5ไอเทมเพิ่มความชุ่มชื่นปกป้องผิวแพ้ง่ายสำหรับสาวหน้าแห้ง
1653381186 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%a1
ความงาม

5 ไอเทมเพิ่มความชุ่มชื่น ปกป้องผิวแพ้ง่าย สำหรับสาวหน้าแห้ง

อาการหน้าแห้ง เป็นขุย หน้าลอก ใช้อะไรก็แพ้ผื่นขึ้นเต็มหน้า ทำยังไงดีน้าาา


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Cetaphil

  • 2. Physiogel

  • 3. Aloe Vera Gel

  • 4. Ezerra Cream

  • 5. La Roche-Posay

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  สวัสดีจ้าสาวๆ วันนี้มีเคล็ดลับความงามสำหรับสาวที่มีปัญหาผิวหน้า ต้องอ่านนะ! 5 ไอเทม เพิ่มความชุ่มชื่น ปกป้องผิวแพ้ง่าย สำหรับสาว ' หน้าแห้ง ' ปัญหาใหญ่พอๆ กับเป็นสิวเลยนะหน้าแห้งเนี่ย เป็นอุปสรรคในการทาแป้งมาก แต่งหน้าทีนี่ลอกเป็นขุยๆ เจอแดดก็แสบหน้าเหมือนพระอาทิตย์มายืนจ้องหน้าอะเธอ อากาศร้อนๆ นี่ล้างหน้าบ่อยไม่ได้ด้วยนะคะ ยิ่งล้างยิ่งแห้ง โถ่ชีวิตชะนีหน้าแห้ง 

  อากาศประเทศไทยร้อนขนาดนี้หน้าเราสมควรจะมันถูกไหม แต่ไม่ค่ะ หน้าแห้งผิดธรรมชาติไปอีกกกก แต่มันมีสาเหตุ เมื่อก่อนเป็นคนหน้ามันนะ มันช่วง T Zone แต่เพราะหน้าเราเคยแพ้ครีมขั้นรุนแรงงงงง ใครเคยแพ้ครีมบ้างน่าจะเข้าใจ แพ้แบบสิวเห่อขึ้นเต็มหน้าไม่มีที่ว่างให้ผิวได้หายใจเลยเธอ น่ากลัวมากกกก สิวหัวหนอง สิวอุดตัน สิวผด มีทุกสิวให้เลือกสรร ใช้เวลานานกว่าจะหายเป็นปกติ แต่เมื่อหายแล้วยังไงล่ะทีนี้ กลายเป็นคนหน้าแห้ง ผิวหน้าขาดน้ำไปเลย ลอกเป็นขุยแถมยังผิวหน้าย่นอีก เฮ้ย! นี่เพิ่งอายุ 20 ต้นๆ เองนะแกกก ฮืออ

  สำหรับผลิตภัณฑ์ที่แนะนำวันนี้เราใช้เองและหน้าหายดีเป็นปกติด้วย สาวๆ คนไหนหน้าแพ้ง่าย หน้าแห้งลองใช้ดูนะคะ อาจจะดีก็ได้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวแต่ละคนด้วยเน้อออ

   

  1. Cetaphil


  Gentle Skin Cleanser
  For All Skin Types


  ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่ผสมน้ำหอม ตัวนี้เป็นโฟมล้างหน้าแบบไม่มีฟองนะคะ เป็นสีขาวขุ่นๆ ใช้เช็ดเครื่องสำอางได้นะคะแล้วค่อยตามด้วยการใช้เป็นโฟมล้างหน้า พอใช้แล้วจะรู้สึกว่า เฮ้ยเราล้างหน้าไม่สะอาดหรอ ทำไมล้างแล้วยังออกไม่หมดล้างเท่าไหร่ก็ไม่ออก จริงๆ แล้วตัวนี้จะช่วยเคลือบผิวหน้าเรา ช่วยให้ผิวเราไม่เป็นขุย หมดปัญหาหน้าแห้ง เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวนั่นแหละค่ะ ผ่านๆ ชอบมาก ตอนนั้นที่หน้าแพ้ครีมหนักๆ แล้วไปหาหมอ หมอก็แนะนำให้ใช้ตัวนี้นะ ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ค่ะ เป็นเวชสำอางนะอ่อนโยนละมุนมากจ้าาา

   

  2. Physiogel


  Physiogel Cleanser


  ตัวนี้เป็นโฟมล้างหน้าไม่มีฟองเหมือนกันค่ะ คุณสมบัติคล้ายกับ Cetaphil ใช้แล้วหน้าไม่แห้ง ช่วยคงความชุ่มชื่นให้ผิวหลังล้างหน้าได้ดีมากกก ถึงแม้จะรู้สึกว่าล้างออกไม่หมดก็เถอะถ้าเป็นโฟมล้างหน้าทั่วไปตามท้องตลาด เวลาล้างเสร็จเราจะรู้สึกตึงๆ หน้าใช่ไหมเหมือนว่าหน้าเราสะอาดมากเลย สาวหน้าแห้งมีปัญหาตรงนี้แหละ ใช้ไม่ได้เลยค่ะหน้าตึงมากกกก แต่พอใช้ Physiogel มันดีกับผิวหน้าแห้งมากๆ เลยน้าา เราใช้แล้วก็ไม่แพ้เพราะมันเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับผิวแพ้ง่ายด้วยแหละ หมอแนะนำมาอีกเหมือนกัน เพราะนี่มีปัญหากับอาการแพ้ง่ายของหน้ามากๆ 555555 จะใช้อะไรทีต้องดูแล้วดูอีก พยายามให้ของที่ใช้ส่งผลดีต่อหน้ามากที่สุด และพยายามเลือกที่ส่วนผสมอ่อนโยนต่อผิวของเรา 

   

  3. Aloe Vera Gel


  Aloe Vera Gel 


  เจลว่านหางจระเข้ใช้ดีมากกกกกก พิชิตปัญหาเรื่องหน้าเป็นขุย หน้าลอก หน้าแห้ง ได้ดีมากๆ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ควรคู่แก่การบอกต่อ แล้วยิ่งยี่ห้อที่เราใช้อยู่นะดีจนไม่รู้จะบอกยังไง เพราะไม่มีสี ไม่มีน้ำหอม ไม่มีแอลกอฮอล์ คือเพียวมากๆ เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายอย่างเรา แถมยังเป็นเนื้อเจลใสไม่ทำให้เป็นสิวอุดตัน หน้าแห้งนักใช่ไหม โปะไปเลยค่ะเช้า - เย็น รู้สึกว่าใช้ไปเรื่อยๆ แล้วหน้าสว่างขึ้นนะ ดูขาวใสถึงจะเป็นคนผิวแทนแต่หน้าดูอิ่มน้ำไม่ถึงกับมันเยิ้ม ดูเงาวาวๆ นิดหน่อยแบบสาวเกาหลี อิอิ 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe