Articles makeup
ความงาม

รูปหน้าเราเป็นแบบไหน ? “Animal Face Type” เช็กรูปหน้าตัวเองตามเทรนด์ไอดอลเกาหลี

มีคนเคยทักไหมว่าหน้าเราเหมือนกับใคร? หรือสัตว์อะไรบางอย่าง? ถ้าซิสอยากรู้ว่า รูปหน้าเราเป็นแบบไหน คล้ายคลึงกับสัตว์อะไรที่กำลังฮิตตามเทรนด์ K-Pop Idols บ้างก็ตามมาดูกันเล้ย


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 Animal Face Type เช็กรูปหน้าตัวเองตามเทรนด์ไอดอลเกาหลี

  • 1. สุนัข

  • 2. เต่า

  • 3. แมว

  • 4. กระต่าย

  • 5. หมาจิ้งจอก

  • 6. กวาง

  • 7. งู

  ฮายซิสส! มีใครเคยได้ยินหรือได้ฟังเรื่องการแบ่งหน้าตาตาม Animal face type มาบ้างรึเปล่า? จะบอกเลยว่าตอนนี้เทรนด์ Animal face type ในหมู่ไอดอลเกาหลีกำลังฮิตสุดๆ เลยว่า “เรามีรูปหน้าคล้ายกับสัตว์อะไร?” จะมีความคล้ายและแตกต่างจากการจำแนกรูปหน้าแบบปกติ คือ การจำแนกรูปหน้าแบบปกติจะมีการดูกราม รูปทรงหน้า หน้าผาก เป็นต้น แต่ Animal face type จะเป็นการดูลักษณะทุกอย่างบนใบหน้าและบอกความคล้ายคลึงออกมาในแบบจำเพาะมากกว่า เช่น คนที่มีตาเฉี่ยวหางยกและคางสั้นนั้นมีใบหน้าที่คล้ายแมวนั่นเอง งั้นเราไปเช็กกันเลยดีกว่าว่า รูปหน้าเราเป็นแบบไหน ?

  7 Animal Face Type เช็กรูปหน้าตัวเองตามเทรนด์ไอดอลเกาหลี

  1. สุนัข

  ขอเริ่มเปิดด้วย Animal face type ที่ฮอตและได้รับเสียงความนิยมมากที่สุดอย่าง “ใบหน้ารูปสุนัข” ก่อนเลย โดยคนที่มีใบหน้ารูปสุนัขนั้นจะมีจุดเด่นอยู่ 3 จุดบนใบหน้าก็คือ มีดวงตากลมโตหางตาชี้ลง, มีรูปหน้าโค้งมน ไม่ดูชัดเหลี่ยมเกินไป และมีรูปร่างคิ้วเป็นเส้นตรง นี่แหละคือ ลักษณะเด่นของคนที่มีใบหน้ารูปสุนัขเลย ซึ่งคาแรกเตอร์ของคนที่มีใบหน้ารูปสุนัขจะดูเป็นคนที่ เฟรนด์ลี่ น่ารัก ขี้เล่นและน่าเข้าหาเป็นพิเศษอีกด้วยย

  2. เต่า

  ต่อจากใบหน้ารูปสุนัขก็มี “ใบหน้ารูปเต่า” ด้วยนี่แหละที่เห็นแล้วเป็นเอ็นดูสุดๆ ซึ่งใบหน้ารูปเต่าที่ว่าคือน้องไม่ใช่เต่าธรรมดาเดินดิน แต่เป็นเต่าจุ๊กมุก จิ๊กมิ๊ก ที่พ่นน้ำได้จากเรื่อง Pokémon ต่างหาก โดยคนที่มีใบหน้ารูปเต่าจะมีลักษณะเด่นบนใบหน้าที่สังเกตได้ชัดๆ เลยคือ ตาโต, ปากกว้าง รับกับรูปหน้าทรงกลมหน่อยๆ นี่เพอร์เฟคใช่เลยมากก ซึ่งสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของคนมีใบหน้ารูปเต่าที่เห็นแล้วลืมไม่ลงเลยก็คือ พวกเขามีแววตาที่สดใสและรอยยิ้มที่ดูจริงใจสดชื่นนั่นเอง

  3. แมว

  นอกจากใบหน้ารูปสุนัขก็มี “ใบหน้ารูปแมว” นี่แหละที่กำลังเป็นกระแสในวงการ K-pop มาระยะหนึ่งแล้ว โดยใบหน้ารูปแมวเป็นใบหน้าที่มีเอกลักษณ์ตรงที่มี ตาเฉี่ยวหางตายกขึ้น, จมูกเล็กกลมเป็นสัน และคางสั้นเล็ก ที่บ่งบอกถึงใบหน้าที่อ่อนเยาว์และ เซ็กซี่มีเสน่ห์เหมือนแมวที่ขี้อ้อนนั่นเอง แต่สำหรับใครที่ยังไม่สนิทกับคนที่มีใบหน้ารูปแมวอาจจะมองว่าคนที่มีหน้าแบบนี้ ดูหยิ่งเย็นชา เข้าถึงยาก แต่ความจริงแล้วคนใบหน้ารูปแมวเขาพูดเก่งกับคนที่สนิท เฟรนด์ลี่และต้องการความรักความเอาใจใส่มากเหมือนกันน้า

  4. กระต่าย

  เมื่อพูดถึงสัตว์ที่น่ารักน่าเอ็นดูขึ้นมาเมื่อไหร่ เรามั่นใจแบบ 210% เลยว่ายังไงก็จะต้องมีกระต่ายติดหนึ่งในนั้นแน่นอน ซึ่งคนที่มี “ใบหน้ารูปกระต่าย” ส่วนใหญ่นั้นจะมีจุดเด่นที่ ฟันและรอยยิ้มของพวกเขานั่นเอง ที่เห็นเมื่อไหร่ก็ดูสดใสโดดเด่นอยู่เสมอ ไหนจะดวงตากลมๆ โตๆ เปล่งประกายนั่นอีก ที่ใครต่อใครได้เห็นหรือมองก็ต้องเป็นอันโดนตกอยู่ร่ำไป ซึ่งนอกจากดวงตาและรอยยิ้มที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว คนใบหน้ารูปกระต่ายก็จะมี จมูกและปากที่ดูเล็กน่ารักด้วย คือคล้ายกับคนใบหน้ารูปสุนัขมาก ต่างแค่คนใบหน้ารูปกระต่ายมีปากและจมูกที่เล็กกว่าเท่านั้น

  5. หมาจิ้งจอก

  คนไหนที่หน้าเปรี้ยว ตาเฉี่ยวเล็ก มีความเจ้าเล่ห์ปนขี้เล่นนิดๆ นี่ซิสอาจมี Animal face type แบบ “ใบหน้ารูปหมาจิ้งจอก” ก็ได้ โดยใบหน้ารูปหมาจิ้งจอกนั้นจะมีลักษณะที่คล้ายใบหน้ารูปแมวพอสมควรเลย ต่างแค่คนที่มีใบหน้ารูปหมาจิ้งจอกจะมีตาที่เรียวเฉี่ยวกว่า, คางแหลมกว่า และมีจมูกที่พุ่งแหลมมากกว่านั่นเอง ซึ่งลักษณะนิสัยภายนอกของคนที่มีใบหน้ารูปหมาจิ้งจอกจะเป็นคนที่ มีเสน่ห์ ร่าเริงและหัวไวนั่นเอง

  6. กวาง

  ใบหน้าสัตว์ที่ดูอ่อนโยนและสง่างามนี่จะมองเป็นสัตว์ชนิดไหนได้ นอกจาก “ใบหน้ารูปกวาง” ใบนี้นี่เอง กวางเป็นสัตว์ที่มีดวงตาสุกประกายและดูน่าเอ็นดูมาก ซึ่งก็เหมือนกับคนที่มีใบหน้ารูปกวางเลย ที่พวกเขาจะมี ดวงตาที่เป็นประกายสดใสอยู่เสมอ บวกกับหน้าที่เรียวเล็กและคอที่ยาวระหง ซึ่งทำให้ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่า คนที่มีใบหน้ารูปกวางส่วนใหญ่จะกลายเป็นรักแรกพบของคนที่เคยพบเห็นกันได้ไม่ยากเลยจริงๆ 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe