Articles makeup
ความงาม

ลิปแก้ปากดำคล้ำ ปี 2023 ฟื้นคืนชีพปากอมชมพู สดใสสุขภาพดี

ปากคล้ำต้องรีบดูแลเพื่อให้กลับมาอมชมพูสวยเหมือนเดิม เช่นนั้นแล้วเราก็ต้องหาไอเทมเริ่ดๆอย่าง ลิปแก้ปากดำ มาแก้ด่วน! แล้วจะเลือกแบบไหนดีล่ะ!? ชวนทุกคนมาส่องในบทความนี้กันเลย


» » - - - » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • สาเหตุของที่ทำให้ริมฝีปากดำคล้ำ

  • ลิปแก้ปากดำ ปี 2023 ฟื้นคืนชีพปากอมชมพู สดใสสุขภาพดี

  • ลิปแก้ปากดำคล้ำ Laneige Lip Sleeping Mask

  • ลิปแก้ปากดำคล้ำ Lovella Rose Cupcake Lip Treatment

  • ลิปแก้ปากดำคล้ำCarmex Moisturizing Lip Balm SPF15

  • ลิปแก้ปากคล้ำKiehl's Lip Balm #1

  • ลิปแก้ปากคล้ำCountry & Stream Natural Honey Lip

  • ลิปแก้ปากคล้ำ Mentholatum Melty Lip Cream

  • ลิปแก้ปากดำคล้ำ Himalaya Lip Balm

  • สรุปส่งท้าย

  • บทความแนะนำ

   
  หน้าสวยอย่างเดียวไม่ได้ ปากก็ต้องสวยเป็นธรรมชาติด้วยเช่นกัน การที่ปากคล้ำก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ทุกคนต้องเจออยู่แล้ว เพราะการที่ปากคล้ำก็มาได้จากหลากหลายสาเหตุด้วย และปากคล้ำอาจจะทำให้สาวๆ ดูไม่มีมั่นใจในตัวเองหากต้อง No Makeup ในวันนั้น ฉะนั้นเรามาดู 7 ลิปแก้ปากคล้ำ ที่เราคัดตัวเด็ดมาแล้วกันดีกว่า

  สาเหตุของที่ทำให้ริมฝีปากดำคล้ำ


  สาเหตุของ ริมฝีปากดำคล้ำ นั้น เกิดขึ้นได้ทั้งธรรมชาติและเกิดขึ้นได้จากพฤติกรรมของเราเอง อย่างสาเหตุจากธรรมชาติ เช่น มาจากพันธุกรรม เพราะแต่ละคนนั้นมีความแตกต่างกันทั้งเรื่องสีผิว สีผม และสีปาก คนที่มีผิวเข้มสังเกตได้ว่าจะมีสีปากที่คล้ำกว่าคนที่ผิวขาวนั่นเอง แสงแดดและรังสียูวีก็ส่งผลต่อริมฝีปากเราได้เช่นกัน เพราะเมื่อโดนแดดนานๆ ร่างกายจะกระตุ้นเม็ดสีเมลานินต่อผิวได้ รวมถึงสาเหตุจากอุณหภูมิหากเมื่ออยู่ในที่เย็นหรือห้องแอร์นานๆ ก็สามารถทำให้ผิวปากคล้ำได้ เป็นต้น
  ส่วนที่เกิดจากพฤติกกรมของเราคือ การเลียริมฝีปากบ่อยๆ เพราะน้ำลายมีเอนไซน์ทำให้ไปรบกวนเซลล์ผิวบริเวณริมฝีปาก จึงส่งผลให้เกิดการระคายเคือง ปากแห้ง แตก ลอก และคล้ำนั่นเอง การทาลิปติกก็มีส่วนเช่นกัน เนื่องจากมีส่วนผสมกรดซาลิไซลิค ซิลิโคน ออยล์ เมนทอล น้ำหอมที่สามารถทำให้เกิดอาการแพ้ได้ เป็นต้น

  ลิปแก้ปากดำ ปี 2023 ฟื้นคืนชีพปากอมชมพู สดใสสุขภาพดี

  ลิปแก้ปากดำคล้ำ Laneige Lip Sleeping Mask

  1682580153 4

  สลีปปิ้งมาสก์ที่ควรมีติดไว้ของ Laneige Lip Sleeping Mask นั้นเป็นกระแสฮิตฮอตเวลานานสุดๆ เพราะมีเนื้อมาสก์ที่เข้มข้นที่จะมาช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากของเราได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ แถมยังอุดมไปด้วยเบอร์รีอย่าง The Berry Mix Complex และ Moisture Wrap ที่นำมามาสก์ก่อนนอนเพื่อช่วยดูแลริมฝีปากให้อมชมพู บอกลา ริมฝีปากดำคล้ำได้เลย แนะนำว่ามาสก์อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง


  ลิปแก้ปากดำคล้ำ Lovella Rose Cupcake Lip Treatment

  1682580139 3

  ลิปแก้ริมฝีปากดำคล้ำ ที่เป็นกระแสมาแรงเช่นกัน กับแบรนด์นี้ Lovella Rose Cupcake Lip Treatment เพราะเขานำสารผสมที่มาจากธรรมชาติอุดมไปด้วยวิตามิน A, D, E และ Lecithin ทั้ง Potassium ที่มาช่วยต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวของริมฝีปากเนียนนุ่มชุ่มชื้น ทั้งยังช่วยฟื้นฟูให้ริมฝีปากไม่แห้ง แตก ลอกด้วย กักเก็บความอิ่มฉ่ำให้ปากไม่คล้ำนะสาว

  ลิปแก้ปากดำคล้ำCarmex Moisturizing Lip Balm SPF15

  1682580115 1

  ขายดีจนต้องรีบหามาตุนไว้กับลิป Carmex ที่มีเนื้อสัมผัสให้ความเย็นเมื่อทาลงบนริมฝีปาก เนื่องจากมีส่วนผสมของการบูรและเมนทอล เพื่อมาช่วยให้ปากของเราคงความชุ่มชื้นได้อย่างนาน ทั้งลดเรื่องปากแห้ง ปากลอก และปากแตกได้ดี นอกจากนี้แบรนด์เขายังเพิ่ม SPF ที่มาป้องกันแสงแดดด้วย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดูแลไม่ให้ริมฝีปากกลับไปคล้ำได้อีก

  ลิปแก้ปากคล้ำKiehl's Lip Balm #1

  1682580184 7

  ต้องผ่านตาของใครมาหลายคนแน่นอนอย่าง Kiehl's Lip Balm #1 เพราะแบรนด์นี้เขาอยู่มานานแล้วและได้รับความนิยมสุดๆ โดยลิปรุ่นนี้นั้นก็อุดมไปด้วยสารสกัดอย่าง ว่านหางจระเข้ Squalane วิตามิน E และเปลือกของเมล็ดข้าวสาลี ที่ช่วยแก้ปัญหาเรื่องริมฝีปากดำคล้ำ ทั้งยังกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดีอีกด้วย แถมยังช่วยต้านอนุมูลอิสระปกป้องการแตก ลอก ของริมฝีปากได้ดี

  ลิปแก้ปากคล้ำCountry & Stream Natural Honey Lip

  1682580163 5

  หอมหวานไปกับลิปน้ำผึ้งตัวนี้ Country & Stream Natural Honey Lip เพราะมีส่วนผสมของน้ำผึ้งและรอยัลเจลลี่ที่มาช่วยให้ริมฝีปากของเรากักเก็บความชุ่มชื้นได้เป็นเวลานาน ทั้งยังให้ความฉ่ำว้าวแบบธรรมชาติสวยๆ ด้วย (แถมยังช่วยแก้ปัญหากวนใจอย่าง ริมฝีปากดำคล้ำ ด้วยนะ) ใครที่ชอบกลิ่นน้ำผึ้งต้องจัดตัวนี้แล้วล่ะค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe