Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

ไอเทมไปคอนเสิร์ต 9 อุปกรณ์ที่ควรมีพกติดกระเป๋า ด้อมไหนก็พร้อมลุย

ไปคอนเสิร์ตใครว่าไม่ต้องจัดกระเป๋า ต้องจัดด้วยนะคะ เพราะมีของหลายอย่างมาก ๆ ที่เราควรจะพกติดตัวไปด้วย ซึ่งส่วนใหญ่จำเป็นและสำคัญทั้งนั้น ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรบ้างก็มาดู 9 ไอเทมไปคอนเสิร์ต กันในบทความได้เล้ยย


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 9 ไอเทมไปคอนเสิร์ต ที่ควรมีติดกระเป๋า พร้อมสนุกแบบหายห่วง

  • 1. ที่ชาร์จแบตสำรอง ( Power Bank )

  • 2. น้ำดื่ม

  • 3. ยาดม

  • 4. ทิชชู่

  • 5. สเปรย์เย็น หรือ สเปรย์น้ำแร่

  • 6. พัดลมพกพา

  • 7. เงินสด

  • 8. ยางมัดผม

  • 9. แมสก์สำรอง

  ช่วงนี้คอนเสิร์ตจัดกันฉ่ำ ๆ ไหนใครเตรียมไปคอนกันบ้างเอ่ย? ไม่ว่าจะไทย จะเทศตอนนี้มีคอนเสิร์ตเต็มไปหมดเลยนะคะ ตั้งแต่ต้นปีจนท้ายปีเลย แล้วการไปคอนเสิร์ตเนี่ยจะไปตัวเปล่าก็ไม่ได้ ต้องมีไอเทมควรพกด้วย ที่บอกแบบนี้เพราะว่าหน้างานจริง ๆ มันอาจจะเกิดสถานการณ์มากมายนะคะ เช่น เหงื่อออก เข้าห้องน้ำ เป็นลม อากาศร้อน คอแห้ง ฯลฯ ถ้าเราเอาไปแค่กระเป๋าสตางค์กับมือถือ บอกได้เลยว่าอาจจะไม่สบายตัวเท่าไหร่แน่ ๆ นะคะ ดังนั้นเราจะต้องจัดกระเป๋าเพื่อเตรียมไปคอนเสิร์ตให้ดีที่สุด ถ้าอยากรู้แล้วว่ามี ไอเทมไปคอนเสิร์ต ชิ้นไหนที่ควรพกติดกระเป๋าบ้าง ก็มาส่องกันเลยจ้า
   

   

  9 ไอเทมไปคอนเสิร์ต ที่ควรมีติดกระเป๋า พร้อมสนุกแบบหายห่วง

   

  1. ที่ชาร์จแบตสำรอง ( Power Bank )

  สิ่งแรกที่เราไม่ควรลืมเลยนั่นก็คือที่ชาร์ตแบตสำรองหรือ Power Bank ( พาวเวอร์แบงค์ )นั่นเองนะคะ ที่บอกว่าจำเป็นมาก ๆ เนื่องจากบางคนไปคอนเสิร์ตก่อนเวลานานมากกก แล้วการจะไปหาปลั๊กไฟเพื่อชาร์จแบตคงจะยากมาก ดังนั้นการมีแบตเตอร์รีสำรองที่เตรียมมาก็จะช่วยต่อชีวิตแบตเตอร์รีในมือถือเราได้ ซึ่งพาเวอร์แบงค์ก็ควรเลือกแบบที่มีคุณภาพดี ๆ ด้วยนะคะ เพราะไม่อย่างนั้นมันก็อาจจะอันตรายได้ แล้วก็ต้องเลือกความจุไฟฟ้าที่เหมาะสมด้วย น้อยไปก็อาจจะชาร์จได้แป๊บเดียวเกินไป ยังไงก็พิถีพิถันในการเลือกกันด้วยล่ะ :-D
   

  2. น้ำดื่ม

  ถัดมาเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ๆ นะคะ โดยเฉพาะหน้าร้อนควรมีติดตัวไว้เลย นั่นก็คือน้ำดื่มนั่นเองค่ะ เข้าใจว่าหน้างานอาจจะมีขายอยู่แล้ว แต่เพื่อความชัวร์และสบายใจพกติดตัวไปด้วยสัก 1 ขวดก็อาจจะทำให้ไม่ต้องคอยวิ่งหาร้านค้าก็ได้นะคะ แถมหน้างานส่วนใหญ่จะขายน้ำราคาแพงกว่าร้านค้าทั่วไปด้วย ใครพกติดตัวไปได้อยากให้พกไปนะคะ แนะนำเป็นน้ำเปล่าจะดีที่สุดค่ะ แต่ถ้าเพลีย ๆ ก็หาน้ำหวานดื่มได้น้า ช่วงนี้หน้าร้อนด้วย น้ำหวานจะช่วยให้สดชื่นขึ้นแต่ก็อย่าทานเยอะไปนะคะเดี๋ยวน้ำหนักขึ้นจะหาว่าไม่เตือนนะ!
   

  3. ยาดม

  ไอเทมยอดฮิตของคนไทยที่ขาดไปไม่ได้เลยนั่นก็คืออออออ~ " ยาดม " นั่นเองจ้า อันนี้เอาไว้ใช้เวลานั่งหน้าคอนเสิร์ตแล้วเริ่มมึน ๆ เวียนหัว หรืออาจจะเอาไว้เผื่อใช้ตอนใครเป็นลมได้นะคะ เชื่อว่าช่วงนี้อากาศร้อนมากอาจจะมีคนเป็นลมได้ง่ายเลย อย่างน้อยพกไว้ใช้เองก็อาจจะได้เผื่อช่วยเหลือคนอื่นด้วยนะคะ ติดกระเป๋าไว้ยังไงก็อุ่นใจกว่าอะเนอะ แต่ก็อย่าดมบ่อยเกินไปนะคะ เดี๋ยวจะติดเอาได้ แล้วก็อย่ายัดเข้าจมูกเข้าไปสูดแรง ๆ นะคะ เพราะสารที่ใช้ในยาดมอาจจะทำให้ระคายเคืองได้
   

  4. ทิชชู่

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe