บุคคล LGBTQ+
Articles etc
อื่น ๆ

บุคคล LGBTQIA+ ผู้สร้างเเรงบันดาลใจและขับเคลื่อนเรื่องความเท่าเทียม

หลังจากโบกธงไพร์ดให้สะบัดไปกับการเฉลิมฉลอง Pride Month เเล้ว มาดูบุคคล LGBTQIA+ ผู้สร้างแรงบันดาลใจกันบ้างดีกว่าค่ะ ใครบ้างนะที่ออกมาประกาศตนเเละต่อสู้เพื่อความเท่าเทียมเเละอิสระภาพทางเพศเเละเพศวิถี ไปดูกัน !


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • บุคคล LGBTQIA+ ผู้สร้างเเรงบันดาลใจและขับเคลื่อนเรื่องความเท่าเทียม

  • Conan Gray

  • Troye Sivan

  • Hayley Kiyoko

  • Kim Petras

  • Janelle Monáe

  • สรุปส่งท้าย

  • บทความแนะนำ ที่ซิสต้องไม่พลาด

  ฮายค่ะชาวซิส เดือนมิถุนายนมาถึงเเล้ว ชาวซิสรู้ไหมคะว่านี่คือสัญญาณของอะไร นี่ก็คือเวลาเเห่งการเฉลิมฉลองเเละต้อนรับ Pride Month ! เดือนที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความหลากหลายทางเพศ เพื่อเปิดเผยเเละเเสดงออกถึงความเป็นตัวตนของกลุ่ม LGBTQIA+ ทั่วโลกนั่นเองค่ะ เเละในโอกาสที่สำคัญเเบบนี้ CutenessCorner ก็จะพาทุกคนไปรู้จักกับ บุคคล LGBTQIA+ ที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคน รวมถึงบุคคลเหล่านี้ยังเป็นที่รู้จักในระดับโลกที่กล้าเปิดเผยตัวเองเเละเป็นกระบอกเสียงให้ผู้คนในสังคม LGBTQIA+ อีกด้วย จะมีใครบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะซิส

  บุคคล LGBTQIA+ ผู้สร้างเเรงบันดาลใจและขับเคลื่อนเรื่องความเท่าเทียม

   

  Conan Gray

  มาเริ่มที่คนเเรก โคนัน เกรย์ หรือชื่อเต็มคือ โคนัน ลี เกรย์ ศิลปินชาวอเมริกา ลูกครึ่ง ญี่ปุ่น-ไอริช วัย 24 ปี ผู้มากความสามารถ เป็นทั้งนักร้อง นักแต่งเพลง เเละยูทูปเบอร์เลยล่ะค่ะ ด้วยสไตล์เเละน้ำเสียงอันมีเอกลักษณ์ การสร้างเพลงที่มีความไพเราะ เเละเนื้อหาอ่อนไหวในเรื่องของความรักและความต้องการเป็นตัวของตนเอง ทำให้กลายโคนันเป็นศิลปินที่ชาว Gen Z คลั่งไคล้เป็นที่สุด โดยโคนันได้ออกมาเปิดเผยว่าตนเองนั้นเป็นคนที่เปิดใจให้กับทุกเพศ เเละไม่อยากให้ใครมากำหนดว่าเค้าเป็นเพศไหนหรือจัดในหมวดหมู่อะไร เค้ามีความสุขดีที่ไม่ต้องคอยยึดติดกับเพศใดเพศหนึ่ง เเถมยังบอกอีกว่าอยากให้ทุกคนเคารพสิทธิตรงนี้ด้วย โคนันยังชอบการเเต่งตัวเเนว Girly Boy เเละได้บอกอีกว่าที่เค้าเเต่งตัวเเบบนี้เนี่ยไม่ใช่ว่าเค้าเป็นผู้หญิงนะ เค้าเเค่ชอบสไตล์การเเต่งตัวเเบบนี้เฉย ๆ โคนันยังใช้สื่อสังคมในการแชร์ประสบการณ์ส่วนตัวเพื่อส่งเสริมให้ผู้คนรู้สึกว่าไม่เหงาและไม่ได้ต่อสู้เพื่อความรู้สึกอิสระทางเพศเพียงคนเดียวค่ะ อยากให้ชาวซิสลองฟังเพลง Heather ของโคนันเค้าดูนะคะ เนื้อหาเกี่ยวกับการที่โคนันชอบผู้ชายคนหนึ่ง เเต่ผู้ชายคนนั้นไปชอบผู้หญิงชื่อ Heather ฟังเเล้วตับพังมากค่ะซิส TT

   

  Troye Sivan

  มาต่อกับคนที่ 2 เลยค่ะ ทรอย ซีวาน หรือชื่อเต็มคือ ทรอย ซีวาน เมลเล็ต อายุ 27 ปี เป็นชาวแอฟริกาสัญชาติออสเตรเลีย ที่โด่งดังจากการเป็นนักเเสดงเเละนักร้องตั้งเเต่วันที่ซีวานโพสต์คลิปร้องเพลง Tell Me Why ลงบนยูทูปตอนที่อายุเพียง 13 ปี ปัจจุบันซีวานมีผู้ติดตามในยูทูบมากกว่า 7.89 ล้านคนเลยล่ะค่ะ ตอนที่อายุ 15 ปี ซีวานได้สารภาพกับครอบครัวว่าเขาค้นพบว่าตนเองเป็นเกย์ เเละหลังจากนั้นเพียง 3 ปี เค้าก็ได้ก้าวข้ามมาแสดงตัวในวงการบันเทิงผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย โดยเริ่มต้นจากการโพสต์วิดีโอบนเว็บไซต์ YouTube เพื่อสื่อสารกับผู้ชมเกี่ยวกับประสบการณ์และความรู้สึกของเขาในเรื่องของเพศทางเลือกและความรักในเพศเดียวกันค่ะซิส ไม่เพียงเท่านั้นซีวานยังเเสดงออกผ่านเพลงที่เกี่ยวกับความหลากหลายทางเพศด้วยค่ะ เนื้อหาจะเป็นในเรื่องของการต้องการการยอมรับ ความรัก การเปิดเผยตัวตน ความเจ็บปวดผิดหวังจากการเป็นเพศทางเลือก อย่างเช่นเพลง HAVEN ค่ะ

   

  Hayley Kiyoko

  เฮย์ลีย์ คิโยโกะ หรือชื่อเต็ม เฮย์ลีย์ คิโยโกะ แอลครอฟต์ อายุ 32 ปี เป็นนักร้องและนักแสดงชาวอเมริกันที่เป็นหนึ่งในชุมชน LGBTQ+ ค่ะซิส เฮย์ลีย์มีบทบาทที่สำคัญในการสร้างการยอมรับและการต่อสู้เพื่อความเป็นตัวของตนเอง เฮย์ลีย์เข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการเป็นนักร้องเมื่อยังเป็นวัยรุ่น และได้เปิดตัวออกมาว่าตนเองเป็นเลสเบี้ยนในช่วงหลังจากปล่อยเพลง "Girls Like Girls" ในปี 2015 ซึ่งเป็นเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรักระหว่างผู้หญิง ความจริงใจและการทลายกำเเพงความรักของเพศเดียวกันก็เป็นหัวข้อที่ถูกแสดงออกมาในเพลงของเธออย่างเรียบง่าย นอกจากการเป็นนักร้องและนักแสดงที่ประสบความสำเร็จ ยังเป็นส่วนหนึ่งของการกำหนดแนวคิดและเป็นแรงบันดาลใจให้ LGBTQ+ ผ่านการให้คำปรึกษาและการเล่าเรื่องราวส่วนตัวของเธอ ซึ่งช่วยให้คนอื่นรู้ว่าพวกเขาไม่ได้เดินตามทางเพียงคนเดียว

   

  Kim Petras

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe