ไอเทมขจัดสิวเสี้ยน
Articles makeup
ความงาม

ไอเทมขจัดสิวเสี้ยน ปี 2023 บล็อกปัญหาสิวกวนใจ ทวงคืนความเรียบเนียน

ใครเป็นสิวเสี้ยนแล้วรู้สึกว่าเป็นปัญหากวนใจมาก มามุงทางนี้เลยจ้ะ เพราะจะพาไปส่องแนะนำ ไอเทมขจัดสิวเสี้ยน ทวงคืนความกระจ่างใสในบทความนี้เลย


» » - - - » » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ไอเทมขจัดสิวเสี้ยน ปี 2023 บล็อกปัญหาสิวกวนใจ ทวงคืนความเรียบเนียน

  • ไอเทมขจัดสิวเสี้ยน โฟมล้างหน้าลดสิว ที่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน

  • ไอเทมขจัดสิวเสี้ยน มาสก์โคลน

  • ไอเทมขจัดสิวเสี้ยน มาสก์สครับ

  • ไอเทมขจัดสิวเสี้ยน แผ่นลอกสิวเสี้ยน

  • ไอเทมขจัดสิวเสี้ยน สกินแคร์ Salicylic Acid หรือ BHA

  • ไอเทมขจัดสิวเสี้ยนสกินแคร์ Glycolic Acid

  • ไอเทมขจัดสิวเสี้ยน ยารักษาสิวอนุพันธ์วิตามินเอ

  • บทความแนะนำ ที่ซิสต้องไม่พลาด

  ฮัลโหลเพื่อน ๆ มาเมาท์มอยกันหน่อย บทความจะชวนเพื่อน ๆ พูดถึงเรื่องปัญหาสิว บอกได้เลยว่าไม่ใช่เรื่องสิว ๆ เลย แถมเป็นปัญหาที่กวนใจสุด ๆ โดยเฉพาะสิวเสี้ยน ที่ทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนของเราหายไป แบบนี้ต้องกำจัดด่วน ๆ บทความนี้เลยมีบิวตี้ ไอเทมขจัดสิวเสี้ยน ฝากเพื่อน ๆ ให้ได้ลองหยิบไปใช้ดูแลผิว รักษาสิวเสี้ยนกันด้วย คนเป็นสิวเสี้ยนต้องใช้ไอเทมบิวตี้ชิ้นไหน ไปส่องกัน

  ไอเทมขจัดสิวเสี้ยน ปี 2023 บล็อกปัญหาสิวกวนใจ ทวงคืนความเรียบเนียน

   

  ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


  ไอเทมขจัดสิวเสี้ยน โฟมล้างหน้าลดสิว ที่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน

  ก่อนเริ่มต้นบำรุงผิวมาเริ่มจากการทำความสะอาดผิวหน้ากันก่อนเลย สำหรับโฟมล้างหน้าที่คนสิวเสี้ยนควร PICK อันดับแรกควรเป็โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน ไม่มีสารทำความสะอาดที่รุนแรงต่อผิว อย่างเช่นสาร SLS เพื่อไม่ให้ผิวที่เป็นสิวอยู่เกิดการระคายเคือง

  และควรเลือกโฟมล้างหน้าที่มีสมดุลค่า pH ใกล้เคียงกับผิว ประมาณ 4.5 - 6.5 สามารถล้างออกได้ง่าย ไม่ทิ้งคราบ หลังล้างไม่ทำให้รู้สึกแห้งตึง ต่อมาเลือกโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมที่ช่วยแก้ปัญหาสิว อย่าง BHA หรือ Salicylic Acid เป็นสารที่ละลายในน้ำมัน สามารถเข้าสู่จุดเกิดสิวและรูขุมขนได้ดี เป็นตัวช่วยละลายสิวอุดตัน พร้อมจัดการเชื้อที่ก่อสิวได้ ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ เช่น

  ยูเซอรีน

  https://www.konvy.com/eucerin/%EF%BB%BFeucerin-pro-acne-solution-cleansing-gel-75ml-70765.html ( ขอบคุณภาพจาก konvy )

  Eucerin Pro Acne Solution Cleansing Gel เจลล้างหน้าที่มีความอ่อนโยนต่อผิว ไม่มีส่วนผสมที่ทำให้เกิดการอุดตัน ช่วยทำความสะอาดอย่างล้ำลึก ลดความมันส่วนเกินโดยไม่ทำให้ผิวแห้งหรือเสียสมดุล เหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่าย คนเป็นสิว รวมถึงคนที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย 

  เซราวี

  https://www.cosmenet.in.th/product/49513/cerave-blemish-control-cleanser ( ขอบคุณภาพจาก cosmenet )

  CeraVe Blemish Control Cleanser โฟมล้างหน้าช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรก และความมันส่วนเกิน มีส่วนช่วยลดสิวลงอย่างอ่อนโยน ไม่ทำให้ความชุ่มชื้นของผิวหายไป ด้วยส่วนผสมของ 2% Salicylic Acid และ Niacinamide และยังช่วยปกป้องผิวให้แข็งแรงอีกด้วย

    

  ไอเทมขจัดสิวเสี้ยน มาสก์โคลน

  หลังจากล้างหน้าลองทำความสะอาดผิวหน้าและรูขุมขนด้วย มาสก์โคลน อีกหนึ่งไอเทมสกินแคร์ที่เหมาะสำหรับคนเป็นสิวเสี้ยน เพราะคุณสมบัติของมาสก์โคลนจะช่วยดูดซับสิ่งสกปรกและความมันอุดตันที่อยู่ในรูขุมขนให้หลุดออก ทำให้ผิวหน้าสะอาดหมดจด ลดการเกิดสิวอุดตัน สิวอักเสบ และสิวเสี้ยนได้ แถมมาสก์โคลนยังเหมาะสำหรับคนผิวมัน และปัญหารูขุมขนกว้างอีกด้วย

  มิซึมิ

  https://thebeautrium.com/item/mizumi-sulfur-acne-clay-13g ( ขอบคุณภาพจาก the beautrium )

  Mizumi Sulfur Acne Clay โคลนพอกหน้าเหมาะสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ ช่วยให้สิวอุดตันหลุดออกง่าย สิวผดยุบตัวเร็วขึ้น ช่วยคุมความมันส่วนเกินบนผิว โดยที่ไม่ทำให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิวหายไป และยังช่วยลดการเกิดสิวในอนาคตได้อีกด้วย เป็นมาสก์โคลนที่สามารถพอกทิ้งไว้ทั้งคืนและล้างออกตอนเช้าได้

  innisfree

  https://www.stylevana.com/de_DE/innisfree-super-volcanic-pore-clay-mask-2x-1.html ( ขอบคุณภาพจาก stylevana )

  Innisfree Super Volcanic Pore Clay Mask 2X มาสก์โคลนที่ช่วยดูแลปัญหารูขุมขนต่าง ๆ ช่วยกระชับรูขุมขน ควบคุมความมัน ช่วยผลัดเซลล์ผิว และยังมีส่วนช่วยกำจัดสิวหัวดำได้ด้วย มีส่วนช่วยในการปรับสภาพผิว ทำให้ผิวกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น

    

  ไอเทมขจัดสิวเสี้ยน มาสก์สครับ

  การสครับหน้า คือการช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิว และยังช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน การใช้ มาสก์สครับ จะเป็นตัวช่วยที่ทำให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวทั้งยังช่วยทำความสะอาดรูขุมขนอีกด้วย ดังนั้นวิธีนี้เลยเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยกำจัดสิวเสี้ยนออกไปได้ และควรเลือกมาสก์สครับที่มีความอ่อนโยน เนื้อละเอียด เพื่อไม่ทำให้เกิดอาการระคายเคืองผิว หรือจอาจะลองทำมาสก์สครับแบบง่าย ๆ ใช้เอง ด้วยการผสมเบกกิ้งโซดาเล็กน้อยเข้ากับน้ำผึ้ง นำมาสครับหน้าแล้วล้างออก สูตรนี้นอกจากจะช่วยกำจัดสิวเสี้ยน ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นอีกด้วย

  Kiehl's

  https://www.konvy.com/kiehls/kiehl%27s-rare-earth-deep-pore-cleansing-masque-14ml-15525.html ( ขอบคุณรูปภาพจาก konvy )

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe