เครื่องสำอาง cool tone
Articles makeup
ความงาม

เครื่องสำอาง cool tone ปี 2023 พร้อมแต่งหน้าโทนเย็นรับวันฝนพรำ

หน้าฝนกำลังจะมาแสดงว่าอากาศก็เริ่มจะเย็นขึ้น งั้นโทนเมคอัพก็น่าจะหันมาลองแบบคูลโทน (Cool Tone) เนอะว่าไหม? แต่จะมี เครื่องสำอาง cool tone ชิ้นไหนบ้างน้อที่มีโทนสีแบบชมพู ๆ ม่วง ๆ ไม่ติดเหลือง ก็ต้องมาดูกันในบทความนี้เลย !


» » - - - » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เครื่องสำอาง cool tone ปี 2023 พร้อมแต่งหน้าโทนเย็นรับวันฝนพรำ

  • เครื่องสำอาง cool tone ที่แนะนำ DIOR Backstage Rosy Glow - A subtle pink

  • เครื่องสำอางcool tone ที่แนะนำ Laka Love Silk Blush #702 Fantasy

  • เครื่องสำอาง cool tone ที่แนะนำ DASIQUE Shadow Palette #18 Berry Smoothie

  • เครื่องสำอางcool tone ที่แนะนำ PERIPERA x CHOIGOSIM All Take Mood Technique Palette

  • เครื่องสำอาง cool tone ที่แนะนำ 4U2 My Mate Gloss & Matte Lip #09 Cool Tone

  • เครื่องสำอางcool tone ที่แนะนำ AMUSE Jel-Fit Tint #06 Seoul Girl

  • เครื่องสำอาง cool tone ที่แนะนำ LILYBYRED Luv Beam Glow Veil #02 Holy Beam

  • บทความแนะนำ ที่ซิสต้องไม่พลาด

  " ฝนเทลงมา เทลงมา เทลงมา " เพราะว่าหน้าฝนกำลังจะมาแล้วนั่นเองค่ะ ช่วงนี้หลาย ๆ พื้นที่เริ่มครึ้มฟ้าครึ้มฝนหรือมีฝนตกกันบ้างแล้วใช่มั้ย? ซึ่งพอฝนตกเราก็จะรู้สึกเย็นฉ่ำสบายผิวแตกต่างจากหน้าร้อนที่เหงื่อซ่กแดดเผาจนแสบผิว เรื่องเมกอัปก็เหมือนกันค่ะ ช่วงหน้าร้อนก็จะมีความสดใสซัมเมอร์สีแดง ส้ม น้ำตาล โทนร้อนต่าง ๆ แต่พอเข้าสู่หน้าฝนหรือหน้าหนาวเมคอัพก็จะเป็นโทนเย็น ๆ แบบ คูลโทน ( Cool Tone ) อย่างสีชมพู สีม่วง สีฟ้า ๆ หรือสีแดงที่มีความอมม่วง อมเทาหน่อย ๆ แต่ถ้าจะเปลี่ยนเมคอัพก็ต้องเปลี่ยนเครื่องสำอางด้วย งั้นมาส่อง เครื่องสำอาง cool tone สไตล์คูลโทนกันค่ะ รับรองว่าถูกใจสายแต่งหน้าโทนชมพู ม่วงหรือชาวผิวอมชมพูแน่นอน


   
   ♥    ♥  ♥ 

  เครื่องสำอาง cool tone ปี 2023 พร้อมแต่งหน้าโทนเย็นรับวันฝนพรำ

   

  เครื่องสำอาง cool tone ที่แนะนำ DIOR Backstage Rosy Glow - A subtle pink

  เริ่มด้วยงานแก้มงานบลัชออนอย่าง DIOR Backstage Rosy Glow สี A subtle pink เลยจ้า จริง ๆ ตัวนี้เขามีสีส้ม สีแดง สีคอรัล ( ส้มอมชมพู ) แล้วก็สีชมพูที่เราเลือกมานะคะ สีที่เราเลือกบอกเลยว่าเป็นบลัชออนที่ขายหมดตลอด ยอดฮิตสุด ๆ สีมีความบาร์บี้คูลโทนมาก ๆ แล้วปัดได้ทุกผิวเลยนะคะ ไม่ต้องกลัวเป็นปื้นด้วยเพราะสีเขาทำออกมาพอดีมาก ๆ เนื้อก็ดีมาก ติดทนด้วย ตลับก็ดูสวยหรูดูแพงอีกต่างหาก ถ้าใครเป็นสาวกดิออร์บอกเลยว่าต้องไปตำค่ะ ! 

  เครื่องสำอางcool tone ที่แนะนำ Laka Love Silk Blush #702 Fantasy

  ปัดแก้ม Laka

  Cr. Laka Official Store

  บลัชออนสีชมพูไปแล้วก็ต้องมีบลัชออนสีม่วงกันบ้าง สำหรับตัวที่เราจะมาแนะนำก็คือ Laka Love Silk Blush #702 Fantasy นั่นเองจ้า หลายคนอาจจะไม่คุ้นมาก เพราะแบรนด์นี้เขาเด่นเรื่องลิปทินท์มากกว่า แต่บลัชออนเพิ่งจะออกมาไม่นานก็เป็นกระแสพอสมควรนะคะ คนไปซื้อมาใช้กันเยอะเลย แล้วก็รีวิวว่าเนื้อดี สีสวย สีชัด ติดทน สำหรับบลัชตัวนี้ไม่ต้องกลัวว่ามันจะออกมาม่วงแบบช้ำนะคะ ตัวนี้จะมีความชมพูใส ๆ เลือดฝาด ไม่ค่อยมีสีขาวผสม ผิวเข้มใช้ได้ค่ะ

  เครื่องสำอาง cool tone ที่แนะนำ DASIQUE Shadow Palette #18 Berry Smoothie

  มาที่งานตาบ้างจ้า กับแบรนด์เกาหลี DASIQUE Shadow Palette เบอร์ 18 Berry Smoothie เป็นตลับที่บอกเลยว่าใช้ได้แบบจุก ๆ สะใจ เพราะเขาให้มาถึง 18 สีเลยทีเดียวจ้า เป็นโทนสีชมพู ม่วง ๆ มีความบาร์บี้ ๆ บอกเลยว่าใครชอบโทนนี้คือต้องเก็บค่ะ โดยเฉพาะสาวผิวอมชมพูที่ชอบสีแบบนี้ด้วยคือต้องมีเลยนะคะ เพราะว่าเนื้ออายแชโดว์เขาดีมาก สีสวยชัด ติดทน กลิตเตอร์วิ้งแบบกระแทกตา แต่งได้หลายลุคด้วย หวาน ๆ เรียบ ๆ ก็ได้ ออกงานแฟนซีจี๊ดจ๊าดหน่อยก็ยังไหว หรือจะไปออกงานที่ต้องสีชัดกว่าแบบที่แต่งทั่วไปก็ทำได้หมดเลย คุ้มค่าที่จะตำสุด ๆ

  เครื่องสำอางcool tone ที่แนะนำ PERIPERA x CHOIGOSIM All Take Mood Technique Palette

  อีกหนึ่งพาเลตต์ตาคุณภาพดี๊ดี อย่าง PERIPERA x CHOIGOSIM All Take Mood Technique Palette รุ่นนี้เป็นรุ่นที่คอลแลปนะคะ ซึ่งถ้าหมดแล้วก็ไม่รู้ว่าจะมีเติมของเมื่อไหร่ ถ้าใครชอบต้องรีบไปตำน้า เอาล่ะกลับเข้าเรื่องตอ สำหรับพาเลตต์อันนี้เป็นโทนม่วง ๆ ชมพู ๆ และน้ำตาลค่ะ แมทช์มาดีงามมาก ใช้ง่าย แล้วก็มีกลิตเตอร์ด้วย สีมีความชัดนะคะแต่ถ้าอยู่บนผิวที่เข้มอาจจะดูลอยได้เพราะเนื้ออายแชโดว์หลาย ๆ ตัวจะมีสีขาวผสมค่อนข้างเยอะ แต่ถ้าใครผิวค่อนข้างขาว ตัวนี้ใช้ได้แน่นอนค่ะ

  เครื่องสำอาง cool tone ที่แนะนำ 4U2 My Mate Gloss & Matte Lip #09 Cool Tone

  มาต่อกันที่ลิปสติกเปิดตัวใหม่ไม่นานอย่าง 4U2 My Mate Gloss & Matte Lip สี 09 Cool Tone เลยจ้า บอกเลยว่าตัวนี้ฮอตฮิตมากนะคะเพราะว่าราคาไม่แรง แถมคุณภาพดีงามอีกต่างหาก เขาจะเป็นลิปสติก 2 สไตล์ คือด้านนึงเป็นลิปแมตต์มีสี ให้สีสวยชัด ส่วนอีกด้านจะเป็นลิปกลอสให้ความฉ่ำวาว เวลาใช้ให้ทาแบบแมตต์รอให้มันแห้งและเซ็ตตัว หลังจากนั้นค่อยทากลอสทับ บอกเลยค่ะว่าถ้าทำตามนี้ลิปสติกติดทนม้ากกกกกก ส่วนสีที่เราแนะนำอย่างเบอร์ 09 ก็จะเป็นโทนสีชมพูนม ๆ ออกแนวใส ๆ กุ๊งกิ๊ง ใครชอบลิปสติกแบบสีน่ารัก ๆ กะจะไปทาผสมกับสีเข้ม ๆ ตัวนี้ตอบโจทย์เลยค่ะ สวยม้ากก สามารถทาเป็นสีพื้นแล้วลงสีเข้มทับก็ยังได้นะคะ ดีงามสุด ๆ

  เครื่องสำอางcool tone ที่แนะนำ AMUSE Jel-Fit Tint #06 Seoul Girl

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe