Articles makeup
ความงาม

บอกต่อ! 10 ทริกดูแลขนตาให้หนายาว สวยงอน หวานละมุน

10 ทริกดูแลขนตาให้หนายาว สวยงอน หวานละมุน ที่คนรักขนตาไม่ควรพลาด จะมีวิธีอะไรบ้าง ปักหมุดเข้ามาดูกันด่วน ๆ


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • บอกต่อ! 10 ทริกดูแลขนตาให้หนายาว สวยงอน หวานละมุน

  • 1. กำจัดเครื่องสำอางส่วนเกิน

  • 2. ใช้น้ำมันบำรุงเป็นประจำ

  • 3. หลีกเลี่ยงสารเคมีรุนแรง

  • 4. ใช้เซรั่มบำรุงขนตา

  • 5. ค่อยๆ ถอดขนตาปลอมออก

  • 6. แปรงขนตา

  • 7. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

  • 8. หลีกเลี่ยงการขยี้ตา

  • 9. ใช้ที่ดัดขนตาอย่างระมัดระวัง

  • 10. พักจากการแต่งหน้า


  สวัสดีค่าาาาา เพื่อน ๆ ชาว SistaCafe เคยพบปัญหาเหล่านี้กันไหมคะ ??

   ปัญหาขนตาสั้น เปราะบาง อ่อนแอ เเค่ขยี้ตานิดเดียวขนตาก็หลุดร่วงมาเป็นแถบ!! ทำให้ขนตาดูแหว่ง ๆ จนเรารู้สึกไม่มั่นใจ สาว ๆ บางคนต้องเคลือบมาสคาร่าเป็นชั้น ๆ เเละหาขนตาปลอมมาติดกันเลยทีเดียว เพราะการมีขนตาที่หนา งอนเด้ง เเละยาวสวยนั้น ทำให้เจ้าตัวดูมีเสน่ห์เเละเย้ายวน เสริมให้ดวงตาดูโดดเด่น กลายเป็นสาวหวานละมุนนีขึ้นมาทันที เเต่การติดขนตาปลอมอาจไม่ตอบโจทย์สำหรับสาว ๆ บางคน เพราะขนตาปลอมมีราคาที่สูง ต้องคอยเปลี่ยนบ่อย ๆ ต้องใช้เวลาในการติดนานพอสมควร เเถมบางทีขนตาปลอมหลุดระหว่างวัน บางคนเกิดอาการระคายเคืองจากการแพ้กาวติดขนตา จนทำเหล่าสาว ๆ รู้สึกเช็งไปตาม ๆ กัน 

  ٭⁕٭⁕٭⁕٭⁕٭⁕٭

  แต่ไม่ต้องกังวลไป
  เพราะวันนี้ CutenessCorner จะมาแจกทริกในการดูแลขนตาของเราให้ยาวสวย งอนเด้ง เเละเเข็งเเรง เพราะไม่ว่าสาว ๆ จะได้รับพรให้มีขนตาที่หนาและยาวอย่างเป็นธรรมชาติหรือไม่ก็ตาม
  การดูแลขนตาก็ยังเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการรักษาสุขภาพและความงามของขนตา เเถมยังเป็นการแแก้ปัญหาที่ต้นตออีกด้วย อย่ามัวรอช้า ตามมาดู 10 วิธีดูแลขนตาของเราให้สวยสุขภาพดีกันเลยค่ะ

  บอกต่อ! 10 ทริกดูแลขนตาให้หนายาว สวยงอน หวานละมุน

   

  1. กำจัดเครื่องสำอางส่วนเกิน

  1682935364 img 1034

  สาว ๆ รู้ไหมคะว่าถ้าเราล้างเครื่องสำอางออกไม่หมด โดยเฉพาะมาสคาร่าเเละอายไลเนอร์ที่ใกล้กับขนตาเราที่สุด จะทำให้สุขภาพขนตาไม่เเข็งเเรงแบบที่ทุกคนคาดไม่ถึงเลยล่ะค่ะ สิ่งสำคัญคือต้องกำจัดร่องรอยของการแต่งหน้าออกจากขนตาเมื่อสิ้นสุดวัน เพื่อป้องกันไม่ให้ขนตาเปราะและแตกหัก เพียงเเค่สาว ๆ ใช้ที่ล้างเครื่องสำอางสูตรอ่อนโยนและสำลีแผ่นเพื่อล้างมาสคาร่าและไลเนอร์ออกให้หมด เเค่นี้ก็ช่วยให้สุขภาพขนตาดีขึ้นแน่นอนค่ะ

  2. ใช้น้ำมันบำรุงเป็นประจำ

  1682935604 img 1035

  การใช้น้ำมันบำรุงขนตาเป็นอีกวิธีหนึ่งของสาว ๆ ที่อยากมีขนตาที่หนาเเละเเข็งเเรง แล้วก็ควรทำเป็นประจำเลยค่ะ CutenessCorner ขอแนะนำให้สาว ๆ ใช้น้ำมันธรรมชาตินะคะ เช่น น้ำมันละหุ่งหรือน้ำมันมะพร้าว เพราะน้ำมันเหล่านี้เหมาะสำหรับการรักษาขนตาให้แข็งแรงและงอนเด้ง เพียงเเค่สาว ๆ ทาน้ำมันเล็กน้อยบนขนตาด้วยแปรงปัดมาสคาร่าหรือก้านสำลีที่สะอาดก่อนเข้านอน เท่านี้ก็ช่วยบำรุงขนตาให้ปังได้เเล้วค่ะซิส

  3. หลีกเลี่ยงสารเคมีรุนแรง

  1682935761 img 1036

  ข้อนี้เป็นสิ่งสำคัญที่สาว ๆ ห้ามพลาดเลยนะคะ สาว ๆ ควรหลีกเลี่ยงการใช้มาสคาร่าแบบกันน้ำหรือกาวติดขนตาที่มีสารเคมีรุนแรง เพราะอาจทำให้ขนตาเสียหายได้เลยล่ะค่ะ ดังนั้นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนและเป็นธรรมชาติจะตอบโจทย์คนรักขนตาได้อย่างเเน่นอนค่ะ

  4. ใช้เซรั่มบำรุงขนตา

  1682935957 img 1037

  เซรั่มบำรุงขนตาก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่เต็มไปด้วยสารอาหารและวิตามินที่ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของขนตาและทำให้ขนตาดูแข็งแรง งอนเด้ง เเละฟูสวยกันเลยทีเดียว เเต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องเลือกเซรั่มที่มีคุณสมบัติเหมาะสมกับตัวเราเเละต้องน่าเชื่อถือด้วยน้า เมื่อได้เจ้าตัวเซรั่มบำรุงขนตามาครอบครองเเล้ว สาว ๆ ก็เพียงเเค่ทาทุกวันเท่านี้ เเล้วรอดูผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจได้เลยค่ะ

  5. ค่อยๆ ถอดขนตาปลอมออก

  1682936159 img 1038

  หากคุณเป็นหนึ่งในสาว ๆ ที่ชอบติดขนตาปลอมเเล้วล่ะก็ CutenessCorner ขอเตือนให้สาว ๆ อย่าใช้เเรงดึงขนตาปลอมมากนัก ไม่งั้นขนตาจริงของเราอาจได้โบกมือบ๊ายบายตามไปด้วย สาว ๆ สามารถใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันเพื่อคลายกาว และค่อย ๆ ดึงขนตาออกจากมุมด้านนอกอย่างระวัง เพียงเท่านี้ขนตาของสาว ๆ ก็จะเเข็งเเรงเเละไม่หลุดร่วงง่ายเเล้วค่ะ

  6. แปรงขนตา

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe