12คาเฟ่แนวคิดสุดเก๋ในเกาหลี
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

จัดว่าเด็ด! 12 คาเฟ่ 'แนวคิดสุดเก๋' ในเกาหลี

อย่างที่รู้กันว่า ประเทศเกาหลีเป็นแหล่งของร้านกาแฟ ใครหลงใหลในกลิ่นหอมๆ ของเมล็ดกาแฟคั่ว บรรยากาศที่อบอุ่น ประเทศนี้เป็น A must! เราจึงขอเสนอบทความรวบรวม ' คาเฟ่ล้ำๆ ( Theme Cafe ) ' ที่มีแนวคิดแปลก แต่เจ๋ง เท่ และน่าลองไปใช้บริการสักครั้ง!


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. คาเฟ่หนังสือ / คาเฟ่ห้องสมุดในกังนัม กรุงโซล

  • 2. คาเฟ่ตัวต่อเลโก้ในฮงแด กรุงโซล

  • 3. คาเฟ่ Hello Kitty ในกรุงโซล

  • 4. คาเฟ่งานศิลปะภาพถ่าย ใกล้มหาวิทยาลัยกอนแด ( Geondae University )

  • 5. คาเฟ่ Charlie Brown ในกรุงโซล

  • 6. คาเฟ่สุนัขในกรุงโซล

  • 7. คาเฟ่แมวในกรุงโซล

  • 8. คาเฟ่แกะ ( ฮงแด,โซล )

  • 9. คาเฟ่แรคคูน ( โซล )

  • 10. คาเฟ่ชุดเดรส ( มหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา, โซล )

  • 11. คาเฟ่ K-pop ( เมียงดง, โซล )

  • 12. คาเฟ่ชุดฮันบก ( อินซาดง, โซล )

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  อย่างที่รู้กันดีว่า ประเทศเกาหลีใต้นั้น นอกจากขึ้นชื่อในเรื่องวงการบันเทิง ( ภาพยนตร์, ละคร, K-pop ) ในอีกด้านก็เป็นประเทศที่มีผู้คนสายศิลปะ อาร์ต อินดี้มารวมตัวกัน หนึ่งในนั้นคือร้านกาแฟ! หากไปย่านที่รองรับคาเฟ่โดยเฉพาะ เธอจะเจอร้านกาแฟทุกหัวมุมถนน แต่ละร้านจะตั้งคอนเซ็ปต์หรือ theme ไม่เหมือนกัน เดินเข้าไม่ซ้ำร้านก็ยังไม่หมดสักที เป็นสวรรค์ของสาวไทยคอกาแฟเลยล่ะค่ะ

  คาเฟ่ก็คือคาเฟ่...แค่มานั่งจิบชากาแฟ มองเหม่อ ทำงาน คิดอะไรแป๊บๆ ก็น่าเบื่ออีกแล้ว แต่จะให้เลิกจิบกาแฟก็คงทำไม่ได้ อารมณ์ประมาณว่า " ก็ชอบไปร้านกาแฟนะ แต่เบื่อแล้วน่ะ มีที่ไหนให้ไปได้อีกไหม "

  ขอตอบเลยว่า " มีค่ะ! " บทความ " 12 คาเฟ่แนวคิดสุดเก๋ในเกาหลี " จะทำให้รู้ว่าร้านกาแฟไม่ได้มีแค่ความน่าเบื่อ เรียบและจืดชืดอย่างที่คิด แต่เป็นร้านกาแฟสุดฮิปที่มีคอนเซ็ปต์แปลกๆ / น่ารักมุ้งม้้ง / ขรึมสงบ ของตัวเอง รับรองว่าไปแล้วไม่ผิดหวัง 

  ถ้าพร้อมแล้วก็....ไปกันเล้ย!!

  1. คาเฟ่หนังสือ / คาเฟ่ห้องสมุดในกังนัม กรุงโซล

  ปัญหาคลาสสิคของเด็กวัยเรียน การบ้าน รายงานที่ต้องทำกองสูงเป็นภูเขา อยู่บ้านก็มีแต่เสียงดัง น้องวัยทารกร้องกรี๊ดทั้งวัน น้องชายวัยหัดเดินก็เล่นซนขีดเขียนไปทั่ว โอย ขอแยกมาทำงานเงียบๆ ที่คาเฟ่ดีกว่า อ้าว เสียงคุยจ๊อกแจ๊กในนี้ก็น่ารำคาญพอกัน จะไปที่ไหนล่ะเนี่ย ทางตันแล้ว!

  ถ้าอยู่ในประเทศเกาหลี เรามีทางออกให้ค่ะ! นี่คือคาเฟ่อ่านหนังสือโดยเฉพาะ ออกแบบให้ที่นั่งเป็นล็อกๆ เงียบสงบเหมือนในห้องสมุด ( ห้ามคุยกัน! ) มีกาแฟเสิร์ฟได้เรื่อยๆ นอกจากจะมีคาเฟอีนเติมพลังให้ไม่ง่วงแล้ว ยังเป็นสถานที่เหมาะกับการตั้งสมาธิทำการบ้านได้ด้วย มีหลายร้านให้เลือก แต่ที่แนะนำคือร้าน May Island (메이아일랜드) ค่ะ

  ที่อยู่ : Seoul, Gangnam-gu, Yeoksam-dong 816-6, Yongin Bldg 4F & 5F
  สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด : สถานี Gangnam  (สาย 2), สถานี Sinnonhyeon ( สาย 9)

  2. คาเฟ่ตัวต่อเลโก้ในฮงแด กรุงโซล

  ใครบอกว่าตัวต่อเลโก้เป็นของเล่นสำหรับเด็กเท่านั้น ผู้ใหญ่ก็เล่นได้เหมือนกัน! คาเฟ่นี้มีกาแฟเสิร์ฟและตัวต่อเลโก้ให้เช่า ให้เธอและเพื่อนๆ ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์กันออกมาให้เต็มที่ จะต่อเป็นสถานที่ สัตว์โลกน่ารัก หรือตัวการ์ตูนอื่นๆ ได้ตามใจปรารถนา

  ค่าเช่าชุดเลโก้ 30 นาที 4500 วอน ( 135 บาท ) เล่นเกินเวลาคิดเพิ่มนาทีละ 150 วอน ( 3 บาท ) ถ้าอยากสร้างอะไรแปลกๆ ที่ต้องใช้เวลาต่อเป็นชั่วโมง อาจต้องเสียเงินถึง 10,000 วอน (300 บาท) เลยทีเดียว 

  ถ้าใครขี้เกียจต่อ เป็นสายกินอย่างเดียว ทางร้านก็มีเลโก้ที่ทำจากขนมหวานและช็อกโกแลตจำหน่ายด้วยนะคะ :p

  ที่อยู่ : Seoul, Mapo-gu, Dokmakro 3-gil 27
  สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด : สถานี Hapjeong  ( สาย 2, สาย 6)

  3. คาเฟ่ Hello Kitty ในกรุงโซล

  สาวหวาน สาวกคิตตี้ต้องร้องกรี๊ด! แม้จะเป็นตัวการ์ตูนที่มีต้นกำเนิดจากญี่ปุ่น แต่คนเกาหลีก็คลั่งไคล้ในความน่ารักจนต้องก่อตั้งคาเฟ่สาขานี้ขึ้น ถ้าเป็นสายมุ้งมิ้ง ร้านนี้พลาดไม่ได้จริงๆ! วี้ดดดดดดดดด >0<

  ในร้านมีทั้งของตกแต่ง, ถ้วย, ขนมหวานที่เป็นรูปคิตตี้ ขนาดในถ้วยกาแฟยังทำวาดฟองนม latte art เป็นคิตตี้เลย ( สะกดจิตกันรัวๆ ) เป็นที่นิยมในหมู่สาวๆ มักมีคนมารอต่อคิวกันมากมายอยู่เสมอ แต่ถ้าอยากสัมผัสประสบการณ์มุ้งมิ้ง ฟรุ้งฟริ้งสีชมพูไปกับโลกของ Hello Kitty มาสักครั้งก็ไม่เสียหาย

  ที่อยู่ : Hongdae Location, Shinchon Location, Incheon Airport (Near Departure Gate 24 – past customs). Samcheongdong location.
  สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด : สถานี Hongdae University ( สาย 2), สถานี Shinchon ( สาย 2), สถานี Anguk ( สาย 3)

  4. คาเฟ่งานศิลปะภาพถ่าย ใกล้มหาวิทยาลัยกอนแด ( Geondae University )

  ในเกาหลีนั้น นอกจากมีร้านกาแฟมากมายแล้ว ยังมีช่างภาพมือสมัครเล่นและมือโปรทำงานอยู่และสร้างสรรค์งานให้คนภายนอกได้เห็น คาเฟ่นี้มีจุดเด่นที่มีบรรยากาศและของตกแต่งในร้านเกี่ยวกับ " ผลงานศิลปะภาพถ่าย " ทั้งหมดเลยล่ะค่ะ

  สั่งกาแฟมาจิบเพลินๆ แล้วนั่งชมแกลลอรี่อาร์ตที่ตกแต่งไว้รอบร้าน โดยทางร้านจะเปลี่ยนคอนเซ็ปต์ทุกๆ 2 อาทิตย์ เหมือนชื่อของร้าน Sajin Chango ( โกดังภาพ ) คาเฟ่นี้ประกอบด้วยตัวต่อเรือเพื่อให้ได้ความรู้สึกแบบโรงงานอินดัสเทรียล ดังนั้น! ถึงเธอจะไม่ได้มีฝีมือถ่ายรูปแบบมือโปร เธอก็สามารถมีรูปสวยๆ ของตัวเองติดไม้ติดมือกลับบ้านได้ค่ะ ( วิวสวยนั่นเอง )

  ที่อยู่ : Seoul, Seongdong-gu, Seongsu-2-ro 7-gil 26
  สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด : สถานี Seongsu ( สาย 1)

  5. คาเฟ่ Charlie Brown ในกรุงโซล

  สาวๆ ซิสต้าคงมีน้อยคนที่จะไม่รู้จักเจ้าหมาน้อยสีขาว " สนูปปี้ " ที่อยู่ในการ์ตูนชุด " ชาร์ลี บราวน์ ( Charlie Brown ) " เพราะเป็นที่รักของทุกเพศทุกวัย จึงเกิดเป็นคาเฟ่ Charlie Brown ขึ้นในเกาหลี นอกจากในกรุงโซลแล้ว ยังมีสาขามากมายทั่วเกาหลี

  ในร้านจะมีทุกอย่างที่เกี่ยวกับการ์ตูนสนูปปี้ เช่น Charlie Brown, Snoopy, Lucy และเพื่อนๆ ทั้งหมเที่เหลือ โดยมาในรูปแบบของเค้กและคุกกี้หลากหลายเมนู ( อื้อหือ! แค่คิดก็น้ำลายสอแล้ว ) ทั้งวาดรูปและตกแต่งจานเสียจนไม่กล้ากิน ไม่อยากทำให้หน้าสนูปปี้เบี้ยว TT เอาน่า กินเถอะ เดี๋ยวสนูปปี้เสียใจนะเออ =w=b!

  ที่อยู่ : นอกจากที่ฮงแดยังมีคาเฟ่สนูปปี้อีกสองสาขาในกรุงโซล คือที่สนามบิน Gimpo และด้านในสนามบินอินชอน ( ใกล้ boarding gate 12 ในบริเวณขายของปลอดภาษีหลังจากผ่านศุลกากรแล้ว )

  สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด : สถานี Sanbong ( 상봉역 ) – สาย 7, สาย Jungang, สาย Gyeongchun ( คาเฟ่อยู่ในสถานี )

  6. คาเฟ่สุนัขในกรุงโซล

  วัฒนธรรมเกาหลี หากมีครอบครัวมักแต่งเข้าครอบครัวใหญ่  หากต้องการเลี้ยงหมาสักตัวก็ต้องถามความสมัครใจของสมาชิกที่เหลือในบ้าน หรือถ้าเป็นวัยทำงานที่อยู่ห้องพักคนเดียว ทางอพาร์ทเมนต์ก็มักมีกฎห้ามเลี้ยงสัตว์ ดังนั้นสำหรับคนรักหมา การไปคาเฟ่ที่รวบรวมสุนัขหลากหลายสายพันธุ์ไว้ให้เล่น คือคำตอบสุดท้าย!

  คาเฟ่นี้น่ารักสุดๆ ( แค่เห็นเจ้าตูบวิ่งมาต้อนรับก็ใจละลายแล้ว อร๊าย เขินอ่ะ! >< ) มีสุนัขให้เลือกเล่นทั้งตัวใหญ่ตัวเล็ก ร้านส่วนใหญ่จะบังคับให้ซื้อเครื่องดื่มอย่างน้อย 1 อย่างเพื่อให้มีสิทธิ์เล่นกับน้องหมา ถ้าอยากซื้อขนมป้อนก็ต้องเป็นขนมของทางร้านเท่านั้น สำหรับใครที่ไม่พร้อมดูแลสัตว์เลี้ยง คาเฟ่แบบนี้ก็เป็นทางออกที่ดีนะคะ ^^

  คาเฟ่สุนัขที่แนะนำ : Bau House Puppy Cafe ในฮงแด
  ที่อยู่ : Seoul, Mapo-gu, Yanghwa-ro 64
  สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด : สถานี Hapjeong ( สาย 2, สาย 6 )

  7. คาเฟ่แมวในกรุงโซล

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe