Articles makeup
ความงาม

ทีมไหนกันเอ่ย 📌 ตามไปดู " คุชชั่น vs BB CC " เหมาะกับสภาพผิวแบบไหน? ตอนไหนควรใช้อะไร?

ทำความเข้าใจคุณสมบัติของคุชชั่นและ BB CC พร้อมกับครีมซอง 2 ตัวตึง คุชชั่น Smooto CC Cushion Ultra Cover Cream และ Smooto Tomato Collagen BB & CC Sunscreen Cream ไอเทมไหนจะโดนใจเพื่อน ๆ ตามไปส่องกันเลย


» » - - - » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • คุชชั่น เหมาะกับสภาพผิวแบบไหน?

  • ✩ คุชชั่นซองดำในตำนาน ปกปิดเนียนตลอดวัน หน้าไม่ดรอป ✩

  • BB CC เหมาะกับสภาพผิวแบบไหน?

  • ✩ BB CC กันแดดมะเขือเทศ ปรับผิวกระจ่างใส คุมมันทั้งวัน ✩

   
  ฮัลโหลเพื่อน ๆ

  มาเมาท์มอยกันหน่อยค่า สำหรับบทความนี้ขอมาเปิดประเด็นสายบิวตี้ เรื่องแต่งหน้ากันหน่อย ก่อนอื่นขอถามก่อนเลยว่า เวลาแต่งหน้าเพื่อน ๆ ลงงานผิวกันยังไง? ไหนใครเป็นสายคุชชั่นเน้นงานปกปิดผิวเนียนกริบบ้าง หรือมีใครเป็นสายลง BB และ CC ช่วยอัพโทนสีผิวมั้ยเอ่ย

  ทั้งคุชชั่นและ BB CC ก็มีดีกันคนละแบบแตกต่างกันไป บทความนี้เลยจะชวนเพื่อน ๆ ไปทำความเข้าใจคุณสมบัติของคุชชั่นและ BB CC พร้อมกับครีมซอง 2 ตัวตึง คุชชั่น Smooto CC Cushion Ultra Cover Cream และ Smooto Tomato Collagen BB & CC Sunscreen Cream ไอเทมไหนจะโดนใจเพื่อน ๆ ตามไปส่องกันเลย

   ✩  ✩    ✩ 

  คุชชั่น เหมาะกับสภาพผิวแบบไหน?


  คุชชั่น คืออะไร?  

  มาทำความรู้จักกับ " คุชชั่น " กันก่อนเลยดีกว่า สำหรับคุชชั่นเป็นไอเทมงานผิวที่คล้าย ๆ กับรองพื้น จะเน้นความบางเบา สบายผิวมากกว่า เลยช่วยปกปิดได้ในระดับกลาง ๆ ทำให้ผิวเรียบเนียน ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ แต่ยังสามารถเบลอรูขุมขน ปกปิดรอยแดง รอยสิวได้อยู่ และอีกหนึ่งจุดเด่นของคุชชั่น ก็คือส่วนใหญ่มักจะผสมสารกันแดด สารบำรุงผิว เข้ามาปกป้องและดูแลผิวอีกชั้นหนึ่งด้วย


  คุชชั่นเหมาะกับสภาพผิวแบบไหน? เลือกยังไง?

  สำหรับคุชชั่นมีให้เลือกมากมายหลายสูตรเลย ทั้งแบบแมตต์ แบบโกลว์ แบบที่ทำมาให้เหมาะกับสภาพผิวแต่ละแบบ และยังมีให้เลือกหลายเฉดสี สามารถเลือกคุชชั่นที่เหมาะกับเราได้จากเฉดสี เนื้อคุชชั่น และสภาพผิวของเพื่อน ๆ ได้เลย

  ✦ สำหรับใครที่มีสภาพผิวแห้ง ไม่ควรเลือกคุชชั่นแบบแมตต์ หรือเนื้อแห้งมากเกินไป เพราะจะทำให้เนื้อคุชชั่นไม่ติดผิว และตกร่องได้ง่าย

  คนสภาพผิวมัน ก็ควรเลี่ยงคุชชั่นแบบฉ่ำโกลว์ ให้ Finish วาว ๆ เพราะอาจจะทำให้หน้าดูมันเยิ้มมากกว่าปกติ

  สำหรับใครที่ไม่เน้นการปกปิดมาก เลือกเนื้อคุชชั่นที่มีความบางเบา สบายผิว ช่วยปกปิดได้ในระดับกลางก็โอเคแล้ว
   

  ✩ คุชชั่นซองดำในตำนาน ปกปิดเนียนตลอดวัน หน้าไม่ดรอป ✩

    
  1683013493 smt40

   
  สำหรับ Smooto CC Cushion Ultra Cover Cream ก็เป็นอีกหนึ่งคุชชั่นน่าลอง คุชชั่นซองดำในตำนานจากสมูทโตะ หนึ่งในตัวตึงจากชั้นวาง 7-11 คุชชั่นที่ให้การปกปิดเนียนตลอดทั้งวัน ไม่ทำให้หน้าดรอป มีส่วนผสมของ Centella asiatica สารสกัดจากใบบัวบก

  ช่วยลดจุดด่างดำ รอยดำ รอยแดงจากสิวให้ดูจางลง และยังมีส่วนช่วยลดสาเหตุการเกิดสิวเสี้ยน สิวอุดตัน ไม่ทำให้เกิดการอุดตัน ไม่ทำให้เกิดสิวใหม่ ติดทน ช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน และยังเป็นคุชชั่นที่เหมาะกับสภาพอากาศร้อน ๆ ในเมืองไทยแบบสุด เพราะเป็นสูตรกันน้ำ กันเหงื่อ และยังมีกันแดดช่วยปกป้องผิวด้วย SPF50 อยู่ด้วย แถมเป็นคุชชั่นราคาไม่แรง แค่หลักสิบอีกด้วย

  BB CC เหมาะกับสภาพผิวแบบไหน?


  BB และ CC คืออะไร?

  สำหรับไอเทมงานผิวครีมรองพื้นมีหลายชนิดมากมาย BB และ CC ก็เป็นหนึ่งในไอเทมงานผิวครีมรองพื้นยอดฮิตที่หลายคน PICK หยิบมาใช้ สำหรับคุณสมบัติของ BB และ CC ก็จะมีความแตกต่างกันอยู่นิดหน่อย

  BB Cream ( Blemish Balm ) คือครีมรองพื้นที่เป็นรองพื้น ครีมกันแดด และเบส รวมอยู่ด้วยกัน จุดเด่นของ BB ครีมจะเน้นที่ความฉ่ำวาว และยังสามารถปกปิดรอยแดง รอยสิว และรอยดำได้ เนื้อ BB จะมีความเข้มข้นพอสมควร

  CC Cream ( Color Correcting ) เป็นครีมที่ต่อยอดมาจาก BB ครีม คุณสมบัติเด่นเน้นให้ความกระจ่างใสกับผิว ช่วยการปรับสภาพผิว ทำให้สีผิวมีความสม่ำเสมอ ดูกระจ่างใสตลอดวัน และเนื้อครีมจะมีความบางเบากว่า BB 

   
  BB และ CC เหมาะกับสภาพผิวแบบไหน? เลือกยังไง?

  BB ครีม เหมาะกับ Makeup สไตล์เกาหลีเกาใจ เน้นงานผิวธรรมชาติ ไม่ต้องใช้รองพื้นให้หนักหน้าเกินไป

  CC ครีม เหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวไม่สม่ำเสมอ และเหมาะกับ Makeup วันสบาย ๆ เบา ๆ ไม่จำเป็นต้องปกปิดผิวหน้ามาก

  ✩ BB CC กันแดดมะเขือเทศ ปรับผิวกระจ่างใส คุมมันทั้งวัน ✩

    
  1683013482 smt100

   
  สำหรับใครที่กำลังตามหา BB และ CC ครีมรองพื้นเหมาะกับ Makeup เบา ๆ สบาย ๆ สายเกาหลี Smooto Tomato Collagen BB & CC Sunscreen Cream ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่น่าสนใจ เพราะ BBCCกันแดดมะเขือเทศตัวนี้ เค้ารวม BB และ CC เข้าไว้ด้วยกันในซองเดียว

  นอกจากจะมีคุณสมบัติปกปิดทำให้ผิวเรียบเนียนของ BB ยังมี CC ช่วยปรับผิวเนียนใส ด้วยส่วนผสมของมะเขือเทศ Alpha Arbutin คอลลาเจน และ Glutathione ตัวช่วยปรับผิวเนียนใส ดูสุขภาพดี และยังมีส่วนช่วยลดเลือนความหมองคล้ำ และจุดด่างดำบนใบหน้าลงไปได้ด้วย แถมยังมีกันแดด SPF50 PA+++ กันน้ำ คุมมัน แถมติดทนอีกด้วย ช่วยปกปิดและบำรุงครบจบในซองเดียวเลย

   

  ตามไปทำความเข้าใจคุณสมบัติของคุชชั่นและ BB CC พร้อมกับครีมซอง 2 ตัวตึง คุชชั่น Smooto CC Cushion Ultra Cover Cream และ Smooto Tomato Collagen BB & CC Sunscreen Cream กันมาแล้ว ปักหมุดได้รึยังว่าอยู่ทีมไหนกันคุชชั่นหรือ BB CC ?

  แต่สำหรับใครที่ยังเลือกไม่ได้ แนะนำว่าถ้าอยากได้ Makeup ที่มีการปกปิด งานผิวเนียนกริบ หยิบ " คุชชั่นซองดำสมูทโตะ " เลยยค่ะ ส่วนใครเป็นสายเบา ๆ ใส ๆ เน้นธรรมชาติไม่แต่งเยอะ แค่อยากปรับผิวกระจ่างใส เรียบเนียน ลองหยิบ " BB CC กันแดดมะเขือเทศ " ได้เลย ว่าก็ขอตัวหยิบคุชชั่นซองดำไปแต่งหน้าเนียนบ้างแล้ว บ๊ายบาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe