Articles makeup
ความงาม

How to " แต่งหน้าไปงานบวช " แต่งยังไงให้เมคอัพติดทน หน้าไม่ไหล ไม่เยิ้ม ✨

อยากได้ทริคแต่งหน้าออกงานกลางแจ้ง อย่าง " งานบวช " ต้องแต่งยังไงให้เมคอัพติดทน ไม่ไหล ไม่เยิ้ม แถมฉ่ำมงดูอิ่มบุญ ลองตามไปส่อง How to " แต่งหน้าไปงานบวช " ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ ในบทความนี้เลย


» » - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✩ How to แต่งหน้าไปงานบวช แบบเมคอัพติดทน ไม่ไหล ไม่เยิ้ม ✩

  • Step 1 : ลงเบสหรือไพเมอร์ เพื่อให้เมคอัพเกาะติดผิวหน้า

  • step 2 : ลงรองพื้นเนื้อแมตต์ ช่วยคุมความมันส่วนเกิน

  • Step 3 : ลงบลัชครีมเนื้อติดทน เพิ่มงานแก้มระเรื่อ ดูอิ่มบุญ

  • Step 4 : เซตเมคอัพด้วยแป้งฝุ่น ช่วยคุมความมัน

  • Step 5 : เลือกลิปสติกเนื้อแมตต์ ติดทน ไม่หลุดง่าย


  ใครกำลังมีนัดออกงานเชิญทางนี้ !!

  สำหรับบทความแต่งหน้าบทความนี้จะชวนเพื่อน ๆ มาแต่งหน้าออกงานกันค่ะ และไม่ใช่ออกงานธรรมดานะ แต่เป็น Makeup แต่งหน้าไป " งานบวช " สำหรับลุคแต่งหน้างานบวชถึงดูเหมือนจะไม่มีอะไรมาก แต่งานบวชเป็นงานที่อยู่กลางแจ้งซะส่วนใหญ่ แล้วมาดูอากาศประเทศไทย มันชวนให้เมคอัพไหล หน้าเยิ้มไม่ไหวแล้วอะ บทความนี้เลยจะชวนเพื่อน ๆ แต่งหน้าไปงานบวชแบบฉ่ำ ๆ อิ่มบุญแบบหน้าไม่ไหล ไม่เยิ้ม ต้องแต่งยังไงให้หน้าแน่นติดทน? มาแต่งหน้าไปงานบวชพร้อมกันเลย

  ✩ How to แต่งหน้าไปงานบวช แบบเมคอัพติดทน ไม่ไหล ไม่เยิ้ม ✩    ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


  Step 1 : ลงเบสหรือไพเมอร์ เพื่อให้เมคอัพเกาะติดผิวหน้า


  Step 1 : ลงเบสหรือไพเมอร์

  สำหรับลุคแต่งหน้าไปงานบวชที่ต้องการงานผิว ไม่หยา ไม่เยิ้ม เดินแห่รอบโบสถ์กลางแจ้งกี่รอบก็ไม่หวั่น ก่อนลง Makeup ก็ควรเตรียมผิวให้ผ่องใสดูอิ่มบุญเข้ากับคอนเซปต์งาน ด้วยการลงเบสหรือไพเมอร์กันก่อน วิธีนี้นอกจากจะช่วยอัพโทนสีผิวให้กระจ่างใส ยังช่วยให้เมคอัพติดทนนานอีกด้วย


  ลองใช้เป็นอีอีแตงโม Sistar Watermelon EE Cream ตัวนี้ลงเป็นเบสขอบอกว่าเหมาะเลย เพราะนอกจากอีอีแตงโมตัวนี้จะช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใสอมชมพู ดูเป็นธรรมชาติ ด้วยส่วนผสม Glutathione แล้ว อีอีแตงโมซองนี้ยังมีวิตามิน B6 ตัวช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน ทำให้รูขุมขนกระชับ หน้าเนียน และยังมีส่วนผสมสารสกัดแตงโม ตัวช่วยบำรุงผิวอ่อนแอ ให้แข็งแรงอิ่มน้ำ ดูสุภาพดี และที่สำคัญอีอีอแตงโมตัวนี้ช่วยป้องกันแสงแดด ครบจบในซองเดียว เหมาะกับ Makeup งานบวชสุด ๆ สูตรกันน้ำ กันแดด เดินแห่นาครอบโบสถ์ยาว ๆ หน้าก็ไม่หยา ไม่เยิ้ม

    

  step 2 : ลงรองพื้นเนื้อแมตต์ ช่วยคุมความมันส่วนเกิน


  step 2 : ลงรองพื้นเนื้อแมตต์

  หลังจากลงอีอีแตงโมเป็นเบสเมคอัพแล้ว ก็มาต่อกันที่อีกหนึ่งสเต็ปงานผิวอย่างการลงรองพื้น สำหรับรองพื้นที่จะช่วยล็อก Makeup ให้ไม่หยา ไม่เยิ้ม ไม่หลุดระหว่างที่ไปร่วมงานบวช ก็ควรจะเป็นรองพื้นเนื้อแมตต์ที่มีคุณสมบัติคุมมัน และถ้ามีกันแดดอยู่ด้วยยิ่งดีเข้าไปใหญ่ เพราะงานบวชส่วนใหญ่มักจะอยู่กลางแจ้ง แน่นอนว่าต้องเจอแดดแรงสาดส่องแน่นอน พอเป็นรองพื้นกันแดดน่าจะช่วยปกป้องไปอีกระดับหนึ่งเลย

   
  สำหรับทริคการลงรองพื้นให้ติดทน ให้ปาดรองพื้นตามแนวขน หลังจากใช้ฟองน้ำหรือพัฟเกลี่ย ๆ รองพื้นให้เนียนทั่วหน้า สำหรับใครที่มักจะมีปัญหาปลายจมูกมัน รองพื้นหลุดง่าย ลองใช้ฟองน้ำหรือพัฟหมุนวนรอบ ๆ ปลายจมูก เพื่อให้เนื้อรองพื้นซึมเข้ารูขุมขน ส่วนรองพื้นที่เหมาะกับแต่งหน้างานบวช

  แน่นอนว่าต้องเป็นรองพื้นที่คุมมันและกันแดด อย่าง Sistar Watermelon Matte Foundation เป็นรองพื้นแตงโมที่ตอบโจทย์ Makeup งานบวชอยู่เหมือนกัน เพราะเป็นรองพื้นเนื้อแมตต์ ปกปิดติดทน ไม่ทำให้หน้าเทา ผิวไม่ดรอป แถมยังช่วยคุมมัน และมีกันแดด SPF50 อีกด้วยนะ

     

  Step 3 : ลงบลัชครีมเนื้อติดทน เพิ่มงานแก้มระเรื่อ ดูอิ่มบุญ


  Step 3 : ลงบลัชครีมเนื้อติดทน

  มาต่อกันที่งานแก้มกันบ้าง สำหรับใครที่อยากแต่งหน้าไปงานบวชมีแก้มมีเลือดฝาดเป็นธรรมชาติ แบบหน้าสดชื่นอิ่มบุญ แถม Makeup แน่น ๆ ติดทนนาน แนะนำให้หยิบบลัชออนแบบครีมมาแต่งหน้าลุคงานบวชเลยค่ะ เพราะบลัชครีมนอกจากจะเป็นบลัชออนใช้ง่าย ยังให้ Finish ที่ดูเป็นธรรมชาติ กลืนไปกับงานผิว แถมยังติดทนอยู่ได้ยาว ๆ ส่วนใครอยากเพิ่มความติดทนขึ้นไปอีก ลองปัดบลัชออนแบบฝุ่น หรือเซตด้วยแป้งฝุ่นอีกรอบ ได้แก้มระเรื่อมีเลือดฝาดแบบติดทนแน่นอน

   
  Canmake Cream Cheek ก็เป็นอีกหนึ่งบลัชครีมตัวดังที่เหมาะกับลุคแต่งหน้างานบวชอยู่เหมือนกัน เพราะเป็นบลัชครีมเกลี่ยง่าย ใช้ง่าย เนื้อครีมเนียนฉ่ำนุ่มลื่น ให้สีสวยละมุนดูเป็นธรรมชาติ และอีกหนึ่งคุณสมบัติปัง ๆ ที่เหมาะกับลุคแต่งหน้างานบวช งานกลางแจ้ง ก็คือความติดทน แบบที่เขาเคลมมาว่าขนาดใส่แมสก์ก็ไม่เลือน ไม่หาย 

    
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe