คริส พีรวัส
Articles fashion
แฟชั่น

คริส พีรวัส จากซีรีส์ บทกวีของปีแสง ( Be My Favorite) กับสไตล์การแต่งตัวเท่ ๆ

ชวนส่องการแต่งตัวสไตล์เท่ ๆ ของ คริส พีรวัส ในบทบาท "บทกวี" จากซีรีส์ "บทกวีของปีแสง" จะดูดี จะคูลขนาดไหน ติดตามได้ในบทความนี้เลย


» » - - - - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เรื่องย่อ “บทกวีของปีแสง Be My Favorite"

  • คริส พีรวัส กับแฟชั่นสไตล์สุดเท่

  • บทความแนะนำ ที่ซิสต้องไม่พลาด

  หนึ่งในนักแสดงที่มีแฟน ๆ ติดตามผลงานจำนวนมาก คริส พีรวัส หนุ่มหล่อมากความสามารถ เพราะไม่เพียงแต่การแสดงละคร ซีรีส์ ภาพยนตร์ ละครเวที ก็ยังเป็นนายแบบ นักร้อง พิธีกร และยังเป็นนักธุรกิจอีกด้วย เรียกว่าประสบความสำเร็จในทุก ๆ ด้านสำหรับชีวิตการทำงาน ขณะเดียวกันทางฝั่งไลฟ์สไตล์ของ "คริส" ก็ได้รับความสนใจมาก ๆ เช่นกัน โดยเฉพาะเรื่องการแต่งตัว ด้วยความที่เป็นหนุ่มสายแฟชั่นที่แม้แต่ลุคสบาย ๆ สไตล์วันว่างก็ได้รับความสนใจ สไตล์การแต่งตัวของ "คริส" นั้น ไม่ได้มีลักษณะเฉพาะแบบใดแบบหนึ่ง ขึ้นอยู่กับว่าช่วงนั้น ๆ จะชอบสไตล์ไหนเป็นพิเศษ แต่ไอเทมที่จะมีติดตัวอยู่เสมอคือเสื้อกันหนาว และ แจ็คเก็ต (Jacket) ประสาคนที่สนุกกับการมิกซ์แอนด์แมทช์ลุคประจำวันในทุก ๆ วัน ในสไตล์ของตัวเองเสมอ ๆ มาติดตามชมกันค่ะ แต่ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับ "คริส" เพิ่มขึ้นอีกสักนิดสำหรับเพื่อน ๆ ที่เพิ่งมาทำความรู้จักกับนักแสดงคนนี้  


  "คริส พีรวัส" มีผลงานการในวงการบันเทิงมานานหลายปี ผลงานการแสดงของ "คริส" ประทับใจแฟน ๆ มาตั้งแต่เรื่องแรกในปี 2016 คือซีรีส์ "SOTUS The Series พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง" รับบทเป็น "อาทิตย์" หรือ "ไออุ่น" หัวหน้าพี่ว้ากสุดโหด ที่ทำให้แฟน ๆ รักและติดตามมาถึงทุกวันนี้ นอกจากนี้ก็มีผลงานที่โชว์ความสามารถทางด้านการแสดงอีกหลาย ๆ อาทิเช่น

  คุณแม่วัยใส The Series (2017) ในบทบาทของ "เมฆ" เด็กหนุ่มวัยมัธยมปลายที่กลายเป็นคุณพ่อก่อนวัยอันควร เป็นซีรีส์สะท้อนสังคมที่เล่าถึงปัญหาวัยรุ่นในวัยที่ยังไม่พร้อมที่จะมีครอบครัว
  Mint To Be นายนั่นแหละ…คู่แท้ของฉัน (2018) ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ รับบทเป็น "มินท์" อดีตเเด็กแว๊นกวน ๆ ที่กลายมาเป็นเจ้าของกิจการเมื่อเติบโตขึ้น ทำให้แฟนสาวช่วงวัยรุ่นที่เลิกรากันไปกลับมาตกหลุมรักอีกครั้ง
  คนละทีเดียวกัน I'm Tee, Me Too (2020)
  Who Are You เธอคนนั้นคือฉันอีกคน (2020)
  เธอเขาเงาแค้น An Eye For An Eye (2021)
  • Good Old Days ร้านซื้อขายความทรงจำ ตอน Somewhere Only We Belong(2022)

  และในปี 2023 มีให้ชมกัน 2 เรื่องคือ
  "บทกวีของปีแสง Be My Favorite" และ "The Jungle เกมรัก นักล่า บาร์ลับ" ทาง GMM25


  เรื่องย่อ “บทกวีของปีแสง Be My Favorite"

  "บทกวีของปีแสง Be My Favorite" ทางช่อง GMM25 เป็นซีรีส์ที่เล่าถึงเรื่องราวของ "บทกวี" (คริส พีรวัส) หรือ "กวิ" เป็นคนที่ไม่มีเพื่อนสนิทมาโดยตลอดเพราะชีวิตค่อนข้างลำบาก เลิกเรียนต้องไปทำงานพิเศษหาเงินส่งตัวเองเรียน เพื่อแบ่งเบาภาระของครอบครัว ทำให้ไม่มีสังคมกับเพื่อน ๆ เมื่อมาเรียนมหาวิทยาลัยชีวิตก็ยังคงเป็นอย่างนั้น กระทั่งได้พบกับ "แพรไหม" (อ้าย สรัลชนา) เพื่อนร่วมคณะ ซึ่งเต็มไปด้วยความสดใส เป็นคนที่ช่วยสานความสัมพันธ์ดี ๆ ให้บทกวีกับเพื่อน ๆ ทำให้เขาตกหลุมรักแพรไหม แต่ความรักก็มีอุปสรรคเพราะมี "ปีแสง" (กวิน แคสกี้) หนุ่มรูปหล่อของคณะเข้ามาป้วนเปี้ยนอยู่ในชีวิตเขา

  หลายปีต่อมา ชีวิตในวัย 30 ปีของบทกวีก็ไม่มีอะไรดีขึ้น ไร้อนาคตที่ดี มีแต่หนี้สิน ชีวิตเขาอยู่กับการทำงานแปลซับไตเติ้ลในห้องเช่าเล็ก ๆ เต็มไปด้วยความเบื่อหน่ายไปทุก ๆ วัน กระทั้งวันหนึ่งเขาได้การ์ดแต่งงานของแพรไหมกับปีแสงยิ่งทำให้บทกวีหดหู่ในชีวิต และเขาก็นึกขึนมาได้ว่าในอดีตเขาเคยจะให้ลูกแก้วดนตรีที่ซื้อมาเป็นของขวัญกับแพรไหม แต่เพราะความผิดพลาดทำให้ลูกแก้วหลุดออกจากฐานจึงไม่มีโอกาสให้ เหตุการณ์ครั้งนั้นเป็นจุดพลิกผันที่ทำให้แพรไหมกับปีแสงสนิทกัน บทกวีได้เก็บลูกแก้วดนตรีชำรุดนั้นไว้ตลอดเวลาที่ผ่านมา

  บทกวีคิดจะนำลูกแก้วดนตรีไปเป็นของขวัญงานแต่งงานของปีแสงกับแพรไหม จึงได้นำไปหาร้านซ่อม แต่ไม่มีร้านไหนรับซ่อม กระทั่งได้พบกับชายปริศนา (ปุ๊ มนตรี) อาสาซ่อมให้ กล่องดนตรีกลับมาใช้งานได้อีกครั้ง แล้วบทกวีก็ค้นพบว่าเมื่อเขาหมุนกล่องดนตรี เขาได้ย้อนอดีตกลับไปสู่วัย 18 ปีอีกครั้งเสมอ เขาจึงตั้งใจที่จะกลับไปแก้ไขอดีตเพื่อให้ความรักของเขากลับแพรไหมสมหวัง แต่เรื่องก็ไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะความสัมพันธ์ระหว่างเขากับปีแสงก็ยิ่งพัวพันกันมากขึ้นเช่นกัน !

  คริส พีรวัส กับแฟชั่นสไตล์สุดเท่

  ได้รู้เรื่องราวคร่าว ๆ ของซีรีส์ "บทกวีของปีแสง" กันแล้ว ก็อย่าพลาดที่จะติดตามชมกันนะคะทุกคน เป็นซีรีส์ที่สนุกมาก ๆ ซึ่งก็จะได้ชมฝีมือการแสดงของ "คริส" ในอีกแนวที่ต่าง ๆ จากทุก ๆ ผลงานที่ผ่านมา และตอนนี้เปลี่ยนมูดมาชมสไตล์การแต่งตัวของ "คริส" กันบ้างค่ะ

  ลุคเท่ ๆ 3 ลุคแรกที่นำมาให้ชมก็คือ "ลุคเสื้อกันหนาว" ไอเทมที่ "คริส" ติดตัวอยู่เสมออย่างที่แฟน ๆ ที่ติดตามกันมานานรู้กันก็คือ  "คริส" เป็นคนที่ชอบเสื้อหนาวมาก ไม่ว่าจะไปไหนก็จะมีติดตัวไปด้วยตลอด ถึงแม้ว่าอากาศในเมืองไทยจะร้อน ก็จะมีช่วงเวลาที่ต้องทำงานอยู่ในห้องแอร์เย็น ๆ ให้ได้มีโอกาสที่จะใส่อยู่เสมอ อาทิ...

  แฟชั่นเสื้อกันหนาวคอเต่า ลุคนี้เป็นคอเต่าทรงหลวมแขนยาวสีขาว ซึ่ง "คริส" ใส่คู่กับกางเกงผ้าสีขาว เป็นแนวลำลองสบาย ๆ ด้วยผิวที่ขาวอยู่แล้วของ "คริส" เมื่ออยู่ภายใต้เสื้อสีขาวยิ่งทำให้ขาวออร่ามากขึ้น


  เสื้อกันหนาวคอกลมสีแดงเลือดหมู ขอแค่ให้อากาศดี ๆ มีความเย็น ๆ ก็จะใส่ได้ทุกโอกาส เพื่อความชิคอาจจะเพิ่มความเท่ด้วยแว่นทรงฮิปฮอปเป็นสไตล์ square ขนาดเล็ก ประดับด้วยสร้อยเก๋ ๆ

  เสื้อโค้ทกันหนาว เป็นเสื้อขนเฟอร์หนาคอสูงทรงโอเวอร์ไซด์ลายขาวดำ สวมทับเสื้อยืดสีขาว กางเกงยีนส์เอวสูงขายาวดีไซน์เท่ ๆ รองเท้าผ้าใบ เพิ่มสไตล์ที่โดดเด่นของตัวเองด้วยหมวกไหมพรมสีดำ


  "เสื้อกันหนาว" แม้ว่าจะเหมาะกับช่วงฤดูหนาวก็จริง
  แต่เมื่อคนที่สวมใส่คือ "คริส" ไม่ว่าช่วงฤดูไหนก็เหมาะ
  เพื่อน ๆ คิดเหมือนกันมั้ยคะ^^

  อีกหนึ่งสไตล์การแต่งตัวของคริสที่แฟน ๆ มักจะได้เห็นอยู่เสมอไม่ว่ากับเสื้อผ้าสไตล์ไหนก็ตามคือการเลือกจับคู่กับกางเกงขายาว ไม่ว่าจะเป็น กางเกงสแล็ค, กางเกงชิโน่ (Chino Pants), ยีนส์, กางเกงคาร์โก้ (cargo) ฯลฯ เพราะกางเกงที่คริสชอบคือกางเกงขายาว สวมใส่ด้วยความรู้สึกมั่นใจดูดีมีสไตล์ในแบบที่ตัวเองชอบ ส่วนรองเท้าที่ชอบมากเป็นพิเศษคือรองเท้าผ้าใบ ซึ่งสไตล์นี้เป็นการแต่งตัวในหลาย ๆ โอกาส นอกจากนี้เรามาดูกันว่า "คริส" กับกางเกงขายาว เท่ ๆ กับเสื้อสไตล์ไหนอีกบ้าง...

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe