ไอเดียเวิร์กช็อป
Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

ไอเดียเวิร์กช็อป ปี 2023 ผ่อนคลายวันหยุดเหงา ๆ แถมอัพสกิลแบบไม่รู้ตัว

วันหยุดของคนขี้เหงาอย่างเรา ๆ ถ้าไม่มีนัดกับเพื่อนหรือแฟน ก็คงอยู่ห้องนอนเปื่อย ๆ ใช่ไหมล่ะ? ดังนั้นออกไปหาอะไรทำกันเถอะ วันนี้เราจะมาแนะนำ ไอเดียเวิร์กช็อป สำหรับคนที่อยากหาอะไรทำช่วงวันหยุดเพื่ออัพสกิลให้ตัวเองกัน


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ไอเดียเวิร์กช็อป ปี 2023 ผ่อนคลายวันหยุดเหงา ๆ แถมอัพสกิลแบบไม่รู้ตัว

  • ไอเดียเวิร์กช็อป ลองออกไปทำงาน งานศิลปะ

  • ไอเดียเวิร์กช็อป จัดดอกไม้

  • ไอเดียเวิร์กช็อป ลองออกไปเพิ่มสกิลการทำขนมหวาน

  • ไอเดียเวิร์กช็อป ทำเทียนหอม

  • ไอเดียเวิร์กช็อป ฮีลใจผ่านเวิร์กช็อปเชิงจิตวิทยา

  • ไอเดียเวิร์กช็อป งานปั้นดิน

  • ไอเดียเวิร์กช็อป งานเย็บปักถักร้อย

  • ไอเดียเวิร์กช็อปทำอาหาร

  • ไอเดียเวิร์กช็อปปลูกต้นไม้

  • บทความแนะนำ ที่ซิสต้องไม่พลาด

  วันหยุดเหงา ๆ มาเข้า workshop กันเถอะ วันหยุดเสาร์ อาทิตย์หรือวันหยุดยาวทำอะไรกันดี? บางทีก็รู้สึกเบื่อ ๆ เหมือนกันนะที่ต้องนอนอยู่ห้องแบบเปื่อย ๆ ยิ่งเวลาเครียด ๆ การอยู่เฉย ๆ ไม่ดีแน่ เพราะความคิดฟุ้งซ่านลอยอยู่เต็มห้องไปหมด ถ้าแบบนั้น ออกมานอกห้องกันดีไหม ลองออกมาจากเซฟโซนหรือลูปเดิม ๆ กันบ้าง วันนี้เรามี ไอเดียเวิร์กช้อป ที่น่าสนใจเผื่อว่าจะเป็นไอเดียสำหรับชาวซิสที่กำลังมองหาคลาสเรียน หรือเวิร์กช้อปเข้าร่วมในยามว่างเพื่อการคลายเครียดหรืออัพสกิลให้กับตัวเองกันค่ะ


  ไอเดียเวิร์กช็อป ปี 2023 ผ่อนคลายวันหยุดเหงา ๆ แถมอัพสกิลแบบไม่รู้ตัว

  ไอเดียเวิร์กช็อป ลองออกไปทำงาน งานศิลปะ

  1686497184 workshop

  มาเริ่มกันที่ เวิร์กช็อปงานศิลปะ ก่อนเลยค่ะ เพราะเชื่อว่าเป็น workshop แรก ๆ ที่เราจะนึกถึงกัน ไม่ว่าจะเป็นการวาด สาด ระบาย การเข้าร่วม workshop ศิลปะเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้เรียนรู้และพัฒนาทักษะในการสร้างสรรค์ผ่านศิลปะต่าง ๆ และนอกจากจะได้สกิลการสร้างผลงานศิลปะแล้ว ก็ยังมีประโยชน์อื่น ๆ อีกนะคะ ไม่ว่าจะเป็น

  1.พัฒนาทักษะศิลปะ : Workshop ศิลปะช่วยให้เราได้เรียนรู้เทคนิคและทักษะทางศิลปะ เช่น การใช้อุปกรณ์ศิลปะ (พู่กัน สีประเภทต่าง ๆ กระดาษ จานสี) เทคนิคการผสมสี การวาดรูป บางเวิร์กช็อปไม่ต้องมีทักษะก็สามารถมาเข้าร่วมได้ หรือบางเวิร์กช็อปก็จะยากหน่อยแต่ก็จะช่วยอัพสกิลในการสร้างงานศิลปะแบบที่หาจากที่ไหนไม่ได้เลย ดังนั้นการเข้าร่วมเวิร์กช็อปทำงานศิลปะ ถือเป็นโอกาสที่ดีในการเรียนรู้และพัฒนาทักษะต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการทดลองและทดลองผิดพลาด การปรับปรุงทักษะทางศิลปะ และการรับคำแนะนำจากผู้สอนและผู้เชี่ยวชาญศิลปะที่มีประสบการณ์

  2.สร้างเครือข่ายทางสังคม : Workshop ศิลปะเป็นโอกาสที่ดีมาก ๆ ในการพบปะกับผู้คนที่มีความสนใจในศิลปะเช่นกัน เหมือนเป็น community ของคนรักงานศิลปะ! เหมือนตอนที่เราไปหอศิลป์อะไรแบบนั้นเลย เราสามารถแลกเปลี่ยนประสบการณ์และความรู้กับคนอื่นใน workshop ได้ ถือว่าเป็นการทำความรู้จักผู้คนใหม่ ๆ หรือถ้าใครไปกับเพื่อน แฟน ครอบครัวก็ถือว่าเป็นการกระชับความสัมพันธ์ได้นะ

  3.สร้างแรงบันดาลใจ : Workshop ศิลปะเป็นโลกของความคิดสร้างสรรค์และความอิสระทางศิลปะ ที่ไม่ต้องมีพื้นฐาน ไม่ต้องวาดรูปสวยก็สามารถสร้างงานศิลปะได้ และการที่เราได้เจอกับศิลปินหรือเพื่อน ๆ ร่วม workshop ที่มีสไตล์การสร้างศิลปะที่น่าสนใจก็จะทำให้เราได้รับแรงบันดาลใจกลับบ้านไปด้วย

  4.ศิลปะคือการบำบัด : ศิลปะช่วยลดความเครียดและเพิ่มความสุขนะ เพราะการสร้างผลงานศิลปะช่วยให้ผ่อนคลายและช่วยให้ลืมความกังวล ความกดดันหรือปัญหาหนักอึ้งในชีวิต การเล่นสี การสร้างสรรค์บนผืนผ้าหรือกระดาษ เพิ่มความสุขและความอิ่มเอมใจได้ เวลาที่หิ้วผลงานตัวเองกลับบ้านเป็นอะไรที่ใจฟูมากเลยแหละ


  ไอเดียเวิร์กช็อป จัดดอกไม้

  จัดดอกไม้

  มาต่อกันที่ เวิร์กช็อปจัดดอกไม้ กันค่ะ เป็นกิจกรรมที่เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่ชื่นชอบดอกไม้สุด ๆ เพราะเราจะได้พาตัวเองไปอยู่ในพื้นที่ที่รายล้อมไปด้วยดอกไม้ และคนที่มีความชอบแบบเดียวกัน เราเองก็ชอบปลูกดอกไม้และชอบดู vlog จัดดอกไม้ของร้านต่าง ๆ เพลินมาก คิดว่าสักครั้งคงได้เข้าร่วม workshop จัดดอกไม้บ้าง สิ่งที่เราจะได้จากการจัดดอกไม้มีเยอะมากเลยค่ะ ดังเช่น

  1.ผ่อนคลาย ลดความเครียด : การมีดอกไม้รอบตัวเรา สร้างบรรยากาศที่เป็นกันเอง ให้ความรู้สึกผ่อนคลายได้จริง  ๆ ค่ะ ยิ่งดอกไม้ส่งกลิ่นหอมและมีความสดชื่นจะสามารถช่วยลดระดับความเครียดและเพิ่มความผ่อนคลายกับจิตใจของเราได้ดีเลยทีเดียว

  2.เพิ่มความสุข : ดอกไม้ที่สวยงามช่วยสร้างความสุขและความเพลิดเพลินให้กับเรา การอยู่กับความสวยงามและความสดใสของดอกไม้จะส่งผลให้เรารู้สึกดีและมีความสุขอยู่กับปัจจุบันขณะ ปล่อยใจทิ้งเรื่องราวอันหนักอึ้งไว้ได้เลย

  3.กระชับความสัมพันธ์และความรัก : การดูแลดอกไม้ที่อยู่ในมือ ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งดอก ตัดใบ ตัดหนามหรือจัดช่อจะช่วยสร้างความรู้สึกรักและการดูแลที่ดี การเรียนรู้เกี่ยวกับดอกไม้และการดูแลมันกับการสร้างความผูกพันและความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้คนรอบตัวเราด้วย ยิ่งการที่เราจัดช่อดอกไม้เป็นแล้ว และลองยื่นมันให้คนที่รัก จะยิ่งช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้ดียิ่งขึ้น

  4.กระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ : การจัดดอกไม้เป็นศิลปะในตัวของมันเอง เพราะต้องใช้จินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ ในการจัดช่อดอกไม้หนึ่งช่อต้องเชื่อมโยงดอกไม้กับสถานการณ์ที่เราจะนำไปใช้ เช่น วันเกิดเพื่อน วันวาเลนไทน์ ต้องใช้ดอกไม้สีประมาณไหน ลายประมาณไหน 

  5.การเชื่อมโยงกับธรรมชาติ : ดอกไม้เป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ และการที่เรามีความรู้สึกของการเชื่อมโยงกับธรรมชาติสามารถช่วยให้รับรู้ถึงความสงบและความสมดุลในชีวิตของเราได้


  ไอเดียเวิร์กช็อป ลองออกไปเพิ่มสกิลการทำขนมหวาน

  ทำขนมหวาน

  ใครที่ชื่นชอบขนมหวาน บอกเลยว่าเหมาะกับเวิร์กช็อปนี้สุด ๆ เลยค่ะ นอกจากจะชอบกินแล้ว เราต้องอัพสกิลเป็นคนชอบทำด้วยค่ะ เพราะบางครั้งจะหารสชาติที่ถูกใจนั้นยากแสนยาก ก็ทำเองไปเลยสิคะ ด้วยการลองเข้าร่วม เวิร์กช็อปทำขนมหวาน ไม่ว่าจะเป็นขนมไทย ขนมต่างชาติ ก็น่าสนใจทั้งหมด บาง workshop ก็จะมีใบเซอร์ให้ด้วย ช่วยการันตีการอัพสกิลไปอีก และแน่นอนสิ่งที่เราจะได้จากการทำขนมนั่นคือ

  1.เพิ่มสกิลการทำขนม : Workshop ทำขนมหวานเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้เรียนรู้ทักษะในการทำขนมหวานจากผู้เชี่ยวชาญ เช่น เชฟขนมหวาน เราสามารถเรียนรู้เทคนิคการทำขนมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น การผสมส่วนผสมต่าง ๆ, การอบขนม, การตกแต่ง และอื่น ๆ ซึ่งสามารถนำไปใช้ต่อยอดในการทำขนมหวานของเราในอนาคตได้เอง

  2.เพิ่มไอเดียการเปิดร้านขนม : Workshop เกี่ยวกับขนมหวานจะช่วยให้เราสร้างความรู้ความสามารถในสายงานนี้ เราสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับการจัดการธุรกิจขนม เช่น การวางแผนการผลิต, การตลาด, การบริหารจัดการ, ตลอดจนการพัฒนาสิ่งใหม่ ๆ ได้เรียนรู้ประสบการณ์ของเพื่อน ๆ ที่ร่วมเวิร์กช็อปด้วยกันด้วย

  3.ผ่อนคลายและสนุก : การทำขนมทำให้เรามีสมาธิจดจ่ออยู่กับสิ่งที่อยู่ตรงหน้าได้นานกว่าปกติ สร้างแรงบันดาลใจให้เราสร้างสรรค์และพัฒนาสูตรขนมหวานในแบบของเราเอง แน่นอนว่าใครอยากเปิดร้านก็สามารถนำเทคนิคและวัตถุดิบที่ได้เรียนรู้จากการเข้าร่วมเวิร์กช็อปมาปรับใช้และสร้างสรรค์สูตรขนมหวานที่เป็นเอกลักษณ์ของเราเองได้


  ไอเดียเวิร์กช็อป ทำเทียนหอม

  การทำเทียนหอม

  เวิร์กช็อปทำเทียนหอม น่าสนใจและกำลังมาแรงมาก เพราะเทียนหอมมีประโยชน์เยอะมาก ๆ และถือว่าเป็นสิ่งที่ช่วยฮีลใจได้เลยค่ะ ยิ่งกับคนไหนที่ชื่นชอบกลิ่นหอมยิ่งต้องชอบ workshop นี้ เพราะเราจะได้ดมกันอย่างสนุกเลยค่ะ สิ่งที่จะได้จาก workshop เทียนหอมก็คือ

  1.ความรู้เกี่ยวกับเทียนหอม
  2.เพิ่มทักษะการทำเทียนหอม
  3.สามารถทำเทียนหอมเองได้
  4.ได้เรียนรู้ประสบการณ์จากคนอื่น ๆ และแบ่งปันความรู้ของเราเอง
  5.เข้าสังคมใหม่ ๆ 
  6.ฝึกการอยู่กับปัจจุบัน เช่น การดมช่วยให้เราฝึกแยกประสาทสัมผัสได้ดี และช่วยให้เรามีโฟกัสกับกลิ่นได้ดี

  ไอเดียเวิร์กช็อป ฮีลใจผ่านเวิร์กช็อปเชิงจิตวิทยา

  เวิร์กช็อปจิตวิทยา

  เวิร์กช็อปเชิงจิตวิทยา เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่แนะนำว่าควรไปสักครั้ง เพราะสิ่งที่จะได้จากการเข้าร่วมนั้นจะเป็นอะไรที่มากกว่าที่เราคิด จิตวิทยาจะเป็นสิ่งที่นำพาเราไปเจอกับตัวตน คุณค่า พลังภายในและเข้าใจความรู้สึกของเราเองได้ดีขึ้น สิ่งที่จะได้จากการเข้าร่วม มีดังต่อไปนี้

  1.เข้าใจเทคนิคจิตวิทยาที่เราจะนำมาปรับใช้ได้จริง
  2.เข้าใจความรู้สึกของตัวเองและความรู้สึกของตัวเองได้ดีขึ้น
  3.รักตัวเองและเข้าใจถึงคุณค่าภายใน
  4.เพิ่มความรู้สึกเชื่อมต่อจากภายในสู่ภายนอก (เพื่อนร่วม workshop)

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe