น้ำมันหอมระเหย
Articles health
สุขภาพ

น้ำมันหอมระเหย ปี 2023 ไอเทมผ่อนคลาย หลับสบายคลายเครียด

น้ำมันหอมระเหย ไอเทมกลิ่นหอมที่มีประโยชน์หลายด้าน แต่ก่อนอื่นอยากจะชวนทุกคนตามไปส่องกันก่อนว่ามีน้ำมันหอมระเหยกลิ่นไหนบ้างที่ช่วยเรื่องความผ่อนคลาย บรรเทาความเครียด จะได้เลือกหยิบมาใช้กันถูก ถ้าทุกคนพร้อมแล้วก็ตามกันมาเลยค่ะ


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • น้ำมันหอมระเหย ปี 2023 ไอเทมผ่อนคลาย หลับสบายคลายเครียด

  • น้ำมันหอมระเหยกลิ่นคาโมมายล์

  • น้ำมันหอมระเหยกลิ่นลาเวนเดอร์

  • น้ำมันหอมระเหยกลิ่นมะลิ

  • น้ำมันหอมระเหยกลิ่นวานิลลา

  • น้ำมันหอมระเหยกลิ่นยูคาลิปตัส

  • น้ำมันหอมระเหยกลิ่นเปเปอร์มิ้นต์

  • น้ำมันหอมระเหยผ่อนคลาย PANPURI Soothe Organic Lavender & Chamomile Pure Essential Oil

  • น้ำมันหอมระเหยกลิ่นหอมเย็น PHUTAWAN Organic Essential Oil กลิ่น Jasmine

  • น้ำมันหอมระเหย BATH & BLOOM Hygienic Aroma Oil กลิ่น Hygienic

  • น้ำมันหอมระเหยสดชื่น NEALS YARD REMEDIES Peppermint Essential Oil

  • น้ำมันหอมระเหยแบบฉีด Bath And Body Works Sandalwood Vanilla Essential Oil Mist

  • บทความแนะนำ ที่ต้องบอกต่อ

  อุ้ย! ได้กลิ่นอะไรหอม ๆ มั้ยคะเพื่อน ๆ เปิดบทความมาด้วยความหอมสักหน่อย เพราะว่าในบทความนี้เราจะชวนเพื่อน ๆ ไปส่องไอเทมกลิ่นหอมกันอีกแล้ว และนอกจากกลิ่นหอม ๆ ดมแล้วสบายใจ ยังช่วยบำบัดจิตใจทำให้ผ่อนคลาย หายเหนื่อยอีกด้วย และไอเทมที่เราจะชวนเพื่อน ๆ ไปส่องในบทความนี้ก็คือ น้ำมันหอมระเหย ไอเทมกลิ่นหอมที่มีประโยชน์หลายด้าน แต่ก่อนอื่นตามไปส่องกันก่อนว่ามีน้ำมันระเหยกลิ่นไหนบ้างที่ช่วยให้ความผ่อนคลาย บรรเทาความเครียด จะได้เลือกหยิบมาใช้กันถูก

  1684935695 essential oils 1 1

  https://story.motherhood.co.th/%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%98%E0%B8%B5%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%AB%E0%B8%AD%E0%B8%A1%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%AB/

    

  น้ำมันหอมระเหย ปี 2023 ไอเทมผ่อนคลาย หลับสบายคลายเครียด

  น้ำมันหอมระเหยกลิ่นคาโมมายล์

  มาเริ่มกันที่กลิ่นน้ำมันหอมระเหยกลิ่นแรกกันเลยกับ " กลิ่นคาโมมายล์ " สำหรับดอกคาโมมายล์หลายคนน่าจะพอรู้สรรพคุณมาแล้ว ว่าเจ้ากลิ่นดอกไม้หอมหวาน ๆ เย็น ๆ อย่างคาโมมายล์ ยังช่วยให้คลายวิตกกังวล ทำให้จิตใจสงบ กลิ่นดอกคาโมมายล์เลยเป็นกลิ่นที่หลายคนชอบใช้จุดกลิ่นอโรมาช่วงตอนกลางคืนในห้องนอน เพื่อเพิ่มความผ่อนคลาย ทำให้นอนหลับง่าย นอนหลับสบายได้ด้วยนั่นเอง

  น้ำมันหอมระเหยกลิ่นลาเวนเดอร์

  มาต่อกันที่อีกหนึ่งกลิ่นน้ำมันหอมระเหยที่ช่วยให้ผ่อนคลาย และยังมีส่วนช่วยทำให้นอนหลับง่าย หลับสบาย ก็คือ " กลิ่นลาเวนเดอร์ " นั่นเอง กลิ่นน้ำมันหอมระเหยอโรมาที่เหมาะสำหรับใช้ในห้องนอน กลิ่นน้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์จะมาในแนวกลิ่นดอกไม้หอม ๆ เย็น ๆ สรรพคุณของกลิ่นลาเวนเดอร์คือช่วยทำให้จิตใจสงบ คลายความเครียดและวิตกกังวล ทำให้นอนหลับได้ง่าย แถมยังทำให้ความดันเลือดอยู่ในระดับสมดุลอีกด้วย

  น้ำมันหอมระเหยกลิ่นมะลิ

  อีกหนึ่งน้ำมันหอมระเหยกลิ่นดอกไม้ที่ช่วยให้ผ่อนคลาย ก็คือ " กลิ่นมะลิ " มาพร้อมกับกลิ่นดอกไม้หอมเย็นเหมือนกัน และยังมีสรรพคุณที่ช่วยให้จิตใจสงบและผ่อนคลายความเครียด นอกจากคลายความตึงเครียด อาการเหนื่อยล้า กลิ่นมะลิยังมีผลทางด้านอารมณ์ อย่างช่วยปรับสมดุลอารมณ์ ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายปล่อยฮอร์โมนความสุข มีส่วนช่วยต้านอาการซึมเศร้า และยังเป็นอีกหนึ่งกลิ่นน้ำมันหอมระเหยที่เหมาะใช้ประโยชน์สำหรับการนอนอีกด้วย

  น้ำมันหอมระเหยกลิ่นวานิลลา

  มาต่อกันที่กลิ่นน้ำมันหอมระเหยสายหวานละมุน อย่าง " กลิ่นวานิลลา " กันบ้างดีกว่า สำหรับกลิ่นวานิลลาเป็นอีกหนึ่งกลิ่นน้ำมันหอมระเหยที่พอได้กลิ่นแล้วช่วยให้ผ่อนคลายได้ดี พอจิตใจสงบอยู่ในโหมดสมดุลก็จะทำให้นอนหลับสนิท นอนหลับได้ง่ายขึ้น และกลิ่นวานิลลาก็เป็นอีกหนึ่งกลิ่นที่ช่วยลดความเครียด ลดอาการซึมเศร้า แถมยังเป็นกลื่นที่ช่วยให้คลายความวิตกกังวล คลายอาการกระวนกระวายลงไป แถมยังทำให้มีสมาธิยิ่งขึ้นอีกด้วย

  น้ำมันหอมระเหยกลิ่นยูคาลิปตัส

  นอกจากน้ำมันหอมระเหยกลิ่นดอกไม้หอมเย็นแล้ว ยังมี " กลิ่นยูคาลิปตัส " กลิ่นแนวสะอาด มาพร้อมกลิ่นป่า กลิ่นใบไม้สดชื่นหอมเย็น ๆ ด้วยเหมือนกัน กลิ่นยูคาลิปตัสก็เป็นอีกหนึ่งกลิ่นที่ช่วยให้ผ่อนคลายได้ดี ทำให้นอนหลับได้ง่าย และยังมีส่วนช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อย ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ลดการอักเสบของกล้ามเนื้อ และยังช่วยบรรเทาอาการหวัดคัดจมูกได้อีกด้วยนะ 

  น้ำมันหอมระเหยกลิ่นเปเปอร์มิ้นต์

  ต่อด้วยอีกหนึ่งกลิ่นใบไม้สดชื่นหอมเย็น อย่าง " กลิ่นเปเปอร์มิ้นต์ " เป็นกลิ่นที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันอยู่แล้วจากกลิ่นของยาดมต่าง ๆ สำหรับกลิ่นเปเปอร์มิ้นต์นอกจากจะช่วยคลายความเหนื่อยล้า ลดความเครียดและความวิตกกังวล ยังมีส่วนช่วยบรรเทาอาการปวดหัว และช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้ร่างกายตื่นตัวกระปรี้กระเปร่าอีกด้วย สำหรับใครที่เหนื่อย ๆ อยากเพิ่ม Energy กลิ่นนี้น่าจะเหมาะเลย

  1684935683 1e17bc c5b4c9097c3549bdb95a3762596a799f mv2

  https://th.scentandsense.co.th/single-post/essentialoil

  ตามไปส่องกลิ่นน้ำมันหอมระเหยที่ช่วยให้ผ่อนคลายมาแล้ว สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากลองคลายเครียด ด้วยการใช้กลิ่นอโรม่าของน้ำมันหอมระเหยทำให้ผ่อนคลาย ในบทความนี้เรายังได้หยิบเอา 5 น้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่ช่วยให้ผ่อนคลายมาฝากกันด้วย จะมีน้ำมันหอมระเหยกลิ่นไหนน่าสนใจบ้าง ลองตามไปดูกัน

  น้ำมันหอมระเหยผ่อนคลาย PANPURI Soothe Organic Lavender & Chamomile Pure Essential Oil

  Panpuri

  ที่มาของรูป: https://bit.ly/3Wt51TM

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe