เรื่องต้องรู้ของแดดตัวร้ายมหันตภัยตัวการทำลายผิวเสีย
Articles makeup
ความงาม

เรื่องต้องรู้ของ 'แดดตัวร้าย!' มหันตภัย ตัวการทำลายผิวเสีย

เดี่ยวนี้อากาศร้อนขึ้นทุกวันๆ ถึงจะทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกายที่มีค่า SPF สูงๆ ออกมาจากบ้าน ก็ไม่พ้นต้องเจอแดดแรงๆ ทำให้ผิวเสีย
แถมยังทำให้เหนียวตัวอีก จะมีอะไรที่ช่วยทำให้สบายตัว และผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกายที่มีค่า SPF สูงๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพบ้างนะ ?


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • UV Index คืออะไร?

  • แล้วประเทศไทยตอนนี้ มีค่า UV Index เท่าไหร่กันล่ะ?

  • โดนแดดมากๆ นอกจากผิวจะดำคล้ำแล้ว จะเกิดอะไรขึ้นอีก?

  • ปกป้องผิวจากแสงแดดตัวร้ายให้ได้ประสิทธิภาพ ควรจะต้องทำอย่างไร ?

  • ( Review ) จากใจผู้เขียน ถึงผลการใช้ NIVEA Extra White Firming Serum SPF50 ด้วยตัวเอง


  ทุกวันนี้เวลาที่เราจะเดินไปทางไหนก็เป็นอุปสรรคไปเสียหมด เพราะต้องเจอกับอากาศร้อนๆ และแสงแดดที่แผดเผาไปทั่วทุกหย่อมหญ้า แล้วยิ่งแดดในกรุงเทพฯ ตอนนี้มันธรรมดาซะที่ไหน ร้อนยังกับอยู่ทะเลทรายเลยก็ว่าได้ ตากแดดทีก็รู้สึกแสบผิวไปหมด จนรู้สึกไม่อยากจะออกไปไหนเลยด้วยซ้ำ แถมมีบางคนยังบอกอีกว่า " โลกเราตอนนี้กลายเป็นเมืองขึ้นของพระอาทิตย์ไปซะแล้ว -*- "

  และวันนี้ เรานำความรู้ดีๆ เป็นเรื่องใกล้ตัวมาฝากสาว SistaCafe กัน ถ้าพร้อมแล้วเราไปทำความรู้จักกับสิ่งที่เรียกว่า UV Index กันก่อนเลย

  UV Index คืออะไร?


  เมื่อไม่นานมานี้ เราได้รู้จักกับสิ่งที่เรียกว่า UV Index ซึ่งเป็นค่าที่วัดระดับความแรงของรังสียูวีจากพระอาทิตย์ส่องมายังโลก วัดกันตั้งเเต่ 0 ถึง 11+ ลดหลั่นกันตามความแรงของแต่ประเทศ โดยที่ประเทศไทย และประเทศอื่นๆ ที่อยู่ในแถบเส้นศูนย์สูตรจะมีค่าปริมาณแสงยูวีที่สูงมากกว่าภูมิภาคอื่นๆ ของโลก! เนื่องจากเป็นตำแหน่งที่แสงอาทิตย์สาดส่องมาโดยตรง ( มิน่าล่ะ ร้อนได้อีก! )

   

  แล้วประเทศไทยตอนนี้ มีค่า UV Index เท่าไหร่กันล่ะ?


  ถ้าดูจากภาพด้านล่าง จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่า ค่าเฉลี่ยของพื้นที่ในไทยตอนนี้อยู่ที่ช่วง 11+ ซึ่งถือเป็นค่าสูงสุดใน UV Index แดดแรงสุดเข้าขั้น Extremely ไปตั้งแต่ช่วง 11 โมงเช้าถึงบ่ายโมง ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ร้อนเป็นปกติอยู่แล้วในเมืองไทย

  ดูค่าความแรงของแดดที่ภาพด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ
  แล้วจะรู้ว่าแดดประเทศไทยในแต่ละวันตอนนี้ขึ้นสุดลงสุดจริงๆ

   
  ถ้าดูภาพนี้ จะเห็นการเปรียบเทียบ UV Index ของกรุงเทพฯ และพื้นที่ติดกับทะเลได้อย่างชัดเจน ว่ามันไม่ได้มีค่าที่ต่างกันเลย ค่าสูงสุดทุกแหล่งแห่งที่จริงๆ ถึงบ้านจะอยู่กรุงเทพฯ ออกนอกบ้านมาในตอนบ่าย ก็รู้สึกเหมือนได้เดินบนชายหาดแล้ว!

   

  โดนแดดมากๆ นอกจากผิวจะดำคล้ำแล้ว จะเกิดอะไรขึ้นอีก?

  เห็นค่า UV Index ที่มากมายขนาดนี้ ถึงกับผวากันเลยใช่ไหมคะ ? จริงอยู่ที่การได้รับแสงแดดอ่อนๆ ตอนเช้าๆ นั้นทำให้เราได้รับวิตามินดี ซึ่งจะช่วยให้บำรุงกระดูกให้แข็งแรง และเป็นการเสริมสร้างแคลเซียม แต่อย่างไรก็ตาม หากเราต้องเจอกับแดดแรงๆ ที่มีค่า UV Index ที่สูงแบบที่เป็นอยู่ในตอนนี้ทุกๆ วัน โดยที่เราไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารกันแดดเลย ผิวพรรณของเราก็จะหมองคล้ำ มีจุดด่างดำ และเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร ยิ่งไปกว่านั้นอาจเกิดการที่ผิวไหม้แดด และที่เลวร้ายที่สุดคืออาจกลายเป็น " มะเร็งผิวหนัง " ได้เลย! และถึงแม้จะหลบแดดอยู่ในร่ม หรืออาคาร รังสียูวีก็ยังสามารถทะลุทะลวงตรงมาที่ผิวของเราได้ อย่าคิดว่าวันไหนไม่มีแดดแล้วจะโชคดีนะตัวเธอ

  ปกป้องผิวจากแสงแดดตัวร้ายให้ได้ประสิทธิภาพ ควรจะต้องทำอย่างไร ?


  อย่างที่ได้กล่าวไปในตอนต้นว่า แดดในประเทศไทยนั้นมีค่า UV Index ที่สูงจริงๆ เพื่อเป็นการปกป้องผิวจากแดด วิธีที่ง่ายสุดที่เราสามารถทำได้คือ การทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวผสมสารกันแดดที่มี SPF สูงในทุกๆ ครั้งที่ต้องออกแดด ( ควรจะเป็น SPF50 เพราะว่าแดดแรงมาก ต้องเท่านี้ถึงจะเอาอยู่ ) ไม่ควรอยู่ท่ามกลางแสงแดดจัดๆ เป็นเวลานาน โดยเฉพาะในช่วงเที่ยงวันถึงบ่ายสองโมง ซึ่งเป็นเวลาที่ร้อนระอุจริงๆ และพกอุปกรณ์ที่ช่วยบังแดดได้อย่างร่มหรือหมวก จะเป็นการดีมาก

  อากาศในกรุงเทพฯ ในช่วงนี้ ก็ไม่ต่างกับอยู่ชายทะเลตอนแดดร้อนเปรี้ยงๆ มากหรอก!


  ในขณะเดียวกัน ทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกายที่มีค่า SPF ออกวางขายกันอยู่มากมายตามท้องตลาด ทั้งแบบที่ใช้กับใบหน้าและผิวกาย ซึ่งวันนี้เราขอไปเน้นกันที่ผิวกายค่ะ เพราะหลายคนก็ละเลยการดูผิวกายกันมาก มีผลิตภัณฑ์บำรุงสำหรับผิวกายหลายตัวที่บอกว่ากันแดดได้ดี ป้องกันแสงแดดได้อย่างยาวนาน ทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ แต่...ในความเป็นจริงแล้ว ถ้าสารกันแดดที่มีค่า SPF สูงมากเท่าไหร่ ก็จะมีความเหนียวเหนอะหนะมากขึ้นเท่านั้น!

  ปัญหาคือ ทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกายที่มีค่า SPF สูงๆ แล้วรู้สึกเหนียวตัว จะมีผลิตภัณฑ์ดีๆ สักตัวที่ปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดี และสบายตัวบ้างไหม ?

  จากคำถามข้างต้น นี่คือสิ่งที่เรากำลังจะมาให้บอกกันค่ะ หลายคนอาจจะประสบปัญหาที่กล่าวมา คือใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารกันแดดสูงแล้วทำให้รู้สึกเหนียวตัว ไม่สบายผิว แต่ NIVEA เข้าใจในจุดนี้ดีค่ะ จึงได้คิดค้นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดสำหรับปกป้องผิวจากแสงแดดที่สามารถใช้ได้ทุกวัน อย่าง " NIVEA Extra White Firming Serum SPF50 " เซรั่มบำรุงผิวกายสูตรไวท์เทนนิ่ง ที่มีค่า SPF50 สามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างดีเยี่ยม ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะบนผิวให้รำคาญใจ พร้อมกันนั้นยังช่วยบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก ฟื้นฟูผิวที่คล้ำเสียให้กลับมากระจ่างใส และยังช่วยให้ผิวดูกระชับเรียบเนียนขึ้นอีกด้วย!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe