Articles hair
ผม

ผมแห้งเสียไม่มีน้ำหนัก! แชร์ 6 วิธีทวงคืนผมเงางาม หยุดทุกความชี้ฟู

ช่วยด้วย! ผมแห้งเสีย มากทำไงดี!? เรียกได้ว่าปัญหานี้คงเป็นปัญหาที่หนักใจสำหรับทุกคนเลยใช่ไหมล่ะคะ แต่หลังจากนี้ไม่จำเป็นต้องกังวลใจอีกต่อไป เตรียมบอกลา 'ผมแห้งไม่มีน้ำหนัก' ด้วย 6 วิธีที่ที่หยิบมาฝากกันได้เลย


» » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ผมแห้งเสีย เกิดจากอะไร!?

  • ผมแห้งเสีย ไม่มีน้ำหนัก! แชร์ 6 วิธีทวงคืนผมเงางาม หยุดทุกความชี้ฟู

  • เมื่อ ผมแห้งเสีย ทำให้การสระผมต้องใช้ครีมนวดผมด้วยทุกครั้ง

  • บำรุงผมแห้งเสีย ด้วยการทำทรีตเมนต์ผมสัปดาห์ละครั้ง

  • บอกลาผมแห้งเสีย ด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูเเลเส้นผมสูตรเพื่อผมมีน้ำหนักโดยเฉพาะ

  • ดูแล ผมที่แห้งเสีย ด้วยการหวีผมขณะที่แห้ง

  • ฟื้นผมแห้งเสีย ด้วยการไดร์ผมให้ถูกต้อง

  • เติมความชุ่มชื้นให้ ผมแห้งเสีย ด้วยการใช้น้ำมันบำรุงผมบ้าง

  • สรุปส่งท้าย

  • ขอบคุณข้อมูลจาก

  • แนะนำบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ


  สวัสดีค่ะชาวซิสสสส! ถ้าจะเปรียบเทียบว่า เส้นผม คือมงกุฏของใบหน้า ตอนนี้บอกได้คำเดียวว่า “มงไม่ลง” เเน่นอนค่ะ เพราะตอนนี้ ผมแห้งเสียชี้ฟู ยิ่งกว่าอะไรดี ซึ่งไม่ว่าจะทำยังไงผมก็ไม่สวยเเบบคนอื่นเขาสักที เเอบน้อยใจเเล้วนะเนี่ยยย เเต่เมื่อไม่นานมานี้ทางเราได้ค้นพบ 6 วิธีในการดูเเลผมที่จะช่วยเปลี่ยน ' ผมแห้งเสีย ไม่มีน้ำหนัก' ให้กลับมาดูดีอีกครั้ง ซึ่งถ้าเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังเจอปัญหาเเบบเดียวกัน รีบกดเซฟด่วนเลยค่ะ รับรองว่าได้ประโยชน์เเบบครบถ้วนเเน่นอน
  อย่าให้ปัญหาผมแห้งเสีย มาขวางทางความสวยของเราเลยนะคะ

  ผมแห้งเสีย เกิดจากอะไร!?

  ผมแห้งเสีย เกิดจากการขาดความชุ่มชื้นของต่อมไขมันบริเวณรากผม โดยทั่วไปแล้วต่อมไขมันนี้จะทำหน้าที่ ผลิตไขมันเพื่อเคลือบเส้นผม เพื่อเป็นการรักษาความชุ่มชื้นไว้ภายในทำให้เส้นผมมีสุขภาพดีและเงางาม แต่เมื่อถูกรบกวนด้วยสาเหตุบางอย่าง เช่น

  หนังศรีษะแห้ง: เนื่องมาจาก สภาพอากาศที่แห้งและเย็น เส้นผมสัมผัสกับแดดและลมบ่อย ๆ สะผมบ่อยเกินไป รวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์เส้นผมที่มีส่วนประกอบเป็นสารเคมีที่รุนแรง
  การสูญเสียผิวชั้นนอกของเส้นผม: ผิวชั้นนอกของเส้นผม เป็นส่วนที่แข็งแรงที่สุด มีลักษณะเรียงตัวกันเพื่อกักเก็บความชุ่มชื้น ตลอดจนการป้องกันความร้อนและรังสียูวี
  ปัญหาสุขภาพและความผิดปกติของฮอร์โมน: เช่น ภาวะการขาดสารอาหาร ภาวะฮอร์โมนพาราไทรอยด์ต่ำ (Hypoparathyroidism) ภาวะการขาดไทรอยด์ (Hypothyriodism) ตลอดจนโรคพันธุกรรมอย่าง Menkes Syndrome เป็นต้น

  การขาดสารอาหารที่จำเป็น พฤติกรรมการดูแลเส้นผมที่ผิดปกติ ฮอร์โมนที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตและการกักเก็บความชุ่มชื้นของเส้นผม ล้วนเป็นสาเหตุที่ทำให้เจ้าต่อมไขมันบริเวณรากผม ทำงานผิดปกติ ผลิตไขมันที่ให้ความชุ่มชื้นกับเส้นผมได้น้อยลง ี่แหละตัวการที่ทำให้เส้นผมแห้งเสีย ไม่มีน้ำหนักนั่นเอง

  ผมแห้งเสีย ไม่มีน้ำหนัก! แชร์ 6 วิธีทวงคืนผมเงางาม หยุดทุกความชี้ฟู

  เมื่อ ผมแห้งเสีย ทำให้การสระผมต้องใช้ครีมนวดผมด้วยทุกครั้ง

  นอกจากการสระผมเพื่อทำความสะอาด เเละนำสิ่งสกปรกบนเส้นผมที่เราต้องเผชิญในเเต่ละวันออกไปเเล้ว ก็อย่าลืมที่จะบำรุงด้วยทุกครั้งด้วยการใช้ครีมนวดนะคะ เติมความชุ่มชื้นให้กับผมแห้งเสีย กันหน่อยนะคะ เพราะการใช้ครีมนวดจะช่วยปรับสภาพเส้นผมของเพื่อน ๆ ทำให้ผมมีน้ำหนักขึ้น ลดการชี้ฟู เเละจัดทรงได้ง่ายขึ้น ซึ่งหลังจากที่ใช้ครีมนวด เพื่อน ๆ จะสามารถสังเกตได้ถึงความเปลี่ยนเเปลงเลยค่ะ แล้วก็ทุกคนควรระวังเรื่องอุณหภูมิน้ำไว้ด้วยนะคะ หากสระด้วยนำที่ร้อนเกินไปก็อาจจะยิ่งทำให้ ผมแห้งเสีย ขาดความชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น ดังนั้น การสระผมด้วยนำอุ่นและน้ำเย็นจะดีที่สุดเลยค่ะ

  บำรุงผมแห้งเสีย ด้วยการทำทรีตเมนต์ผมสัปดาห์ละครั้ง

  เเค่ใช้ครีมนวดอาจยังไม่พอ! หากเพื่อน ๆ คนไหนที่ ผมแห้งเสีย มาก ๆ เนี่ย ทางเราขอเเนะนำให้ทำทรีตเมนต์ผมเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งเสต็ปค่ะ โดยถ้าสะดวกก็สามารถเข้าไปทำที่ร้านให้ช่างมืออาชีพทำให้ เเต่ถ้าไม่สะดวกทั้งเวลา เเละงบประมาณในปัจจุบันก็มีทรีตเมนต์หมักผมเพื่อบำรุงผมแห้งเสียออกมาหลายสูตรเลยค่ะ เช่น สูตรสำหรับผมแห้ง ผมขาดหลุดล่วง ผมแตกปลาย ผมหรือหนังศรีษะแพ้ง่าย ฉะนั้นเพื่อน ๆ ต้องเลือกใช้ให้เหมาะกับปัญหาเส้นผมของตัวเองกันด้วยนะคะ

  บอกลาผมแห้งเสีย ด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูเเลเส้นผมสูตรเพื่อผมมีน้ำหนักโดยเฉพาะ

  ในเมื่อเพื่อน ๆ รู้เเล้วว่าปัญหาผมแห้งเสียที่เกิดขึ้นคืออะไร เราเลยอยากเเนะนำให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดูเเลเส้นผมให้ถูกประเภท โดยควรเลือกสูตรเพื่อผมมีน้ำหนักโดยเฉพาะ เพื่อจะได้ช่วยเเก้ปัญหาเส้นผมที่แห้งเสียเเละบำรุงผมได้อย่างตรงจุด เเต่อย่างไรก็ตามควรใช้อย่างสม่ำเสมอด้วยนะคะ อย่าปล่อยละเลยใช้บ้างไม่ใช้บ้าง เเบบนี้ไม่เห็นผลอย่างเเน่นอน

  ดูแล ผมที่แห้งเสีย ด้วยการหวีผมขณะที่แห้ง

  ใครที่ชอบหวีผมตอนที่ผมเปียก ๆ เนี่ยเลิกได้เลิกนะคะ เพราะเส้นผมเเห้งเสีย มันก็อ่อนเเอมากอยู่เเล้ว ยิ่งถ้าหวีผมตอนเปียกอีก อาจจะทำให้เกิดการเสียดสีหรือดึงเส้นผมให้ขาดง่าย นั่นเอง ดังนั้นจึงควรนำผ้าขนหนูมาซับผมให้เเห้งก่อนที่จะหวี เเละเเนะนำไม่หวีผมเเรงจนเกินไปนะคะ ถนอนเส้นผมกันสักหน่อยยย

  ฟื้นผมแห้งเสีย ด้วยการไดร์ผมให้ถูกต้อง

  เเน่นอนว่าในชีวิตที่เร่งรีบจะมาให้เอาพัดลมมาเป่าผมให้เเห้งคงจะไปทำงาน เเละเรียนไม่ทัน ดังนั้นจึงขอเบิกตัวช่วยอย่างไดร์มาใช้ เเต่เเต่เเต่! เพื่อน ๆ ที่มีผมแห้งเสียจะมาไดร์ปกติคงไม่ได้หรอกนะคะ เพราะจากผมที่เสียอยู่เเล้ว อาจจะได้แห้งเสียมากกว่าเดิมเเน่นอน จึงขอเเนะนำให้เพื่อน ๆ ไดร์ทีละส่วนโดยเริ่มจากส่วนด้านในของผมก่อน เป่าลมร้อนย้อนขึ้นมาตามทิศทางของเส้นผมเพื่อไม่ให้ผมฟู แล้วค่อย ๆ เป่าออกมาด้านนอกเรื่อย ๆ จนผมของเราแห้งสนิทพร้อมเดินไปทำงานแบบสวย ๆ ได้เลยนะคะ ทั้งนี้ทั้งนั้นเราอยากให้ทุกคนระวังระดับเรื่องความร้อนกันด้วยนะคะ การให้เส้นผมโดนความร้อนนาน ๆ ทุกวันไม่ใช่เรื่องดีแน่นอนค่ะ


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe