แชมพู ขจัดรังแค
Articles originalcontent
Original Content

รังแคเกิดจากอะไร? รวม 8 แชมพูขจัดรังแคใช้ดี เคลียร์ผมสะอาด ไร้รังแคกวนใจ

'รังแค' นอกจากคันแล้วยังทำให้เสียบุคลิก ใครเจอปัญหาแบบนี้ต้องมองหาแชมพูขจัดรังแคมาใช้กันหน่อย ที่สำคัญต้องรู้ด้วยว่าวิธีไหนช่วยลดรังแคได้แบบถูกต้อง


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 'รังแค' เกิดจากอะไร รู้หรือไม่ว่ารังแคหายได้เองนะ!

  • แนะนำ 8 แชมพูขจัดรังแค ฟื้นบำรุงหนังศีรษะสุขภาพดี

  • 1. แชมพู ขจัดรังแค Selsun Selenium Sulfide 2.5%

  • 2. แชมพูขจัดรังแค Eucerin Dermocapillaire Anti DD Shampoo

  • 3. แชมพู ขจัด รังแค หนังศีรษะแห้ง SEBAMED Anti-Dandruff Shampoo

  • 4. แชมพูขจัดรังแค DDC D Scalp Shampoo

  • 5. ยาสระผม แก้รังแค เชื้อรา Beaver Tea Tree Purifying Shampoo

  • 6. แชมพูขจัดรังแค NOAH Purifying Shampoo with Green Tea and Basil

  • 7. แชมพู ขจัดรังแค เกาหลี Daeng Gi Meo Ri Gounmo Hair Shampoo Scales Care

  • 8. แชมพูขจัดรังแค ธรรมชาติ Kaff & Co. Lime Essential Oil Shampoo

  • สรุป

   
  ถ้าใครเป็นชาวแก๊ง SistaCafe จะรู้กันว่า อีกหนึ่งปัญหาที่เป็นแล้วกวนใจสาวซิสสุดๆ เลย ก็คือ ' รังแค ' ค่ะ เพราะเจ้า สะเก็ดขาวๆ ที่ร่วงเต็มเสื้อทำให้ดูเสียบุคลิกแถมยังคันคะเยอ ไม่ไหวจริงๆ แต่ถามก่อนว่าเพื่อนๆ เคยสงสัยไหมว่า เจ้ารังแค มันเกิดขึ้นมาได้ยังไง? เหมือนกับหนังศีรษะลอกหรือเปล่า? วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยไปพร้อมๆ กันค่ะ และขอเอาใจคนที่กำลังมีปัญหานี้ เราได้ทำการรวบรวมแชมพูขจัดรังแคใช้ดีมาแนะนำ ขอบอกเลยว่า ช่วยจัดการกับปัญหารังแค หนังศีรษะแห้ง ผมมันและความคันได้แบบอยู่หมัด จะมีแชมพูตัวไหนน่าสนใจบ้าง เราไปเช็กลิสต์ดูกันเลยดีกว่า!

  'รังแค' เกิดจากอะไร รู้หรือไม่ว่ารังแคหายได้เองนะ!

  รังแคอาจเกิดขึ้นได้จากการที่หนังศีรษะขาดความชุ่มชื้น หรือโดนทำร้ายจนเกิดการอักเสบได้เหมือนกัน เช่น การสระผมบ่อยๆ การเกา การขยี้ที่รุนแรง การสระผมด้วยน้ำอุ่นเป็นประจำ หรือแม้แต่การจัดแต่งทรงผม ที่มีความร้อน และสารเคมีเข้ามาเกี่ยวข้อง โดยปกติแล้ว มันก็สามารถหายไปได้เองนะ หากเราลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ยกเว้นก็แต่ คนที่เป็นรังแคแบบเรื้อรัง ไม่ใช่แค่รังแค แต่ดันมีอาการอื่นๆ ร่วมด้วย เช่น อาการบวมแดง ระคายเคืองที่หนังศีรษะ ซึ่งอาจจะเกิดจากโรคผิวหนังบางชนิดได้ หากเป็นชนิดที่เรื้อรัง ควรรีบไปปรึกษาแพทย์และทำการรักษาต่อไปนะคะ

   

  แนะนำ 8 แชมพูขจัดรังแค ฟื้นบำรุงหนังศีรษะสุขภาพดี

  1. แชมพู ขจัดรังแค Selsun Selenium Sulfide 2.5%

  เปิดมาที่ตัวแรก ตัวนี้เป็นแชมพูยาขจัดรังแค Selsun ไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน นอกจากเขาจะเป็นแชมพูขจัดรังแคที่ได้ผลชะงัดแล้ว เขายังมีส่วนช่วยรักษาสิวได้ด้วย จากตัวยา Selenium sulfide ใช้สำหรับรักษาการติดเชื้อราที่ผิวหนัง, เกลื้อน และยังรักษาสิวผดได้ ตัวนี้แบบดีจริงๆ ราคาก็แพงนิดนึง แต่ก็ไม่ได้แพงมาก ลองไปหามาใช้กันดู

  2. แชมพูขจัดรังแค Eucerin Dermocapillaire Anti DD Shampoo

  ถัดมาที่แชมพูสูตรขจัดรังแค ขจัดความมัน สิ่งตกค้างที่หนังศีรษะ และลดการคันของ Eucerin ซึ่งเขามีส่วนช่วยยับยั้งเชื่อราบนหนังศีรษะอย่างอ่อนโยน จึงช่วยขจัดรังแคได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังช่วยลดความมันและลดอาการคันได้ดี พร้อมทั้งยังช่วยฟื้นบำรุงให้เส้นผมและหนังศีรษะดูสุขภาพดี หอมสดชื่น พร้อมบำรุงเส้นผมให้นุ่มสลวยอีกด้วย ที่สำคัญยังปราศจากสี และสารกันเสียอีก

  3. แชมพู ขจัด รังแค หนังศีรษะแห้ง SEBAMED Anti-Dandruff Shampoo

  ตัวนี้เป็นแชมพูของ SEBAMED สูตรขจัดรังแค อ่อนโยนพิเศษ สำหรับผู้มีผมมันหรือผู้มีปัญหาเรื่องรังแคโดยเฉพาะ ซึ่งเขาปราศจากสารสบู่และด่างที่ระคายเคืองหนังศีรษะ มีสารออกฤทธิ์ Piroctone Olamine ที่จะมาช่วยขจัดรังแคได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมด้วยสารให้ความชุ่มชื่นแก่หนังศีรษะ จึงไม่ทำให้ผมและหนังศีรษะแห้ง ทั้งเขายังช่วยลดอาการคันและระคายเคืองของหนังศีรษะ พร้อมควบคุมความมัน มี pH5.5 ช่วยเสริมสร้างเกราะคุ้มกันผิวตามธรรมชาติและป้องกันโครงสร้างผมได้ด้วย

  4. แชมพูขจัดรังแค DDC D Scalp Shampoo

  ถัดมาที่แชมพูของ DDC ตัวนี้เป็นแชมพูที่จะมาช่วยดูแลหนังศีรษะและเส้นผมที่มีอาการคัน และรังแค เป็นสูตรอ่อนโยน ซึ่งเขาจะมาช่วยฟื้นบำรุงหนังศีรษะและเส้นผม ลดรังแค อาการคัน และลดความมัน สาเหตุจากเซ็บเดิร์ม ด้วย PIROCTONE OLAMINE ทั้งยังช่วยบำรุงด้วย POLYQUATERNIUM ที่จะช่วยฟื้นบำรุงผมแห้งเสีย ปิดเกล็ดผมให้เงางาม พร้อมปกป้องด้วย OMEGA 3, 6, 9 เพิ่มความชุ่มชื้นให้หนังศรีษะ ลดการอักเสบ ที่สำคัณคือ อ่อนโยนจริง ปราศจาก SLS/SLE, Silicone, Paraben และ Steroid ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง และไม่อุดตันด้วย

  5. ยาสระผม แก้รังแค เชื้อรา Beaver Tea Tree Purifying Shampoo

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe