Articles etc
อื่น ๆ

หัวร้อนง่ายเวอร์~ พบกับ 6 How to ทำยังไงให้ "ใจเย็น" ช่วงหน้าร้อน

อยากดับความหัวร้อนแบบเร็วทันใจ สู่โหมดแฮปปี้ยิ้มร่าได้แบบทันควัน ก็อย่ามัวแต่ลังเล แล้วมาลองหาวิธีเท่ ๆ ดับความหัวร้อนแบบง่ายเวอร์ใน " 6 How to ทำยังไงให้ใจเย็นช่วงหน้าร้อน " ได้เล้ยย


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 6 How to ทำยังไงให้ใจเย็นช่วงหน้าร้อน ♡ ´・ᴗ・ `♡

  • 1. หยุดคิด หยุดพูด

  • 2. หายใจเข้าออกลึก ๆ

  • 3. หาอะไรตลกดู

  • 4. กินของอร่อย

  • 5. อยู่ในสถานที่สบายผ่อนคลาย

  • 6. ทำความเข้าใจกับความโกรธของตัวเอง


  เวลาได้ยินใครบอกว่า ใจเย็น! แล้วมันหัวร้อนกว่าเดิม โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ด้วยแล้วนี่บอกเลยว่า น้องใจเย็นควรไปพักมากก!

  เราเองก็ไม่ใช่คนที่หัวร้อนง่าย แต่จะหงุดหงิดและรำคาญมาก เวลากำลังหัวเสียแล้วมีคนมาห้ามทัพพร้อมคำว่าใจเย็น! สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่เป็นคนคอเดียวกันกับเรา วันนี้เรามี 6 How to ทำยังไงให้ใจเย็นช่วงหน้าร้อน ที่ต่อให้จะหัวเสียยังไงก็เวิร์ค และสามารถใช้ได้ดีในทุกฤดูกาลเล้ยย

  6 How to ทำยังไงให้ใจเย็นช่วงหน้าร้อน ♡ ´・ᴗ・ `♡

  1. หยุดคิด หยุดพูด

  ขอยกมือแบบปางห้ามญาติขึ้นมา 1 กรุบสำหรับ How to ทำยังไงให้ใจเย็นช่วงหน้าร้อน เพราะ แน่นอนว่าเวลาเราทะเลาะกันหรือโมโห อารมณ์ ณ ตอนนั้นคือมันต้องรุนแรงและฉุนเฉียวอยู่แล้ว ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดอย่างแรกที่เราควรทำก่อนเลยคือ หยุดคิด หยุดพูด ก่อนเลย ถ้าเรารู้สึกว่าความโกรธที่มีกำลังจะรุนแรง และควบคุมตัวเองไม่ได้ เพราะการคิด, พูด หรือ ทำสิ่งที่รุนแรงตอนที่เราโกรธจนขาดสติไปมีแต่เสียกับเสีย ทางที่ดีเราควร นิ่งให้รู้สึกเย็นลงก่อน เราจึงจะสามารถมีอารมณ์ที่เย็นและสามารถคิดทางแก้ หรือหาทางออกที่ดีที่สุดได้


  2. หายใจเข้าออกลึก ๆ

  เราเชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะเคยได้ยินว่าการ หายใจเข้าออกลึก ๆ จะทำให้เราใจเย็นลงได้ ซึ่งว่าไม่ได้ เพราะลองทำมาแล้ว มันได้ผลจริงง เพื่อน ๆ คนไหนที่ไม่เคยทำ เราแนะนำให้เพื่อน ๆ ทำดูมาก วิธีการคือ ให้เพื่อน ๆ หายใจเข้าออกลึก ๆ แบบลึกจนหายใจเข้าไม่ได้แล้วก็ให้กลั้นไว้ 10 วินาที จากนั้นให้หายใจออกช้า ๆ ทำซ้ำไป 10 รอบเพื่อน ๆ ก็น่าจะดีขึ้นและ อารมณ์เย็นลงบ้างแล้ว แต่สำหรับใครที่รู้สึกว่า หายใจเข้าลึกๆ 10 ครั้งยังไม่เย็นพอ ซิสก็ไปนั่งตากแอร์ เปิดพัดลมในห้องลำพังแล้ว หายใจเข้าออกลึก ๆ ซ้ำ ๆ อีกหลาย ๆ รอบจนกว่าจะอารมณ์เย็นลงก็ได้เช่นกันจ้า


  3. หาอะไรตลกดู

  หลังจากที่เราใจเย็นแล้ว เราก็ต้องไม่กลับไปคิดเรื่องเครียดสักพัก แล้วมาปรับโหมดตัวเองให้แฮปปี้มากขึ้นสักหน่อย โดยการ หาอะไรตลกดู ก็เข้าท่าเหมือนกัน เราเองก็ชอบใช้วิธีนี้ในวันที่อารมณ์ไม่ดี หรือเหนื่อยมาก ๆ โดยวิธีการของเราคือ เราจะเซฟรูปหรือ วิดีโอตลก ๆ ที่คอนเฟิร์มเลยว่าเราดูยังไงก็ขำแน่ ๆ ไว้ในหมวดตลก ที่เราจะเอาไว้กลับมาเปิดเวลารู้สึกเศร้า โกรธหรือเสียใจตลอด ซึ่งมันก็ดีงามพระราม 9 และทำให้เราฟีลกู๊ดได้จริง ๆ


  4. กินของอร่อย

  หลังจากที่เราแฮปปี้ได้ระดับหนึ่งแล้ว เราก็ยังไม่หยุดที่จะแฮปปี้ขึ้นได้อีก ด้วยการมา กินของอร่อย นั่นเองง เราว่าข้อนี้นี่น่าจะถูกในสายกินไม่น้อยเลย แต่ที่เราไม่แนะนำข้อนี้เป็นอันดับต้น ๆ ก็เพราะ บางทีถ้าเพื่อน ๆ โกรธหรือเศร้าแล้วไปกินเลย นี่เพื่อน ๆ อาจจะกินดุ จนต้องมาเสียเวลาลดน้ำหนักทีหลังได้ เราเลยแนะนำวิธีกินของอร่อยหลังจากที่เพื่อน ๆ ใจเย็นลงสักหน่อยก่อนดีกว่า เพื่อน ๆ จะได้ไม่ขาดสติจนหัวร้อนและน้ำหนักเตลิดไปพร้อม ๆ กัน 555 โดยของกินอร่อยที่เราอยากแนะนำเพื่อน ๆ แบบจริงจังเลยก็คือ ดาร์กช็อกโกแลต นี่แหละ ที่มีการศึกษาออกมาจาก the International Journal of Health Sciences ปี 2014 ว่า แค่การกินดาร์กช็อกโกแลตก็สามารถลดความเครียดของเราได้แล้วว ซึ่งบอกเลยว่าเก๋และแฮปปี้มากก!


  5. อยู่ในสถานที่สบายผ่อนคลาย

  หลังจากอารมณ์ดี ได้กินของอร่อยแล้ว ในหน้าร้อนแบบนี้เราก็ต้องหาที่เย็น ๆ หรือ อยู่ในสถานที่สบายผ่อนคลาย ไว้ก่อน เพื่อทำให้เรารู้สึก คลายความอึดอัดในใจลงได้ก็จะดีที่สุดเลย แอร์เย็น ๆ ลมจากพัดลมเบา ๆ หรือเบาะนุ่ม ๆ ให้เอนนอนได้ เป็นเหมือนสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพื่อน ๆ สามารถเลือกไปพึ่งพิง เพื่อไม่ทำให้ตัวเองหัวร้อนในหน้าร้อนได้ดีเยี่ยมแบบยืนหนึ่งเลย เริ่ดมาก ๆ ๆ


  6. ทำความเข้าใจกับความโกรธของตัวเอง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe