆。⋆☂˚。⋆。˚☽˚。⋆..⋆。⋆☂˚。⋆。˚☽˚。⋆..⋆。⋆☂˚。⋆。˚☽˚。⋆.

  ก็จบลงไปแล้วนะคะสำหรับทริคและคำแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการแต่งหน้าให้ดูธรรมชาติเน้นงานผิวมากที่สุดอย่าง Minimal Makeup เมคอัพงานผิวแบบน้อยแต่มาก เพราะการแต่งหน้าด้วยลุคธรรมชาติเนี่ย นอกจากจะเป็นอะไรที่ดูดีแล้วยังประหยัดเวลาเราด้วย เหมาะกับการแต่งไปโรงเรียนหรือว่าแต่งไปทำงานสำหรับคนที่อยากจะตื่นสาย สำหรับบทความต่อไปจะเป็นเรื่องอะไร  รอติดตามกันได้เหมือนเดิมเลยค่ะ แล้วกลับมาพบกันใหม่นะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe