ผลไม้หน้าร้อน
Articles health
สุขภาพ

ผลไม้คลายร้อน น้ำตาลน้อย รวมลิสต์ผลไม้อร่อยแบบฉ่ำสดชื่นสุขภาพดี

ร่างกายต้องการความสดชื่น ! ร้อน ๆ เเบบนี้ได้ผลไม้ฉ่ำน้ำสักลูกมาทานคงจะดี เเล้วผลไม้ชนิดไหนบ้างนะที่เหมาะกับหน้าร้อน ? รวมลิสต์ผลไม้หน้าร้อน ฉ่ำน้ำ น้ำตาลน้อย ช่วยสดชื่นลดหุ่น ตามมาดูกัน


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ผลไม้คลายร้อน น้ำตาลน้อย รวมลิสต์ผลไม้อร่อยแบบฉ่ำสดชื่นสุขภาพดี

  • ผลไม้คลายร้อน ชนิดที่ 1 ส้ม

  • ผลไม้คลายร้อน ชนิดที่ 2 แตงโม

  • ผลไม้คลายร้อยชนิดที่ 3 แอปเปิ้ล

  • ผลไม้คลายร้อนชนิดที่ 4 สตรอว์เบอร์รี

  • ผลไม้คลายร้อน ชนิดที่ 5 สัปปะรด

  • ผลไม้คลายร้อนชนิดที่ 6 สาลี่

  • ผลไม้คลายร้อน ชนิดที่ 7 บลูเบอร์รี

  • สรุปส่งท้าย

  • บทความแนะนำ ที่ซิสต้องไม่พลาด

  สวัสดีค่าชาวซิส เมื่อฤดูร้อนมาถึง อุณหภูมิก็สูงขึ้นกว่าปกติเอามาก ๆ ทำเอาชาวซิสอย่างเรา ๆ ต้องอยู่กับอากาศร้อน ๆ ตลอดทั้งเดือน เป็นเเบบนี้เราก็อยากได้อะไรที่สดชื่น ๆ มาดับร้อนกันบ้าง ขอบอกชาวซิสว่าผลไม้เป็นตัวเลือกที่ดีเลยล่ะค่ะ เพราะจะมาดับกระหาย รีเฟรชร่างกาย และบำรุงสุขภาพไปในตัว เพราะผลไม้นั้นมีคุณค่าทางโภชนาการสูงเเละรสชาติหวานอร่อยนั่นเองค่ะ เเละวันนี้ CutenessCorner ก็ได้รวมลิสต์ ผลไม้คลายร้อน น้ำตาลน้อย มาฝากเพื่อน ๆ ด้วยค่ะ รับรองว่าแต่ละอย่างนี่ฉ่ำไปด้วยน้ำเเละช่วยลดหุ่นได้เเบบจึ้ง ไปดูกันเลยค่าซิส

  ผลไม้คลายร้อน น้ำตาลน้อย รวมลิสต์ผลไม้อร่อยแบบฉ่ำสดชื่นสุขภาพดี

  ผลไม้คลายร้อน ชนิดที่ 1 ส้ม

  ส้มเป็นผลไม้ที่ยอดฮิตเเละมาแรงในช่วงฤดูร้อนเลยล่ะค่ะซิส ในผลส้มจะฉ่ำน้ำมาก เเถมยังมีรสชาติหวานอร่อย เเต่ก็มีบางสายพันธ์ที่เปรี้ยวจี๊ดชนิดที่ทานทีตาสว่างกันเลยทีเดียว และที่สำคัญส้มยังมีสารอาหารจำพวกวิตามินซีที่ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย เเถมยังมีใยอาหารเเละสารที่ช่วยลดความอยากอาหาร เป็นหนึ่งในผลไม้ที่ช่วยเผาผลาญไขมันได้ดีทีเดียวค่ะ

  ผลไม้คลายร้อน ชนิดที่ 2 แตงโม

  วินาทีนี้ไม่มีอะไรที่เทียบเท่ากับความสดชื่นของแตงโมในช่วงฤดูร้อนเเล้วค่ะซิส พราะแตงโมเป็นผลไม้ที่มีน้ำสูงถึง 90% เรื่องรสชาตินี่ต้องยกนิ้วให้เลยเพราะหวานอร่อยสุด ถึงจะหวานเเต่น้ำตาลต่ำนะ เเละที่สำคัญแตงโมยังมีวิตามินซีและเส้นใยอาหารที่ช่วยบำรุงร่างกาย นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระและสารอาหารอื่น ๆ ที่ช่วยบำรุงผิวพรรณด้วยค่ะซิส

  ผลไม้คลายร้อยชนิดที่ 3 แอปเปิ้ล

  แอปเปิ้ล

  ที่มา: https://i.pinimg.com/564x/23/1a/ce/231ace474f4a128dc52309947fe3b634.jpg

  อปเปิ้ลก็เป็นหนึ่งในผลไม้ที่อุดมไปด้วยความหวานจากธรรมชาติและฉ่ำน้ำไม่เเพ้กันค่ะ เเถมยังเต็มไปด้วยใยอาหารที่ช่วยให้รู้สึกอิ่มและกระตุ้นระบบย่อยอาหารให้ทำงานดีขึ้น รับรองว่าทานบ่อย ๆ หุ่นปังเเน่นอน หากชาวซิสรับประทานแอปเปิ้ลเพื่อช่วยคลายร้อนเเล้ว ยังจะได้ประโยชน์ในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดเเละลดการอักเสบได้ด้วย

  ผลไม้คลายร้อนชนิดที่ 4 สตรอว์เบอร์รี

  มาต่อกันที่สตรอเบอรืรี่กันค่ะซิส สตรอเบอร์รี่เป็นผลไม้ที่รสชาติเป็นเอกลักษณ์หวานอมเปรี้ยวและฉ่ำน้ำมาก แถมสตรอเบอร์รี่ยังเต็มไปด้วยวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย การบริโภคสตรอเบอร์รี่ยังช่วยลดการอักเสบและส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงอีกด้วย เเถมยังช่วยลดหุ่นได้ด้วยนะ

  ผลไม้คลายร้อน ชนิดที่ 5 สัปปะรด

  สัปปะรด

  ที่มา: https://i.pinimg.com/564x/d5/f9/26/d5f92631b4e0cd19b1d99109c2cdf665.jpg

  อีกหนึ่งผลไม้ที่อยากแนะนำนะคะซิส สัปปะรดนั่นเองค่ะ สัปปะรดเป็นหนึ่งในผลไม้ที่เหมาะกับหน้าร้อน เพราะฉ่ำน้ำสุดอะไรสุด รสชาติเปรี้ยวหวานอร่อย เเถมยังช่วยลดหุ่นได้ด้วย เพราะมีไฟเบอร์สูง ซึ่งจะเข้าไปช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายให้ดีขึ้น ใครท้องผูกนี่เหมาะเลยล่ะค่ะ

  ผลไม้คลายร้อนชนิดที่ 6 สาลี่

  สาลี่

  ที่มา: https://i.pinimg.com/564x/7c/17/b8/7c17b86d3024039a2ba784d0785b5bfe.jpg

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe