ผักผลไม้ Healthy
Articles health
สุขภาพ

ผักผลไม้ Healthy ที่ต้องบอกต่อ ! แค่เลือกกินก็ถือเป็นการดูแลสุขภาพได้ง่าย ๆ

อยากเริ่มดูแลสุขภาพฟังทางนี้เพราะจะมาแนะนำ ผักผลไม้ Healthy ทางเลือกที่สายสุขภาพและคุมน้ำหนักไม่ควรพลาด เพราะหาได้ง่ายไม่ต้องไปไหนไกล บางทีอาจจะเป็นผักสวนครัวของเราเองก็ได้ เลือกกินดีก็ส่งผลดีให้ร่างกายเราดียิ่งขึ้นไปนั่นเอง


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ผักผลไม้ Healthy ตัวเลือกสำหรับกรุ๊ปเลือดต่าง ๆ

  • ผักผลไม้ Healthy ที่ต้องบอกต่อ ! แค่เลือกกินก็ถือเป็นการดูแลสุขภาพได้ง่าย ๆ

  • ผักผลไม้ Healthy อย่างที่ 1 แก้วมังกร

  • ผักผลไม้Healthy อย่างที่ 2 อะโวคาโด

  • ผักผลไม้ Healthy อย่างที่ 3 แอปเปิลเขียว

  • ผักผลไม้Healthy อย่างที่ 4 ฝรั่ง

  • ผักผลไม้Healthy อย่างที่ 5 ส้ม

  • ผักผลไม้ Healthy อย่างที่ 6 มะเขือเทศ

  • ผักผลไม้Healthy อย่างที่ 7 หน่อไม้ฝรั่ง

  • ผักผลไม้ Healthy อย่างที่ 8 ผักบุ้ง

  • ผักผลไม้ Healthy อย่างที่ 9 บรอกโคลี

  • ผักผลไม้Healthy อย่างที่ 10 หัวไชเท้า

  • บทความแนะนำ ที่ซิสต้องไม่พลาด

  ตัวเลือกสาย Healthy ! ว่ากันว่าการกินผักและผลไม้สามารถทำให้เราลดน้ำหนักได้ เพราะในบางผักนั้นก็ให้คุณค่าที่ดีต่อร่างกาย และผลไม้บางชนิดก็ให้ประโยชน์และวิตามินดีหรือทางเลือกสำหรับการขับถ่ายได้ด้วย ยิ่งใครสายสุขภาพอยู่แล้วการกินผักและผลไม้คือตัวช่วยแบบเห็นผลสุด ๆ อย่างเมนูอาหารที่เราเห็นกันบ่อย ๆ เลยคือ สลัดผักนั่นเอง สายลดน้ำหนักยิ่งต้องคุ้นเคยกับสิ่งนี้เพราะผ่านมาแล้วแทบทุกคน แต่สำหรับบางคนที่พึ่งเข้าวงการลดน้ำหนักอยากลองรู้จักว่ามี ผักผลไม้ Healthy ชนิดไหนบ้างที่สามารถคุมน้ำหนักและยังส่งผลให้สุขภาพดี ฉะนั้นแล้วมาเอาใจให้กับคนอยากรู้กัน !


  ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿

  ผักผลไม้ Healthy ตัวเลือกสำหรับกรุ๊ปเลือดต่าง ๆ

   กรุ๊ป A
  คนในกรุ๊ปเลือดนี้จะมีปริมาณกรดในกระเพาะต่ำ ระบบย่อยทำงานได้ไม่ดีเท่าที่ควร จึงไม่เหมาะกับอาหารจำพวกเนื้อหรือนมอย่างมาก แต่จะเหมาะกับอาหารประเภทมังสวิรัติหรือจำพวกผักและผลไม้ และควรเลือกทานผักผลไม้ที่ช่วยเพิ่มกรดในกระเพาะอย่าง สับปะรด เชอร์รี เป็นต้น

   กรุ๊ป B
  คนกรุ๊ปนี้นั้นเป็นคนอ้วนง่าย เพราะร่างกายมีระบบย่อยดี แต่เผาผลาญได้ไม่ดี มักมีปัญหาเรื่องภูมิคุ้มกันเพราะภูมิคุ้มกันไม่ค่อยแข็งแรง เป็นภูมิแพ้บ่อย ๆ หรือเป็นหวัดง่าย และมักมีอาการปวดตามข้อตามเข่า ดังนั้นการเลือกทานผักผลไม้เพื่อที่จะนำมาช่วยให้รักษาหรือปรับสมดุลในร่างกายควรเป็น กล้วย มะละกอ องุ่น เป็นต้น

   กรุ๊ป O
  คนในกรุ๊ปนี้จะมีกรดในกระเพาะอาหารเป็นจำนวนมาก จึงเหมาะกับการย่อยเนื้อสัตว์ แต่ระบบเผาผลาญก็ยังคงไม่ค่อยดี จึงส่งผลทำให้อ้วนง่ายด้วย ซึ่งควรเลือกรับประทานผักและผลไม้เพื่อนำมาช่วยให้สร้างสมดุลในกระเพาะ โดยไม่ส่งผลเสียให้กระเพาะเกิดความระคายเคือง อย่างเช่น ผลไม้ตระกูลเบอร์รีต่าง ๆ และเกรปฟรุต เป็นต้น

   กรุ๊ป AB
  คนในกรุ๊ปนี้มักมีปัญหาเรื่องภูมิคุ้มกันและมีกรดในกระเพาะต่ำ ควรเลือกรับประทานผักผลไม้และเนื้อให้มีความสมดุลกัน เพื่อช่วยรักษาสมดุลในกระเพาะอาหาร ผักผลไม้ที่ควรเลือกทานเช่น พลัม สัปปะรด ส้มโอ องุ่น และผลไม้ตระกูลเบอร์รี เป็นต้น


  ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿

  ผักผลไม้ Healthy ที่ต้องบอกต่อ ! แค่เลือกกินก็ถือเป็นการดูแลสุขภาพได้ง่าย ๆ

  ผักผลไม้ Healthy อย่างที่ 1 แก้วมังกร

  แก้วมังกรผลไม้ที่ให้แคลอรี่ต่ำ และเป็นทางเลือกสำหรับคนที่อยากกินผลไม้แทนอาหารมื้อดึก รสชาติไม่ค่อยหวานจนเกินไป แถมยังอุดมไปด้วยสารที่ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอวัย บำรุงผิวพรรณไปด้วย และด้วยแก้วมังกรนั้นยังมีกากใยสูงที่สามารถทำให้ระบบขับถ่ายของเราดีขึ้นได้ด้วยนั่นเอง

  ผักผลไม้Healthy อย่างที่ 2 อะโวคาโด

  ผลไม้ที่เรียกได้ว่ากำลังเป็นที่นิยมสำหรับสายสุขภาพและสายลดน้ำหนักสุด ๆ ทั้งยังนำไปประกอบกับอาหารได้หลากหลายอย่างด้วย เพราะด้วยอะโวคาโดนั้นมีสารต้านอนุมูลอิสระ รวมไปถึงวิตามินอี วิตามินเอ วิตามินบี และวิตามินซี ทั้งยังมีกรดไขมันดีและไขมันที่ไม่อิ่มตัว มีส่วนช่วยในการเร่งการเผาผลาญไขมันอิ่มตัวในร่างกาย อะโวคาโดจึงกลายเป็นผลไม้ที่คนรักสุขภาพและลดน้ำหนักเลือกทานเป็นส่วนใหญ่

  ผักผลไม้ Healthy อย่างที่ 3 แอปเปิลเขียว

  แอปเปิลเขียวได้รับความนิยมมากกว่าแอปเปิลแดงสำหรับสายลดน้ำหนัก เพราะในแอปเปิลเขียวนั้นให้พลังงานประมาณ 52 แคลอรี่ ทั้งยังมีกากใยสูง ช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายได้ดี อุดมไปด้วยวิตามินซีที่ช่วยในเรื่องผิวพรรณให้เปล่งปลั่งได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังช่วยลดคอเรสเตอรอลน้ำตาลในเลือด แถมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรงนั่นเอง

  ผักผลไม้Healthy อย่างที่ 4 ฝรั่ง

  ตัวเลือกสำหรับคนลดน้ำหนักคือฝรั่งนั่นเอง เพราะฝรั่งอุดมไปด้วยวิตามินซีสูง ช่วยให้อิ่มท้องและสามารถกินแก้หิวจุกจิกระหว่างวันได้ นอกจากนี้ฝรั่งยังมีคอลลาเจนที่จะทำให้ผิวพรรณมีออร่า ลดริ้วรอยที่จะเกิดก่อนวัยได้ด้วย นอกจากนี้ก็ยังช่วยในเรื่องของการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ลดอาการเป็นหวัดหรือภูมิแพ้ง่าย ๆ

  ผักผลไม้Healthy อย่างที่ 5 ส้ม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe