Articles makeup
ความงาม

มาดูแลมือกัน! กับ Tips & Tricks บำรุงมือให้เนียนนุ่มน่าสัมผัส พร้อมแนะนำไอเทมปัง ๆ

ใครชอบให้มือนุ่ม มือน่าสัมผัสต้องลองหาทริคดูแลมือกันแบบด่วน ๆ ทำได้ง่าย ๆ ขั้นตอนไม่เยอะแต่ได้ผลลัพธ์สวยจนน่ามองกันเลยทีเดียว


» » - » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Tips & Tricks! ดูแลมือให้เนียนนุ่มน่าสัมผัส ทริคง่าย ๆ แต่ทำตามแล้วได้ผลลัพท์ที่ปังมาก!

  • 1. การทาแฮนด์ครีม

  • 2. สครับมือ

  • 3. หลีกเลี่ยงสาเหตุที่ทำให้มือแห้ง

  • บอกต่อ! 5 ไอเทม "ตัวช่วยมือนุ่มน่าสัมผัส" ต้องรีบไปซื้อมาใช้แบบด่วน ๆ

  • 1. Innisfree Jeju Life Perfumed Hand Cream

  • 2. Cerave reparative hand cream

  • 3. Soap & Glory Call Of Fruity Hydrating Hand Cream

  • 4. The Body Shop Almond Hand & Nail Cream

  • 5. HYPE Soft n Go Hand Cream


  ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿


  นอกจากผิวหน้าที่สวยน่าสัมผัสแล้ว ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่น่าสัมผัสมากเช่นกัน นั่นก็คือ " มือ " เพราะมือนั้นเป็นอวัยวะที่คนเราสามารถสกินชิพกับอีกฝ่ายได้บ่อยมาก และการที่เรามีมือที่น่าสัมผัสนั้นสามารถเสริมให้ลุคของเราดูนุ่มนวลและเป็นคนที่ใส่ใจดูแลตัวเองมาก ๆ บอกเลยว่าใครที่เป็นสายเครื่องประดับการดูแลมือให้สวย เนียนนุ่ม จะเสริมให้การใส่ดูดีขึ้นมาอีกระดับหนึ่งเลยทีเดียว ฉะนั้นอย่ารอช้า! เรามาดูวิธีที่จะมาดูแลมือให้น่าสัมผัสกัน

  Tips & Tricks! ดูแลมือให้เนียนนุ่มน่าสัมผัส ทริคง่าย ๆ แต่ทำตามแล้วได้ผลลัพท์ที่ปังมาก!

  1. การทาแฮนด์ครีม


  อยากมือนุ่ม ต้องอย่าลืมทาแฮนด์ครีมเป็นอันขาด! เพราะการทาแฮนด์ครีมเพื่อบำรุงผิวที่มือนั้นจะเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวและกักเก็บความชุ่มชื้นให้ดูสุขภาพดี การที่เรามีมือที่ดูแห้งกร้านนั้นจะทำให้ดูไม่น่าสัมผัสมากเลยทีเดียว ฉะนั้นยิ่งใครที่อยู่ในพื้นที่เย็น ๆ หรือห้องแอร์บ่อย ๆ  ควรที่จะพกแฮนด์ครีมไว้ประจำด้วย โดยหมั่นทาอย่างน้อย 2-3 ครั้งต่อวัน เพื่อผลลัพธ์ที่ดี แถมปัจจุบันผลิตภัณฑ์แฮนด์ครีมมีกลิ่นหอมมาก หากทาบ่อย ๆ ก็เหมือนการเสริมเสน่ห์ให้เราโดยไม่รู้ตัว

  2. สครับมือ


  การสครับผิวที่มือเป็นประจำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งจะช่วยให้มือของเรานุ่มไปเลยสุด ๆ เพราะเป็นการกำจัดเซลล์ผิวที่หยาบกร้านและแห้งออกไปเพื่อให้ผิวได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ ฉะนั้นใครที่รู้สึกบำรุงไปเท่าไรก็ไม่ซึมเข้าสู่ผิว ต้องลองกลับไปสครับผิวที่บ้านแล้ว ผิวที่ได้หลังจากการสครับบอกเลยเนียนนุ่มเหมือนผิวเด็กแน่นอน

  3. หลีกเลี่ยงสาเหตุที่ทำให้มือแห้ง


  การแก้ไขที่ต้นเหตุก็เป็นอีกวิธีที่ดีเยี่ยมเหมือนกัน โดยปัญหาที่ผิวมือของเราแห้งนั้นอาจมาจากพฤติกรรมของเราอย่างเช่น การไม่สวมถุงมือเวลาล้างจาน การซักผ้า การล้างมือด้วยสบู่บ่อยเกินไป หรือแม้กระทั่งการอยู่ในที่เย็น ก็เป็นสาเหตุของมือที่แห้งได้เช่นกัน ฉะนั้นอะไรหลีกเลี่ยงได้ต้องหลีกด่วน ๆ และหมั่นทาแฮนด์ครีมบำรุงประจำ รวมถึงการดื่มน้ำที่เพียงพอก็มีส่วนช่วยให้มือของเราชุ่มชื้นขึ้นด้วยนะ

  บอกต่อ! 5 ไอเทม "ตัวช่วยมือนุ่มน่าสัมผัส" ต้องรีบไปซื้อมาใช้แบบด่วน ๆ

  1. Innisfree Jeju Life Perfumed Hand Cream


  ตัวนี้เนื้อครีมบางเบาไม่เหนอะหนะเวลาทา ซึมเร็วและค่อนข้างให้ความชุ่มชื้นกับผิวมือได้นาน กลิ่นอ่อน ๆ ไม่ฉุนมากแถมยังติดทนกับมือของเราไปเลยสุด ๆ ใครสายกลิ่นดอกไม้ต้องชอบเพราะเป็นกลิ่นไลแลค พกพาง่าย เพราะขนาดไม่ใหญ่มาก

  2. Cerave reparative hand cream


  เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องให้ความชุ่มชื้นเป็นอย่างดี ตัวครีมตัวนี้ค่อนข้างมีความแน่นดูไม่บางเบาเหมือนตัวแรก แต่เกลี่ยง่ายซึมไวและกระจายทั่วมือได้ดี แน่นอนว่าแบรนด์นี้เขาไม่มีกลิ่นอยู่แล้วฉะนั้นใครที่ไม่ชอบให้มีกลิ่น ตัวนี้ผ่านต้องไปจัด!

  3. Soap & Glory Call Of Fruity Hydrating Hand Cream

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe