ซีรีส์ LGBTQ+
Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

ซีรีส์ LGBTQ+ หลากหลายสัญชาติ รวมลิสต์ฉลองต้อนรับ Pride Month

ร่วมฉลองต้อนรับ Pride Month กับรวมลิสต์ ซีรีส์ LGBTQ+ หลากหลายสัญชาติ จะมีเรื่องไหนน่าติดตามไปดูต่อ ลองไปดูในบทความนี้เลย


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ซีรีส์ LGBTQ+ หลากหลายสัญชาติ รวมลิสต์ฉลองต้อนรับ Pride Month

  • Heartstopper

  • Young Royals

  • แปลรักฉันด้วยใจเธอ

  • Sex Education

  • Love With Flaws

  • Sweet Munchies

  • What Did you Eat Yesterday?

  • บทความแนะนำ ที่ซิสต้องไม่พลาด

   
  ฮัลโหลลล คอซีรีส์ ~ ทักทายสายซีรีส์แบบนี้ บอกเลยบทความนี้เพื่อน ๆ ได้ซีรีส์เรื่องใหม่เก็บลงลิสต์เพิ่มมาด้วยแน่นอน และเห็นว่าเดือนนี้คือเดือนมิถุนายน เป็นเดือน 6 กลางปีและยังเป็นเดือน Pride Month เดือนแห่งความภาคภูมิใจในความหลากหลายทางเพศ เราก็เลยอยากชวนเพื่อน ๆ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในเดือนเฉลิมฉลองของชาว LGBTQ+ ด้วย ซีรีส์ LGBTQ+ หลากหลายสัญชาติจะมีเรื่องไหนน่าสนใจ น่าติดตามบ้าง ลองตามไปดูกันเลย

  ซีรีส์ LGBTQ+ หลากหลายสัญชาติ รวมลิสต์ฉลองต้อนรับ Pride Month


   

  Heartstopper

   
  มาเริ่มกันที่ซีรีส์เรื่องแรกกันเลยกับ Heartstopper ซีรีส์ Coming of age ที่พูดถึงเรื่องราวของ LGBTQ+ ในมุมมองที่หลากหลาย ค่อยเป็นค่อยไป และอบอุ่นหัวใจมาก ๆ เล่าผ่านกลุ่มนักเรียน High School อย่างชาร์ลี ที่เปิดเผยกับทั้งโรงเรียนว่าตัวเองเป็นเกย์ และนิก หนุ่มนักกีฬารักบี้สุดฮอตของโรงเรียน ทั้งคู่ได้รู้จักกันผ่านกิจกรรมในโรงเรียนที่ได้เรียนด้วยกัน และกลายเป็นเพื่อนสนิทกัน ส่วนชาร์ลีกลับเริ่มรู้สึกกับนิกเกินคำว่าเพื่อน ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะก้าวข้ามผ่านกำแพงของเพศสภาพไปได้มั้ย ลองไปดูได้ในซีรีส์เรื่องนี้เลย

    

  Young Royals

   
  มาต่อกันที่ซีรีส์ LGBTQ+ แนว Coming of age จากสวีเดน เรื่อง Young Royals ซีรีส์อีกหนึ่งเรื่องที่เล่าเรื่องราวผ่านนักเรียนวัย High School แต่ตัวละครหนึ่งในเรื่องนี้ไม่ได้เป็นนักเรียนวัย ม.ปลายธรรมดา แต่มีตำแหน่งเป็นเจ้าชายอยู่ด้วย ด้วยความซนและเกเรจนราชินีเอาไม่อยู่ แม่ก็เลยส่งเจ้าชายวิลเฮล์มมาเรียนโรงเรียนทั่วไป แน่นอนว่าเข้าเรียนช่วงแรก ๆ วิลเฮล์มปรับตัวไม่ค่อยได้ จนเริ่มมาสนิทไซม่อนและตกหลุมรักกัน แต่ด้วยตำแหน่งเจ้าชายและยังเป็นผู้ชายเหมือนกัน เจ้าชายวิลเฮล์มเลยต้องเลือกระหว่างความรักกับตำแหน่ง เจ้าชายจะตัดสินใจยังไง ลองตามไปดูในซีรีส์เรื่องนี้ได้เลย

    

  แปลรักฉันด้วยใจเธอ

   
  ตามมาดูกันต่อยาว ๆ กับซีรีส์ LGBTQ+ แนว Coming of age จากฝั่งไทย อย่างซีรีส์เรื่องแปลรักฉันด้วยใจเธอ อีกหนึ่งซีรีส์แนะนำควรค่าแก่การตามไปดู นอกจากเนื้อเรื่องที่พูดถึงวัยที่ต้องตามหาความฝัน ตามหาคำตอบในการใช้ชีวิตให้กับตัวเอง ยังมาพร้อมกับการจัดภาพสวย แสงสีบ่งบอก Mood และ Tone ของเรื่องได้ดีมาก ซีรีส์เล่าเรื่องราวของเต๋และโอ้เอ๋ว เพื่อนที่เคยสนิทกันในวัยเด็ก

  ได้กลับมาเจอกันอีกครั้งที่โรงเรียนกวดวิชา ทั้งคู่ต่างมุ่งมั่นที่จะเข้าคณะนิเทศเดียวกัน เพื่อนที่เคยมีความฝันเดียวกันในวันนั้นเลยกลายมาเป็นคู่แข่งในวันนี้ แต่พอได้กลับมาพูดคุยได้ทำความรู้จักกันอีกครั้ง ทั้งคู่กลับพบความรู้สึกใหม่ที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน เรื่องราวความสัมพันธ์ของเพื่อนสนิทที่กลายมาเป็นคู่แข่งจะเป็นยังไง พวกเขาจะผ่านความสัมพันธ์และเดินตามความฝันได้มั้ย ลองตามไปดูในซีรีส์เรื่องนี้เลย

    

  Sex Education

   
  มาต่อกันที่ซีรีส์สุดฮอตที่หลายคนพูดถึง อย่าง Sex Education ซีรีส์ที่ไม่ได้พูดถึงเรื่องเพศศึกษาอย่างเดียว แต่พูดถึงเรื่องของความสัมพันธ์ของครอบครัว เพื่อน คนรัก เล่าผ่านตัวละครที่มีความแตกต่างและโดดเด่นไม่เหมือนใคร และหนึ่งในความสัมพันธ์ที่ Sex Education พูดถึงก็มีเรื่องราวความสัมพันธ์ของ LGBTQ+ อยู่ในนั่นด้วย อย่างวัยรุ่นเกย์ที่แสดงออกถึงตัวตนของตัวเองอย่างระมัดระวัง วัยรุ่นค้นพบว่าตัวเองเป็นไบ ครอบครัวที่มีผู้ปกครองเป็นเลสเบี้ยน เป็นเรื่องเพศศึกษาที่มีความเปิดกว้างและเล่าได้น่าติดตาม แถมได้ข้อคิดกลับมาอีกด้วย

    

  Love With Flaws

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe