อาหารเสริมบำรุงสมอง
Articles originalcontent
Original Content

อาหารเสริมบำรุงสมอง 2023 อาหารสมองยี่ห้อไหนดีที่ทุกวัยต้องทาน!

สาวๆวัยรุ่นหรือวัยทำงาน ควรเลือกทานอาหารที่บำรุงสมองให้มากๆ เพราะบางตัวช่วยให้มีอารมณ์ดี สมองปลอดโปร่ง ทำให้สดใสร่าเริงแม้นอนน้อย แถมยังช่วยเรื่องความจำอีกด้วย และนี่ก็คือ 10 อาหารเสริมบำรุงสมอง ในปี 2023 ที่ไม่ควรพลาดในปีนี้!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • สารอาหารบำรุงสมองมีอะไรบ้าง

  • อาหารเสริมบํารุงสมอง 7-11 ที่ไม่ควรพลาด

  • 10 อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2023

  • อาหารบำรุงสมองNOW Foods Brain Elevate

  • อาหารเสริมสมอง Brands Black Currant Extract

  • อาหารเสริมบำรุงสมองวัยทำงาน Doctor's Best Natural Brain Enhancers

  • อาหารเสริม Nature’s Bounty Double Strength Ginkgo Biloba

  • อาหารเสริมปรับอารมณ์ Life Extension FLORASSIST Mood Improve

  • อาหารเสริมบำรุงสมองป้องกันอัลไซเมอร์ น้ำมันตับปลา Mega We Care Fish Oil

  • อาหารเสริมบำรุงสมองผู้สูงอายุ Clover Plus Multi B+ Ginkgo

  • อาหารเสริมบำรุงสมอง Vistra Bilberry Extract Plus Lutein

  • อาหารเสริมบำรุงสมองวัยเรียน Thompson B Complex Plus Rice Bran

  • ยาบำรุงสมอง Blackmores Lecithin

  • สรุป

  • บทความแนะนำ

  ใครนอนน้อย เหนื่อยเพลีย ไม่มีสมาธิทำงาน สามารถหาซื้อยาบำรุงสมองมาทานกันได้! ซึ่งการกินอาหารบำรุงสมองนั้นจะทำให้ระบบประสาทของเราทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น ไปดูกันเลยค่ะซิสว่า อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ในปี 2023 นี้ ซึ่งทาง #Sisguru ได้รวบรวมอาหารเสริมระบบประสาทมาให้แล้ว ซึ่งแต่ละตัวจะมีจุดเด่นและสรรพคุณที่แตกต่างกันไป


  สารอาหารบำรุงสมองมีอะไรบ้าง

  ก่อนทีจะไปเลือกซื้ออาหารเสริมบำรุงสมองและระบบประสาท เราต้องรู้ก่อนว่าสารอาหารที่จำเป็นต่อสมองมีอะไรบ้าง ซึ่งตัวที่สำคัญๆ Sistacafe ได้รวบรวมมาให้แล้วดังนี้…

  วิตามินบี 1 เป็นวิตามินที่ป้องกันการเกิดเหน็บชา กล้ามเนื้ออ่อนแรง และช่วยการทำงานของระบบประสาทให้ดีขึ้น เช่น เมล็ดทานตะวัน ข้าวซ้อมมือ เนื้อหมู ไข่แดง ถั่ว ฯลฯ

  วิตามินบี 12 เป็นวิตามินที่จำเป็นต่อการสร้างเม็ดเลือดแดงของร่างกาย รวมทั้งช่วยบำรุงระบบการทำงานของสมองด้วย เช่น นม ตับ ไข่ เครื่องใน โยเกิร์ต ฯลฯ

  วิตามินบี 6 คือวิตามินที่ทำให้ไม่เสี่ยงเป็นโรคหัวใจ ขับปัสสาวะออกจากร่างกายได้ตามธรรมชาติ ทำให้ไปเป็นโรคนิ่ว และสร้างภูมิให้ร่างกาย เช่น ฝรั่ง กล้วย แตงโม รำข้าว จมูกข้าวสาลี ฯลฯ

  วิตามินบี 5 เป็นวิตามินที่ช่วยรักษาความสมดุลของเกลือแร่ รักษาระดับคอเลสเตอรอล ไตรกลีเซอไรด์ และช่วยเรื่องนอนหลับ เช่น กะหล่ำ ข้าวโอ๊ต มันหวาน เนื้อสัตว์ เนื้อไก่ ข้าวกล้อง ฯลฯ

  แมกนีเซียม เป็นสารอาหารที่จำเป็นกับระบบประสาท หัวใจ กล้ามเนื้อ และกระดูก ทำให้เลือดและความดันเป็นปกติ เช่น ถั่วลิสง แป้งข้าวสาลี เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ถั่วเหลือง หอยนางรม เต้าหู้ และผักใบเขียวทุกชนิด

  แคลเซียม เป็นสารอาหารที่ช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง อีกทั้งยังช่วยกล้ามเนื้อระบบประสาทให้ทำงานดี เช่น โยเกิร์ต นม ชีส กุ้งแห้ง ปลาเล็ก กระดูกอ่อน เปลือก นมถั่วเหลือง ฯลฯ

  เบตาแคโรทีน เป็นตัวป้องกันโรคตาแห้ง โรคประสาทตาเสื่อม และมีสารต้านอนุมูลอิสระที่จำเป็นต่อสมอง เช่น มะยงชิด สับปะรด มะเขือเทศ มะละกอ มะม่วงเขียวเสวย ฯลฯ

  โอเมกา-3 ป้องกันสมองเสื่อม โรคซึมเศร้า โรคจากระบบสมอง โรคจากดวงตา ทำให้หัวใจและสมองทำงานปกติ เช่น ไข่แดง เมล็ดฟักทอง ปลาทู ปลาสวาย ผักโขม นมวัว ฯลฯ


  อาหารเสริมบํารุงสมอง 7-11 ที่ไม่ควรพลาด

  สำหรับเครื่องดื่มบำรุงสมองที่ไม่ควรพลาดใน 7eleven นั้นมีด้วยกันหลายตัว เช่น เปปทีนพลัส, Ener-G, Brands Luteina Plus , แบนเนอร์ ไบ้ร์ท 18 Amino Acids ฯลฯ ซึ่งแต่ละตัวนั้นล้วนเป็นเครื่องดื่มที่ดีต่อสมอง อุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี วิตามินบีหลายชนิด ซึ่งล้วนดีต่อสมอง ทำให้สดชื่น มีสมาธิในการทำงาน คิดไอเดียต่างๆได้อย่างลื่นไหล เด็กหรือผู้ใหญ่ก็กินตัวนี้ได้ดีต่อร่างกายของเรามาก

  แต่ตัวที่อยากแนะนำไม่ให้พลาดก็คือ แบรนด์ จินเซนโนไทด์ โปร โดยเป็นเครื่องดื่มบำรุงสมองก่อนสอบที่นิยมมากๆในหมู่วัยรุ่นวัยใสอย่างเรา จะดื่มก่อนปั่นงานยามดึก ดื่มก่อนอ่านหนังสือสอบ หรือจะทำวิจัยตัวจบก็ดื่มได้ มีรสชาติหวานน้ำผึ้งและทับทิม เข้ากันและอร่อยมาก ๆ แถมยังช่วยบำรุงสมอง ทำให้ผ่อนคลาย สดชื่น และตื่นตลอดคืน รวมทั้งมีวิตามินหลายชนิดที่ดีต่อระบบประสาทด้วย


  10 อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2023

  หลังจากที่ได้เห็นอาหารบำรุงสมองไปแล้วว่าต้องกินตัวไหนบ้าง ก็สามารถตามซิสไปดูพร้อมกันได้เลยว่า อาหารเสริมสมอง 2023 ต้องกินตัวไหนบ้าง โดยเราได้รวบรวมสรรพคุณและผลลัพธ์ที่ได้หลังกินมาให้แล้วข้างล่างนี้เลยจ้ะ!

  อาหารบำรุงสมองNOW Foods Brain Elevate

  อาหารเสริมบำรุงสมองNOW Foods

  ช่วงนี้ทำอะไรพลาดบ่อย มีความรนๆรีบๆต้องกินตัวนี้ ทำให้สมองทำงานดีเป็นระบบ แถมทำให้เซลล์สมองไม่เสื่อมไว

  สารอาหาร: อาหารเสริม NOW Foods Brain Elevate มีส่วนผสมของแปะก๊วย ไฮโปรเมลโลส แมกนีเซียมสเตียเรต ซิลิคอนไดออกไซด์ ทำให้ดวงตาผิวหน้าชุ่มชื่น รวมทั้งมีแป้งข้าวเจ้า ฟอสฟาติดิลซีรีนที่ได้มาจากเลซิตินจากถั่วเหลือง

  สรรพคุณ: เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อสมอง ช่วยเสริมสร้างสมองให้แข็งแรง ให้ทำงานเป็นระบบมากขึ้น มีตัวช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระ ทำให้เซลร่างกายไม่เสื่อมไว เหมาะกับคนที่ทานมังสวิรัติและวีแกนด้วย

  ผลลัพธ์ที่ได้: ทำให้สมองปลอดโปร่ง สามารถโฟกัสกับการทำงานได้ดียิ่งขึ้น ช่วยให้สมองทำงานได้เป็นระบบดีขึ้น ความจำดียิ่งขึ้น ทำอะไรเป็นระบบระเบียบมากขึ้น ร่างกายแข็งแรง

  วิธีกิน: สามารถรับประทานได้ 1-2 ครั้งต่อวัน โดยให้รับประทานครั้งละ 1 แคปซูล

  ราคา: 869 บาท (120 แคปซูล)

  ซื้อได้ที่: th.iherb 


  อาหารเสริมสมอง Brands Black Currant Extract

  อาหารเสริมสมอง Brands

  เมื่อยตาปวดหัวต้องกินตัวนี้ จะช่วยให้ดวงตาผ่อนคลาย แก้ไขปัญการมองไม่ชัด และบำรุงสมองให้โฟกัสดีขึ้น

  สารอาหาร: อาหารเสริมแบรนด์ Black Currant Extract มีสารสกัดจากแบล็กเคอร์แรนท์ที่อุดมไปด้วยแอนโทไซยานิน ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้เซลสมองแข็งแรง รวมทั้งยังมีลูทีนและซีแซนทีนที่ดีต่อระบบสมองและบำรุงสายตาด้วย

  สรรพคุณ: เป็นอาหารเสริมบำรุงสมองที่ช่วยเน้นในการบำรุงสายตา ช่วยลดอาการเมื่อยล้าตาจากการอยู่หน้าคอมหรือใช้สายตาทั้งวัน

  ผลลัพธ์ที่ได้: ทำให้การมองเห็นของเราดีขึ้น ลดอาการจอประสาทตาเสื่อม การเห็นภาพเบลอ เห็นจุดตรงกลางภาพ หรือเห็นภาพเบี้ยว ทำให้ดวงตาแข็งแรงไม่เมื่อยตา

  วิธีกิน: รับประทานวันละ 2 เม็ด พร้อมมื้ออาหารใดก็ได้

  ราคา: 1,220 บาท (60 เม็ด)

  ซื้อได้ที่: store.brandsworld 


  อาหารเสริมบำรุงสมองวัยทำงาน Doctor's Best Natural Brain Enhancers

  Doctor's Best Natural Brain Enhancers

  หลงลืมนู่นนี่ประจำต้องกินตัวนี้ ช่วยบำรุงความจำและเซลล์สมอง ทำให้มีสมาธิในการทำงาน จัดการความเครียดได้ดีขึ้น

  สารอาหาร: อาหารเสริมสมองDoctor's Best มีส่วนผสมหลักคือกลีเซอโรฟอสโฟโคลีนที่มาจาก AlphaSize ที่ทำให้เซลล์สมองทำงานดีขึ้น และมีฟอสฟาติดิลซีรีนที่มาจาก SerinAid ที่มีหน้าที่คงที่เซลล์สมองไม่ให้เสื่อมเร็ว ทำให้ความจำดี ยิ่งไปกว่านั้นก็ยังมีไดแคลเซียมฟอสเฟต แมกนีเซียมสเตียเรต และแมกนีเซียมซิลิเกตด้วย

  สรรพคุณ: สารอาหารต่างๆทำหน้าที่บำรุงสมองให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำงานเป็นระบบมากขึ้น ช่วยเรื่องการคงสภาพเซลล์สมองให้ไม่เสื่อมสภาพ ทำให้ความจำทำงานได้ดีกว่าเก่า

  ผลลัพธ์ที่ได้: กินแล้วจะทำให้ความจำดีขึ้น ไม่ลืมรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ทำให้มีสมาธิในการจดจ่อกับสิ่งที่ทำ คิดและวางแผนได้ดีขึ้น ระบบการเรียนรู้ดีขึ้น แถมยังฟื้นฟูการทำงานของสมอง ช่วยบำรุงเซลล์สมอง และรับมือความเครียดได้ดีขึ้น

  วิธีกิน: รับประทานได้วันละ 2 แคปซูลใน 1 มื้ออาหาร โดยไม่ควรทานหลังจากเวลา 16.00น. เพราะส่งผลเรื่องการดูดซึมและการทำงาน

  ราคา: 742 บาท (60 แคปซูล)

  ซื้อได้ที่: shopee 


  อาหารเสริม Nature’s Bounty Double Strength Ginkgo Biloba

  อาหารเสริมNature’s Bounty

  เรียนเหนื่อยทำงานหนักจนเบลอ กินตัวนี้แทนยาแก้ปวดได้ ช่วยบำรุงสมองและความจำ แถมทำให้เครียดน้อยลงได้

  สารอาหาร: อาหารเสริมแปะก๊วย Nature’s Bounty มีส่วนผสมหลักก็คือ Ginkgo Biloba หรือใบแปะก๊วยที่มีส่วนช่วยสำคัญในการกระตุ้นสมอง และระบบความจำให้ทำงานดีขึ้น สามารถรับประทานตัวนี้ได้เพื่อช่วยพัฒนาระบบสมอง

  สรรพคุณ: จิงโกะบิโอลาทำให้เซลล์สมองทำงานสอดคล้องกันได้ดีขึ้น เป็นระบบมากขึ้น ทำให้ความจำแม่นยำไม่สมองเสื่อมเร็ว แถมยังมีสรรพคุณในการกระตุ้นการทำงานของระบบเลือดด้วย ทำให้มีการไหลเวียนดีขึ้น แถมช่วยเรื่องอาการปวดหัวได้ดี

  ผลลัพธ์ที่ได้: ทำให้เซลล์ร่างกายและเซลล์สมองแข็งแรง ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดอาการเครียดอาการปวดหัวจากการเรียนการทำงานหนัก ช่วยให้ไม่เป็นหอบหืด ช่วยไม่ให้เป็นโรคเกี่ยวกับสายตา โรคความจำเสื่อม และลดอาการปวดท้องประจำเดือนได้

  วิธีกิน: รับประทานได้วันละ 1 เม็ดหลังอาหาร

  ราคา: 680 บาท (100 เม็ด)

  ซื้อได้ที่: Lazada 


  อาหารเสริมปรับอารมณ์ Life Extension FLORASSIST Mood Improve

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe