Articles etc
อื่น ๆ

จัดโต๊ะรับเปิดเทอม! รวม 7 ไอเทมน่ารักกระจุ๊กกระจิ๊ก เปลี่ยน " โต๊ะอ่านหนังสือ " เดิม ๆ ให้น่านั่ีงมากขึ้น

ใกล้เปิดเทอมก็ขอจัดโต๊ะอ่านหนังสือสักหน่อย แต่เอ๊... เราจะใช้อะไรแต่งโต๊ะอ่านหนังสือ/โต๊ะทำงาน หรือแต่งห้องให้มันน่ารักกระจุ๊กกระจิ๊กได้บ้างน้า? งั้นมาส่อง 7 ไอเทมน่ารักที่เรานำมาแนะนำในบทความนี้เล้ย :-D


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • จัดเลยเปล่า? ♥ 7 ไอเทมน่ารักกระจุ๊กกระจิ๊ก เปลี่ยน " โต๊ะอ่านหนังสือ " เดิม ๆ ให้น่านั่ง ♥

  • 1. โคมไฟ

  • 2. บอร์ดแปะโพสต์อิท

  • 3. ตุ๊กตา / หุ่น / ฟิกเกอร์

  • 4. ต้นไม้ / ดอกไม้

  • 5. ปฏิทินตั้งโต๊ะ / ปฏิทินแขวน

  • 6. นาฬิกา

  • 7. ชั้นวางของต่าง ๆ


  เซย์ฮายยยยยยย~ ใกล้จะเปิดเทอมกันรึยังเอ่ย?

  ได้ยินประโยคนี้หลายคนเริ่มทำหน้าเซ็งกันแล้วใช่ไหมละคะ ก็แหม~ ไปโรงเรียนต้องตื่นเช้า เรียนทั้งวัน การบ้านก็เยอะ สอบก็แยะอีก ต้องอ่านหนังสือกันหัวหมุนน่าดูเลย ปกติถ้าต้องอ่านหนังสือก็ไม่จอยแล้ว ยิ่งหันไปเห็นโตีะหนังสือก็ยิ่งรู้สึกไม่อยากจะอ่านอีก ก็มันไม่สวย ไม่น่านั่งอะเนอะ งั้นเราลองมาแต่งโต๊ะอ่านหนังสือหรือแต่งห้องนอนกันไหมคะ วิธีการนี้ช่วยให้เราอ่านหนังสือได้ดีขึ้นได้น้า ที่บอกว่ามันช่วยเนี่ยมันช่วยจริง ๆ นะคะ ถ้าโต๊ะอ่านหนังสือและทำการบ้านของเรามันสวย มันดูเป็นระเบียบก็จะช่วยให้เรารู้สึกสบายตา เวลาอ่านหนังสือก็จะไม่ต้องวอกแวกบ่อย ๆ ด้วย ฟังแบบนี้ก็เริ่มอยากรู้แล้วละสิว่ามีของตกแต่งอะไรบ้างที่แต่งพอกรุบกริบ ๆ ให้โต๊ะหนังสือน่าอ่าน ถ้าอยากรู้แล้วก็มาดูกันเล้ย


   
   

  จัดเลยเปล่า? ♥ 7 ไอเทมน่ารักกระจุ๊กกระจิ๊ก เปลี่ยน " โต๊ะอ่านหนังสือ " เดิม ๆ ให้น่านั่ง ♥

   

  1. โคมไฟ

  โคมไฟที่ว่าเนี่ยได้ทั้งโคมไฟดี ๆ ไว้อ่านหนังสือจริงจัง หรือจะเป็นโคมไฟน่ารัก ๆ ก็ได้หมดเลยนะคะ คือบางคนห้องนอนก็สว่างมาก ๆ แล้ว ไม่ได้ต้องการแสงไฟเพิ่มก็เอาแค่โคมไฟน่ารัก ๆ มาตกแต่งก็พอ ยิ่งเดี๋ยวนี้ก็มีให้เลือกหลายแบบเลยนะคะ จะมินิมอล ๆ เรียบ ๆ หรือจะเป็นรูปทรงต่าง ๆ เช่น ก้อนเมฆ สายรุ้ง พระจันทร์ หรือรูปการ์ตูน พวกนี้ก็ช่วยให้ห้องของเราน่ารักแล้วก็ดูสดใสมากขึ้นด้วยค่ะ อ้อ! ทำให้ถ่ายรูปสวยขึ้นด้วยนะคะ เพราะว่าสีของโคมไฟส่วนใหญ่จะเป็นสีนวล ๆ หรือสีสันไปเลย เวลาเห็นก็รู้สึกสดชื่นมากขึ้น แถมไม่ปวดตาด้วยนะ
   

  2. บอร์ดแปะโพสต์อิท

  หนึ่งสิ่งที่เห็นติดโต๊ะใครหลาย ๆ คนเลยก็คือบอร์ดนั่นเองนะคะ แล้วแต่เลยว่าชอบบอร์ดแบบไหน จะเป็นบอร์ดไม้แบบทั่วไป ใช้เข็มหมุดปักโพสต์อิทไว้เตือนเรื่องสำคัญ ๆ หรือจะเป็นไวท์บอร์ดไว้เขียนเตือนเรื่องต่าง ๆ หรือจะแบบที่คนนิยมกันมาก ๆ อย่างตะแกรงเหล็ก, ตะแกรงพลาสติก, Pegboard, SKADIS ก็ได้หมดเลยนะคะ เอาตามงบและตามสะดวกเลย บอร์ดพวกนี้นอกจากจะแปะโพสต์อิทเตือนความจำแล้ว ยังสามารถตกแต่งได้โดยการเอาภาพเรามาแปะ ภาพครอบครัว ภาพการ์ตูนที่ชอบ ภาพนักกีฬาที่ชอบ หรือภาพดารา/นักร้องที่ชอบ ก็จะช่วยให้สวยงามแล้วก็เพลินตามากขึ้นด้วยนะคะ ♥
   

  3. ตุ๊กตา / หุ่น / ฟิกเกอร์

  เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องมีตุ๊กตาที่ชอบบ้างใช่ไหมละคะ จะหมี จะกระต่าย หรืออะไรก็แล้วแต่ หรือบางคนอาจจะชอบแบบเรียบ ๆ หุ่นไม้ทั่วไปก็เก๋ไปอีกแบบนะคะ หรือใครเป็นสายโอตาคุ ชอบการ์ตูนสุด ๆ ก็ซื้อฟิกเกอร์ตัวละครตัวโปรดแบบไซซ์เล็ก ๆ มาตั้งที่โต๊ะได้น้า มันจะช่วยเพิ่มความสดใสให้กับโต๊ะเรียนของเรา แล้วก็ยังได้โชว์ของรัก ของชอบของเราด้วย มองไปทีไรก็เพลินตาเพลินใจสุด ๆ อ้อ! ขอเตือนนิดนึงนะคะ ถ้าใครเอาตุ๊กตาแบบผ้ามาตั้งอย่าลืมไปซักบ่อย ๆ ด้วยเน้อ ไม่งั้นมันจะสะสมฝุ่น แล้วยิ่งตั้งบนโต๊ะเราด้วย อาจจะทำให้เราจามหรือกระตุ้นอาการภูมิแพ้ได้นะคะ
   

  4. ต้นไม้ / ดอกไม้

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe