Articles health
สุขภาพ

โยคะเพื่อสุขภาพ แนะนำ 7 คลิปโยคะ ผ่อนคลาย ทำตามได้ง่าย ๆ

7 คลิป 7 สไตล์ กับการออกกำลังกายแบบ โยคะ ที่ช่วยปรับสมดุลให้ร่างกาย จิตใจ ตลอดจนช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ทำตามที่บ้านได้ง่าย ๆ และยังออกได้ทุกวัน ~


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • โยคะเพื่อสุขภาพ แนะนำ 7 คลิปโยคะ ผ่อนคลาย ทำตามได้ง่าย ๆ

  • โยคะกับ Pordipor Yoga

  • โยคะเบื้องต้นกับ Yoga Waadkian

  • โยคะง่าย ๆ KI Yoga - online yoga & lifestyle

  • โยคะเพื่อสุขภาพ Yoga With Adriene

  • โยคะผ่อนคลาย Jessica Richburg

  • โยคะผ่อนคลาย Yoga With Bird

  • โยคะก่อนนอน Yoga KaeKae Channel

  • บทความแนะนำที่ซิสต้องห้ามพลาด


  "อยากออกกำลังกายที่ไม่ต้องใช้แรงเยอะ ควรเลือกออกแบบไหนดีนะ?"

  โยคะเพื่อสุขภาพ แนะนำ 7 คลิปโยคะ ผ่อนคลาย ทำตามได้ง่าย ๆ


  นมัสเตค่ะเพื่อน ๆ การออกกำลังกายก็มีหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะ ว่ายน้ำ วิ่ง หรือแม้แต่การเข้าฟิตเนส ซึ่งต้องใช้แรงและพลังในการออกกำลังกาย ทำให้เพื่อน ๆ บางคนที่ไม่ชอบก็อาจจะล้มเลิกกันไป ฉะนั้นแล้ว สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากออกกำลังกาย แต่ไม่อยากเล่นหนักจนเกินไป หรือออกโดยไม่ต้องใช้แรงเยอะ เราก็ขอแนะนำ " โยคะ " 

  เพราะว่า โยคะ คือ การออกกำลังกายที่รวมทั้ง ร่างกาย จิตใจ และลมหายใจให้เป็นหนึ่งเดียวกัน
  ฝึกให้มีสมาธิจดจ่อกับลมหายใจเข้า-ออก อีกทั้ง ยังช่วยให้ผ่อนคลายทั้งอารมณ์ จิตใจ และกล้ามเนื้อ

  แค่คิดก็น่าสนใจแล้วเนอะ วันนี้เราก็เลยมาพร้อมกับ 7 คลิป ออกกำลังกายแบบโยคะ ที่ทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน  มาฝากเพื่อนๆ ให้ได้ทำตามกันด้วย ถ้ากายพร้อม ใจพร้อม ก็ตามมาออกด้วยกันเลยค่า


  ❀❀❀❀

  โยคะกับ Pordipor Yoga

  เริ่มต้นด้วย โยคะยามเช้าค่อยๆตื่นไปด้วยกัน จากช่อง Pordipor Yoga มาด้วยน้ำเสียงสบาย ๆ ที่เหมาะกับการเริ่มต้นวันใหม่ ที่จะทำบนเตียงก็ได้ หรือ บนเสื่อโยคะก็ดี เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่ตื่นมาแล้วยังรู้สึกตึง ๆ บริเวณช่วงตัว รู้สึกร่างกายไม่สดชื่น ก็ทำตามคลิปนี้ได้เลยน้า เพียงแค่ 20 นาที ก็เหมือนเป็นการรีเฟรชตัวเองให้พร้อมรับกับวันใหม่แล้วค่ะ

  โยคะเบื้องต้นกับ Yoga Waadkian

  สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากลองเล่นโยคะแบบง่าย ๆ ทำที่บ้านก็ได้ และใช้เวลาไม่มาก ก็ขอแนะนำ ฝึกท่านั่งยืดเส้นสบายๆ คลายปวดเมื่อย สำหรับคนไม่มีเวลา จากช่อง Yoga Waadkian โยะคะง่าย ๆ เพียงแค่ 10 นาที แต่ก็เหมือนยืดเหยียดได้ทั้งร่างกายแล้ว เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่ไม่มีเวลาหรือทำงานแบบ wfh ก็ถือโอกาสนี้ทำตามได้เลยน้า เพราะ จะช่วยบรรเทาความตึงของร่างกาย ได้ดีทีเดียวเลย

  โยคะง่าย ๆ KI Yoga - online yoga & lifestyle

  สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากเน้นส่วนหลังเป็นหลัก เราก็มีมาฝากนะ โยคะง่ายๆ ผ่อนคลาย สบายหลัง
  จากช่อง KI Yoga - online yoga & lifestyle โยคะง่าย ๆ สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากผ่อนคลายบริเวณหลังเหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่นั่งทำงานนาน ๆ แล้วไม่มีเวลาได้ยืด ก็ขอแนะนำเลยค่า ขอบอกเลยว่า ทำเสร็จแล้ว สบายช่วงหลังมาก หายตึงกันเลยทีเดียว

  โยคะเพื่อสุขภาพ Yoga With Adriene

  สำหรับเพื่อน ๆ ที่พอมีเวลาและอยากเล่นโยคะให้ถูกวิธี ขอแนะนำ 30-Minute Yoga For Beginners จากช่อง Yoga With Adriene เริ่มต้นง่าย ๆ เพียงแค่ 30 นาที เล่นที่บ้านก็ได้ ออกตามได้ง่าย และยังคอยแนะนำท่าที่ถูกต้องอีกด้วย สไตล์การออกที่ค่อยเป็นค่อยไป ทำตามได้ไม่ยากเลย อีกทั้งช่องนี้ มาพร้อมผู้ช่วยเจ้าขนฟูที่ชื่อว่า " เบนจิ " เพื่อน ๆ ที่กลัวน่าเบื่อ ไม่ต้องกลัวเลย แค่เจอความน่ารักของเจ้าขนฟู ก็รู้สึกได้พลังขึ้นมาเป็นล้านเท่าแล้ว

  โยคะผ่อนคลาย Jessica Richburg

  เอาใจเพื่อน ๆ ที่ไม่อยากจะเปลี่ยนท่าแบบฉับไว อยากได้สไตล์โยคะที่สามารถค้างท่าได้นานหน่อย ก็ขอแนะนำ 20 Minute Full Body Yin Yoga จากช่อง Jessica Richburg และหยินโยคะ คือ การเล่นแบบช้า ๆ มีการค้างท่า เพื่อให้ร่างกายยืดเหยียดได้สูงสด ในคลิปมาพร้อมด้วยดนตรีบรรเลง ที่จะทำให้การเล่นโยคะของเรามีความผ่อนคลายมากขึ้นด้วย เหมาะกับการรีแลกซ์ร่างกายได้ทุกวันเลย

  โยคะผ่อนคลาย Yoga With Bird

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe