ทริคซื้อเสื้อผ้ามือสอง
Articles fashion
แฟชั่น

ทริคซื้อเสื้อผ้ามือสอง ยังไงให้ได้คุณภาพดีแถมคุ้มค่าในราคาประหยัด

อยากแต่งตัวแต่ไม่อยากจ่ายเงินแพง ๆ แถมยังอยากได้คุณภาพดี ๆ ด้วย ทางออกง่าย ๆ เลยก็คือการเลือก "เสื้อผ้ามือสอง" แทนเสื้อผ้าใหม่นั่นเองค่ะ แต่จะซื้อยังไงให้ได้คุณภาพดี มีความคุ้มค่าคุ้มราคา? ต้องมาดู ทริคซื้อเสื้อผ้ามือสอง เด็ดๆ พวกนี้กัน!


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 ทริคซื้อเสื้อผ้ามือสอง ให้ได้คุณภาพดี คุ้มค่า ในราคาประหยัด

  • ทริคซื้อเสื้อผ้ามือสองข้อที่ 1. เช็กว่ามีคราบสกปรกตรงไหนบ้าง

  • ทริคซื้อเสื้อผ้ามือสองข้อที่ 2. เช็กรอยขาดหรือรอยชำรุด

  • ทริคซื้อเสื้อผ้ามือสอง ข้อที่ 3. เช็กสี ด้ายและตะเข็บ

  • ทริคซื้อเสื้อผ้ามือสองข้อที่ 4 ตรวจสอบซิปและกระดุม

  • ทริคซื้อเสื้อผ้ามือสองข้อที่ 5. เช็กเนื้อผ้าว่ายังคุณภาพดี

  • ทริคซื้อเสื้อผ้ามือสองข้อที่ 6. ดมกลิ่นดูว่าเป็นยังไง

  • ทริคซื้อเสื้อผ้ามือสองข้อที่ 7 ซักก่อนนำไปใช้เสมอ!

  • บทความแนะนำ อ่านต่อกันเลยค่ะซิส!

  ช่วงหลายปีมานี้สภาพโลกของเราดูย่ำแย่ลงมาก ๆ เลยนะคะ ทั้งอากาศร้อนขึ้น หนาวแป๊บเดียวหรือบางที่ก็หนาวกว่าปกติไปอีก ดังนั้นเราในฐานะประชากรของโลกใบนี้ ก็ควรจะช่วยคนละนิดคนละหน่อยเพื่อให้โลกเรากลับมาดีขึ้นเนอะว่าม้า? โดยเฉพาะการช้อปปิ้งเสื้อผ้าเนี่ย ยิ่งซื้อเสื้อใหม่ เขาก็จะมีการผลิตใหม่ออกมาเรื่อย ๆ แถมสมัยนี้ใส่กันแป๊บ ๆ ก็เบื่อด้วย ลองหันมาซื้อ “ เสื้อผ้ามือสอง ” กันไหมล่า~ วิธีการนี้จะช่วยลด Fast Fashion แล้วก็ยังนำของที่ใช้แล้วนำกลับมาใช้ใหม่ให้เกิดประโยชน์ด้วย แต่หลาย ๆ คนยังไม่เคยซื้อเสื้อมือสอง อาจจะยังไม่รู้วิธีเช็กหรือตรวจสอบ งั้นมาดู ทริคซื้อเสื้อผ้ามือสอง เด็ด ๆ ที่เรานำมาฝากกันเลยจ้า
   
  ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿
   

  7 ทริคซื้อเสื้อผ้ามือสอง ให้ได้คุณภาพดี คุ้มค่า ในราคาประหยัด

   

  ทริคซื้อเสื้อผ้ามือสองข้อที่ 1. เช็กว่ามีคราบสกปรกตรงไหนบ้าง

  ขั้นแรกเลยที่อยากให้ทุกคนเช็กก็คือรอยคราบสกปรกค่ะ หาให้ทั่วนะคะ พลิกทุกมุมทุกซอก ลองดูว่าคราบนั้นเป็นคราบอะไรพอจะซักออกไหม ถ้าดูแล้วว่ามันจะซักออกก็สามารถเลือกซื้อตัวนี้ได้นะคะ ( ยังไงก็ลองทาบหรือลองสวมทับก่อนนะคะว่าใส่ได้ไหม ถ้าใส่ได้ก็โอเคค่ะ ) แต่ถ้าซักไม่ออกแล้วชอบมาก ลงดูว่ามันสามารถแก้ไขได้ไหม เช่น หาของกระจุกกระจิกมาแปะทับได้ไหม ตัดเป็นเสื้อครอปหรือกางเกงขาสั้นได้รึเปล่า หรือจะเย็บเป็นลายต่าง ๆ ทับได้ไหม ถ้าคิดว่าแก้ไขรอยพวกนั้นได้ ก็จัดไปค่า อาจจะได้ดีไซน์ใหม่ ๆ ไม่เหมือนใครด้วยนะ ♥
   

  ทริคซื้อเสื้อผ้ามือสองข้อที่ 2. เช็กรอยขาดหรือรอยชำรุด

  ขั้นตอนถัดมาให้หารอยขาดหรือรอยชำรุดค่ะ เสื้อผ้ามือสองบางตัวอาจจะมีรอยขาดหรือรอยถาก ๆ อยู่เหมือนกัน แต่อยู่ที่ว่ามันจะใหญ่มากไหมหรือเล็กจนแทบไม่สังเกต ถ้ามันมีรอยไม่ใหญ่มากแล้วเราโอเครับได้ก็ซื้อได้นะคะ แต่ถ้าไม่อยากให้มีรอยเลยก็อาจจะต้องตัดใจไป หรือถ้าคิดว่าสามารถเอามาแก้ไขได้ เช่น ตัดออกเป็นเสื้อครอป หาเศษผ้ามาตัดแปะให้เป็นดีไซน์ใหม่ หรือเอาของกระจุกกระจิกมาแปะทับ หรือเย็บด้วยด้ายสี ๆ ให้มันมีลวดลายก็ได้นะคะ สวยไปอีกแบบเหมือนกัน :-D
   

  ทริคซื้อเสื้อผ้ามือสอง ข้อที่ 3. เช็กสี ด้ายและตะเข็บ

  ปัญหานึงของเสื้อผ้ามือสองเลยก็คือสีเสื้อผ้ามันจะมีความซีดเซียวลงไปเนื่องจากผ่านการใช้งานมานะคะ ถ้ารับได้ก็สามารถซื้อได้ค่ะ แต่ถ้ารับไม่ได้อันนี้แก้ไม่ได้นะคะ อาจจะต้องตัดใจไปซื้อตัวอื่นและแบบอื่นแทน นอกจากสังเกตสีแล้วก็อย่าลืมสังเกตสิ่งสำคัญอย่างตะเข็บและด้ายเลยค่ะ คือบางตัวตะเข็บเริ่มหลุดรุ่ยแล้วหรือบางตัวอาจจะหลุดหมดเลยก็มี ถ้าคิดว่ารับได้อาจจะต้องเสียเงินหรือออกแรงซ่อมสักหน่อย แต่ถ้ารับไม่ได้ ไม่อยากจ่ายหลายรอบก็ตัดใจเท่านั้นเลยค่ะ มันมีแค่สองทางให้แก้เท่านั้นเลยนะคะในกรณีนี้
   

  ทริคซื้อเสื้อผ้ามือสองข้อที่ 4 ตรวจสอบซิปและกระดุม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe