แต่งตัวไปทำงาน
Articles fashion
แฟชั่น

แต่งตัวไปทำงาน แบไต๋ทริคแมทช์ง่าย ๆ พร้อมบอกไอเทมหน้าฝนที่ต้องมีติดไว้

ถึงฝนจะตก รถจะติด แต่เรายังต้องไปทำงานนะ มาส่องกันเถอะ สาวออฟฟิศ แต่งตัวไปทำงาน อย่างไรดีในหน้าฝน ให้ยังสวยและเพิ่มความมั่นใจได้อยู่และไอเทมไหนที่ควรมีติดกระเป๋าแบบพลาดไม่ได้


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • แต่งตัวไปทำงาน แบไต๋ทริคแมทช์ง่าย ๆ พร้อมบอกไอเทมหน้าฝนที่ต้องมีติดไว้

  • แต่งตัวไปทำงาน ลิสต์ไอเทมหมวดเสื้อ

  • แต่งตัวไปทำงาน ลิสต์ไอเทมหมวดกางเกง และกระโปรง

  • Tips & Tricks สอนแมตช์แฟชั่นรับหน้าฝน

  • แต่งตัวไปทำงาน ทริคการแมตช์ Blazer

  • แต่งตัวไปทำงาน แมตช์เสื้อเชิ้ต

  • แต่งตัวไปทำงาน ทริคแมตช์คาร์ดิแกนหรือเสื้อคลุม

  • แต่งตัวไปทำงาน ทริคแมตช์เดรส

  • ลิสต์ไอเทมหน้าฝน ที่ขอบอกว่าต้องมี

  • สรุปส่งท้าย

  • บทความแนะนำ ที่ซิสต้องไม่พลาด

  “แค่อยากจะรู้ว่าตรงที่เธอยืนนั้น มีฝนตกไหม” แต่ที่รู้ ๆ ตรงนี้ตกหนักมากค่ะ ตกเช้าและตกเย็น ชุ่มฉ่ำกันเลยทีเดียว ถ้านึกถึงหน้าฝนเราคงนึกถึงความเฉอะแฉะ ความเปียก และเพื่อน ๆ คงคิดว่า แต่งตัวไปทำงาน ไม่สวยแน่ ๆ เลยในฤดูกาลนี้ แต่ใครว่าหน้าฝนแต่งตัวไม่สนุก ขอบอกเลยว่าไม่จริงค่ะ เพราะแต่ละฤดูจะมีเสน่ห์แตกต่างกันไป เพราะก็จะมีแฟชั่นที่เหมาะสมแตกต่างกัน หน้าฝนเองก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ

  แต่ช่วงหน้าฝนเป็นอะไรที่กระเป๋าเราจะต้องหนักขึ้นสักนิดนึงเนื่องจากไอเทมต่าง ๆ มีความจำเป็นมากที่เราควรต้องพกติดกระเป๋า ของก็ต้องเตรียมเสื้อผ้าก็ต้องแต่ง และปัญหาส่วนใหญ่ที่ทำให้เราแต่งตัวนานสุด ๆ ก็คือการเลือกเสื้อผ้านั่นเองค่ะ ยิ่งฝนตกรถติดแต่งตัวนานก็ยิ่งนานเข้าไปใหญ่ วันนี้เราเลยอยากจะมาแชร์ Tips & Tricks สอนแมตช์แฟชั่นรับหน้าฝน บทความนี้เหมาะกับสาวที่ไม่รู้จะเริ่มเเมตช์ชุดยังไงแบบสุด ๆ พร้อมบอกไอเทมที่ต้องมีติดกระเป๋าไว้รับมือกับฝน แบบจำเป็นและมีประโยชน์ บอกเลยว่าถ้าพกติดกระเป๋าจะได้ใช้แน่นอน


  แต่งตัวไปทำงาน แบไต๋ทริคแมทช์ง่าย ๆ พร้อมบอกไอเทมหน้าฝนที่ต้องมีติดไว้

  แต่งตัวไปทำงาน ลิสต์ไอเทมหมวดเสื้อ

  1685123969 1

  เกริ่นก่อนเริ่มแมตช์ : มาเริ่มจากส่วนที่อยู่ด้านบนสุดคือ “เสื้อ” นั่นเองค่ะ เคยไหมคะที่ได้กางเกงที่อยากจะหยิบมาใส่แล้ว แต่สิ่งที่ยากกว่ากางเกงคือเจ้าเสื้อตัวดีนั่นเอง ถ้าเปรียบเสื้อผ้าเป็นตัวละคร เสื้อคือนักแสดงหลักเลยก็ว่าได้ เพราะถือเป็นสิ่งแรกที่คนอื่นเห็นและเป็นสิ่งที่สาว ๆ อย่างเราให้ความสนใจมาก ๆ แต่จะมีเสื้อสักกี่ตัวที่สามารถเเมตช์กับกางเกงตัวไหนก็ได้? เชื่อว่ายากค่ะ เพราะฉะนั้นเราเลยจะมาแนะนำเสื้อที่ควรมีติดตู้ไว้เลย สำหรับการใส่เพื่อให้ finish look ดูดีแบบที่เราไม่ต้องมานั่งคิดให้ปวดหัวว่าจะใส่เสื้อตัวไหนดีและมันเข้ากันดีกับกางเกงไหมนะ

  • เสื้อ Blazer : ถ้าเห็นเสื้อ Blazer อย่างแรกที่นึกถึงคงเป็นความเป็นทางการ เหมาะสำหรับ Office Outfit เท่านั้น แต่จริง ๆ ไม่ใช่เลยค่ะ Blazer เป็นเสื้ออีกหนึ่งตัวที่ทำให้ total look ดีงามแบบบอกไม่ถูก อย่างถ้าเราได้เสื้อสายเดี่ยวมาหนึ่งตัว แต่รู้สึกว่าดูไม่จัดเต็มยังไงไม่รู้ ลองสวม Blazer ลงไปเลยค่ะ แล้วจะติดใจเหมือนเรา  

  • เสื้อเชิ้ต : เสื้อเชิ้ตถือเป็นเสื้อผ้าพื้นฐานเลยก็ว่าได้ เพราะจะทางการก็ได้หรือจะเท่มีสไตล์ก็ได้ เราแนะนำว่าควรจะมีทั้งแขนยาวและแขนสั้นเลยค่ะรับรองว่าเพื่อน ๆ จะต้องได้หลายลุคแน่นอน ไม่ว่าจะใส่ไปทำงานหรือใส่ไปเที่ยวก็เข้ากับทุกสถานการณ์

  • เสื้อคาร์ดิแกน หรือเสื้อคลุมน่ารัก ๆ : สิ่งนี้ยิ่งต้องมีติดตู้ค่ะ เสื้อคาร์ดิแกน หรือเสื้อคลุมนอกจะกันร้อนแล้วยังเอามาคลุมศรีษะยามฝนตกได้อีก เพราะการที่เม็ดฝนหยดลงบนศรีษะนั้นบอกเลยว่าใครป่วยง่าย วันรุ่งขึ้นไม่รอดแน่ เพราะฉะนั้นเป็นอีกสิ่งที่ควรมีติดตู้ไว้ ทุกเฉดสีเลยค่ะ

  • ชุดเดรส : เวลาที่ไม่รู้จะใส่อะไรจริง ๆ หรือขี้เกียจแมตช์เสื้อและกางเกง เราจะหยิบเดรสมา 1 ตัว เท่านั้นเลยค่ะ เพราะมันง่ายมากและได้ total look แบบสาวมินิมอล มินิใจ ยิ่งเดรสสีเรียบ ๆ ก็จะยิ่งทำให้เราไม่เบื่อจนเกินไป หยิบมาใส่ได้เรื่อย ๆ กับทุกสถานการณ์เลย


  แต่งตัวไปทำงาน ลิสต์ไอเทมหมวดกางเกง และกระโปรง

  กางเกง

  เกริ่นก่อนเริ่มแมตช์ : ได้ส่วนบนกันไปแล้วต่อมาจะเป็นส่วนล่างกัน นั่นคือ “กางเกง” นั่นเองค่ะ อย่างที่เราบอกไปว่า การเลือกที่จะแต่งตัว ส่วนกางเกงไม่ใช่เรื่องยากเลย เพราะเป็นเรื่องง่ายมาก ๆ อยู่แล้ว ด้วยทรงและสีที่เป็นพื้นฐาน แต่การที่เราจะมีกางเกงตัวสองตัวแล้วสลับกันใส่น่ะ มันไม่ได้ อย่างน้อยต้องมีกางเกงที่หลากหลายทรงและสไตล์ที่ต่างกันเพื่อความสนุกในการแต่งตัวมากขึ้น

  • กางเกงยีนส์ : Jeans never die ค่ะ บอกเลย ทุกคนต้องมีสิ่งนี้ในตู้แน่ ๆ แล้วแหละ เพราะทั้งสวย เท่ เรียบร้อยและใส่ได้ตลอด ไม่ว่าจะเป็นทรงกระบอก ทรงเดฟ ขาม้า หรือสียีนส์อ่อน, เข้มและสีขาว ล้วนให้ความรู้สึกที่แตกต่างกัน ลองเลือกซื้อหลาย ๆ สี หลาย ๆ ทรงเพื่อค้นหาว่าตัวเราเหมาะกับแบบไหน

  • กางเกง Slacks : ประเภทกางเกงที่ควรมีติดตู้แบบขาดไม่ได้ โดยเฉพาะสาวออฟฟิศ เรียบร้อย เรียบหรูและมินิมอล นี่เป็นคอนเซ็ปของ Slacks เลยแหละ ไม่ว่าจะเป็นทรงตรง ทรงกระบอก หรือขาม้าเดี๋ยวนี้ก็มีนะ

  • กระโปรง : สาวหวานขาดไม่ได้กับสิ่งนี้ กระโปรงนั่นเองค่ะ ทั้งทรงเอสั้นหรือยาว สีพื้น ลายดอกไม้เล็ก ๆ ล่วนมีความพิเศษที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล การมีกระโปรงน่ารัก ๆ สัก 1-2 ตัวจะทำให้การแต่งตัวของเราเป็นเรื่องที่สนุกมากขึ้น เพราะจะใส่กับเสื้อสายเดี่ยวก็ได้ เสื้อยืดก็ได้ น่ารักแถมยัง เก๋ก็ได้อีกด้วย

  Tips & Tricks สอนแมตช์แฟชั่นรับหน้าฝน

  หลังจากที่เรารู้แล้วว่า หลัก ๆ ควรมีอะไรติดตู้บ้าง เรามาต่อกันเลยที่ Tips & Tricks สอนแมตช์แฟชั่นรับหน้าฝน เพื่อการแต่งตัวที่ง่ายและเร็วขึ้น แบบไม่ต้องกลัวว่าฝนตก รถติดแล้วเราจะไปเรียนหรือไปทำงานไม่ทันเลยค่ะ

  แต่งตัวไปทำงาน ทริคการแมตช์ Blazer

  เสื้อเบลเซอร์

  อันดับแรกเราจะมาเริ่มกันที่เสื้อ Blazer กันค่ะ จะบอกว่าตอนแรกเราไม่เคยคิดจะซื้อเลยนะ เพราะรู้สึกว่าดูจริงจังเกินไป แต่พอได้ลองตัวที่หนึ่งแล้ว ตัวที่ 2 3 4 ก็ตามมาไม่พัก เพราะกันหนาวได้ กันร้อนได้และกันฝนได้ ยิ่งกับผ้าบางชนิดที่ด้านในเป็นแบบเย็น ๆ บอกเลย ฟินมาก

  Blazer แมตช์กับอะไรดี?
  1. Blazer + กางเกงยีนส์ : ไม่เล่นนะ combination ของสองสิ่งนี้ เพราะเป็นลุคที่สวย เท่ ดูคล่องตัวและเข้ากันสุด ๆ แค่ลองหยิบเสื้อยืดหรือเสื้อกล้ามมาตัวนึงกับกางเกงยีนส์ตัวโปรด ที่ใส่แล้วเรามั่นใจมารวมกัน มันอาจจะดูธรรมดาไปใช่มั้ยล่ะ ลองหยิบ Blazer มาคลุมทับได้เลย รับรองความปังค่ะ

  2. Blazer + กางเกง Slacks : การแมตช์เสื้อ Blazer กับกางเกง Slacks ไม่ว่าจะเป็นกางเกงทรงกระบอก กางเกงขาม้าหรือเข้ารูปก็ดูดีทั้งหมด และจริง ๆ แล้วกางเกงสไตล์นี้่ช่วยพรางหุ่นให้เราด้วยนะ finish look ด้วย Blazer สักตัวบอกเลยว่าสวยฉ่ำมากก

  3.Blazer + กระโปรง : ไม่ว่าจะเป็นกระโปรงทรงเอสั้น เอยาว ทรงกระสอบ หรือกระโปรงยาว จริง ๆ เข้ากับ Blazer ทุกแบบเลยค่ะ อยู่ที่ว่าเราชอบใส่ทรงไหนและการเลือกกระโปรงที่เหมาะกับ body type เราก็สำคัญมาก อย่างหุ่นรูปสามเหลี่ยม จะมีไหล่และหน้าอกที่แคบกว่าสะโพกและเอวให้เลือกกระโปรงที่ด้านล่างมีความกว้างกว่าด้านบน เช่น กระโปรงทรงเอจะช่วยเน้นเอวและสะโพก หรือหุ่นนาฬิกาทรายจะมีไหล่และสะโพกที่เท่า ๆ กันและมีเอวที่เล็ก สามารถเลือกระโปรงที่เน้นความเว้าโค้งของรูปร่าง กระโปรงทรงเอวสูงหรือกระโปรงทรงเทรงเอ ที่เน้นเอวและสะโพก  

  4. Blazer + เดรส,มินิเดรส : อาจจะสงสัยว่าสองสิ่งนี้เข้ากันด้วยเหรอ! แต่เรายืนยันเลยนะคะว่าสวยมากก มันดูหวาน ๆ แต่มีความเท่แบบบอกไม่ถูก ความ contrast นี้แหละที่ทำให้ลุคนี้ดูสวยไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็น
  • เดรสสั้น+Blazer
  • เดรสยาว+Blazer
  • เดรสสั้น+Blazer แบบครอป
  • เดรสยาว+Blazer แบบครอป
  สวยทุกแบบค่ะบอกเลย

  แต่งตัวไปทำงาน แมตช์เสื้อเชิ้ต

  แฟชั่นเสื้อเชิ้ต

  อย่างที่บอกไว้ว่า เสื้อเชิ้ต ควรเป็นสิ่งที่ต้องมีติดตู้ทุกประการไม่ค้านสายตาค่ะ ทั้งแขนสั้นและยาว ผ้าของเสื้อเชิ้ตจะมีหลายแบบไม่ว่าเป็นผ้าฝ้าย ลินินหรือผ้าชีฟอง ยิ่งผ้าชีฟองก็จะเหมาะกับหน้าฝนเพราะแห้งง่ายมาก ๆ

  เสื้อเชิ้ต แมตช์กับอะไรดี?
  1. Shirt + กางเกงยีนส์ : ลุคนี้เป็นลุคที่เบสิคสุด ๆ แล้ว แต่ก็ไม่น่าเบื่ออย่างที่คิดค่ะ เพราะด้วยความที่เสื้อเชิ้ตก็มีหลากหลายสี การหยิบมาแมตช์กับกางเกงยีนส์เลยเป็นอะไรที่สนุกมากขึ้น และถ้าอยากจะเพิ่มความเท่อีกหน่อยแนะนำให้สวมเสื้อกั๊กทับค่ะ เกาหลีเกาใจมากก

  2. Shirt + Slacks, กางเกงทรงกระบอก : เชิ้ตและกางเกง Slacks เหมือนเกิดมาคู่กันที่สุดแล้วค่ะ ด้วยความ Classic ของเสื้อเชิ้ตบวกกับความเรียบหรูของกางเกง Slacks จะทำให้ลุคของเราวันนั้นทั้งดูหรู มีสไตล์และถ้าอยากเพิ่มความหรูเข้าไปอีก ลองหานาฬิกาสักเรือนมาใส่เลยค่ะ ปังมาก

  3. Shirt + กระโปรง : แมตช์เสื้อเชิ้ตกับกระโปรง ไม่ว่าจะเป็นทรงเอสั้น เอยาว กระสอบ หรือพลีท แต่ละทรงจะให้ความรู้สึกที่ต่างกัน อยู่ที่ว่าเราอยากได้ฟีลประมาณไหน อย่างเราชอบใส่เสื้อเชิ้ตกับกระโปรงทรงเอยาวมากเพราะจะทำให้สูงขึ้น สวมรองเท้าคัตชูสักคู่ยิ่งน่ารักเลยล่ะ

  4. สวมเดรสไว้ข้างในและนำ Shirt คลุมด้านนอก : เสื้อเชิ้ตมองผิวเผินแล้วอาจจะดูเหมือนว่าเหมาะกับแค่การใส่ไปทำงานเท่านั้น แต่เราอยากให้ลองแมตช์กับเดรสก่อนค่ะ แล้วความคิดจะเปลี่ยนทันที สวมเดรสไว้ด้านใน ไม่ว่าจะเป็นเดรสยาว เดรสรัดรูปหรือมินิเดรส แล้วคลุมด้วยเสื้อเชิ้ต ก็ได้ลุคที่ดูแฟชั่นสุด ๆ


  แต่งตัวไปทำงาน ทริคแมตช์คาร์ดิแกนหรือเสื้อคลุม

  แฟชั่นคาร์ดิแกน

  คาร์ดิแกนเหมาะกับทุกลุคจริง ๆ ค่ะ ไม่ว่าจะใส่ไปทำงาน ไปเที่ยวหรือไปเรียนก็ช่วยให้ลุคของเราดูน่ารักและนุ่มนิ่มได้จริง ๆ และที่สำคัญคือให้ความอบอุ่นได้ดีมาก ช่วงหน้าฝนอากาศก็หนาว ใครทำงานในห้องแอร์ต้องมีคาร์ดิแกนติดไว้อยู่แล้วใช่ไหมล่ะคะ?

  1. Cardigan + กางเกงยีนส์ : ลุคนี้มีความเกาหลีเกาใจมาก สังเกตดี ๆ จะแอบเห็นลุคนี้ใน Pinterest เยอะมากกก อาจจะใส่ทับเสื้อหรือใส่แบบคาร์ดิแกนเดี่ยว ๆ เลยก็จะได้ลุคที่แอบเซ็กซี่เบา ๆ เพิ่มสร้อยคอเพื่อลุคที่ดูเรียบหรูก็จะให้ความรู้สึกคอมพลีทไปอีก

  2.Cardigan + เดรส : คาร์ดิแกนเมื่อรวมตัวกับเดรสบอกได้คำเดียวว่า ส้วย! คือมีความน่ารักแบบหวาน ๆ ดูตัวเล็กตัวน้อย เพราะอีกความสามารถนึงของคาร์ดิแกนก็คือ พรางแขนนั่นเองค่ะ ใครที่ไม่มั่นใจในแขนตัวเอง คาร์ดิแกนช่วยได้

  3.Cardigan + Slacks,กางเกงทรงกระบอก : ลุคนี้เหมาะกับสาวออฟฟิศที่ตกหลุมรัก Slacks เป็นชีวิตจิตใจแบบเราค่ะ เพราะสองสิ่งนี้พอมาอยู่ด้วยกันแล้วให้ความรู้สึกอบอุ่น แต่ยังคงความคล่องตัวในแบบ working woman อาจจะเริ่มจากเสื้อยืดสักตัว ตามด้วยกางเกง Slacks ที่เข้ากันกับเสื้อ แล้วใส่คาร์ดิแกนคลุมทับ เท่านี้ก็ให้ลุคที่เรียบแต่ไม่น่าเบื่อแล้วค่ะ

  4.Cardigan + กระโปรง : ลองแมตซ์คาร์ดิแกนตัวโปรดกับกระโปรงสักตัว ไม่ว่าจะเป็นกระโปรงสั้นหรือยาว ทรงไหนก็ได้ ลองหยิบมาแมตช์กัน แล้วถ้ารู้สึกไม่มั่นใจ ลองเปลี่ยนทรงกระโปรงไปเรื่อย ๆ การแต่งตัวที่ใช่อาจจะต้องลองผิดลองถูกกันหน่อย จะใส่คาร์ดิแกนเป็นเสื้อคลุมหรือตัวเดียวเลยก็น่ารักค่ะ


  แต่งตัวไปทำงาน ทริคแมตช์เดรส

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe