ทริคช้อป mid year sale
Articles etc
อื่น ๆ

ทริคช้อป Mid year Sale รวมเทคนิคช้อปอย่างมีสติ ของครบเงินเหลือเก็บ

เงินหมด ! ของเต็มบ้านไปหมดแบบไม่ได้ใช้ พร้อมกับแพ็กมาม่านี่เป็นภาพจำที่คุ้นเคยจริง ๆ แต่เราจะเป็นแบบเก่าไม่ได้ มาเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ให้ใช้เงินเก่งไปพร้อม ๆ กันในบทความนี้เลย กับ ทริคช้อป Mid year Sale รวมเทคนิคช้อปอย่างมีสติ ของครบเงินเหลือเก็บ


» » - - - - » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ทริคช้อป Midyear Sale รวมเทคนิคช้อปอย่างมีสติ ของครบเงินเหลือเก็บ

  • ทริคช้อป Midyear Sale 1 ตรวจทานว่าเราขาดของอะไรบ้าง

  • ทริคช้อป Midyear Sale 2 วางแผนการใช้เงิน

  • ทริคช้อป Midyear Sale 3 ชวนเพื่อนไปด้วย

  • ทริคช้อป Midyear Sale 4 ไปก่อนเวลาลดราคา

  • ทริคช้อป Midyear Sale 5 กำหนดเวลาในการช็อปปิ้ง

  • ทริคช้อป Midyear Sale 6 ใช้เหตุผลกับการซื้อของ

  • บทความแนะนำ ที่ซิสต้องไม่พลาด

  ใน 1 ปีจะมีสักครั้ง 2 ครั้งเท่านั้นแหละที่มันจะมีช่วงลดราคาหนักๆ และใน 1 ปีมันก็จะมีโอกาสสักครั้ง 2 ครั้งเท่านั้นแหละที่เราจะขาดสติและใช้เงินจนหมดกับช่วง Midyear Sale!! เชื่อว่าร้อยทั้งร้อยของคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้รวมถึงเราด้วยย่อมต้องเคยผ่านการช้อปอย่างไร้สติมาอย่างน้อย 1 ครั้ง แน่นอนในชีวิต ซึ่งการช้อปนี่มันไม่ใช่เรื่องไม่ดีเลย มันสามารถทำให้เราผ่อนคลายและมีความสุขได้ ตราบใดที่เรามีความยับยั้งชั่งใจ และใช้เงินอย่างมีสติ ซึ่งวันนี้เราก็จะไม่ขอนอกเรื่องและเข้าประเด็น ทริคช็อป Midyear Sale อย่างมีสติ แบบได้ของครบกันเลย

  ทริคช้อป Midyear Sale รวมเทคนิคช้อปอย่างมีสติ ของครบเงินเหลือเก็บ

  ทริคช้อป Midyear Sale 1 ตรวจทานว่าเราขาดของอะไรบ้าง

  ตามนั้นเลยจ้ะ 555 ก่อนเวลาที่เราจะไปซื้อของอะไรสักอย่าง อย่างแรกที่เราควรทำก่อนเลยคือ ตรวจทานดูก่อนว่าเราขาดของอะไรบ้าง จากนั้นให้ซิส ทำ memo เพื่อเตรียมไว้ดูตอนไปซื้อของ เพื่อที่เราจะได้ซื้อของได้ครบและไม่เกินไปจากเดิมเยอะนั่นเอง นอกจากนี้การตรวจทานว่าเราขาดของอะไรบ้าง สามารถช่วยทำให้เราไม่ต้องซื้อของที่เกินจำเป็นมากองที่บ้านได้ด้วย

  ทริคช้อป Midyear Sale 2 วางแผนการใช้เงิน

  การ วางแผนการใช้เงิน โดยการเช็กราคาของก่อนไปช้อป Midyear Sale เป็นการตัดสินใจที่ดี ที่จะไม่ทำให้เราวอกแวกตอนซื้อของอีกด้วย แต่สำหรับในกรณีที่ซิสเคยทำวิธีนี้มาแล้วไม่เวิร์ค เราแนะนำให้ซิสลอง พกเงินสดตามแผนการเงินที่วางไว้ตอนไปช้อป และสัญญากับตัวเองว่าให้ใช้แค่เงินสดจ่ายได้เท่านั้น เราว่าซิสน่าจะควบคุมการใช้จ่ายตอนช็อปของตัวเองในช่วงลดราคาได้แน่นอน

  ทริคช้อป Midyear Sale 3 ชวนเพื่อนไปด้วย

  การ ชวนเพื่อนไปด้วย เป็นเหมือน ดาบ 2 คมที่สามารถพากันไปล้มละลาย หรือได้ของที่คุ้มค่ากลับมาได้เลย ดังนั้นสิ่งที่ง่ายที่สุดคือเราต้องพาเพื่อนที่สามารถเตือนสติ ดึงสติของเราได้ไป เพื่อห้ามปรามกันจะดีที่สุด เพราะเอาจริงๆ เราเชื่อว่าพอถึงเวลาเห็นของลดราคาแบบหนักหน่วงจริงๆ อย่าง Midyear Sale นี่ก็ทำให้ใครๆ สติหลุดได้อยู่แล้ว เพราะฉะนั้นการมีเพื่อนดีจึงเป็นศรีแก่ตัว การมีเพื่อนร่วมซื้อของเซลด้วยกันรัวๆ นั้น เป็นพิษต่อกระเป๋าตังค์ เห้ ! !

  ทริคช้อป Midyear Sale 4 ไปก่อนเวลาลดราคา

  ช่วงเวลาในการไปงาน Midyear Sale ก็เป็นปัจจัยสำคัญอันดับต้นๆ เลย ที่เราควรดูให้ดีก่อนไป เพื่อที่เราจะได้ซื้อของที่มีจำนวนจำกัดได้ทัน และไม่เสียเวลาในการไปเดินดูของอื่นๆ ก่อน ซึ่งถ้าเพื่อนๆ รู้แล้วว่าเราขาดของอะไรอยู่ เราก็อย่าได้ลังเล ที่จะ ไปก่อนเวลาลดราคา ประมาณ 1-2 ชั่วโมง เพื่อทำเวลาและได้ของที่เราอยากได้จริงๆ มาครอบครองนั่นเอง

  ทริคช้อป Midyear Sale 5 กำหนดเวลาในการช็อปปิ้ง

  การ กำหนดเวลาในการช็อปปิ้ง ให้ดีก่อนไปนั้นมีข้อดีหลายอย่างมากๆ อย่างแรกคือ ไม่ทำให้เราเสียเวลาในการไปทำสิ่งสำคัญอย่างอื่น อย่างที่สองคือ ไม่ทำให้เราเดินไปเรื่อยเปื่อยในงานลดราคาเพื่อหาเรื่องเสียเงินไปเรื่อยๆ ซึ่งบอกเลยว่าการกำหนดเวลาในการช็อปปิ้งเป็นสิ่งที่คนไม่ค่อยได้คิดก่อนไปช็อป แต่เราบอกเลยว่าการกำหนดเวลาในการช็อปปิ้งนั้นสำคัญ และช่วยทำให้เราได้ของที่จำเป็นจริงๆ มาครบเลย โดยซิสอาจตั้งเงื่อนไขที่ผูกมัดตัวเองไว้หน่อยก็ได้ เช่น เราให้เวลาตัวเองช็อป 2 ชั่วโมง แล้วหลังจากนั้นก็มีนัดไปเยี่ยมญาติต่อเป็นต้น

  ทริคช้อป Midyear Sale 6 ใช้เหตุผลกับการซื้อของ

  ในทุกการกระทำย่อมต้องมีเหตุผลมารองรับยังไง ทุกการซื้อของของเราก็ควรจะต้องมีความหมายและได้ใช้ประโยชน์เช่นกัน สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ชอบซื้อของพร่ำเพรื่อแล้วเหลือทิ้งแบบไม่ได้ใช้ตลอด ซิสลอง ใช้เหตุผลกับการซื้อของ โดยการตั้งคำถามให้กับของที่หยิบอยู่ในมือและกำลังจะซื้อดูว่า เราจะซื้อมาใส่กับอะไร? เราจะใส่กี่ครั้ง? มันพอดีกับเราใช่ไหม? จะใส่ในโอกาสอะไร? เป็นต้น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe