Articles fashion
แฟชั่น

How to! เลือกเครื่องประดับให้เข้ากับสีผิว พร้อมชี้เป้าร้านเครื่องประดับสุดปัง

แค่เลือกถูกชีวิตก็ง่ายขึ้น กับเคล็ดไม่ลับกับการเลือกเครื่องประดับให้เข้ากับสีผิว ใครสีผิวโทนไหนต้องเลือกอย่างไร พร้อมชี้เป้า 5 ร้านเครื่องประดับใน IG ไปดูกันเลย


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Personal Color เช็กยังไง ?

  • How to เลือกโทนสีของเครื่องประดับให้เข้ากับสีผิว

  • เครื่องประดับโทน " สีทอง "

  • เครื่องประดับโทน " สีเงิน "

  • เครื่องประดับโทน " สีโรสโกลด์ "

  • บอกต่อพิกัด 5 ร้านเครื่องประดับใน IG ที่ไม่ควรพลาด

  • 1. taktakshopp

  • 2. floraresin.chy

  • 3. jpegshop

  • 4. earika.earrings

  • 5. her_objective.official


  ★⌒ヽ ~★


  ทุกคนเคยต้องเสียเวลามาเลือกเครื่องประดับกันไหม!?

  โดยเฉพาะการเลือกเรื่อง 'สีของเครื่องประดับ' กว่าจะหยิบจับคู่สีที่เข้ากับผิวเราก็ใช้เวลาพอสมควรเลยทีเดียว แล้วถ้าหากเรารู้แล้วว่าผิวเราเหมาะกับโทนสีเครื่องประดับแบบไหนจะดีกว่าไหมนะ เวลาไปเลือกซื้อจะได้ไม่ต้องกังวลว่าซื้อมาใช้แล้วจะเข้ากับเราหรือเปล่า หรือจะไม่ซื้อแล้วมาปล่อยทิ้งไปเฉย ๆ มั้ยเนี่ย ดังนั้นมาดู Personal Color ของตัวเอง และ How to เลือกโทนสีเครื่องประดับให้เหมาะกับผิวเรากันดีกว่า พร้อมพาบอกต่อร้านเครื่องประดับใน IG ที่ไม่ควรพลาด เอาละ เตรียมไปตำแบบจัดเต็มเลย!

  Personal Color เช็กยังไง ?

  Personal Color หรือโทนสีประจำตัว 

  อย่างที่ทราบกันดีว่าสีผิวของคนเรานั้นค่อนข้างที่จะมีความแตกต่างกันออกไปทั้งเอเชียหรือตะวันตก และแต่ละคนนั้นก็จะมีโทนผิวที่ไม่เหมือนกันย่อย ๆ ไปอีก ทำให้เราจำเป็นต้องหาสีที่เหมาะสมที่สุดกับเราเพื่อช่วยในการนำมาเลือกสิ่งต่าง ๆ ที่นำมาประดับในตัวเราให้มีออร่ามากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หรือเครื่องประดับเป็นต้น แต่หากเราไม่รู้โทนสีประจำตัวนั้น ก็อาจจะทำให้ผิวของเราดูหมอง ไม่มีออร่าและทำให้ขาดความมั่นใจนั้นได้เช่นกัน

  ดังนั้น 'การทดสอบ Personal Color' จะทำให้เราเข้าใจโทนสีประจำตัวมากขึ้น และการทดสอบก็เป็นสิ่งที่ทำง่ายแล้วก็ไม่ได้ยุ่งยากขนาดนั้น ส่วนใหญ่จะนิยมเช็กจากเส้นเลือดบริเวณข้อมือของเรา อย่างเช่น เส้นเลือดส่วนใหญ่ที่เราเห็นอยู่ข้อมือนั้นเป็นสีเขียวส่วนใหญ่ ก็หมายถึงว่าเราเป็นคนผิวโทนอุ่น แต่หากเส้นเลือดส่วนใหญ่เราออกสีม่วง-น้ำเงิน แสดงว่าเราเป็นคนโทนเย็น หรือบางทีบางคนอาจจะมีเส้นเลือดทั้งสีเขียวและสีน้ำเงิน แสดงว่าเป็นคนผิวสีกลาง ๆ นั่นเอง

  หากแบ่งโทนผิวโดยอิงการเปรียบเทียบกับฤดูทั้ง 4 แต่ละคนนั้น ก็จะมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป

  Spring ฤดูใบไม้ผลิ
  โดยคนที่จัดอยู่ในฤดูนี้นั้นเป็นคนที่มีผิวออกโทนเหลือง ดวงตามีสีน้ำตาล โดยรวมทำให้ดูมีความสดใส ร่าเริงจึงเหมาะกับสีโทนอุ่น สีที่สว่างสดใสส่วนใหญ่
  --------------------------------

   Autumm ฤดูใบไม้ร่วง
  เป็นคนออกโทนเหลืองเช่นกัน แต่มีความเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาอีกระดับจึงทำให้ดูสุขุม ซึ่งเหมาะกับสีโทนอุ่น สีเข้มตุ่นๆ หรือแนวเอิร์ธโทน
  --------------------------------

   Summer ฤดูร้อน
  สีผิวในฤดูนี้จะออกแนวโทนสีผิวชมพู โดยรวมลุคดูอ่อนโยน เหมาะกับสีโทนเย็น แนวพาสเทล
  --------------------------------

   Winter ฤดูหนาว
  สีผิวอมชมพู ดูโฉบเฉี่ยว จึงเหมาะกับโทนสีเย็นเข้มและสดมาก ๆ

  How to เลือกโทนสีของเครื่องประดับให้เข้ากับสีผิว

  เครื่องประดับโทน " สีทอง "


  เครื่องประดับโทนสีทองนั้นเหมาะกับคนที่มีผิวโทนน้ำผึ้ง หรือค่อนข้างไปทางเหลือง โดยการสังเกตว่าผิวของเรานั้นเป็นทางนี้หรือเปล่าให้พลิกข้อมือขึ้นมาดูที่เส้นเลือด หากบริเวณข้อมือเป็นเส้นเลือดสีเขียวส่วนใหญ่ หรือมองเห็นแต่สีเขียว แสดงว่าเราเป็นคนที่มีผิวไปทางโทนอุ่นโทนร้อนนั่นเอง ซึ่งผิวโทนนี้จะเหมาะกับเครื่องประดับโทนสีทองมาก ๆ เพราะว่าเมื่อใส่ประดับจะทำให้ขับผิวดูสว่างมีออร่าขึ้น ราศีจับแบบปัง ๆ ไปเลยค่ะซิส

  เครื่องประดับโทน " สีเงิน "


  เครื่องประดับสีเงิน จะเหมาะมากกับคนโทนเย็นหรือคนที่มีผิวสว่างอมชมพู แต่ว่าสีประจำตัวของเราเราจะใช่โทนเย็นหรือเปล่าก็ให้ลองสังเกตที่ข้อมืออีกเช่นกันว่า เส้นเลือดส่วนใหญ่ของเรามีสีน้ำเงินหรือม่วงเยอะหรือเปล่า หากพบว่าส่วนมากเส้นเลือดสีน้ำเงินหรือม่วงแสดงว่าเป็นคนโทนเย็นหรือ Cool Tone  โดยเครื่องประดับสีเงินเหมาะมากกับคนที่มีผิวสว่าง และถ้าหากออกไปทางสีขาวก็เหมาะเช่นกัน เพราะจะเสริมให้ผิวดูเด่นและไม่แย่งซีน แต่หากคนโทนนี้เลือกใส่สีทองอาจทำให้ลุควันนั้นดูหมองลงหรือลอยได้ นั่นเอง

  เครื่องประดับโทน " สีโรสโกลด์ "


  สำหรับเครื่องประดับโทนสีโรสโกลด์ บอกเลยว่าเป็นสีที่สามารถเข้าได้กับทุกสีผิว ใส่กับคนผิวไหนก็ขับให้ผิวดูสวย ดูสว่างขึ้นมาทันตา และสีนี้ก็ยังช่วยเสริมให้บุคลิกของคุณดูเข้าหาง่ายได้ด้วย ถ้าหากใครเลือกเครื่องประดับโทนสีโรสโกลด์โดยเฉพาะที่เป็นสร้อยคอ แนะนำว่าการเพิ่มเพชรเข้ามาประดับจะทำให้ออร่าเปล่งประกายรอบตัวคุณไปอีกด้วยนะ

  บอกต่อพิกัด 5 ร้านเครื่องประดับใน IG ที่ไม่ควรพลาด

  1. taktakshopp

  มาเริ่มที่ร้านแรกกันเลยค่ะกับ taktakshopp เป็นร้านเครื่องประดับใน Instagram ที่เน้นเป็นสร้อยและต่างหูเงินแท้ 92.5% มีหลากหลายไซน์ให้เลือก บอกเลยว่าใครที่กำลังหาเครื่องประดับสไตล์มินิมอล เรียบหรูดูแพง แต่ก็แอบขี้เล่นน่ารัก ร้านนี้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสุด ๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe