งานเอนท์กิจกรรมคลายเหงาสำหรับสาวยุคใหม่เงินเท่านั้นที่KnockEverything
Articles originalcontent
Original Content

' งานเอนท์ ' กิจกรรมคลายเหงาสำหรับสาวยุคใหม่ เงินเท่านั้นที่ Knock Everything!

“งานเอนเตอร์เทน” งานที่เกิดมาเพื่อสาวยุคใหม่ ที่จะมาทำให้ผู้หญิงอย่างเรา ๆ หายเหงา หายเศร้าได้ในเวลาไม่กี่ชั่วโมง


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • งานเอนเตอร์เทน งานที่มีไว้สำหรับสาวขี้เหงา ?

  • งานเอนเตอร์เทนคืองานอะไร ?

  • ผู้หญิงกับการซื้อบริการ

  • การก้าวผ่านสังคมชายเป็นใหญ่

  • To Do List : วิธีการใช้บริการงานเอนเตอร์เทนสำหรับสาว ๆ


  หมายเหตุ : บทความนี้เป็นการร่วมมือกันระหว่าง SistaCafe และนิสิตวิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม เอกการสื่อสารเพื่อการจัดการนวัตกรรม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงานวิจัย เรื่องการศึกษาปรากฏการณ์งานเอนเตอร์เทนในกรุงเทพมหานคร โดยกลุ่ม INNO4ENT

  ซึ่งเนื้อหาที่จะนำเสนอต่อไปนี้ผู้เขียนได้อ้างอิงมาจากผลการวิจัยข้างต้น มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้สังคมเกิดความรู้และความเข้าใจในปรากฎการณ์งานเอนเตอร์เทน ตั้งแต่การเข้าสู่ การดำรงอยู่ และการออกจากงาน โดยผู้วิจัยหวังว่า บทความนี้จะสามารถสร้างความรู้และความเข้าใจในปรากฏการณ์นี้ให้กับคนในสังคมไทยได้


  งานเอนเตอร์เทน งานที่มีไว้สำหรับสาวขี้เหงา ?

   หลาย ๆ คนคงเคยได้เห็นงานบริการสุดฮิตที่ไม่ว่าจะเปิดไปที่โซเชียลมีเดียแอปไหน ก็จะต้องเจอข่าวเจอคลิป ยิ่งช่วงหลังการเกิดของโรคระบาดที่ผ่านมา ยิ่งทำให้งานบริการสุดฮิตนี้ กลับฮิตขึ้นติดชาร์ตอีกครั้ง ซึ่งงานบริการนี้จะเป็นอะไรไปไม่ได้เลย นอกจาก “งานเอนเตอร์เทน” ไม่ว่าจะเป็น หนุ่มพริตตี้บอย หนุ่มบาร์โฮสต์ หรือเพื่อนเที่ยว ที่จะมาทำให้ผู้หญิงอย่างเรา ๆ หายเหงา หายเศร้าได้ในเวลาไม่กี่ชั่วโมง


  งานเอนเตอร์เทนคืองานอะไร ?

   งานเอนเตอร์เทนคืองานอะไร สาว ๆ บางคนก็อาจจะเกิดข้อสงสัยสำหรับงานบริการที่กลับมาเป็นที่นิยมในตอนนี้ วันนี้ซิสจะมาอธิบายให้อ่านกันนะคะ “งานเอนเตอร์เทน” คือ งานบริการอิสระ เป็นการมอบความสุข ความสนุกสนาน หรือเพิ่มสีสัน ด้วยการชงเหล้า นั่งดื่ม พูดคุยกับลูกค้าที่ได้ว่าจ้างไปในงานจัดเลี้ยง งานสังสรรค์จนไปถึงการเป็นเพื่อนเที่ยวทานข้าวคลายเหงา ซึ่งการบริการทั้งหมด จะไม่มีเรื่องการมีเพศสัมพันธ์เข้ามายุ่งด้วยอย่างเด็ดขาด เพราะฉะนั้นสาวซิสทุกคนต้องทำความเข้าใจให้ตรงกันนะคะ


  ขอบคุณภาพจากซีรีส์ Mama Gogo แม่มาคุม หนุ่มบาร์ร้อน ช่อง GMM25

  ผู้หญิงกับการซื้อบริการ

         ฟัง ๆ ดูแล้ว ผู้หญิงบางคนก็อาจจะรู้สึกไม่ดีกับคำว่า ซื้อบริการผู้ชาย ซึ่งซิสบอกเลยว่าก็ไม่ได้ผิดอะไร เพราะว่าเราอยู่ในสังคมแบบชายเป็นใหญ่มาโดยตลอด ซึ่งระบอบชายเป็นใหญ่ในสังคมไทย ถูกกดทับมาเนิ่นนาน ตั้งแต่อดีต ที่ให้ผู้หญิงรักนวลสงวนตัว เป็นแม่บ้านแม่เรือน เป็นภรรยาที่ดีในการดูแลสามี ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่แฟร์เลยจริง ๆ และด้วยเหตุผลนี้ จึงอาจจะทำให้ผู้หญิงหลาย ๆ คนรู้สึกไม่คุ้นชินกับการต้องไปซื้อบริการผู้ชายที่ไม่รู้จัก เพราะการเริ่มที่จะใช้บริการ ก็เหมือนเป็นจุดเริ่มต้นในการออกจากกรอบของประเพณีและความคิดของคนในสังคม ว่าด้วยผู้หญิงควรจะเป็นกุลสตรี และไม่ควรที่จะกล้าคิด หรือกล้าแสดงออกในสิ่งที่ตนเองต้องการจริง ๆ ในชีวิต เช่น ความฝัน ความสุข และความรัก


  การก้าวผ่านสังคมชายเป็นใหญ่

   อย่างที่ซิสได้บอกไปว่า ด้วยความที่สังคมไทย ตกอยู่ในระบอบชายเป็นใหญ่มาเนิ่นนานตั้งแต่โบราณจนถึงปัจจุบัน การออกมาทำสิ่งที่นอกจารีตหรือประเพณีอาจจะเป็นเรื่องใหญ่ของคนในสังคมที่มองเข้ามา แต่ในตอนนี้ โลกได้เปลี่ยนไปแล้ว สังคมเกิดการเปลี่ยนแปลงจากการที่สังคมกลายเป็นสังคมยุคใหม่มากขึ้น ซึ่งสังคมยุคใหม่คือ สังคมที่ผู้หญิงลุกขึ้นมาต่อสู้กับระบอบชายเป็นใหญ่ โดยเข้าสู่การทำหน้าที่เป็นผู้นำ ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งรัฐมนตรีหญิง การก้าวเข้ามาเป็น CEO หรือการกลายเป็นหัวหน้าครอบครัวของผู้หญิง ซึ่งทำให้ภาพจำของความเป็นผู้หญิงค่อย ๆ เปลี่ยนไปผ่านสังคมยุคใหม่ จึงกลายเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้ผู้หญิงกล้าที่จะลุกขึ้นมาทำในสิ่งที่ตนเองต้องการ ซึ่งการเติมเต็มความเหงา หรือการต้องการความรัก ก็ไม่ใช่เรื่องผิดหรือแปลกอะไร หากมีคนเข้ามาทำให้เรามีความสุข แม้จะเป็นเพียงไม่กี่นาทีหรือกี่ชั่วโมงก็ตาม

  ขอบคุณภาพจากซีรีส์ Mama Gogo แม่มาคุม หนุ่มบาร์ร้อน ช่อง GMM25

  To Do List : วิธีการใช้บริการงานเอนเตอร์เทนสำหรับสาว ๆ

  เที่ยวตามร้าน

  1. เลือกร้านที่มีรีวิวเยอะ เพื่อ Make SURE ว่าร้านเชื่อถือได้

  2. หาเพื่อนชาวแก๊งไปด้วย จะได้จอยกันแบบปลอดภัยที่สุด

  3. เริ่มสั่งอาหารและเครื่องดื่มตามที่ร้านกำหนด (แต่ละร้านมีข้อกำหนดในการสั่งอาหารไม่เหมือนกันนะคะซิส)

  4. จะมีหนุ่ม ๆ ให้เลือกมากกว่า 10 คน เพราะฉะนั้นสาว ๆ ต้องเลือกหนุ่ม ๆ ให้ตรงความชอบของตัวเองด้วยนะ

  5. ต้องการบริการแบบไหนก็บอกหนุ่ม ๆ ไปเลย เพราะหนุ่มเอนท์เขาพร้อมที่จะบริการตามที่เราชอบ หรือต้องการ เพราะฉะนั้นรีเควสเค้าได้เลย

  6. อย่ากลัวถ้ารู้สึกอึดอัด บอกพนักงานภายในร้านได้เลย


  เที่ยวออนไลน์

  1. เลือกหนุ่ม ๆ ที่ตรงความชอบของตัวเอง ซึ่งดูได้จากรูปคอมการ์ดที่หนุ่ม ๆ ส่งมา

  2. พูดคุยกับหนุ่ม ๆ จนกว่าจะมั่นใจว่า เชื่อถือได้จริง มีตัวตนอยู่จริง

  3. อยากจะให้หนุ่ม ๆ บริการยังไง แบบไหน สามารถแจ้งได้เลย ไม่ว่าจะชอปปิง ดูหนัง เดินเล่น บอกได้หมดเลยค่าา

  4. ตกลงสถานที่ให้มีผู้คนพลุกพล่าน หลีกเลี่ยงที่เปลี่ยว เพราะอาจทำให้สาว ๆ ตกอยู่ในอันตรายได้

  5. บอกคนรอบตัวก่อนไปใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน หรือครอบครัว เพื่อความปลอดภัยนะคะสาว ๆ

  6. Say NO ! เมื่อหนุ่ม ๆ เริ่มบริการเกินกว่าที่ตกลงใว้ แล้วออกจากตรงนั้นให้เร็วที่สุด


  นี่คือ How To เบื้องต้นสำหรับสาวซิสที่อยากลองเปิดใจ ก้าวข้ามกรอบของสังคม เพื่อมาหาความสุขจากการใช้บริการงานเอนเตอร์เทน ซึ่งถึงแม้ว่างานนี้จะสามารถสร้างความสุข รวมถึงสามารถเติมเต็มทั้งความเหงาและความบันเทิงในชีวิตได้ แต่สาวซิสก็ต้อง อย่าลืมระวังตัว ดูแลความปลอดภัยของตัวเอง ด้วยล่ะ เพราะจากข่าวมากมายที่เกี่ยวข้องกับความเสี่ยงในการท่องเที่ยวลักษณะนี้ ไม่ว่าจะเป็นข่าวของคุณลันลาเบล พริตตี้สาว และ เอนเตอร์เทนเนอร์ ชื่อดังที่เสียชีวิตจากการถูกวางยา และถูกล่วงละเมิดทางเพศโดยหนุ่มพริตตี้บอย หรือข่าวการหยอดยาเสียสาว รวมไปถึงข่าวการล่วงละเมิดทางเพศที่เกิดขึ้นกับสาว ๆ ระหว่างการเที่ยวกลางคืน 

  นายรัชเดช จำเลยที่ 1 ได้พาพริตตี้ลัลลาเบลที่อยู่ในภาวะมึนเมา โดยใช้กำลังประทุษร้ายไปอนาจาร อุ้มออกจากบ้านหลังดังกล่าวไปขึ้นรถยนต์ของจำเลยที่ 1 แล้วพาไปที่ห้องพักคอนโดฯ ย่านดาวคะนอง โดยพริตตี้ลัลลาเบลอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ เป็นเหตุให้ถูกหน่วงเหนี่ยวกักขัง ต้องปราศจากเสรีภาพในร่างกายและถึงแก่ความตาย

  เตือนไว้เป็นอุทาหรณ์สำหรับสาวๆ ที่เป็นนักท่องราตรี ระวังชายแปลกหน้าหยอดยาเสียสาว โดยวันนี้ในเพจเฮียเปี้ยกช่วยด้วย ได้รับการร้องเรียนจากน้องเมย์ น้องดา น้องทอรี่ (นามสมมติ) แจ้งว่า ไปเที่ยวที่ร้านดังแห่งหนึ่งในจ.อุดรธานี เจอชายแปลกหน้าหยอดยาเสียสาว มีอาการสติไม่อยู่กับเนื้อกับตัว หายใจแทบไม่ทันและแทบเอาชีวิตไม่รอด

  กรณีเพจโหดจัง จังหวัดภูเก็ต แชร์โพสต์งามไส้ เฮียเจ้าของร้านสถานบันเทิง ดังเมืองภูเก็ต มอมเหล้าหญิงสาวพาเข้าโรงแรม ก่อเหตุข่มขืนกระทำชำเรา หญิงสาวรับไม่ได้กินน้ำยาล้างห้องน้ำหวังคิดฆ่าตัวตาย แต่โชคดีเพื่อน ๆ และแฟนหนุ่มช่วยเหลือชีวิตไว้ทัน ก่อนเข้าแจ้งความดำเนินคดี

  ข่าวนี้เป็นอุทาหรณ์ เตือนภัยหญิงสาวที่เป็นนักดื่ม หลังจากหญิงสาวอายุ 19 ปี ดื่มสุราจนเมาไม่ได้สติ ถูกพนักงานร้านเหล้า อาสาเป็นพลเมืองดี พาไปส่งห้องพัก แต่ได้กระทำอนาจาร ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่


  ตามข่าวที่เกิดขึ้นในสังคม จะเห็นได้เลยว่าการใช้บริการนี้ยังคงมีความความเสี่ยงและความน่ากลัวอยู่ ซึ่งความเสี่ยงนี้ไม่ได้เกิดแค่กับผู้ให้บริการเพียงอย่างเดียว แต่ก็สามารถเกิดขึ้นได้กับผู้ใช้บริการด้วย โดยวิธีป้องกันเบื้องต้นสำหรับสาว ๆ ที่พึ่งเริ่มใช้บริการ คือ ควรจะใช้บริการภายในร้านก่อน เนื่องจากบรรยากาศภายในร้านมีลักษณะคล้ายกับสถานให้บริการความบันเทิงทั่วไป และแต่ละร้านก็มักจะมีกฏระเบียบเพื่อดูแลความปลอดภัยทั้งตัวผู้ใช้บริการ และตัวผู้ให้บริการด้วย

  ซึ่งกฏระเบียบนี้เองจะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะสามารถเซฟสาว ๆ จากความอันตรายและความเสี่ยงในการใช้บริการได้ จนเมื่อสาว ๆ ใช้บริการภายในร้านจนรู้วิธีการรับมือกับผู้ให้บริการแล้ว จึงค่อยขยับไปลองใช้บริการแบบออนไลน์ก็ย่อมได้ หากสาวซิสทำตาม To Do List เบื้องต้นนี้ได้ การเที่ยวของสาวซิสก็จะราบรื่น ปลอดภัยหายห่วง


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe