Articles etc
อื่น ๆ

ลอง เดทกับตัวเอง ดูบ้าง! ด้วยเช็คลิสต์ตาราง self date

บทความนี้อยากจะชวนทุกคนมาทำความรู้จักกับตัวเองอีกครั้งผ่านการเดท ไม่ได้หมายถึงว่าเราจะต้องมีแฟนก่อนนะคะ แต่ในที่นี้คือการออกไป เดทกับตัวเอง ฉบับสาว independent woman กันค่ะ จะเป็นยังไงบ้างไปดูกันเลย! ตัวแม่จะแคร์เพื่อ


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ทำไมต้องเดทกับตัวเอง ?

  • เดทกับตัวเองที่หอศิลป์หรือนิทรรศการ

  • เดทกับตัวเอง ด้วยการไปปิกนิก

  • เดทกับตัวเองด้วยการไปปล่อยใจที่คาเฟ่

  • ไปเดทกับตัวเองที่โรงหนัง

  • เดทกับตัวเองด้วยการไปดินเนอร์

  • เดทกับตัวเองด้วย Staycation

  • เดทกับตัวเองด้วยการไปดูคอนเสิร์ต

  • เดทกับตัวเองด้วยการไปเข้าร่วมเวิร์คช็อป

  • เดทกับตัวเองผ่านการทำอาหาร

  • เดทกับตัวเองด้วยการออกไปนั่งบาร์คนเดียว

  • เดทกับตัวเองด้วยการออกไปขับรถเล่น

  • บทส่งท้าย

  • บทความแนะนำ ที่อยากแบ่งปันกับทุกคน

  สวัสดีค่ะสาว ๆ เป็นไงกันบ้างงง~~ ไหนใครชอบทำ self care กันบ้างเอ่ย ?? เรียกได้ว่าในการดูแลตัวเองเนี่ย เราจะดูแลแค่ภายนอกก็ไม่ได้ เราต้องดูแลตัวเองไปถึงภายใน !! ต้องใช้เวลากับตัวเอง ให้ได้นั่งคิด นั่นไตร่ตรองถึงอะไรต่าง ๆ เพราะบางครั้งการอยู่กับตัวเองอาจจะทำให้เราค้นพบคำตอบมากกว่าการอยู่กับคนอื่น และการที่เรารักตัวเอง ไม่สามารถเกิดขึ้นได้เพียงแค่การบอกรักตัวเองเท่านั้น แต่มันคือการลงมือทำด้วย “ ปฏิบัติกับตัวเองเหมือนกับที่เราปฏิบัติกับคนที่เรารัก ” 

  วันนี้เราเลยจะนำเช็คลิสต์สำหรับคนที่อยากจะลองไป เดทกับตัวเอง ดูบ้าง เพราะว่าเราไม่จำเป็นต้องมีคู่เดทเสมอไป ลองหาวันหยุดหรือวันว่าง ๆ และออกไปใช้ชีวิตคนเดียวกัน


  1684756180 7

  ทำไมต้องเดทกับตัวเอง ?

  1684756203 1

  เวลาที่เราไปเดทกับคนอื่นก็คือการใช้เวลากับอีกคนนึง ลองอะไรใหม่ ๆ กับเขา หรือให้ของขวัญเขา ซึ่งมันคือการที่เราใช้พลังงานมาก ๆ ในการที่จะทำความรู้จักอีกคนนึง ส่วนการเดทกับตัวเองก็เป็นอะไรที่คล้าย ๆ กัน มันคือการที่เราใช้เวลาแล้วก็พลังงานในการที่จะสร้างความสัมพันธ์กับตัวเราเอง ในการที่จะได้เรียนรู้ตัวเราในมุมที่เราไม่เคยรู้มาก่อน ซึ่งจะเรียกได้ว่าการเดทกับตัวเองก็คือการดูแลตัวเองอีกขั้น ที่ส่งผลบวกกับทุก ๆ ด้านในชีวิต

  จริง ๆ จะให้พูดว่าเดทกับตัวเองในเชิงที่โรแมนติกเลยก็ไม่น่าจะใช่ แต่มันคือการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นกับตัวเองเพราะว่านั่นคือสิ่งที่สำคัญมาก ๆ การมีความสัมพันธ์ที่ดีกับตัวเอง จะทำให้เรื่องการทำงาน การใช้ชีวิตและความสัมพันธ์กับคนรอบข้างดีขึ้น เพราะการได้ใช้เวลากับตัวเองมันจะทำให้เรามีโอกาสได้เรียนรู้ตัวเอง ได้ catch up กับตัวเองว่า ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง ทั้งทางร่างกายและจิตใจ และไม่ว่าเราจะโสดหรือไม่ได้โสด ก็อย่ามัวแต่รอให้ใครสักคนเอ่ยปากชวนเราไปเดท เพราะเราก็สามารถที่จะทำอย่างนั้นได้ด้วยตัวเองเช่นกัน

  เดทกับตัวเองที่หอศิลป์หรือนิทรรศการ

  1684756226 2

  สถานที่แรกสำหรับคนที่เขินอายหรือว่าอาจจะรู้สึกไม่ชินที่จะออกไปไหนคนเดียว เราแนะนำให้ไปที่หอศิลป์เพราะว่าคนส่วนใหญ่ก็จะเดินชมงานศิลปะอยู่คนเดียว มันจึงเป็นเรื่องที่ไม่แปลกที่เราจะได้เห็นใครไปอยู่ในสถานที่นี้คนเดียว แต่ว่าสิ่งที่สำคัญคืองานศิลปะนั่นเอง เพราะงานศิลปะคือสิ่งที่ทำให้เราได้เห็นหรือได้รู้อะไรบางอย่าง ได้สะท้อนตัวตน หรือได้เห็นความงามหรือความหมายของบางสิ่งผ่านมุมมองของศิลปิน และโดยปกติแล้วที่หอศิลป์ก็จะเป็นที่เงียบ ๆ เป็นอีกที่หนึ่งที่เราคิดว่าสามารถไปเดินปล่อยใจได้ ผู้คนไม่พลุกพล่านมากนัก เดินปล่อยใจแล้วชื่นชมกับงานศิลปะรอบตัว

  เดทกับตัวเอง ด้วยการไปปิกนิก

  1684756264 4

  ถ้านึกถึงการปิกนิกในหัวเราคงจะเป็นภาพคู่รักนั่งอยู่ริมแม่น้ำฮัน แต่ว่าจริง ๆ แล้วการปิกนิกไม่จำเป็นจะต้องไปกับคนอื่นหรือไปเป็นคู่ หรือกับแก๊งค์เพื่อนอย่างเดียว เราสามารถที่จะไปปิกนิกคนเดียวได้ ลองหาเสื่อไปปู หาขนมไปกิน พกหนังสือไปด้วยซักเล่ม ไปนั่งมองวิว มองคนที่พาสุนัขออกมาเดินเล่น ดูคนทำกิจกรรมต่าง ๆ บางทีการที่ไปทำอะไรแบบนี้อาจจะทำให้เราได้หยุดพักจากเรื่องวุ่น ๆ หรือแม้กระทั่งสิ่งที่ยุ่งเหยิงในหัวของตัวเอง

  เดทกับตัวเองด้วยการไปปล่อยใจที่คาเฟ่

  1684756281 5

  เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจมาก ๆ สำหรับสายคาเฟ่ บางทีเราไม่จำเป็นจะต้องไปคาเฟ่เพื่อที่จะถ่ายคอนเทนท์เสมอไป เราสามารถที่จะไปนั่งคาเฟ่เอาฟิล อ่านหนังสือ นั่งดมกลิ่นของคาเฟ่ กลิ่นขนมปังที่อบใหม่ กลิ่นเมล็ดกาแฟคั่ว และการไปคาเฟ่เราสามารถที่จะเลือกไปแบบตอนกลางวันหรือจะไปตอนกลางคืนก็ได้ แล้วแต่สไตล์คนชอบเลย

  ไปเดทกับตัวเองที่โรงหนัง

  1684756242 3

  ข้อนี้อาจจะดูไม่แปลกสำหรับคนที่ชอบไปดูหนังคนเดียว แต่ว่าถ้าเราจะมองในมุมที่เรียกว่าการเดท เราก็ลองบุ๊คหนังสักเรื่อง แล้วก็สปอยล์ตัวเองด้วยการซื้อป๊อบคอร์นหรือว่าของกินต่าง ๆ ได้เข้าไปนั่งดูหนังเรื่องที่เราอยากดู ได้รีแอคกับมันโดยที่ไม่ต้องเกรงใจคนที่ไปด้วย ได้ดื่มด่ำและชื่นชมไปกับภาพยนตร์ที่เราชื่นชอบแบบเต็มที่  ไม่แน่ว่าเราก็อาจจะรู้จักตัวเองมากขึ้นด้วยก็ได้นะ

  เดทกับตัวเองด้วยการไปดินเนอร์

  1684756301 6

  ภาพของการดินเนอร์ในหัวของหลายคนคงเป็นการที่เรานั่งอยู่ฝั่งนึงแล้วก็แฟนหรือคู่เดทเราอีกฝั่งหนึ่ง แต่ว่ามันไม่จำเป็นหรอกทุกคน ราสามารถที่จะไปนั่งกินข้าวข้างนอกคนเดียวแบบสวย ๆ และเก๋ ๆ แบบ Independent Women ได้ ลองเลือกร้านบรรยากาศดี ๆ แล้วก็แต่งตัวสวย ๆ เนี่ยไปนั่งกินข้าว เป็นอีกหนึ่งไอเดียของการไปเดทที่เราคิดว่าเลิศมาก ๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe