มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวผสม
Articles originalcontent
Original Content

มอยเจอร์ไรเซอร์ผิวผสม 10 แบรนด์ผิวเด้งหน้าฉ่ำ แต่ไม่มันเยิ้ม

ว่ากันว่าผิวผสมเป็นประเภทผิวที่ค่อนข้างดูแลยาก หนึ่งในวิธีบำรุงผิวผสมคือให้ความชุ่มชื้นกับผิว บทความนี้เลยชวนไปส่อง 10 มอยเจอร์ไรเซอร์ผิวผสม บำรุงผิวเด้งหน้าฉ่ำ แต่ไม่มันเยิ้มในบทความนี้กัน


» » - - - » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ผิวผสมคืออะไร ?

  • ผิวผสม ดูแลยังไง ?

  • แนะนำ 10 มอยเจอร์ไรเซอร์ผิวผสม ผิวเด้งหน้าฉ่ำ แต่ไม่มันเยิ้ม

  • มอยเจอร์ไรเซอร์ผิวผสม CeraVe Daily Moisturizing Lotion

  • มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวผสม Dr.Jart+ Ceramidin Cream

  • มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวผสม Simple Hydrating Light Moisturizer

  • มอยเจอร์ไรเซอร์ผิวผสมยอดฮิต The Ordinary Natural Moisturizing Factors + HA

  • มอยเจอร์ไรเซอร์ผิวผสมแบรนด์เกาหลี Innisfree Jeju Cherry Blossom Jelly Cream

  • มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวผสม Mizumi Cica Soothing Moisture Gel

  • มอยเจอร์ไรเซอร์ผิวผสมแบรนด์ดัง La Roche Posay Effaclar Duo + SPF30

  • มอยเจอร์ไรเซอร์ผิวผสมเคาน์เตอร์แบรนด์ Clinique Dramatically Different™ Moisturizing Gel With Pump

  • มอยเจอร์ไรเซอร์ผิวผสมHada Labo Super Hyaluronic Acid Hydrating Lotion

  • มอยเจอร์ไรเซอร์ผิวผสมFRUDIA Pomegranate Nutri-Moisturizing Cream

  • บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

  ฮัลโหลเพื่อน ๆ ถ้าเกิดว่าจะใช้สกินแคร์สักตัวนอกจากเรื่องของส่วนผสมในสกินแคร์ที่ควรใส่ใจ อีกหนึ่งอย่างที่จำเป็นต้องรู้ก็คือสภาพผิวของเราเป็นแบบไหน เพราะการดูแลผิวแต่ละแบบก็ไม่เหมือนกัน สกินแคร์บางตัวอาจจะไม่ตอบโจทย์กับสภาพผิวของเราก็ได้ บทความนี้เลยอยากมาชวนเพื่อน ๆ มาเช็กสภาพผิวกันหน่อยดีกว่า อย่างเพื่อน ๆ ผิวมันวาวทั้งหน้า ก็แสดงว่ามีผิวมัน ส่วนใครผิวไม่มัน ไม่วาวเลย คือสภาพผิวแห้ง ส่วนคนที่ผิวมันเฉพาะ T Zone แสดงว่ามีผิวผสม แต่ละสภาพผิวก็มีการดูแลที่แตกต่างกันไป แต่ " ผิวผสม " ค่อนข้างดูแลยากเป็นพิเศษ บทความนี้เลยจะชวนเพื่อน ๆ ไปทำความเข้าใจเรื่องผิวผสมเป็นยังไง ต้องดูแลยังไง พร้อมแนะนำ มอยเจอร์ไรเซอร์ผิวผสม แบรนด์ดังน่าใช้ ตามไปดูกันเลย

  T Zone

     

  ผิวผสมคืออะไร ?

   
  ผิวผสม ( Combination Skin ) ลักษณะของผิวที่มีสภาพผิวหลากหลายผสมกัน เลยทำให้ผิวแต่ละส่วนมีความแตกต่างกัน อย่างผิวส่วน T Zone บริเวณหน้าผาก จมูก คาง จะมีรูขุมขนกว้าง เป็นส่วนที่มันง่าย ส่วนผิวบริเวณแก้ม อาจจะเป็นผิวปกติ หรือผิวแห้ง 

  ผิวผสมเลยเป็นลักษณะของผิวที่ค่อนข้างดูแลยาก เพราะมีทั้งบริเวณผิวมันและผิวแห้ง ทำให้เกิดปัญหาผิวทั้งเป็นสิวและผิวแห้งลอก และระคายเคือง เลยจำเป็นต้องดูแลผิวแต่ละบริเวณแตกต่างกันไปด้วย เพื่อบำรุงผิวให้แข็งแรง สุขภาพดีทั้งใบหน้า

  ผิวผสม ดูแลยังไง ?

  ✦ ล้างหน้าเป็นประจำ การล้างหน้าให้สะอาดเป็นประจำ เป็นเหมือนการปรับสมดุลผิว ช่วยป้องกันการสะสมของสิ่งสกปรก และยังช่วยลดความมันบนใบหน้าออกไปด้วย และวครเลือกสกินแคร์ที่ให้ความอ่อนโยน เน้นไปที่การเพิ่มความชุ่มชื้น เพราะสูตรขจัดความมัน จะมีสารเคมีที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง

  ✦ เลี่ยงการใช้สกินแคร์ที่มีน้ำมันกับบริเวณผิวมัน สกินแคร์ที่มีน้ำมันส่วนใหญ่จะมีเนื้อเข้มขน ทำให้ซึมเข้าผิวได้ยาก เลยอาจจะทำให้ผิวยิ่งมันมากขึ้นกว่าเดิม และอาจจะทำให้รูขุมขนเกิดการอุดตัน จนเกิดสิวมากกว่าเดิมอีกด้วย

  ✦ เลี่ยงการใช้สกินแคร์ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองบริเวณผิวแห้ง ผิวแห้งลอกจะเกิดอาการระคายเคืองง่ายกว่าผิวแบบอื่น ๆ ควรเลือกสกินแคร์ที่มีความอ่อนโยน และเลี่ยงสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ Sodium สารที่เป็นกรดอย่าง AHA BHA แอลกอฮอล์ และน้ำหอม และควรเลี่ยงการใช้สครับ เพราะอาจจะทำให้ผิวระคายเคืองมากกว่าเดิม

  ✦ บำรุงผิวชุ่มชื้นอยู่เสมอ นอกจากเลี่ยงสกินแคร์ที่มีน้ำมัน และเลี่ยงสกินแคร์ส่วนผสมก่อการระคายเคือง ควรบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นทั่วใบหน้า เพื่อลดความมันและยังลดการระคายเคืองได้ด้วย และควรเลือกสกินแคร์เพิ่มความชุ่มชื้นที่มีความอ่อนโยน เหมาะกับผิวแพ้ง่ายไปด้วย เพื่อไม่ให้เกิดอาการระคายเคืองบริเวณผิวแห้ง

  อย่างที่บอกไปว่าขั้นตอนการดูแลผิวผสมให้แข็งแรง สุขภาพดี คือการบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอยู่สม่ำเสมอ และ " มอยเจอร์ไรเซอร์ " ก็เป็นอีกหนึ่งในสกินแคร์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นได้ดี บทความนี้เลยขนเอามอยเจอร์ไรเซอร์ที่เหมาะสำหรับผิวผสมมาฝากเพื่อน ๆ ให้ได้บำรุงผิวชุ่มชื้นกันด้วย จะมีมอยเจอร์ไรเซอร์ตัวไหนน่าสนใจ ลองตามไปดูกัน

  แนะนำ 10 มอยเจอร์ไรเซอร์ผิวผสม ผิวเด้งหน้าฉ่ำ แต่ไม่มันเยิ้ม


  มอยเจอร์ไรเซอร์ผิวผสม CeraVe Daily Moisturizing Lotion

     
  เริ่มจาก CeraVe Daily Moisturizing Lotion มอยเจอร์ไรเซอร์์บำรุงได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย มีส่วนประกอบของเซราไมด์จำเป็นต่อผิว 3 ชนิดที่สกัดมาจากพืชธรรมชาติ และยังมีไฮยาลูรอนิกแอซิด ตัวช่วยชดเชยความชุ่มชื้น เสริมสร้างเกราะป้องกันผิว นอกจากคุณสมบัติเพิ่มความชุ่มชื้นแล้ว มอยเจอร์ไรเซอร์ตัวนี้ยังเป็นสูตรที่ไม่มีน้ำหอม ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ผ่านการทดสอบการระคายเคืองมาแล้วด้วย

    

  มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวผสม Dr.Jart+ Ceramidin Cream

   
  ตามมาด้วย Dr.Jart+ Ceramidin Cream มอยเจอร์ไรเซอร์ที่ใช้เซราไมด์ โมเลกุลที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ มาช่วยคงความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวนุ่มและลดการระคายเคืองในทันที แถมมอยเจอร์ไรเซอร์ตัวนี้ยังมีก่อให้เกิดสิ่งตกค้าง ลดปัญหารูขุมขนอุดตัน บ่อเกิดของการเกิดสิวไปได้ด้วย ช่วยดูแลทั้งปัญหาผิวมัน และปัญหาผิวแห้ง เป็นอีกหนึ่งมอยเจอร์ไรเซอร์ที่เหมาะกับผิวผสมอยู่เหมือนกัน

    

  มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวผสม Simple Hydrating Light Moisturizer

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe