วิธีมูฟออนจากคนที่ไม่ใช่
Articles love2
ความรัก

วิธีมูฟออนจากคนที่ไม่ใช่ 7 ฮาวทูไปต่อไม่ไหวคงต้องแยกทาง

ก็มันไม่ใช่แล้วจะอดทนรอต่อไปเพื่อ! เขาไปแล้ว เขาไม่รักเราแล้ว เจ็บแล้วจบ ร้องไห้ซะให้พอ แล้วมูฟออนกันเถอะค่ะซิสกับ วิธีมูฟออนจากคนที่ไม่ใช่ หัวใจเจ็บพอแล้ว ถึงเวลาต้องไปต่อได้แล้วค่ะ!


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ไม่ไหวก็พอ! รวม 7 วิธีมูฟออนจากคนที่ไม่ใช่ ไปต่อไม่ไหวคงต้องแยกทาง

  • วิธีมูฟออนจากคนที่ไม่ใช่ ที่ 1. ยอมรับความจริง

  • วิธีมูฟออนจากคนที่ไม่ใช่ที่ 2. หยุดโทษตัวเองสักที!

  • วิธีมูฟออนจากคนที่ไม่ใช่ที่ 3. ให้เวลากับตัวเองหน่อย

  • วิธีมูฟออนจากคนที่ไม่ใช่ที่ 4. หยุดเพ้อฝันและเข้าข้างตัวเอง

  • วิธีมูฟออนจากคนที่ไม่ใช่ที่ 5. ลองหาอะไรใหม่ๆ หรือสิ่งที่ชอบทำ

  • วิธีมูฟออนจากคนที่ไม่ใช่ที่ 6. อย่าปฏิเสธความเศร้า และอย่าฝืนสุขในวันที่ทุกข์สุดใจ

  • วิธีมูฟออนจากคนที่ไม่ใช่ที่ 7. รักตัวเองให้มาก

  • บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

  ไม่มีใครที่พร้อมจะเริ่มต้นใหม่ได้ทันที แต่เมื่อถึงเวลาที่เราสามารถฮีลหัวใจตัวเองได้แล้ว ก็ควรที่จะไปต่อรึเปล่า? การรอคอยใครสักคนที่เขาไม่ใช่ มันไร้ความหมาย! ไปต่อไม่รอแล้วนะ วันนี้เรามี วิธีมูฟออนจากคนที่ไม่ใช่ เมื่อความรักครั้งนี้ทันไปต่อไม่ได้ ก็ควรพอดีกว่ามั้ย? จะมีวิธีไหนบ้าง? ง่ายหรือยากยังไง เอาเป็นว่าเราไปส่องดูกันเลยดีกว่า เชื่อว่าเพื่อนๆ SistaCafe ทุกคนสามารถนำไปปรับใช้กันได้อย่างแน่นอน ไปอ่านดูกันเลยค่ะ

  ไม่ไหวก็พอ! รวม 7 วิธีมูฟออนจากคนที่ไม่ใช่ ไปต่อไม่ไหวคงต้องแยกทาง

  วิธีมูฟออนจากคนที่ไม่ใช่ ที่ 1. ยอมรับความจริง

  ความจริงเป็นสิ่งที่ไม่ตาย เพราะฉะนั้นถ้าคนมันไม่ใช่ ก็คือไม่ใช่ จะฝืนไปทำไม การยื้อ การฝืน มีแต่ทำให้เราเจ็บปวด นี่เรากำลังเรียกร้องความรักและความสุขจากคนที่เขาไม่รักเราอยู่นะ มันไม่มีประโยชน์อะไรเลยค่ะ ฉะนั้นยอมรับความจริงซะทีดีกว่า อย่างยึดติด อย่าพยายามฝืนไปกับความสัมพันธ์ที่ไม่ใช่อยู่แบบนี้อีกเลย เพราะมันจะมีแต่เจ็บกับเจ็บ ไม่จบไม่สิ้น!

  วิธีมูฟออนจากคนที่ไม่ใช่ที่ 2. หยุดโทษตัวเองสักที!

  หลายๆ คนไม่สามารถมูฟออนได้ เพราะเอาแต่โทษตัวเอง ว่าที่ความสัมพันธ์ครั้งไปต่อไม่ได้ เพราะเรารึเปล่า เราทำอะไรผิด เราไม่ดีพอตรงไหน เดี๋ยว! ตั้งสติก่อนนะ อาการเหล่านี้นอกจากจะไม่ทำให้มูฟออนแล้ว ยังเป็นการบั่นทอนและด้อยค่าตัวเองอีกด้วย เราว่าเพื่อนๆ ที่ชอบโทษตัวเอง ควรหยุดโทษตัวเองสักที การโทษตัวเองแบบนี้ มันไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นเลยนะ มีแต่จะทำให้เราเจ็บช้ำ และจมอยู่กับความผิดหวัง พอแค่นี้ดีกว่าค่ะ บทสรุปของของความสัมพันธ์ที่ไปต่อไม่ได้ ก็คือมันไม่ใช่ มันไม่ได้รัก เหตุผลแค่นี้เอง เพราะงั้นเพื่อนๆ ไม่ได้ผิดอะไร หยุดใส่ร้ายตัวเองได้แล้ว!

  วิธีมูฟออนจากคนที่ไม่ใช่ที่ 3. ให้เวลากับตัวเองหน่อย

  การมูฟออนแต่ละครั้ง มันไม่ง่ายเลยนะ แน่นอนแหละว่ามันต้องใช้เวลาสักหน่อย เพราะงั้นเพื่อนๆ ควรให้เวลาตัวเองได้คิด ได้ทำใจ อย่าไปเร่งรัดว่า ฉันต้องลืม ฉันต้องไปต่อ ฉันต้องตัดทุกอย่างทิ้ง ไม่ได้ค่ะ! คนเรารักกันต้องใช้เวลากว่าความรักจะงอกงาม เช่นเดียวกับการลืมใครสักคน มันก็ต้องใช้เวลาเหมือนกัน ลองให้เวลากับตัวเองได้คิด ได้ลองทำอะไรใหม่ๆ ได้ลองอยู่เพื่อตัวเองดูสักครั้ง เชื่อเถอะว่ามันนี้ และเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม เพื่อนๆ จะมูฟออนได้เอง เรามั่นใจ

  วิธีมูฟออนจากคนที่ไม่ใช่ที่ 4. หยุดเพ้อฝันและเข้าข้างตัวเอง

  การมองโลกในแง่ดี เป็นเรื่องที่ดีนะ แต่การหลอกตัวเองและฝังตัวเองไว้กับความเพ้อฝัน ไม่ใช่เรื่องที่ดีเท่าไหร่ คู่รักบางคู่เลิกกันไปแล้ว แต่คนใดคนนึงก็ยังเพ้อ ยังให้ความหวังตัวเอง ยังเข้าข้างตัวเองว่า เขารักเรา เขาจะต้องกลับมา ซึ่งการให้ความหวังตัวเองแบบนี้ มันเป็นอะไรที่สะเทือนใจมาก และใช่ค่ะ มันจะทำให้เราไม่หลุดพ้น และจมอยู่กับความเจ็บปวดอยู่ที่เดิมซ้ำๆพราะงั้นถ้าไม่อยากดิ่งไปมากกว่านี้ วิธีมูฟออนจากคนคุยหรือแฟนเก่าที่ควรทำที่สุดคือ หยุดเพ้อฝัน หยุดเข้าข้างตัวเองและยอมรับความจริงสักที!

  วิธีมูฟออนจากคนที่ไม่ใช่ที่ 5. ลองหาอะไรใหม่ๆ หรือสิ่งที่ชอบทำ

  ถ้าการอยูาคนเดียว ยิ่งทำให้เราคิดถึง งั้นลองออกไปเที่ยว ไปหาเพื่อน หรือไปทำอะไรที่อยากทำดูมั้ย ช่วยได้อยู่นะ แม้มันจะช่วยเยียวยาได้แค่ช่วงเวลานึง แต่อย่างน้อยมันก็ดีกว่าการนั่งระลึกถึงแต่เขา แล้วร้องไห้ เพราะงั้นถ้าไม่อยากจมปลัก แนะนำให้ลองมองหากิจกรรมหรืองานอดิเรกที่ชอบ หรืออะไรใหม่ๆ ที่ไม่เคยลอง ไม่เคยทำ แล้วลองลงมือทำดู เราว่าช่วยได้ดีเลยแหลการผลักตัวเองให้ออกมาจากจุดเดิมๆ แล้วก้าวเข้าไปหาจุดใหม่ๆ เป็นอะไรที่ดีนะ อย่างน้อยๆ ก็เป็นการเปิดโอกาสให้ตัวเองได้ลองและได้พักจากเรื่องราวที่เจ็บปวดไปได้

  วิธีมูฟออนจากคนที่ไม่ใช่ที่ 6. อย่าปฏิเสธความเศร้า และอย่าฝืนสุขในวันที่ทุกข์สุดใจ

  หลายๆ คน เลือกที่จะไม่ยอมรับกับความเจ็บปวด และฝืนที่จะมีความสุข ทั้งๆ ที่ในใจทุกข์เหมือนจะตาย การโกหกตัวเองและฝืนความรู้สึกตัวเองแบบนี้ ไม่ดีเท่าไหร่นะ นอกจากจะอึดอัดแล้ว ยังจุกอกแบบสุดๆ ในวันที่เราเจ็บปวด เราไม่จำเป็นต้องปฏิเสธความเศร้านั้น ร้องไห้ออกมาเลย ระบายมันออกมา มันดีกว่าเก็บและกดมันเอาไว้นะ วันนี้เจ็บ ก็ทุกข์มันให้สุดๆ ไปเลย เมื่อไหร่ที่เศร้าจนพอแล้ว เดี๋ยวเราก็หายเอง แค่ปล่อยให้มันเป็นไปตามธรรมชาติ แค่ไม่ทำร้ายตัวเอง ไม่โทษตัวเอง ไม่ดิ้นทุรนทุรายก็พอ อยากจะร้องก็ร้องไป แต่จงจำไว้ ว่าเมื่อไหร่ที่ร่างกายและหัวใจเราเข้มแข็งพอแล้ว เมื่อนั้นต้องมีความสุขให้ได้นะ สุขที่เกิดจากความสุขจริงๆ ไม่ใช่ฝืนทำ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe