Articles health
สุขภาพ

ห้ามมองข้าม! "ไข่ต้ม 1 ฟอง" เมนูง่าย ๆ พร้อมด้วยประโยชน์มากมาย ที่กินได้ทุกวัน

เมนูง่าย ๆ แต่อย่ามองข้าม เพราะอุดมไปด้วยสารอาหารและคุณค่ามากมายที่ดีต่อร่างกายอย่าง ' ไข่ต้ม 1 ฟอง ' จัดหนักจัดเต็ม โดยเฉพาะกับสายลดน้ำหนัก อยากหุ่นเป๊ะ หุ่นปัง ต้องรีบจัดเมนูไข่ต้มด่วน ๆ


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ชวนไขข้อสงสัย! " ไข่ต้มเพียง 1 ฟอง " ให้คุณค่าอะไรกับเราบ้าง!?

  • ใครสายลดน้ำหนักต้องฟัง!

  • ประโยชน์ดี ๆ จาก " ไข่ต้ม " ที่ดีต่อสุขภาพ


  " เมนูไข่ กินง่าย สบายท้อง "

  พูดถึงอาหารที่ต้องมีทุกบ้าน ไม่ว่าจะขาดเหลืออะไรสิ่งนี้นั้นจะไม่มีวันขาด นั่นก็คือ " ไข่ " เป็นประเภทอาหารที่หาซื้อง่าย ราคาเข้าถึงได้ ทั้งยังสร้างสรรค์สามารถเนรมิตเป็นเมนูได้หลากหลายอีกด้วย และประโยชน์ก็ไม่เป็นสองรองใครเพราะให้สารอาหารที่ดีเยี่ยมต่อร่างกายสุด ๆ ใครสายออกกำลังกายต้องไม่พลาด เพราะเมนูไข่ ๆ นี่แหละที่ทำให้หุ่นของเราเป๊ะปังเวอร์ ๆ ยิ่งการกิน " ไข่ต้ม " นั้นจะยิ่งดี เพราะไม่ผ่านน้ำมัน แคลน้อย กินง่ายทำง่าย อยู่ท้องได้ทั้งวัน เพราะฉะนั้นถ้าใครเริ่มอยากดูแลหุ่นและผิวพรรณ เมนูไข่ต้มต้องเป็นเมนูที่ควรมีติดไว้ บอกเลยว่าได้ประโยชน์ไปเลยเต็ม ๆ ฉะนั้นมาเราลองมาดู ประโยชน์ของไข่ต้ม 1 ฟองกันเลยดีกว่า ว่าจะว้าวกันขนาดไหน ^^


  ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿

  ชวนไขข้อสงสัย! " ไข่ต้มเพียง 1 ฟอง " ให้คุณค่าอะไรกับเราบ้าง!?


  คุณค่าทางโภชนาการของ " ไข่ต้ม 1 ฟอง " ให้ประโยชน์กับร่างกายของเรา โดยประกอบไปด้วยดังต่อไปนี้
   ✔ คอเลสเตอรอล 187 มิลลิกรัม
   ✔ แคลอรี่ 70-85 กิโลแคลอรี่
   ✔ โซเดียม 62 มิลลิกรัม
   ✔ ไขมันทั้งหมด 5 กรัม
   ✔ โปรตีน 6 กรัม
   ✔ ไขมันอิ่มตัว 2 กรัม
   ✔ คาร์โบไฮเดรต 1 กรัม
   ✔ น้ำตาล 1 กรัม
  นอกจากนี้ " ไข่ต้ม 1 ฟอง " ยังมีวิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญ ที่จะมาช่วยให้ร่างกายของเราแข็งแรงและเสริมสร้างการทำงานของร่างกายอย่างเต็มประสิทธิภาพ มีดังนี้
   ✔ วิตามิน A, 2, 12, D
   ✔ โฟเลต
   ✔ ไอโอดีน

  ใครสายลดน้ำหนักต้องฟัง!


  อยากคุมน้ำหนักหรือลดน้ำหนักแค่กินไข่ต้มก็ช่วยได้ เพราะด้วยไข่ต้มที่มีแคลอรี่อยู่ที่ 70-85 กิโลแคลอรี่ บอกเลยว่าต่ำมากแต่กลับอิ่มท้องได้นานสุด ๆ เพราะไข่ต้มนั้นมีโปรตีนสูง ทำให้ช่วยดูดซึมจำพวกแป้งและน้ำตาลได้อย่างช้า ๆ เป็นผลทำให้เรารู้สึกอิ่มและไม่อยากกินของจุกจิกในระหว่างวัน ทั้งนี้ใครที่กำลังลดน้ำหนักอยากบอกว่าการกินไข่ต้มในมื้อเช้าเป็นมื้อแรกของวัน จะช่วยเพิ่มพลังงานให้ร่างกายได้ดีสุด ๆ ยิ่งถ้ามีเวลาในการออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วยแล้ว หุ่นในฝันรอเราอยู่ไม่ไกลอย่างแน่นอน เพราะนอกจากการกินไข่ต้มเพื่อควบคุมน้ำหนัก การเสริมด้วยการออกกำลังกายจะทำให้ร่างกายของเรามีการเผาผลาญได้ดีมากยิ่งขึ้น และสร้างกล้ามเนื้อสวย ๆ ตามมาด้วย ฉะนั้นต้องจัดแล้วจ้า

  ประโยชน์ดี ๆ จาก " ไข่ต้ม " ที่ดีต่อสุขภาพ

  ➀ เต็มไปด้วยสารอาหารที่ดีต่อร่างกาย
  ไข่ต้มสุกนั้นเป็นสารอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีน สังกะสี ธาตุเหล็ก แคลเซียม ฟอสฟอรัส และวิตามินจำพวกวิตามิน A, 1, 2, 6, 12 และวิตามิน E เป็นต้น บอกเลยค่ะซิสว่าสารอาหารเหล่านี้แหละที่ร่างกายของเราต้องการในการบำรุงเพราะให้สรรพคุณที่เสริมการทำงานของร่างกายได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เห็นแบบนี้แล้วการทานไข่ต้ม 1 ฟอง ก็จะช่วยให้ร่างกายของเราแข็งแรง และส่งผลดีขึ้นไป ฉะนั้นแล้วควรบวกเพิ่มเมนูไข่ต้มเข้าไปในมื้ออาหารด้วย และจำเป็นที่ต้องทานอาหารให้ครบ 5 หมู่นะคะซิส

  ➁ ช่วยสร้างกล้ามเนื้อและกระดูกให้แข็งแรง
  เพราะไข่ต้มนั้นอุดมไปด้วยโปรตีนและแคลเซียม ที่มีหน้าที่มาช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อส่วนที่สึกหรอให้กับร่างกาย และเพิ่มการดูดซึมแคลเซียม และฟอสฟอรัสในการนำไปใช้ในร่างกายได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น ใครสายออกกำลังกายเป็นประจำต้องจัดไข่ต้ม 1 ฟองไปด้วยแล้ว เพราะป้องกันกล้ามเนื้อฉีกขาดได้นั่นเอง


  ➂ เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย
  ไข่ต้มอาหารง่าย ๆ แต่ให้ธาตุเหล็ก วิตามินเอ และวิตามินดี ที่เป็นสารอาหารสำคัญที่จะมาช่วยเสริมให้ภูมิคุ้มกันของเราแข็งแรงมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นตัวกระตุ้นการทำงานในการผลิตเม็ดเลือดแดงให้กับร่างกาย ได้ผลิตเซลล์เป็นไปอย่างปกติด้วยนั่นเอง

  ➃ บำรุงสมอง
  เต็มที่ไปเลยสุด ๆ กับโคลีนที่อยู่ในไข่ต้ม 20% สารนี้นั้นเป็นสารที่เข้ามาช่วยในเรื่องของการบำรุงสมอง ป้องกันอาการอัลไซเมอร์ก่อนวัย แถมยังช่วยในเรื่องกล้ามเนื้อเยื่อหุ้มสมอง เยื่อหุ้มเซลล์ และเยื่อหุ้มประสาท หากร่างกายได้รับสารอาหารประเภทนี้อย่างเพียงพอต่อวันจะช่วยให้บำรุงสมองให้แข็งแรงมากขึ้น

  ➄ ช่วยลดน้ำหนัก
  สายลดน้ำหนักต้องไม่พลาดกับข้อนี้ เพราะไข่ต้ม 1 ฟอง ให้พลังงานแก่ร่างกาย 70-85 กิโลแคลอรี่ ซึ่งบอกเลยว่าให้แคลน้อยมากแต่สามารถอิ่มท้องได้ ใครที่กำลังแพลนลดน้ำหนักหรือกำลังคุมน้ำหนักอยู่ต้องจัดเมนูไข่ต้มแล้วจ้า


  ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿


  ว้าวไปเลยสุด ๆ แค่ไข่ต้ม 1 ฟองก็ให้คุณค่าและประโยชน์กับร่างกายเราได้ดีขนาดนี้ เหมือนเป็นเมนูธรรมดาแต่ไม่ธรรมดาเลย ว่าไหมทุกคน? ถ้าอยากสร้างสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงไม่ต้องมองไหนไกล และยิ่งใครกำลังลดน้ำหนักอยู่ก็ต้องรีบจัด บอกเลยว่าถ้าใครมีแพลนการกินอาหารเพื่อลดน้ำหนัก ควรมีไข่ต้มเป็นตัวเลือกในการทานด้วยนะ กินควบคู่กับอาหารประเภทอื่นยิ่งเพิ่มการคุมน้ำหนักให้อยู่หมัดได้ดีสุด ๆ ใครอยากได้หุ่นในฝันก็อย่ารอช้า พรุ่งนี้มาก็จัดเมนูไข่ต้มไว้เลย! 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe