ภาพยนตร์หน้าร้อน
Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

ภาพยนตร์และแอนิเมชั่น ซัมเมอร์ แนะนำให้ทุกคนมาดูส่งท้ายหน้าร้อนกัน

มัดรวม ภาพยนตร์และแอนิเมชั่น ซัมเมอร์ ที่จะทำให้ทุกคนหลงไหลไปกับเสน่ห์ของหน้าร้อน จะมีเรื่องไหนที่เราหยิบยกมาแนะนำบ้าง ลองมาดูกันเลยแล้วมาส่งท้ายหน้าร้อนที่น่ารักนี้ไปด้วยกัน


» » - - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ภาพยนตร์และแอนิเมชั่น ซัมเมอร์ แนะนำให้ทุกคนมาดูส่งท้ายหน้าร้อนกัน

  • ภาพยนตร์ซัมเมอร์ Call me by your name | เอ่ยชื่อคำว่ารัก ( 2017 )

  • แอนิเมชั่นซัมเมอร์ My neighbor Totoro | โทโทโร่เพื่อนรัก ( 1988 )

  • ซีรีส์หน้าร้อน Our beloved summer | ร้อนนั้นเรารักกัน ( 2021 )

  • ภาพยนตร์ซัมเมอร์ Little forest ( 2018 )

  • Twenty-Five, Twenty-One | ยี่สิบห้า ยี่สิบเอ็ด (2022)

  • ก่อนลากัน

  • บทความแนะนำ ที่ซิสต้องไม่พลาด

  สวัสดีสาว ๆ ชาวซิสค่ะ เห้อ หน้าร้อนแบบนี้ก็ไม่รู้จะไปไหนดี อากาศร้อนทำอะไรก็หงุดหงิดไปหมด แม้ว่าจะเริ่มเข้าสู่หน้าฝนบ้างแล้ว อากาศก็ยังมีความอบอ้าวมาจนทุกวันนี้ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำหนัง/อนิเมชั่นสำหรับนอนดูในห้องแอร์ฉ่ำ ๆ กันดีกว่าค่ะ ถึงจะร้อนแต่ว่าในฤดูนี้ก็มีสเน่ห์ของมัน ชวนทุกคนหลงไหลไปกับหน้าร้อนใน ภาพยนตร์และแอนิเมชั่น ซัมเมอร์ ที่เหมาะจะดูในน่าร้อนฝุด ๆ ( แม้ว่าจะเริ่มเข้าสู่หน้าฝน ก็อาจจะทำให้เราหวนนึกถึงหน้าร้อนได้ด้วย ) จะมีเรื่องอะไรกันบ้างที่อยากจะชวนทุกคนมารับชมแบบมาราธอนเพื่อส่งท้ายหน้าร้อนที่น่ารัก ( หรือเปล่านะ ) ไปด้วยกัน ไปดูกันเลย

  1684838129 7

  ภาพยนตร์และแอนิเมชั่น ซัมเมอร์ แนะนำให้ทุกคนมาดูส่งท้ายหน้าร้อนกัน

  ภาพยนตร์ซัมเมอร์ Call me by your name | เอ่ยชื่อคำว่ารัก ( 2017 )

  Call me by your name

  สำหรับเรื่องแรกเราเปิดกันที่ภาพยนต์ที่มีชื่อว่า Call me by your name, เอ่ยชื่อคำว่ารัก ภาพยนตร์ดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อเดียวกันของนักเขียนอเมริกัน อันเดร อาซิแมน โดยได้ ลูก้า กัวดาญิโน มาเป็นผู้กำกับ เป็นหนึ่งในภาพยนตร์รักในตำนานเลยก็ว่าได้ คิดว่าใครหลายคนคงจะยกให้ขึ้นหิ้งกันเลยทีเดียว เรื่องราวของหนังเรื่องนี้ดำเนินไปในกลิ่นอายที่ตลบอบอวลด้วยบรรยากาศของหน้าร้อนในชนบท ทางตอนเหนือของประเทศอิตาลี ปี 1983 เอลิโอ รับบทโดย ทิโมธี ซาลาเมต เด็กหนุ่มวัย 17 ปี ผู้ซึ่งใช้ชีวิตธรรมดา ๆ ของเขาในวิลล่ายุค 1700 กับครอบครัว ที่มีพ่อเป็นศาสตราจารย์ด้านประวัติศาสตร์ศิลปะ ได้พบกับ โอลิเวอร์ รับบทโดย อาร์มี่ แฮมเมอร์ นักศึกษาวิชาภาควรรณคดีจากอเมริกาที่เดินทางมาช่วยศาสตราจารย์ของเขา ซึ่งก็คือพ่อของเอลิโอนั่นเอง ในเรื่องนั้นตัวเอลิโอได้รับหน้าที่ในการเป็นเจ้าบ้านและไกด์ให้กับโอลิเวอร์ แต่เมื่อเวลาผ่านไป เมล็ดความรู้สึกดี ๆ ก็ได้ก่อตัวขึ้นในใจของทั้งสอง ก่อให้เกิดความรักที่ฝากรอยไว้ในใจของทั้งคู่ตลอดกาล เรียกได้ว่าหนังเรื่องนี้นอกจากเรื่องราวที่ดีเยี่ยม การแสดงดี เพลงประกอบเลิศ แล้วนั้น ก็คงต้องยกความดีความชอบให้กับงานภาพที่ได้ผู้กำกับภาพชาวไทยอย่างคุณ สยมภู มุกดีพร้อม รังสรรค์งานภาพสวย ๆ ตั้งแต่ซีนในบ้าน ในสวน ทะเลสาป ตึกรามบ้านช่องของชนบทในอิตาลี ให้ตราตรึงในใจของแฟน ๆ ไปอีกนาน โห ! รีวิวขนาดนี้ต้องไปตำแล้วไหม !


   
  ⋯☼⋯☼⋯☼⋯☼⋯☼⋯

  แอนิเมชั่นซัมเมอร์ My neighbor Totoro | โทโทโร่เพื่อนรัก ( 1988 )

  โตโตโรเพื่อนรัก

  เสร็จจากหมวดภาพยนตร์แล้ว เรามาต่อกันที่หมวดอนิเมชั่นอย่าง My neighbor Totoro โทโทโร่เพื่อนรัก 1988 ภาพยนตร์อนิเมชั่นในตำนานจากสตูดิโอ Ghibli เรียกได้ว่าเป็นอนิเมชั่นที่ถึงจะออกฉายมานานร่วม 35 ปีแล้วแต่ลายเส้นก็ยังคงเป็นตำนานอยู่ โดยเรื่องราวนั้นดำเนินผ่านการเล่าเรื่องที่เป็นเอกลักษณ์ของสตูดิโอ หลอมรวมเข้ากับ ภาพอันแสนงดงามของชนบทในหน้าร้อน และความร่มรื่นของป่าสีเขียว ที่จะทำให้ใครหลายคนคิดถึงบ้านหรือบรรยากาศในชนบท ที่ยิ่งดูก็ยิ่งอุ่นใจ โดยมี ซะสึกิ และ เม สองสาวพี่น้อง ที่ได้ย้ายมาอยู่บ้านหลังเก่าในพื้นที่ชนบทพร้อมกับพ่อของพวกเธอ เพื่อมาดูแลแม่ที่ได้เข้ารับการรักษาตัวอยู่ภายในโรงพยาบาลไม่ไกลกันนัก ซึ่งการมาอยู่ที่บ้านหลังเก่าท่ามกลางป่าอันร่มรื่นและต้นไม้ใหญ่ ก็ได้ทำให้ทั้งสองคนประสบพบเจอกับเรื่องราวแปลก ๆ และน่าตื่นตาตื่นใจ ที่ติดอยู่กับทั้งสองไปอีกนาน


  ⋯☼⋯☼⋯☼⋯☼⋯☼⋯

  ซีรีส์หน้าร้อน Our beloved summer | ร้อนนั้นเรารักกัน ( 2021 )

  Our beloved summer

  ต่อมากันที่ซีรีส์เกาหลีกันบ้าง คิดว่าหลายคนคงจะรู้จักซีรีส์เรื่องนี้กันดีอยู่แล้ว ที่ได้ คิมดามี มารับบทเป็น กุกยอนซู และ ชเวอูชิก รับบทเป็น ชเวอุง เรื่องราววุ่น ๆ ของแฟนเก่า ที่จะพาเราย้อนอดีตไปสัมผัสกับความรักในวัยเรียนที่ก่อตัวขึ้นในบรรยากาศหน้าร้อนของเกาหลี พาเราอบอุ่นหัวใจไปกับความน่ารักของความสัมพันธ์ในวัยมัธยมปลาย ชีวิต ความฝัน และความเป็นจริง โดยมีกุญแจที่สำคัญคือสารคดีที่ทั้งสองเคยถ่ายไว้เมื่อ 10 ปีก่อน ได้นำพาทั้งคู่หวนกลับคืนมาพบกันอีก ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ ทุกคนต้องไปติดตามกันเองแล้วหล่ะค่า


  ⋯☼⋯☼⋯☼⋯☼⋯☼⋯

  ภาพยนตร์ซัมเมอร์ Little forest ( 2018 )

  little forest

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe