สัญลักษณ์บนเครื่องสำอาง
Articles makeup
ความงาม

สัญลักษณ์บนเครื่องสำอาง ที่เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม แค่หยิบมาใช้ก็ได้รักษ์โลก

ใครที่เคยเห็นสัญลักษณ์บางอย่างที่เห็นตอนซื้อเครื่องสำอางแล้วสงสัยบ้าง ลองตามไปดู สัญลักษณ์บนเครื่องสำอาง และสกินแคร์ที่เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม หยิบมาใช้ก็ได้รักษ์โลกในบทความนี้กัน จะมีอะไรบ้างไปดู


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • สัญลักษณ์บนเครื่องสำอาง ที่เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม แค่หยิบมาใช้ก็ได้รักษ์โลก

  • สัญลักษณ์บนเครื่องสำอาง Cruelty Free

  • สัญลักษณ์บนเครื่องสำอางVegan Society

  • สัญลักษณ์บนเครื่องสำอาง NATRUE

  • สัญลักษณ์บนเครื่องสำอาง เครื่องหมายรีไซเคิล ( Recycle )

  • สัญลักษณ์เครื่องสำอาง GREEN DOT

  • สัญลักษณ์เครื่องสำอางResponsible Forest Management

  • สัญลักษณ์เครื่องสำอาง Carbon Neutral

  • สัญลักษณ์เครื่องสำอางFairtrade

  • บทความแนะนำ ที่ซิสต้องไม่พลาด

  ฮัลโหลเพื่อน ๆ สำหรับบทความนี้เราจะชวนเพื่อน ๆ มาเมาท์มอยแบบสายบิวตี้กันอีกแล้ว นอกจากประเด็นที่เกี่ยวกับความสวยความงาม เรายังจะชวนเพื่อน ๆ รับบทคนสวยสาย ECO รักษ์โลกกันด้วย เพราะเดี๋ยวนี้คนเริ่มหันมาสนใจเรื่องของสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น ไม่เว้นแม้แต่วงการบิวตี้เครื่องสำอางและสกินแคร์ ก็มีการใส่ใจสิ่งแวดล้อมมากขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน ทั้งจัดแคมเปญรักษ์สิ่งแวดล้อม และการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมก็ด้วย บทความนี้เราเลยหยิบเอา สัญลักษณ์บนเครื่องสำอาง และสกินแคร์ที่เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม  มาชวนเพื่อน ๆ ไปลองทำความรู้จักไปด้วยกัน เวลาหยิบมาใช้ก็จะได้รู้สึกรักษ์โลกไปด้วยนะ

  สกินแคร์

  https://www.istockphoto.com ( ขอบคุณภาพจาก istock photo )

    

  สัญลักษณ์บนเครื่องสำอาง ที่เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม แค่หยิบมาใช้ก็ได้รักษ์โลก

   

  ❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀


  สัญลักษณ์บนเครื่องสำอาง Cruelty Free

  crueltyfree

  https://shorturl.asia/M3obd ( ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.premacare.co.th/ )

  ถ้าเพื่อน ๆ เคยเห็นสัญลักษณ์รูปกระต่าย พร้อมกับข้อความ Cruelty Free หรือ Not Tested on Animals บนเครื่องสำอางหรือสกินแคร์มาบ้าง ก็ขอให้มั่นใจได้ว่าเครื่องสำอางหรือสกินแคร์นั้น ในทุกขั้นตอนไม่มีการทดลองกับสัตว์ และที่เครื่องหมายเป็นรูปกระต่าย ก็เพราะว่าผิวของกระต่ายมีความตอบสนองไวกว่าสัตว์ชนิดอื่น เลยนิยมนำมาทำลองประสิทธิภาพ ปฏิกิริยาการแพ้ต่อเครื่องสำอาง น้องกระต่ายในโลโก้เลยเป็นเหมือนการรณรงค์ให้คนหันมาเห็นความสำคัญของชีวิตสัตว์นั่นเอง

    

  สัญลักษณ์บนเครื่องสำอางVegan Society

  วีแกน

  https://vegconomist.com/society-2/vegan-society-hits-50000th-trademark-milestone-as-veganism-continues-to-skyrocket/ ( ขอบคุณภาพจาก vegconomist )

  ถ้าเกิดว่ามีสัญลักษณ์ Cruelty Free ไม่มีการทดลองกับสัตว์ เครื่องสำอางและสกินแคร์ส่วนใหญ่จะมีสัญลักษณ์ Vegan Society คู่กันมาด้วย สำหรับสัญลักษณ์นี้เป็นเครื่องหมายที่บ่งบอกว่าผลิตภัณฑ์นั้นไม่ใช้ส่วนผสมที่มาจากสัตว์ เช่น น้ำผึ้งหรือขี้ผึ้ง สำหรับใครที่อยากรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม และไม่ทำร้ายสัตว์ ลองมองหาสัญลักษณ์เหมือนต้นทานตะวัน เขียนคำว่า Vegan และ  No Animal Ingredients ดูนะคะ

    

  สัญลักษณ์บนเครื่องสำอาง NATRUE

  nature

  https://natrue.org/uploads/2019/09/NATRUE_Logo_2-300x291.jpg ( ขอบคุณรูปภาพจาก natrue.org )

  สำหรับสัญลักษณ์ NATRUE เป็นเครื่องหมายจากสมาคมการรับรองของยุโรป ที่ออกฉลากให้กับผลิตภัณฑ์ที่ผลิตโดยใช้แนวทางปฏิบัติที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่มีกระบวนการสังเคราะห์ ไม่มีน้ำหอมและสีสังเคราะห์ ไม่มีผลิตภัณฑ์จากปิโตเลียม ไม่มีน้ำมัน ซิลิโคน และไม่มีการทดสอบในสัตว์ เครื่องสำอางและสกินแคร์ที่ได้รับรองเครื่องหมายนี้ สามารถมั่นใจได้เลยว่าเป็นผลิตภัณฑ์ออแกนิค และเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติเท่านั้นค่ะ

    

  สัญลักษณ์บนเครื่องสำอาง เครื่องหมายรีไซเคิล ( Recycle )

  รีไซเคิล

  https://shorturl.asia/Ab8Ld ( ขอบคุณรูปภาพจาก istockphoto )

  ตามมาด้วยเครื่องหมายรีไซเคิล ( Recycle ) เครื่องหมายที่เป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ เข้าใจตรงกันว่าเป็นสัญลักษณ์แทนความหมายของการแปรรูปนำกลับมาใช้ใหม่ สำหรับแพ็กเกจเครื่องสำอางและสกินแคร์ที่มีเครื่องหมายนี้ แสดงว่าแพ็กเกจนั้นสามารถนำกลับมาแปรสภาพ เพื่อการใช้งานใหม่ในรูปแบบอื่นได้ ซึ่งในเครื่องหมายจะมีตัวเลขกำกับอยู่ด้วย ตัวเลขเหล่านี้เป็นรหัสที่ช่วยแยกขยะรีไซเคิล เวลานำไปทิ้งควรล้างให้สะอาด แล้วแยกขยะตามประเภท เพื่อให้ง่ายต่อการทำไปรีไซเคิลต่อ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe