แต่งตาโทนสีน้ำตาล
Articles originalcontent
Original Content

แต่งตาโทนสีน้ำตาล 2023 รวมไอเดียและวิธีแต่งตาน้ำตาลให้ปัง!

เรียนแต่งตาสีน้ำตาลเอาไว้ เพราะโทนนี้สามารถเข้าได้ทุกสีผิว แถมยังแต่งได้ทุกโอกาส!! ไม่ว่าจะไปเรียน ไปทำงาน ไปเจอเพื่อน วันเบา ๆ สบาย ๆ ก็แต่งได้เช่นกัน มาดูอัปเดตกันเลยว่า แต่งตาโทนสีน้ำตาล ในปีนี้เกาหลีและสายฝอเขาแต่งกันแบบไหนให้ปัง


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • แต่งตาสีน้ำตาลแก้มสีอะไร

  • คัดเบ้าตาสีน้ำตาลยังไงให้ปัง

  • 15 ไอเดีย แต่งตาโทนสีน้ำตาล อัปเดตเทรนด์แต่งตา ปี 2023!

  • แต่งตาน้ำตาลดอลลี่อายใส ๆ ออกไปเที่ยว

  • แต่งตาไปทำงาน โทนสีน้ำตาลเน้นเรียบร้อย

  • แต่งตาสีน้ำตาล ไปงานเลี้ยงแบบน้อยแต่มาก

  • แต่งตาโทนน้ำตาลส้ม ไปออกเดทชิค ๆ

  • แต่งตาโทนสีน้ำตาล ลุคเฉี่ยว ๆ ดูมั่นใจ

  • แต่งตาหวานโทนน้ำตาลแบบลุคนางเอก

  • แต่งตาน้ำตาลส้ม แบบจัดจ้านสุดในสามย่าน

  • แต่งตาสายฝอโทนน้ำตาล ออกบ้านง่าย ๆ ใน 5 นาที

  • แต่งตาสีน้ำตาลเกาหลี แบบมือใหม่ฝึกฝอ

  • แต่งตาส้มน้ำตาล หวานแต่ซ่อนเปรี้ยวแบบสุด

  • แต่งตาโทนน้ำตาลชมพู เบรกหวานไม่เลี่ยนไป

  • แต่งตาโทนสีน้ำตาล ลุคเรียบร้อยคุณหนูจ๋า

  • แต่งตาน้ำตาลสุภาพ สีคาราเมลดูธรรมชาติ

  • แต่งตาชั้นเดียว โทนสีน้ำตาลตาแมวแบบเฉี่ยว ๆ

  • แต่งตาสองชั้น โทนสีน้ำตาลแบบตากลมโตแบ๊ว ๆ

  • สรุป


  ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ก็สามารถแต่งตาสีน้ำตาลได้! เพราะอายแชโดว์สีน้ำตาลนั้นเป็นโทนสีที่เข้าได้กับผิวของเราได้ทุกสีผิว และเข้าได้กับสภาพผิวทุกวัย ทำให้ได้ลุคที่ดูธรรมชาติและไม่โดดจนดูตะโกนไป สามารถฝึกแต่งตาโทนน้ำตาลได้เลยทุกคน ซึ่งวันนี้ทาง #Sisguru ได้รวบรวมเอาเทรนด์ แต่งตาโทนสีน้ำตาล ปี 2023 มาอัปเดตให้แล้ว!

  แต่งตาสีน้ำตาลแก้มสีอะไร


  ถ้าเราแต่งตาโทนสีน้ำตาล เราสามารถปัดแก้มได้หลายสี ซึ่งก็ขึ้นอยู่ที่ว่าเราอยากจะพรีเซนต์ลุคของเราไปในแบบไหน เพราะข้อดีของการแต่งตานู๊ดน้ำตาลก็คือสามารถได้กับทุกลุค ทุกสีลิปสติก หรือจะใช้บลัชออนสีอะไรก็ได้ในการแต่งให้เข้ากัน ซึ่งแนวทางการปัดแก้มให้เข้ากับการแต่งตาโทนน้ำตาลมีด้วยกันดังนี้…

  แต่งหน้าสายหวาน ให้ปัดบลัชออนสีชมพูหรือสีพีชชมพูก็จะทำให้หน้าของเราดูหวานและดูเด็กลงได้ จะได้ลุคประมาณคุณหนูคุณใจ ดูเป็นคนเรียบร้อย น่าปกป้องดูแล

  แต่งหน้าสายเปรี้ยว ให้ปัดบลัชออนสีส้ม สีพีช หรือบลัชออนโทนส้มทั้งหมด ก็จะได้ลุคที่เข้ากับ แต่งตาโทนสีน้ำตาล ซึ่งจะดูเปรี๊ยวซ่า ดูเป็นคนร่าเริงสดใส และดูซุกซนหน่อย ๆ

  แต่งหน้าทางการ ให้ปัดบลัชออนชมพูอมน้ำตาล สีนู๊ดชมพู สีนู๊ดส้มต่างๆ จะทำให้ดูเป็นทางการและเข้ากับตาสีน้ำตาลมาก ๆ ซึ่งจะแต่งเป็น Everyday Look ก็ได้ เหมาะกับสาวใหญ่วัยทำงานที่สุด

  แต่งหน้าสายเกาหลี ให้ปัดบลัชออนสีชมพู สีแดง และต้องเน้นให้หน้าดูโกลว์ดูฉ่ำ โดยจับคู่สีบลัชออนกับลิปสติกให้เป็นสีโทนเดียวกันก็ได้จะดีที่สุด

  แต่งหน้าสายฝอ ให้ปัดบลัชออนสีน้ำตาล สีนู๊ด ๆ โดยให้ไปเน้นคัดกรอบหน้าให้ดูชัด เน้นโหนกแก้มให้ดูพุ่ง ๆ ที่สำคัญเราต้องเน้นตาโทนน้ำตาล ตาโทนสโมกกี้อาย ให้ตาของเราดูตะโกน ปัดมาสคาร่าให้ตาดูโตสวยไว้ก่อน

  คัดเบ้าตาสีน้ำตาลยังไงให้ปัง

  1,ต้องรู้ก่อนว่าตาของเรามีรูปทรงยังไง ตาของเราเป็นตาสอง หรือตาชั้นเดียว ตาหลบในไหม มีชั้นตามากแค่ไหน ตาโตมากระดับไหน ซึ่งการแต่งตาแต่ละแบบก็ไม่เหมือนกัน

  2.ต้องรู้ว่าจะแต่งตาสไตล์ไหน เพราะการลงอายแชโดว์แต่ละแบบก็ไม่เหมือนกัน สายฝอ สายเกาหลี มีวิธีการแต่งตาที่ไม่เหมือนกันโดยสิ้นเชิง โทนสีที่ใช้ก็ไม่มีเหมือนกัน ส่วนใครยังไม่มีพาเลตต์ก็เข้าไปดูได้ทาง Lazada และ Shopee ซึ่งมีส่วนลดเพียบในตอนนี้

  3.แต่งตาสีน้ำตาลเกาหลีเน้นสีอ่อน ให้ใช้พาเลตต์ที่มีสีน้ำตาลนู๊ด สีน้ำตาลโทนส้ม หรือใช้สีส้มไปเลย รวมทั้งยังต้องใช้ชิมเมอร์เข้ามาใช้ให้ตาของเราดูเด็ก ดูสดใส สามารถใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาลมากรีดบาง ๆ และปัดขนตาเบา ๆ ให้ตากลมโตขึ้น

  4.แต่งตาสีน้ำตาลสายฝอเน้นสีเข้ม โดยให้เลือกสีอายแชโดว์ที่เป็นน้ำตาลเข้ม น้ำตาลแดง หรือใช้อายแชโดว์สีดำหรือสีเข้มเข้ามาผสมด้วย เพื่อให้ตาดูเฉี่ยวคม ดูมีมิติ และเน้นไปทางแนวสโมกกี้อายสีน้ำตาล ซึ่งจะปัดขนตากรีดตาให้ดูเล่นใหญ่ไว้ก่อน

  5.ถ้าเน้นแต่งตาน้ำตาลส่วนอื่นก็ต้องเด่นกว่า โดยพยายามให้การแต่งหน้าของเราเน้นว่าจะให้ส่วนไหนเด่นที่สุด ถ้าตาหนักปากต้องเบาเพื่อให้ตาของเราเด่น แต่ถ้าปากของเราสีเด่น ตาของเราก็ไม่ต้องไปเน้นมากอาจปัดขนตาหรือกรีดตาก็พอ


  15 ไอเดีย แต่งตาโทนสีน้ำตาล อัปเดตเทรนด์แต่งตา ปี 2023!


  มาดูกันเลยจ้ะสาว ๆ ว่าในเทรนด์ปีนี้ต้องแต่งตาสีน้ำตาลยังไงบ้าง ซึ่งทางซิสได้อัปเดตวิธีคัดเบ้าตาสีน้ำตาลมาให้แล้ว ไปดูกันเลยว่ามีแบบไหนบ้างที่แต่งตามได้ ซึ่งแต่ละอันก็ไม่ได้แต่งยากเลย เราสาธิตวิธีมาให้แบบละเอียด ๆ แล้วด้วย

  แต่งตาน้ำตาลดอลลี่อายใส ๆ ออกไปเที่ยว

  แต่งตาน้ำตาลดอลลี่อาย

  ลุคนี้เหมาะกับแต่งหน้าไปเรียน ไปเที่ยว แต่งตาเบา ๆ ใส ๆ แบบ Everyday Look

  วิธีแต่งตาน้ำตาลดอลลี่อาย: ให้เราเอาสีที่อ่อนสุดลงทั่วเปลือกตาและทาขึ้นไปให้เกือบถึงคิ้วเพื่อให้ตาของเราดูสว่าง จากนั้นก็ให้เราเอาสีน้ำตาลอ่อนคัดเปลือกตาให้ทั่วเพื่อให้เกิดมิติ จากนั้นก็ให้เราเอาสีน้ำตาลเข้มทาบริเวณหางตาและเปลือกตาซีกนอกรวมทั้งใต้ตาล่างด้วย จบด้วยการลงชิมเมอร์วิ้ง ๆ เท่านี้ก็เรียบร้อย


  แต่งตาไปทำงาน โทนสีน้ำตาลเน้นเรียบร้อย

  แต่งตาทำงานสีน้ำตาล

  สามารถแต่งตาลุคนี้ไปสัมมนา ไปประชุม ไปเจอลูกค้าได้ ดูมั่นใจและไม่เวอร์มาก

  วิธีแต่งตาไปทำงานโทนสีน้ำตาล: ให้เราเอาเบอร์ 1 สีอ่อนลงให้ทั่วเปลือกตาและกินขึ้นไปเกือบถึงคิ้ว เอาสีเบอร์ 2 ทาทับให้ทั่วเปลือกตาเพื่อสร้างเงา เอาสีเบอร์ 3 ทาไปตรงกลางตาและบริเวณชิดขอบตา จากนั้นก็ให้เอาเบอร์ 4 ระบายไปตรงหัวตาไล่ยาวมาที่หางตาและเบลนด์ๆให้เนียน สุดท้ายก็ finish look ด้วยการเอาเบอร์ 5 น้ำตาลเข้มลงตรงขอบตาแทนอายไลเนอร์ได้เลย ก็จะได้ลุคแบบ


  แต่งตาสีน้ำตาล ไปงานเลี้ยงแบบน้อยแต่มาก

  แต่งตาโทนน้ำตาลไปงานเลี้ยง

  ถ้าจะไปงานเลี้ยงบริษัท หรือไปงานวันเกิดเพื่อนก็แต่งลุคนี้ได้ ดูน้อยแต่มาก เรียบแต่ดูมีเสน่ห์สุด ๆ

  วิธีแต่งตาไปงานเลี้ยงโทนสีน้ำตาล: สามารถแต่งตามได้ไม่ยากโดยให้เราเอาสีเบจลงให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นก็ให้เอาสีน้ำตาลอ่อนลงทับให้ทั่วทั้งบริเวณเปลือกตาและใต้ตาล่างด้วย เพื่อสร้างมิติให้ตาเราดูพุ่งออกมา และให้เอาสีน้ำตาลส้มแตะเบาๆ บริเวณหางตาช่วงบนให้ตาดูมีสีสันเล็กน้อย และสิ้นสุดด้วยการเอาชิมเมอร์ปังๆแตะกลางเปลือกตาและใต้ตาล่าง และกรีดตาได้เลย ส่วนใครที่ยังไม่มีพาเลตต์สวยๆก็สั่งได้ทาง Konvy


  แต่งตาโทนน้ำตาลส้ม ไปออกเดทชิค ๆ

  แต่งตาน้ำตาลส้ม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe