ทฤษฎี Manifestation
Articles etc
อื่น ๆ

Manifestation ทฤษฎีที่ยิ่งกว่าเวทมนตร์ อยากได้อะไรก็เสกให้เป็นจริงได้ !

ทฤษฎี Manifestation คืออะไร? ทำไมเขาถึงพูดถึงกันจังใน TikTok มาทำความรู้จักพร้อมวิธีในการ Manifest อย่างไรให้ได้ผล !


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Manifestation คืออะไร

  • Manifestation มีวิธีทำแบบไหนบ้าง

  • บทส่ง

  • บทความแนะนำ ที่ซิสต้องไม่พลาด

  เซย์ไฮค่ะสาว ๆ กลับมาวันนี้พร้อมกับบทความใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิม มีใครเลื่อนฟีด tiktok ไปเจอเธรด Manifestation กันบ้าง ส่วนตัวเราก็คือเต็มเลยค่ะ แต่มีใครที่นั่งฟังเขาอธิบายคลิปแล้วคลิปเล่าก็ยังไม่เข้าใจว่ามันคืออะไร คือการมูหรือเปล่า นี่คือการเข้าสายมูเหรอ เราจะขอสปอยก่อนว่าไม่ใช่ค่ะ แต่จะว่าจริง ๆ แล้วมันคืออะไรแล้วนั้น แล้วเราจะทำมันให้เห็นผลเนี่ยต้องทำยังไง วันนี้เรารวบรวมเอาวิธีในการทำ Manifestation หลัก ๆ มาไว้ตรงนี้แล้ว จะมีอะไรกันบ้าง ไปติดตามกันเลย

  1685326313 42de3a59 a583 40e7 b7a6 d8b421b69bcc

  ┆ ° ♡ • ➵ ✩ ◛ °

  Manifestation คืออะไร

  โต๊ะทำงาน

  Cr. Pinterest

  ข้อแรกเลยการ manifest ไม่ใช่เวทมนต์อะไรนะคะทุกคน จริงแล้วก็เป็นอีกทฤษฎีที่แตกออกมาจากกฎแรงดึงดูด และถึงทั้งสองอย่างนี้แทบจะเรียกได้ว่าเป็นทฤษฎีที่อยู่เบื้องหลังศาสนาฮินดูและศาสนาพุทธมานานแล้ว แต่ในปี 2006 หนังสือที่มีชื่อว่า The secret ก็ทำให้มันกลับมาเป็นกระแสอีกครั้ง มีคนมากมายที่เริ่มให้ความสนใจจนทุกวันนี้

  ซึ่งในปัจจุบันนี้มีผู้คนให้ความสนใจเรื่องการ Manifest เป็นจำนวนมาก สังเกตได้จากยอดการเข้ารับชมคลิปวิดีโอภายใต้แฮชแท็ก Manifestation มากกว่า 2 ล้านคน แต่ถึงอย่างนั้นก็จะมีการอธิบายที่แตกต่างกันออกไป แล้วเราจะรู้ได้อย่างไร ว่าจริง ๆ แล้วมันคืออะไร อธิบายง่าย ๆ เลยคือ การทำให้บางสิ่งที่ต้องการนั้นเกิดขึ้น ได้ด้วยการใช้ความคิดเป็นหลัก ความเชื่อ และการตัดสินใจลงมือทำ ฟัง ๆ ดูแล้วเหมือนกับ สิ่งที่เราจำเป็นที่จะต้องลงมืออยู่แล้วไม่ใช่เหรอ แต่ว่ามันมีอะไรมากกว่านั้นค่ะ

  การตั้งเป้าหมาย

  Cr. Pinterest

  “ ถ้าเราเชื่อว่าเราทำได้ เราก็จะทำได้อย่างแน่นอน ”

  เราอยากให้ทุกคนลองคิดถึงคำคมหรือคำพูดของใครสักคนในชีวิตนี้ที่เคยพาเราผ่านช่วงเวลาที่เลวร้ายมาได้ หรืออะไรบางอย่างที่ดลใจให้เราก้าวไปสู่บางสิ่ง เริ่มต้นเป็นคนใหม่ เริ่มก้าวแรกกับอะไรสักอย่าง แล้วเราอยากให้ทุกคนสังเกต ไม่ใช่คำคมพวกนั้นอย่างเดียวหรอกใช่ไหมล่ะคะที่ทำให้เราผ่านมาได้ แต่เพราะมันทำให้เรา “ เชื่อ ” เราถึงทำได้ นั่นแหล่ะค่ะ เหมือนกันกับทฤษฎี Manifestation เพราะเรามีสิ่งที่มาทำให้ตัวตนเราลึก ๆ เชื่อแล้วว่าเราทำได้ เราจึงผ่านไปได้ แต่ในกรณีนี้ สิ่งที่ทำให้เราผ่านไปได้ ไปพิชิตเป้าหมายของเรา ไม่ใช่คำคมหรือคำพูดของใครอื่น แต่มันต้องมากจากเราเองค่ะ

  เพราะอย่างนั้นสิ่งที่ค่อนข้างที่จะสำคัญในการทำ Manifestation คือการมีความเชื่อมั่นในตัวของตัวเอง หรือบางคนก็อาจจะเอาความเชื่อนั้นไปที่จักรวาลค่ะ บางคนเลยมีความคิดที่ว่า ถ้าเราอยากได้อะไรให้พูดออกไป แล้วจักรวาลจะได้ยินเรา และอีกกรณีนึง ที่เราคิดว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก ทุกคนเคยได้ยินคำว่า “ You are the entire universe in yourself ” ไหมคะ ที่จะแปลให้เข้าใจได้ง่ายคือ เราทุกคนต่างมีจักรวาลในตัวของตัวเอง และแต่ละคนคือจักรวาลที่แตกต่างกัน เราคือจักรวาลดวงนึงเลยนะ ! อะไรประมาณนี้ค่ะ


  Manifestation มีวิธีทำแบบไหนบ้าง

  ในการทำ Manifestation นั้น แน่นอนว่าความเชื่อในสิ่งที่เราต้องการต้องชัดเจน และเราต้องแน่วแน่ต่อสิ่งที่เราตั้งเป้าไว้ และอย่างนึงที่สำคัญเลยก็คือ ถ้าเราอยากได้อะไรที่เราไม่เคยมี เราต้องยอมทำอะไรที่เราไม่เคยทำมาก่อน แน่นอนล่ะว่าเราไม่สามารถที่จะคาดหวังให้ชีวิตเปลี่ยนไปโดยไม่ลงมือทำอะไรใหม่ ๆ เลย แต่ถึงอย่างไรก็ดีนะทุกคน จักรวาลนี้นั้นก็ไม่แน่นอน เพราะฉะนั้นเราต้องเปิดใจยอมรับกับสิ่งที่ไม่แน่แน่ อนาคตนั้นเป็นสิ่งที่เราต่างทำได้เพียงแค่คาดหวัง และลงมือทำกับปัจจุบัน แต่ถึงจะผิดหวังกันบ้าง ถ้าเราแน่วแน่ไว้ เราก็เชื่อว่าทุกคนจะสามารถที่จะไปถึงเป้าหมายได้แน่นอน

  เอาหล่ะ เรามาดูกันบ้างว่ามีวิธีไหนในการทำ Manifest ได้บ้าง

  Bucket list

  Cr. Pinterest

  1) การทำ Vision Board

  ในส่วนของการทำ Vision Board เองเราจะมีการเขียนบทความเฉพาะอธิบายไว้ ทุกคนสามารถไปลองอ่านเพิ่มเติมแบบเฉพาะเจาะจงได้นะคะ แต่ในที่นี้เราจะมาอธิบายกันคร่าว ๆ ด้วยว่ามันคืออะไร การทำ Vision Board ก็คือการทำกระดานความฝัน/ความต้องการของเราด้วยการนำรูปภาพต่าง ๆ มาแปะ แล้วนำมันไปวางไว้ในที่ที่เราสามารถมองเห็นได้ในชีวิตประจำวันเพื่อเป็นการย้ำเตือนว่าเป้าหมายของเราคืออะไร และนอกเหนือกว่านั้น การมีกระดานความฝันนี้ยังช่วยให้เราได้มองเห็นชีวิตหรือตัวตนที่เราต้องการแบบภาพรวม ๆ ด้วย

  2) คิดถึงเป้าหมายเราก่อนนอน

  ในยุคที่ชีวิตเราวุ่นวายขนาดนี้ วัน ๆ นึงเราต่างได้รับข่าวสารมากมาย จนเรากลายเป็นคนคิดมาก วิตกกังวลกันไป ซึ่งส่วนมากเราก็มาคิดมากยิ่งกว่าเดิมตอนก่อนจะนอนนี่หล่ะค่ะ แต่ทุกคนรู้ไหมว่าการที่เรานึกถึงสิ่งที่เราต้องการ ความฝัน เป้าหมายก่อนนั้นจะเป็นสิ่งที่ช่วยมาก ๆ เพราะจะให้เราตื่นพร้อมกับอารมณ์ที่ดีขึ้น เป็นการปูให้จิตใต้สำนึกเราเชื่อมั่นว่าเราจะได้มาซึ่งสิ่งที่ต้องการอย่างยั่งยืนด้วยนะ ต้องไปลองดูกันซะหน่อยแล้ว

  ทำงานที่คาเฟ่

  Cr. Pinterest

  3) รายล้อมไปด้วยพลังงานบวก

  แน่นอนหล่ะว่าการมีพลังงานบวกนั้นทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้นมากกก ซึ่งพอมานึกถึงข้อนี้แล้วก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเราถึงต้องใช้ชีวิตให้มันยากด้วยการรับพลังงานลบ ๆ จากสื่อหรือผู้คนมามากมายนักใช่ไหมหล่ะคะ ในเมื่อเราเลือกที่จะใช้ชีวิตอีกแบบได้ ชีวิตที่แฮปปี้ ทำไมเราถึงไม่เลือกกันนะ รู้งี้แล้วนั้น ต่อไปเราต้องพาตัวเองไปอยู่กับคนที่เขาคิดบวกบ่อย ๆ เพราะว่าการอยู่กับคนที่มองโลกในแง่ดีนั้นจะทำให้สุขภาพจิตของเราดีอยู่ตลอด ทำให้เรามี self-esteem ที่ดี ซึ่งนั่นคือพื้นฐานของการ Manifest เลยค่ะ

  4) ใช้วิธี 369

  มีใครเคยได้ยินวิธีนี้บ้าง 369 manifestation method แล้วมันคืออะไรกันนะ การ manifest ด้วยวิธีนี้นั้นถูกคิดค้นโดย นิโคลัส เทสลา ค่ะ เขาคือคนที่มีความเชื่อในเรื่องของตัวเลข ส่วนวิธีในการที่จะทำ 369 นั้นก็คือ การที่เราเขียนลงไปค่ะ คือการย้ำเตือนถึงสิ่งที่ตัวเองต้องการ 3 ครั้งตอนเช้า 6 ครั้งระหว่างวัน และ 9 ครั้งในช่วงเย็น เรียกได้ว่าเป็นการพยายามจดจ่อในสิ่งที่เราต้องการอยู่ตลอดแทบทั้งวัน ซึ่งหลายคนนำวิธีนี้ไปใช้แล้วค้นพบว่ามันได้ผลมาก ๆ เพราะเชื่อกันว่า ความต้องการนั้นคือสิ่งที่กำหนดวิธีคิดของเรา และวิธีคิดของเราคือสิ่งที่เลือกการตัดสินใจในการลงมือทำ

  5) การเขียนบันทึก

  ในส่วนสุดท้ายนี้หลายคนคงอาจจะเคยได้ยินมาบ้าง เพราะเป็นวิธีหลัก ๆ ในการทำ manifest เลยค่ะ คือการหยิบหนังสือหรือกระดาษมาเขียนลงไปให้ชัดเจนว่าเราต้องการอะไร ลิสต์ออกมาเป็นข้อ ๆ เลย แล้วให้เชื่อค่ะ เชื่ออย่างสุดใจ ถ้าใครอยากได้งานใหม่ที่ดี ให้นึกถึงว่าเราเดินเข้าไปทำงานที่นั่นวันแรกเป็นอย่างไร ให้นึกถึงบรรยากาศของออฟฟิศใหม่ นึกถึงกลิ่นกาแฟแก้วแรกที่กินในออฟฟิศนั้น อะไรแบบนี้เลยค่ะ เราต้องชัดเจน และเขียนให้เหมือนกับว่าเราได้มันมาแล้ว ห้ามเขียนคำในทางลบ อย่างเช่นฉันจะไม่เป็นคนขี้เกียจแล้ว แต่ให้เขียนว่า ฉันคือคนขยัน แบบนี้แทนค่ะ ให้เราเป็นพลังบวกแก่ตัวเองและมองไปข้างหน้าอยู่เสมอ อย่าลืมว่าเราต้องเชื่อมั่นจริง ๆ

  -ˏ͛⑅ ‧̥̥͙‧̥̥ ̥ ̮ ̥ ⊹ ‧̫‧ ⊹ ̥ ̮ ̥ ‧̥̥‧̥̥͙ ⑅ˏ͛-

  บทส่ง

  1685326319 64dd0fa3 08aa 43b7 8d81 ecff43ae3028

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe