Articles etc
อื่น ๆ

ร้อนจนจะเป็นลม! รวม 7 ' ยาดม-ยาหม่อง ' กลิ่นหอมเย็นชื่นใจ เหมาะพกในหน้าร้อน

หน้าร้อนกับสภาพอากาศอบอ้าวที่ชวนจะเป็นลม ต้องมีตัวช่วยพิเศษอย่าง ' ยาดม-ยาหม่อง ' บทความนี้รวบรวม 7 ยาดม-ยาหม่องกลิ่นหอมชื่นใจมาให้เพื่อน ๆ มาไว้ที่นี่แล้ว จะมีอะไรบ้างตามไปดูกันเล้ยย~


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 ยาดม-ยาหม่อง หอมเย็นชื่นใจ น่าพกติดกระเป๋า

  • 1. ยาดม ตราโป๊ยเซียน

  • 2. ยาหม่อง ตราถ้วยทอง

  • 3. ยาหม่องน้ำ เซียง เพียวอิ๊ว สูตรดั้งเดิม

  • 4. ยาดมยี่ห้อ วิค วาโปรับ

  • 5. ยาดม ยี่ห้อ หงส์ไทย

  • 6. ยาดม ยี่ห้อ Peppermint field blam stick

  • 7. ยาดม Pastel


  " อากาศร้อนเวอร์ ชวนให้ลมจับสุด ๆ ไม่ไหววว T^T "


  เห้อออออ อยากจะถอนหายใจรัว ๆ กับสภาพอากาศในช่วงนี้แบบสุด ๆ เลยค่ะทุกคน ร้อนจัด ร้อนมาก ร้อนจนไม่รู้จะสรรหาคำไหนมานิยามได้อีกแล้ว ยิ่งร้อนก็ยิ่งทำให้ปวดหัว เวียนหัวแบบสุด ๆ อาการคล้ายจะเป็นลม ไอเทมที่จะช่วยเราได้ก็คงหนีไม่พ้น ' ยาดมหรือยาหม่อง ' สินะ นอกจากจะเป็นไอเทมยอดฮิตในไทยแล้ว ดอลลี่ขอบอกว่าศิลปิน ไอดอลต่างชาติก็ชื่นชอบยาดมแบบไทยมาก ๆ เลยนะ อิอิ วันนี้เลยรวบรวมมาให้กันแบบจัดเต็มกับ รวม 7 ยาดม-ยาหม่อง กลิ่นหอมชื่นใจ ที่น่าพกติดกระเป๋า จะมีแบรนด์ไหนโดนใจ หรือทุกคนใช้กันอยู่แล้วบ้างตามไปดูกันเล้ยยย~

  ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆

  7 ยาดม-ยาหม่อง หอมเย็นชื่นใจ น่าพกติดกระเป๋า

  1. ยาดม ตราโป๊ยเซียน

  เริ่มต้นยาดมแบรนด์ที่คนไทยทุกคนน่าจะต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะหาซื้อได้ง่ายมาก และมีมานานแบบสุด ๆ ถ้าให้นึกก็คือตั้งแต่สมัยดอลลี่ยังเด็ก ๆ เลยล่ะค่ะ แหะ ๆ อย่าง ยาดม ตราโป๊ยเซียน นั่นเอง คลาสสิกเวอร์ โดยยาดมหลอดนี้มีส่วนผสมของ น้ำมันยูคาลิปตัส , เมนทอล , การบูร และพิมเสน เวลาดมเข้าไปจะได้กลิ่นหอมสดชื่น และรู้สึกเย็นเบา ๆ ที่ปลายจมูก ตัวยาดมสามารถใช้ได้ 2 แบบ มีฝั่งสำหรับเอาไว้ดมกับฝั่งที่เป็นยาหม่องน้ำ สามารถเอาออกมาทาเวลาคัน หรือปวดเมื่อยได้ แอบกระซิบว่าอย่าเผลอเอาไปป้ายตาเด็ดขาดเลยนะ ลืมตาไม่ขึ้นกันเลยทีเดียวค่ะ 55555

  ✦ ราคา : 24 บาท ✦

  ✦ พิกัด : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป ✦

  2. ยาหม่อง ตราถ้วยทอง

  อีกหนึ่งแบรนด์ยาหม่องที่สุดแสนจะคลาสสิกไม่แพ้แบรนด์ก่อนหน้าเลยล่ะค่ะทุกคน ดักความแก่ได้เลยนะขอบอก 5555 แต่ถึงแม้จะอยู่มานานแต่ประสิทธิภาพของเขาดีมาก ๆ เลยนะ ซึ่งแบรนด์นั้นก็คือ ยาหม่อง ตราถ้วยทอง นั่นเอง มาในแพ็กเกจสีส้มสีสันสดใสที่จดจำได้ง่ายเวอร์ เชื่อว่าหลาย ๆ บ้านต้องมีติดบ้านกันไว้บ้างแน่นอน เปรียบเสมือนยาสามัญประจำบ้านแล้วหนึ่ง ยาหม่องตลับนี้มีส่วนผสมที่เยอะมากทั้ง Methyl Salicylate, Eucalyptus Oil, Camphor, Cajuput Oil และ Menthol สามารถบรรเทาอาการปวดเมื่อย เป็นหวัดคัดจมูกได้ดี

  ✦ ราคา : 23 บาท ✦

  ✦ พิกัด : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป ✦

  3. ยาหม่องน้ำ เซียง เพียวอิ๊ว สูตรดั้งเดิม

  อีกหนึ่งแบรนด์ยาหม่องน้ำสูตรในตำนาน อย่างแบรนด์ เซียง เพียวอิ๊ว แพ็กเกจกล่องสีแดงที่ข้างในบรรจุขวดเล็ก ๆ เอาไว้ มีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการวิงเวียนศีรษะ จุกเสียดแน่นท้อง ลดการปวดเกร็งจากตะคริว เวลาโดนยุงหรือแมลงสัตว์กัดต่อยก็สามารถใช้ทาได้ สารพัดอเนกประสงค์สุด ๆ แถมกลิ่นหอมสดชื่นจากสมุนไพรแบบเบา ๆ สดชื่นมาก ใครไม่เคยลองต้องไปหาตำกันแล้วเด้อ

  ✦ ราคา : 59 บาท ✦

  ✦ พิกัด : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป ✦

  4. ยาดมยี่ห้อ วิค วาโปรับ

  ดอลลี่เชื่อว่านาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักยาดมยี่ห้อนี้แน่นอน กับ ยาดมยี่ห้อ วิค วาโปรับ ที่มักเรียกติดปากกันแบบสั้น ๆ ว่า ' วิค ' มีมานานมากไม่แพ้ยี่ห้ออื่น ๆ เช่นเดียวกัน นอกจากจะช่วยบรรเทาอาการคัดจมูก หรือ จามแล้ว ยังช่วยรักษาอาการแน่นจมูก ทำให้หายใจสะดวก ทำให้นอนหลับสบาย ตื่นขึ้นมาก็จะทำให้จมูกโล่ง หายจากอาการคัดจมูก หรืออาการที่จะเริ่มเป็นหวัดได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับเด็ก ๆ ด้วยนะคะเพราะมีกลิ่นหอมเย็นสบาย ไม่แรงจนเกินไป

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe