วิธีดูแล หนังศีรษะแห้ง
Articles originalcontent
Original Content

หนังศีรษะแห้ง ทำยังไงดี? ลองทริคดูแลผมให้สุขภาพดี ลาซะทีความคัน

เกาหัวจนแสบไปหมดแล้ว~ แต่ก็ยังไม่หายคันสักที หรือว่าหัวเราจะมีอาการ หนังศีรษะแห้ง กันนะ? ว่าแต่ลักษณะมันเป็นยังไง แล้วแก้ไขหรือดูแลได้ไหม ก็ต้องมาอ่านเพิ่มเติมในบทความนี้กันเล้ย!


» » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • รังแค กับ หนังศีรษะแห้ง ต่างกันยังไง ?

  • หนังศีรษะแห้ง เกิดจากอะไร?

  • 5 ทริคดูแล หนังศีรษะแห้ง ให้กลับมาชุ่มชื้น ไร้การคันยุบยิบ

  • หนังศีรษะแห้ง ดูแลด้วยทริคที่ 1. เลือกใช้แชมพูสูตรอ่อนโยน

  • หนังศีรษะแห้งดูแลด้วยทริคที่ 2. ใช้ทรีตเมนต์หรือหมักผมเพิ่มเติม

  • หนังศีรษะแห้งดูแลด้วยทริคที่ 3. อย่าใช้น้ำร้อนในการสระผม

  • หนังศีรษะแห้งดูแลด้วยทริคที่ 4. หลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนและเคมี

  • หนังศีรษะแห้งดูแลด้วยทริคที่ 5. ดื่มน้ำเยอะ ๆ

  • สรุป

  • บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

  คันยุบคันยิบ เกาจนแสบหัวไปหมดแล้ววววว~ มีคันหัวจนต้องเกาตลอดเวลาพอไม่เกาก็ยุบยิบ ๆ แต่ถ้าเกาบ่อย ๆ ก็เสียบุคลิกแถมยังมีหิมะหล่นเต็มเสื้อ ผมดูแห้งเสีย แล้วก็ร่วงเยอะด้วย... ใครมีอาการประมาณนี้ไหมคะ? ถ้าใครมีอาการประมาณนี้สันนิษฐานได้เลยค่ะว่าอาจจะเป็นอาการของ " หนังศีรษะแห้ง " ได้ยินแบบนี้หลายคนอาจจะกังวลว่าจะเป็นอันตรายใช่ไหมคะ จริง ๆ แล้วมันพอจะมีทางแก้ไขแบบเบสิค ๆ อยู่น้า แต่จะมีวิธีไหนบ้าง แล้วต้นตอที่ทำให้หนังศีรษะเราแห้งมันเกิดจากอะไร ก็มาดูกันเล้ยยยย~
   
   

  รังแค กับ หนังศีรษะแห้ง ต่างกันยังไง ?

  ลักษณะมองแบบผ่าน ๆ มันจะคล้าย ๆ กันจนหลายคนเกิดความสับสนใช่ไหมละคะ ว่าเอ๊า! มันไม่เหมือนกันเหรอ... แล้วมันต่างกันยังไง ความต่างง่าย ๆ เลยก็คือถ้าผมเรามันง่ายมากแล้วก็มีสะเก็ดขาว ๆ ร่วงใส่เสื้อบ่อย ๆ ให้รู้ไว้เลยว่านี่คือ " รังแค " ค่ะ ส่วนแผ่นขาว ๆ ที่ลอกบนหนังศีรษะเกิดจากการเสียความชุ่มชื้น สิ่งนั้นจะเรียกว่า " หนังศีรษะแห้ง " นั่นเองนะคะ โดยอาการก็อย่างที่บอกไปเลยค่ะว่านอกจาก หนังศีรษะแห้ง คัน ผมจะแห้งเสียตามไปด้วย แถมผมยังร่วงเยอะอีกต่างหาก ดังนั้นเนี่ยสังเกตให้ดีนะคะว่าอาการของเราเป็นแบบไหนจะได้แก้ไขได้ถูกวิธีนะค้า~ และถ้าสังเกตแล้วตรงกับอาการหนังศีรษะแห้งละก็... มาดูกันค่ะว่าต้นตอปัญหามันเกิดจากอะไร!
   

  หนังศีรษะแห้ง เกิดจากอะไร?

  ถ้าตรงตามที่ว่า ก็เริ่มรู้จากต้นตอเลยค่ะว่าหนังศีรษะแห้งมันเป็นยังไง หนังศีรษะแห้งคือเซลล์ผิวชั้นนอกที่หลุดออกมาเป็นแผ่นมากกว่าปกติ ส่งผลให้มีอาการคันและอักเสบได้ โดยอาจจะมีตุ่มเล็ก ๆ หรือรอยจุดแดง ๆ เต็มศีรษะนั่นเองค่ะ แล้วที่มันเกิดอาการแบบนี้มันเกิดจากอะไร? ก็อาจจะเกิดจากการใช้แชมพูไม่เหมาะกับสภาพหนังศีรษะ ทำเคมีกับเส้นผมบ่อย ๆ สระผมบ่อย อายุมากขึ้น ขาดสารอาหาร ดื่มน้ำไม่เพียงพอ เจออากาศร้อนหรืออากาศที่ค่อนข้างแห้ง/หนาวจัด เป็นต้น ถ้าใครอาการแบบนี้เป๊ะ สาเหตุก็ตามนี้เป๊ะ งั้นมาดูทริคในการดูแล " หนังศีรษะแห้ง " กันเลยจ้า ♥
   

  5 ทริคดูแล หนังศีรษะแห้ง ให้กลับมาชุ่มชื้น ไร้การคันยุบยิบ

   

  หนังศีรษะแห้ง ดูแลด้วยทริคที่ 1. เลือกใช้แชมพูสูตรอ่อนโยน

  หนังศีรษะแห้ง ใช้อะไรดี สิ่งสำคัญในการทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะเราก็ต้องเริ่มจากการเลือกใช้แชมพูให้เหมาะสมก่อนเลยค่ะ ถ้าใครหนังศีรษะมันมากก็อาจจะใช้สูตรขจัดความมัน ถ้าใครผมไม่มีน้ำหนักก็ใช้สูตรเพิ่มน้ำหนักให้เส้นผม แต่ถ้าใครผมแห้งเสียหรือหนังศีรษะแห้งให้ใช้แชมพูที่เติมความชุ่มชื้นหรือปรับสมดุลให้หนังศีรษะแทน จะได้ช่วยให้หนังศีรษะกลับมาแข็งแรงขึ้น เนื่องจากหนังศีรษะไม่ได้โดนชะล้างความมันและความชุ่มชื้นจนออกไปหมดนั่นเองค่ะ รู้แบบนี้แล้วใครใช้แชมพูเดิมแล้วมีอาการคัน มีรังแค มีอาการหนังศีรษะแห้งก็แนะนำว่าให้เปลี่ยนมาใช้สูตรที่เหมาะสมนะคะ ♥
   

  หนังศีรษะแห้งดูแลด้วยทริคที่ 2. ใช้ทรีตเมนต์หรือหมักผมเพิ่มเติม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe