วิธีดูแลสิ่งแวดล้อม
Articles originalcontent
Original Content

วิธีดูแลสิ่งแวดล้อม 5 HOW TO ลดโลกร้อนสไตล์สายคอนเทนต์ ทำยังไงได้บ้าง?

ช่วงนี้แนวคิดเรื่องรักษ์โลกมาแรงมาก เป็นยุคที่ทุกวงการหันมาตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น ดังนั้นเราในฐานะ content creator ก็สามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการลดโลกร้อนได้เหมือนกันกับ 5 วิธีดูแลสิ่งแวดล้อม ช่วยลดโลกร้อนสไตล์สายคอนเทนต์


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ปัญหาสิ่งแวดล้อมรอบตัว ที่น่าจับตามอง

  • Beauty Industry วงการความงามกับการใส่ใจสิ่งแวดล้อม

  • วงการแฟชั่น กับการลดโลกร้อน

  • วงการบิวตี้ กับการลดโลกร้อน

  • 5 วิธีดูแลสิ่งแวดล้อม ลดโลกร้อนสไตล์ Content Creator

  • วิธีลดโลกร้อนที่ 1. ปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว

  • วิธีลดโลกร้อนที่ 2. การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

  • วิธีลดโลกร้อนที่ 3. ลดใช้ถุงพลาสติกและขยะพลาสติก

  • วิธีลดโลกร้อนที่ 4. ลดการใช้ยานพาหนะส่วนตัว

  • วิธีลดโลกร้อน ที่ 5. ลดการกินอาหารแช่แข็ง

  • บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

  ต้องบอกก่อนเลยว่าแนวคิดเรื่อง Save the World กำลังมาแรง เพราะปัญหาโลกร้อนรุนแรงขึ้นทุกวันๆ ผู้คนในหลายๆ วงการจึงได้ร่วมกันรณรงค์ลดขยะ ลดโลกร้อนกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นโลกของสายแฟชั่น สายบิวตี้ หรือแม้แต่ content creator เอง ก็หันมาตระหนักและใส่ใจในเรื่องนี้กันมากขึ้น วันนี้เราเลยมีฮาวทู 5 วิธีดูแลสิ่งแวดล้อม ฉบับสายคอนเทนต์ ที่จะช่วยลดโลกร้อนยังไงได้บ้าง มาฝากกัน เป็นวิธีง่ายๆ ที่ทุกคนก็สามารถทำได้ พร้อมชวนเพื่อนๆ ไปดูกันว่า แวดวงแฟชั่นและบิวตี้ เขามีวิธี save the world กันแบบไหนบ้าง ไปดูกันเลย!

  เทรนด์รักษ์โลกมาแรง ทุกแวดวงสาขาอาชีพกำลังให้ความสนใจ?!?

  ปฎิเสธไม่ได้จริงๆ ว่าปัจจุบันนี้คนหันมาให้ความสำคัญกับการรณรงค์เรื่องลดขยะ ลดโลกร้อน กันเยอะมากๆ อาจจะเพราะว่า มนุษย์อย่างเรากำลังเผชิญหน้ากับความเป็นไปของธรรมชาติ ที่รุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ทั้งฝุ่นพิษ สภาพอากาศแปรปรวน ขยะล้นโลก และภัยพิบัติต่างๆ สิ่งเหล่านี้ทำให้คนเราไม่อาจนิ่งเฉยได้ และหันมาให้ความใส่ใจกับการ save the world ช่วยกันดูแลสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น

  ปัญหาสิ่งแวดล้อมรอบตัว ที่น่าจับตามอง

  ประเด็นปัญหาสิ่งแวดล้อมที่กำลังเป็นที่จับตามมองมากที่สุดในตอนนี้จะมีอะไรบ้าง เรารวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้ดูกันแล้ว

  1. วิกฤตความหลากหลายทางชีวภาพลดลง กล่าวคือสัตว์หายากเหลือน้อยเต็มที อาจมีการสูญพันธุ์เกิดขึ้น
  2. ขยะพลาสติกเกลื่อนโลก
  3. สภาพอากาศแปรปรวนสุดขั้วทั่วโลก
  4. ปัญหาฝุ่นและมลพิษที่เข้าขั้นวิกฤต

  ทั้งหมดนี้คือปัญหาสิ่งแวดล้อมรอบตัวที่เรามักจะเจอกันบ่อยๆ และส่งผลกระทบให้เราได้เห็นอย่างชัดเจน ซึ่งผลเสียต่างๆ เหล่านี้ ล้วนเกิดขึ้น เพราะสิ่งแวดล้อมกำลังถูกทำลายมากขึ้น ด้วยน้ำมือของมนุษย์อย่างพวกเรานั่นเอง

  Beauty Industry วงการความงามกับการใส่ใจสิ่งแวดล้อม

  ปัจจุบันนี้เราจะเห็นได้เลยว่า มี Content Creator หลายคน ที่หันมาให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เยอะมากขึ้น จนกลายเป็นเทรนด์ฮิตที่ทำให้เหล่าบรรดา Beauty Influencers หลายคนออกมาทำคอนเทนต์ซัพพอร์ตเรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น บางคนเข้าร่วมกิจกรรมรณรงค์ต่างๆ บางคนหันมาใช้สกินแคร์ เครื่องสำอางที่เป็นมิตรต่อผิวและโลก เป็นต้น แม้กระทั่งแวดวงแฟชั่น และบิวตี้ต่างๆ ที่ว่ากันว่า เป็นอีกหนึ่งต้นเหตุของความสิ้นเปลือง ทำให้เกิดการสร้างขยะ และทำลายสิ่งแวดล้อมได้ ก็หันมาให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมและตอบโจทย์กับความสนใจของเหล่าผู้บริโภคเช่นกัน

  วงการแฟชั่น กับการลดโลกร้อน

  เพื่อนๆ อาจจะได้ยินมาบ้างว่า วงการแฟชั่น ถือเป็นอีกหนึ่งวงการแห่งการทำลายสิ่งแวดล้อม! เพราะความสนุกกับการซื้อเสื้อผ้า Fast Fashion ราคาถูกหลายๆ ตัว แต่ใส่ไม่กี่ครั้งในชีวิตจริง หรือการซื้อเสื้อผ้าใหม่ตามเทรนด์ทุกครั้งจนเสื้อผ้าล้นตู้ เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้โลกของเราตกอยู่ในภาวะโลกร้อนได้ ทั้งนี้อุตสาหกรรมแฟชั่นที่มักจะเกิดขึ้นและจบไปอย่างรวดเร็วนี้ จึงก่อให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม และทำให้เกิดเป็นขยะล้นโลกอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นการใช้ทรัพยากรที่สิ้นเปลืองสุดๆ แม้ตอนผลิตจะทำเพื่อความต้องการของผู้บริโภค แต่ผลเสียที่ได้รับกลับตกที่โลกของเรา และดูเหมือนว่าจะเป็นผลเสียในระยะยาวซะด้วย!

  ปัจจุบันมีหลายๆ แบรนด์เสื้อผ้าหันมาให้ความสำคัญ และเลือกตามเทรนด์ save the world กันมากขึ้น เพราะมีผู้บริโภคจำนวนไม่น้อย ที่ลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการบริโภค เน้นใช้ผลิตภัณฑ์ที่ย่อยสลายได้ และไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมมากขึ้น อุตสาหกรรมแฟชั่นเองก็เล็งเห็นและใช้วิธีการนี้ด้วยเช่นกัน

  ยกตัวอย่างแบรนด์ใหญ่ๆ ในตอนนี้ เช่น Zara, Uniqlo, Prada, Christian Dior และอื่นๆ ที่เริ่มปรับไลน์การผลิตและเข้มงวดกับกระบวนการผลิตที่ยั่งยืน ทำให้ทิศทางของการตลาดแฟชั่นเข้าใกล้คำว่า Go Green มากขึ้น ทั้งนี้ผู้บริโภคเองก็ควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมตัวเองเช่นกัน การอินตามกระแสไม่ใช่เรื่องผิด แต่การซื้อจนล้นต่างหากที่ผิด ดังนั้นเราเลยอยากแนะนำเป็นให้เพื่อนๆ ลองเปลี่ยนเป็นการซื้อเสื้อผ้าที่มีคุณภาพ สามารถใส่ซ้ำได้บ่อยๆ และใช้ได้นานขึ้นดีกว่ามั้ย? หรือถ้าเสื้อผ้าตัวไหนไม่ใช้แล้วก็ลองหยิบมาขายต่อ ส่งต่อให้กับคนอื่นต่อไป แบบนี้น่าจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดนะ

  วงการบิวตี้ กับการลดโลกร้อน

  ผู้หญิงส่องกระจก

  ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง สกินแคร์ สุดท้ายแล้วทุกอย่างล้วนกลายมาเป็นขยะ ที่พร้อมจะทำลายสิ่งแวดล้อมได้ทั้งนั้น แถมยังสิ้นเปลืองทรัพยากรแบบสุดๆ พักหลังๆ มานี้ เราจะได้เห็นกันว่า มีหลายแบรนด์ที่เลือกใช้วัสดุรีไซเคิล หรือมีบริการแบบเติมรีฟีลได้ โดยไม่ต้องซื้อแล้วซื้ออีก เป็นการช่วยลดขยะจากบรรจุภัณฑ์ไปได้อีกทาง รวมถึงบางแบรนด์ยังเลือกใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ ที่เป็นมิตรทั้งต่อผิวและสิ่งแวดล้อม รวมถึงไม่ทดลองกับสัตว์ด้วย

  ยกตัวอย่าง แบรนด์บิวตี้รักษ์โลก Sustainable Beauty ก็จะมี Biossance ที่ใช้ล่องบรรจุภัณฑ์ที่สามารถย่อยสลายได้ 100% , Aveda ที่เลือกใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติแบบออร์แกนิก และเป็น cruelty-free แถมทางแบรนด์ยังระดมทุนเพื่อทำกิจกรรมสนับสนุนทางสิ่งแวดล้อมด้วย และอีกหนึ่งแบรนด์ CAUDALIE ที่เป็นสมาชิกองค์กร 1% for the Planet แถมยังทำกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม อีกทั้งยังช่วยลดการผลิตขยะพลาสติก และยังเป็นแบรนด์ 100% วีแกนด้วย นอกจากนี้แล้วก็ยังมีแบรนด์อื่นๆ อีกเยอะเลยค่ะ ที่หันมาให้ความใส่ใจกับการรณรงค์เรื่องสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น ใครที่เป็นสายกรีนลองไปหามาใช้กันดูได้นะ ดีทั้งต่อผิวและสิ่งแวดล้อมเลย ปังเวอร์!

  5 วิธีดูแลสิ่งแวดล้อม ลดโลกร้อนสไตล์ Content Creator

  วิธีลดโลกร้อนที่ 1. ปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว

  ปกติเวลาเราถ่ายคอนเทนต์กันทีนึง เสียบทั้งไฟ ทั้งกล้อง เปิดทั้งแอร์ คือใช้พลังงานแบบเยอะมากๆ วิธีแรกที่ว่าง่ายที่สุดคือ หลังทำงานเสร็จแล้วเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชิ้นทั้งที่บ้านและในที่ทำงาน ควรปิดสวิตช์และดึงปลั๊กออกทุกครั้ง เพื่อตัดวงจรไฟฟ้า ลดการใช้ไฟในบ้าน ซึ่งในส่วนนี้ก็จะช่วยลดการเกิดก๊าซเรือนกระจกลงได้ด้วยนะ เริ่ด!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe