Articles food
อาหาร

คลายง่วงยามเช้าด้วย 8 อาหารช่วยให้ " ไม่ง่วง " พร้อม " เมนูเด็ด " เก็บไว้ทำในทุกเช้า!

ตื่นเช้ามาทีไรก็ง่วงทู้กที ยิ่งกินข้าวอิ่ม ๆ ยิ่งง่วงเข้าไปใหญ่ แบบนี้ท่าจะไม่ดีซะแล้วซิ~ งั้นทุกคนลองมาส่อง 7 อาหารที่ช่วยให้เราไม่ง่วงกันดีกว่า กินก่อนไปเรียนจะได้สดชื่น ๆ แถมบอกเมนูเด็ด ๆ น่าทำให้ด้วย แต่จะมีอะไรบ้างก็มาดูกัน!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♦ 8 อาหารช่วยคลาย " ความง่วง " พร้อม " เมนูเด็ด " เก็บไว้ทำในทุกเช้า! ♦

  • ➀ ส้ม

  • ➁ กล้วย

  • ➂ แอปเปิล

  • ➃ ผักขม / กะหล่ำปลีสีเขียวเข้ม

  • ➄ โยเกิร์ต

  • ➅ ธัญพืช

  • ➆ อัลมอนด์

  • ➇ ไข่ไก่


  ใกล้จะเปิดเทอมแล้วจ้า ♥


  ได้ยินคำนี้ทีไรก็รู้สึกเหนื่อยล่วงหน้าเลยใช่ไหมเอ่ย~ ก็มันต้องทั้งเจอการเรียนแบบจัดเต็ม เจอการบ้าน เจอสอบใด ๆ เยอะไปหมด แถมยังต้องตื่นเช้ามาก ๆ อีก ตื่นทีไรก็งัวเงียทู้กที จะนอนเร็วหรือนอนดึกก็ง่วงอยู่ดี ไม่รู้จะแก้ยังไง งั้นลองเปลี่ยนอาหารเช้าที่กินดูไหมล่า? บางคนอาจจะรู้สึกว่าเอ๊ะเกี่ยวอะไรกัน คืออาหารบางชนิดที่เรากินเข้าไปมันก็มีส่วนที่ทำให้รู้สึกง่วงง่ายมากขึ้น แต่ก็ยังมีอาหารบางประเภทนะคะที่ทานแล้วช่วยคลายความง่วงลงไปได้ ถ้าอยากรู้แล้วว่าอาหารที่ว่าคืออะไรก็ไปส่องกันเลยจ้า > 0 <
   
   

  ♦ 8 อาหารช่วยคลาย " ความง่วง " พร้อม " เมนูเด็ด " เก็บไว้ทำในทุกเช้า! ♦

   

  ➀ ส้ม

  เริ่มต้นกันด้วยส้มเลยจ้า อย่างที่รู้กันนะคะว่าส้มมีวิตามินซีสูงช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย บำรุงผิว บำรุงสายตา ปรับสมดุลน้ำตาลในเลือด ลดความดันโลหิต ลดคอเลสเตอรอล บำรุงหัวใจ ต้านมะเร็ง แก้ท้องผูกแล้วก็ยังแก้โรคเลือดออกตามไรฟันได้อีกด้วยนะคะ นอกจากนี้เปลือกส้มที่เราปอกออกมาเนี่ยก็ยังสามารถเอาไปตากแห้งแล้วก็มาจุดไล่ยุงได้อีกด้วย ประโยชน์ครบถ้วนทุกส่วนจริง ๆ นะคะ

  เมนูส้ม
   : น้ำส้มคั้น กุ้งทอดซอสส้ม วุ้นส้ม พุดดิ้งส้ม กาแฟส้ม แยมส้ม ฯลฯ
   

  ➁ กล้วย

  บางคนอาจจะไม่เลิฟส้ม แต่เลิฟกล้วยมาก ซึ่งถือว่าทดแทนกันได้อยู่ค่ะเพราะว่ากล้วยก็มีประโยชน์ดี ๆ เหมือนกัน กล้วยมีน้ำตาลที่ช่วยทำให้ร่างกายมีความกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น เป็นเช้าที่สดใสมากขึ้น นอกจากนี้ก็ยังช่วยในเรื่องของการขับถ่ายเนื่องจากกล้วยมีปริมาณไฟเบอร์สูงมากนะคะ แล้วก็ยังช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดได้อีกด้วย อ้อ! ถ้าใครง่วงตอนบ่าย ๆ จะหยิบกล้วยมาปอกกินก็ได้เหมือนกันนะคะ ช่วยให้หายง่วงได้เหมือนกันค่า

  เมนูกล้วย
   : กล้วยกับโยเกิร์ต กล้วยปั่น แพนเค้กกล้วย นมกล้วย สมูทตี้กล้วย ฯลฯ
   

  ➂ แอปเปิล

  ถึงคิวของเจ้าแอปเปิลกันบ้างค่า ที่แนะนำให้ทานตอนเช้าเพราะว่าน้ำตาลในแอปเปิลจะช่วยทำให้เรากระปรี้กระเปร่ามากขึ้น รู้สึกสดชื่นมากขึ้นนั่นเองค่ะ แต่ไม่ใช่แค่นั้นนะคะ ยังมีประโยชน์ในด้านอื่น ๆ เช่น ช่วยบำรุงสมองทำให้ความจำดีขึ้น ช่วยย่อยอาหาร ลดความเสี่ยงการเป็นโรคเบาหวานและมะเร็ง ลดคอเลสเตอรอลและความดันโลหิตสูง แล้วก็ยังช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักได้อีกด้วยนะคะ

  เมนูแอปเปิล
   : สมูทตี้แอปเปิล ซุปแอปเปิล ผัดเปรี้ยวหวานใส่แอปเปิล แยมแอปเปิล แอปเปิลอบกรอบ น้ำแอปเปิล ฯลฯ
   

  ➃ ผักขม / กะหล่ำปลีสีเขียวเข้ม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe