Articles makeup
ความงาม

เลือกเลยค่ะ! รวม 5 ทรงจมูกยอดฮิต สำหรับคนอยากศัลย์ อยากดั้งพุ่งสวยเด้งแบบไหน เลือกได้เลย

ก่อนทำจมูกเเวะอ่านบทความนี้ก่อนได้นะคะซิส! เพราะเราได้รวม "ทรงจมูก" ยอดฮิต สำหรับคนอยากศัลย์ อยากดั้งพุ่งสวยเด้งแบบไหน ไปเลือกเอาเลย เริ่ม!~


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เลือก “ทรงจมูก” ยังไงให้เข้ากับใบหน้า ?

  • สวยพุ่ง! รวม 5 ทรงจมูกยอดฮิต สำหรับคนอยากศัลย์ อยากดั้งพุ่งสวยเด้งแบบไหน เลือกได้เลย

  • 1. จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง

  • 2. จมูกทรงหยดน้ำ

  • 3. จมูกทรงบาร์บี้

  • 4. จมูกทรงปลายเชิด

  • 5. จมูกทรงสโลปหยดน้ำและตัดปีกจมูก


  สวัสดีค่ะชาวซิสสสสส! วันนี้ขอมาจับเข่าเมาท์มอยเรื่องความสวยกันสักหน่อย ซึ่งจะขอเน้นไปในส่วนของ “จมูก” โดยเฉพาะในเรื่องของการศัลยกรรม เพราะเราเชื่อว่าการทำศัลยกรรมอันดับเเรก ๆ ที่หลายคนน่าจะทำก็คงจะเป็นจมูกนี่เเหละค่ะ เนื่องจากเป็นการเสริมสวยที่ทำให้ใบหน้าของเราเปลี่ยนเเปลงได้มากที่สุด ๆ เเต่อย่างไรก็ตามการทำจมูกเองเพื่อน ๆ ก็ควรมีการทำการบ้านให้ดีก่อนนะคะ โดยเฉพาะการเลือกทรงจมูกให้เข้ากับใบหน้า เพราะถ้าทำเเล้วต้องเเก้ใหม่บอกเลยว่าเสียเงิน เเละเสียเวลาเเบบสุด ๆ

  ครั้งนี้ทางเราจึงได้รวบรวมทรงจมูกยอดฮิตมาฝากเพื่อน ๆ พร้อมเเนะนำทริคในการเลือกทรงจมูกให้เข้ากับใบหน้ามาฝากกันด้วยค่ะ

  เลือก “ทรงจมูก” ยังไงให้เข้ากับใบหน้า ?

  นอกจากความชื่นชอบเเล้ว ในการทำจมูกยังต้องคำนึงถึงปัจจัยอื่น ๆ ด้วยนะคะ ซึ่งหลักสำคัญ ๆ มี 3 อย่างดังนี้

   Golden Ratio : หรือสัดส่วนทองคำ เป็นหลักกการคำนวณอัตราส่วนบนใบหน้า เเละทรงจมูก เพื่อให้ได้อัตราส่วนที่เหมาะสม ซึ่งจะต้องให้เเพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นคนทำนะ


   ทรงของโครงหน้า : การทำจมูกบางทรงจะเปลี่ยนจาหหน้าสาวเอเชียของเพื่อน ๆ ให้เป็นสายฝอได้เลยนะคะ ดังนั้นในการเลือกเนี่ยควรปรึกษาคุณหมอก่อนว่าโครงหน้าเเบบเราเหมาะกับทรงไหน เเต่อย่างไรก็ลองบอกทรงที่ชอบเเละลุคที่อยากได้ให้คุณหมอช่วยพิจารณาก่อนก็ได้เช่นเดียวกันค่ะ


   โครงสร้างเดิมของฐานจมูก : จะเป็นในเรื่องของความปลอยภัยค่ะ เพราะจมูกบางทรงก็เหมาะกับคนที่มีเนื้อจมูกเยอะ หากบางคนมีน้อยก็อาจจะเป็นทรงอื่น หรือต้องมีการเสริมส่วนอื่น ๆ เข้าไปเพื่อความเหมาะสม


  สวยพุ่ง! รวม 5 ทรงจมูกยอดฮิต สำหรับคนอยากศัลย์ อยากดั้งพุ่งสวยเด้งแบบไหน เลือกได้เลย

  1. จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง

  เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงเคยได้ยินชื่อ จมูกทรงสโลปปลายพุ่งกันมาบ่อย เเละเป็นทรงที่ได้รับความนอยมค่อนข้างมาก โดยจุดเด่นของทรงนี้จะอยู่ที่บริเวณสันจมูกจะมีความสโลปลงมาถึงปลายจมูก ซึ่งลักษณะเเบบนี้จะช่วยทำให้หน้าของเราดูเด็กลง ดูเป็นธรรมชาติไม่เเข็งทื่อเป็นเเค่เเท่งซิลิโคนธรรมดา

  2. จมูกทรงหยดน้ำ

  อีกหนึ่งทรงที่ไม่ว่าจะเป็นชาวไทย หรือชาวเกาหลีชื่นชอบ เพราะนอกจากทรงหยดน้ำจะช่วยเสริมให้ใบหน้าดูเรียวขึ้นเเล้ว น้องเขายังช่วยเสริมโหงวเฮ้ง ความเฮงบนใบหน้าให้กับเราด้วยค่ะ เเต่ต้องขอเสริมเอาไว้นิดนึงว่าเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากจะทำทรงนี้ต้องลองสำรวจตัวเองกันสักนิดนึงน้า เพราะจมูกทรงนี้จะเหมาะกับคนที่เนื้อส่วนปลายจมูกหนาค่ะ เเต่ถ้าคนที่มีเนื้อปลายจมูกไม่หนามากก็อาจจะมีการนำกระดูกอ่อนหลังหูมาเสริมได้ด้วยค่ะ


  3. จมูกทรงบาร์บี้

   จมูกทรงบาร์บี้ ก็เป็นอีกหนึ่งทรงที่ได้รับความนิยมไม่เเพ้ทรงอื่น ๆ เลยค่ะเพื่อน ๆ ซึ่งจุดเด่นของทรงนี้จมูกมีสันสโลปและเรียวรับกับหน้าผาก ทำมุมองศาอยู่ที่ 120 ถึง 140 องศา อีกทั้งในส่วนของปลายจมูกจะเชิดขึ้นเล็กน้อย ทำให้ใบหน้าของเพื่อน ๆ จะดูหน้าหวาน เเละดูเด็กลงอีกด้วยน้า
   

  4. จมูกทรงปลายเชิด

   จมูกทรงปลายเชิด ลักษณะทรงจมูกที่โด่ง สันชัด และปลายจมูกเชิดขึ้นเล็กน้อย ซึ่งเวลาที่ถ่ายรูปหันข้างบอกเลยค่ะว่าสวยมาก ๆ ซึ่งจมูกทรงนี้จะเหมาะกับเพื่อน ๆ ที่มีปลายจมูกงุ้ม หรือปลายจมูกที่ค่อนข้างหนา เพราะถ้าได้มีการศัลย์ทำสวยออกมาเเล้วในส่วนปลายจมูกจะยกขึ้นมาเเบบกำลังดีเลยค่ะ

  5. จมูกทรงสโลปหยดน้ำและตัดปีกจมูก

  เพื่อน ๆ คนไหนที่รู้สึกว่าจมูกบาน จมูกชมพู ปลายจมูกใหญ่ ถ่ายรูปเเล้วไม่มั่นใจ ทางเราขอเเนะนำทรงสโลฟหยดน้ำและตัดปีกจมูกเสริมด้วย เพราะนอกจากจะได้จมูกที่เรียวเเละเล็กลงเเล้ว การตัดปีกจมูกยังทำให้ใบหน้าของเพื่อน ๆ ดูเด่นขึ้นกว่าเดิม ใครที่มีปัญหานี้ต้องจัดเเล้ว!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe